Hỏi Đáp

Tự học là gì? Hướng dẫn tự học hiệu quả cho người đa đi làm

Tự học là gì? Đối với người đã đi làm, việc tự học có quan trọng hay không và cần phải làm gì để nâng cao khả năng tự học. Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết qua các bài viết sau.

1. Tự học là gì?

1.1 Khái niệm tự học

Tự học là gì? Tự học được hiểu đơn giản là quá trình tự mình làm việc và tiếp thu kiến ​​thức mà không cần sự hướng dẫn, chỉ đạo của người khác. Phải nghiên cứu, suy luận, suy nghĩ … thì chúng ta mới làm chủ được quá trình tiếp thu kiến ​​thức, bao gồm cả thời gian học, lượng kiến ​​thức cần nạp vào của phương pháp học.

Bạn đang xem: Tự học có nghĩa là gì

1.2 Tự học có quan trọng không?

Trong bối cảnh công nghệ số đang phát triển rất mạnh mẽ như hiện nay, khái niệm tự học không còn giới hạn ở “học một mình”. Tức là bạn có thể tự dạy mình thông qua hướng dẫn “gián tiếp”. Ví dụ, học trực tuyến rất phổ biến ngày nay. Ví dụ:

  • Tham gia nhóm học tập hoặc chia sẻ kinh nghiệm trên facebook cũng là một hình thức tự học. Bạn có thể đặt câu hỏi của người khác hoặc trả lời câu hỏi của người khác thông qua nhận xét. Vì vậy, ở đây chỉ là vấn đề thời gian, thực tế bạn vẫn có thông tin và kiến ​​thức với mọi người.
  • Hoặc một ví dụ khác, bạn học qua các video trên youtube. . Đây cũng là cách tự học nhưng có sự hướng dẫn gián tiếp của người khác. Ngay cả khi bạn học theo chương trình được cung cấp trực tuyến, bạn vẫn phải chủ động tìm hiểu kiến ​​thức vì nó không mang tính tương tác hoàn toàn.

Vì vậy, vấn đề ở đây là khái niệm “tự học” đã vượt ra khỏi ý nghĩa ban đầu của nó.

2. Lợi ích của việc tự học đối với dân văn phòng là gì?

Học tập là suốt đời, vì vậy bạn không cần phải đến trường để ngừng tự học. Nhiều người tiếp tục học lên cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ, … ngay cả khi họ đang đi làm, hoặc hoàn cảnh khiến họ không thể hoàn thành chương trình giáo dục cơ bản của mình. Vì vậy, có lợi ích gì khi tiếp tục học ngay cả khi đang làm việc? Câu trả lời là có. Một số lợi ích của việc tự học là:

XEM THÊM:  Dùng thả ga emoji bắn tim với crush bao lâu nay, nhưng bạn có biết chính xác ý nghĩa của nó?

Cập nhật kiến ​​thức liên tục

Cuộc sống luôn thay đổi và mọi lý thuyết bạn biết không phải lúc nào cũng hoạt động trong mọi tình huống. Vì vậy, tự học sẽ giúp bạn cập nhật kiến ​​thức làm việc, từ đó mở ra cơ hội việc làm . Vì vậy, nó vừa có thể mở rộng kiến ​​thức, vừa có thể đưa ra những phương pháp giải quyết vấn đề sáng tạo và hiệu quả hơn.

Nâng cao kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Xem thêm: CIT Là Thuế Gì Và Cách Tính Thuế CIT Bạn Nên Biết

Trau dồi tinh thần tự học là cơ hội để bạn đào sâu hơn về lĩnh vực mình yêu thích. Một khi bạn có nhiều kiến ​​thức và thông tin, chuyên môn của bạn sẽ đạt đến một tầm cao mới. Kiến thức chuyên sâu là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này của bạn.

Tăng năng suất

Khi kiến ​​thức và chuyên môn được cải thiện, hiệu suất công việc không thể không cải thiện. Mọi vấn đề sẽ được nhìn nhận với độ sâu và nhạy hơn. Khi có nhiều giải pháp, bạn sẽ chọn cách thực hiện tốt nhất. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn khác biệt với những người chỉ cố gắng làm theo các giải pháp đã định trước.

