Hỏi Đáp

Động cơ Turbo là gì? Ưu nhược điểm của nó?

Ngày nay, chúng ta nghe nói nhiều về bộ tăng áp khi chúng ta đọc về ô tô. Tuy nhiên, turbo tăng áp được sử dụng rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực ô tô, mà còn cả ngành công nghiệp ô tô. Dùng trong tàu thủy, hàng không, xe máy, xe tải… Vậy máy tăng áp là gì?

Bộ tăng áp hay còn gọi là bộ tăng áp, là một thiết bị hoạt động dựa trên dòng khí thải của động cơ để bằng cách bơm thêm không khí vào buồng đốt để tăng công suất động cơ. >

Bạn đang xem: Tu bô tăng áp là gì

Quá trình đốt cháy không chỉ giới hạn ở lượng nhiên liệu phun vào, mà còn là lượng không khí trộn với nhiên liệu đó. Không khí cưỡng bức (cưỡng bức) vào cửa nạp của động cơ ở áp suất cao hơn đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn, giúp tăng hiệu suất. p>

Chủ yếu là do khí thải của động cơ được sử dụng để nén vào buồng nạp, khí nén có nhiệt độ rất cao và khí nén này có mật độ chất pha loãng. và việc phun trực tiếp vào động cơ có thể gây ra những tác động tiêu cực như va đập. Do đó, bộ tăng áp thường làm việc với bộ làm mát trung gian. Bộ làm mát không khí được nén trước khi bơm vào động cơ. Intercooler thường là một bộ tản nhiệt đơn giản, qua đó không khí nóng được tản ra, làm tăng mật độ của nó trước khi đốt cháy. Bộ làm mát nằm giữa bộ tăng áp và bộ nạp.

Xem Thêm : 2/9 là cung gì? Giải mã những bí mật của người sinh ngày 2/9

Nói một cách đơn giản, máy tăng áp bao gồm hai phần, tuabin và máy nén , nghĩa là, 2 cánh quạt gắn trên một trục và một quạt trên mỗi trục. Các khí thải từ động cơ được dẫn đến một quạt gọi là tuabin, mục đích là làm quay trục và với tác dụng ngược lại làm quay một quạt thứ hai, gọi là máy nén, có nhiệm vụ nén không khí vào cửa nạp động cơ.

Ưu điểm:

Tăng công suất động cơ mà không tăng số lượng và dung tích xi lanh, do đó giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Ví dụ: Điển hình nhất của những gì chúng ta đã thấy là Ford của Mỹ thay thế động cơ 1,6 lít cũ bằng động cơ Ecoboost 3 xi-lanh 1.0 lít tăng áp trên một số mẫu xe của hãng, mang lại hiệu suất tương tự nhưng ít tiêu hao nhiên liệu hơn.

Xem Thêm : Giỏi toán lý anh học ngành gì? Một số công việc lương khủng

Nhược điểm:

– Vì lý do kỹ thuật và chi phí, động cơ tăng áp yêu cầu pít-tông mạnh hơn, cánh quạt mạnh hơn và trục khuỷu khỏe hơn động cơ không tăng áp.

– Bộ tăng áp cũng tạo ra rất nhiều nhiệt, đó là lý do tại sao động cơ bị nóng , vì vậy hệ thống làm mát tản nhiệt lớn hơn và các van chịu nhiệt được sử dụng. rất phổ biến.

– Tua bin có thể quay trên 100.000 vòng / phút (lên đến 250.000 vòng / phút), vì vậy động cơ tăng áp yêu cầu cung cấp đủ dầu cũng như bơm dầu công suất cao hơn và có thể yêu cầu thêm bộ làm mát dầu. Nhiệt độ là kẻ thù tồi tệ nhất của dầu, đó là lý do tại sao động cơ tăng áp yêu cầu khoảng thời gian xả dầu ngắn hơn so với động cơ không tăng áp.

Nguồn: Tổng hợp

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Động cơ Turbo là gì? Ưu nhược điểm của nó? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button