& gt; & gt; & gt; Tin tức liên quan: 5 kỹ năng tự học mà sinh viên cần

Khám phá tiềm năng của bạn

Bạn sẽ ngạc nhiên về giới hạn của những gì bạn có thể đạt được trong khi cải thiện kỹ năng tự học của mình. Trước đây, bạn biết rất ít về công việc; biết những gì mọi người khác biết. Nhưng khi bạn có ý thức tích cực tìm hiểu về nó, bạn có thể có những ý tưởng tuyệt vời.

XEM THÊM:  Sinh ngày 3/6 là cung gì - Bói ngày sinh theo cung hoàng đạo

Đó là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn

Việc tự trau dồi các kỹ năng khác hoặc tự học chuyên ngành song song để lấy chứng chỉ sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Tất cả sự chăm chỉ và nỗ lực của bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua CV của bạn. Ngoài ra, những gì bạn học được đều hữu ích và nó có thể hữu ích không chỉ cho công việc mà còn cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

3. Hướng dẫn Tự học Hiệu quả cho Nhân viên Văn phòng

Tự học là một lựa chọn khá hợp lý cho dân văn phòng. Vì dân văn phòng không có nhiều thời gian rảnh để tham gia các lớp học. Vì vậy, nếu bạn có chiến lược cụ thể của riêng mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước tự học hiệu quả, cụ thể:

Lập kế hoạch, đặt mục tiêu

Tham khảo: Bảo hiểm là gì? Tổng hợp thông tin người mua bảo hiểm cần biết

Khi bạn đang làm việc, thời gian của bạn bị hạn chế hơn. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để tìm hiểu những thứ “chỉ cho vui”. Mục tiêu tự học này có nên được xác định để hỗ trợ công việc của bạn không? Từ đó, bạn sẽ biết mình phải làm gì để đạt được mục tiêu của mình. Tránh tình trạng lan man gây lãng phí thời gian và sức lực, thậm chí là tiền bạc.

Chọn thông tin và tài liệu thích hợp

Thông tin thời sự vô cùng phong phú đến mức “làm mưa làm gió”. Hãy lựa chọn những tài liệu tự học đáng tin cậy để đảm bảo tính chính xác. Không ai muốn học hỏi từ tài liệu thiếu thông tin sai lệch.

Tìm hiểu hành tây

Đối với một nhân viên văn phòng, thành tích học tập không chỉ được đo bằng điểm số. Ngược lại, khả năng ứng dụng của kiến ​​thức được nâng cao. Vì vậy, hãy thực hành những gì bạn học được càng nhiều càng tốt. Tỷ lệ khuyến nghị giữa thực hành và thời gian học là ⅔ (“quy tắc một phần ba”, dylan coyle). Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên dành khoảng 1/3 thời gian học để học nó và phần còn lại là thực hành.

XEM THÊM:  Top 10 năng lực mạnh nhất của Rinnegan - con mắt quyền năng nhất thế giới nhẫn giả Naruto (Phần 1)

Tìm kiếm đánh giá, phản hồi

Quá trình tự học rất hạn chế trong việc nhận được đánh giá từ người khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hỏi bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hoặc các nguồn khác. Chỉ để biết những sai lầm của mình và có những chiến lược cải thiện phù hợp hơn trong tương lai.

4. Những điều Nên và Không nên để Tự giáo dục cho Nhân viên Văn phòng

Dù bạn đang đi làm hay đang học thì những yếu tố sau đây đều rất cần thiết để có một phương pháp tự học hiệu quả:

  • Sáng kiến ​​
  • Ghi chép cẩn thận
  • Điều chỉnh cách học tự chủ
  • Kỷ luật, kiên trì, sáng tạo
  • Các kỹ năng cần thiết như : kỹ năng tìm kiếm thông tin; kỹ năng lập kế hoạch; khả năng phân tích và tổng hợp thông tin; kỹ năng máy tính …

Chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình làm việc. Khó khăn này xuất phát từ việc thiếu kỹ năng và kiến ​​thức. Vì vậy, bạn phải nỗ lực để tự mình học hỏi những điều mới. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân. Đơn xin việc cv của bạn sẽ trông đẹp hơn với các kỹ năng và thành tích bạn đạt được thông qua quá trình tự học. Hi vọng những chia sẻ của blogtopcv trên đây hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hay.

Tham khảo: 9 cây tắm thủy đậu hiệu quả và những lưu ý khi tắm lá cho trẻ

Vậy là đến đây bài viết về Tự học là gì? Hướng dẫn tự học hiệu quả cho người đa đi làm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button