Hỏi Đáp

Các tỷ lệ 36% 51% 65% trong Shark Tank?

Tỷ lệ 51 là tỉ lệ gì

Video Tỷ lệ 51 là tỉ lệ gì

Tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn đã xem hoặc đang xem một chương trình quảng cáo hàng tỷ đô la và có ít nhiều thắc mắc về các tỷ lệ đưa ra bởi 36%, 51%, 65%, v.v. Nhưng không hoàn toàn chắc chắn tỷ lệ 36% 51% 65% trong bể cá mập có nghĩa là gì ở Việt Nam. Chúng ta hãy xem xét các vấn đề trên của pháp luật Việt Nam.

Tỷ lệ hợp pháp 36% 51% 65%

Các tỷ lệ trên chỉ dựa trên các quy định của Luật Công ty, cụ thể là Luật Công ty năm 2014.

Để dễ hiểu, tỷ trọng đầu tư sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật, tỷ trọng càng cao thì số tiền đầu tư càng lớn, đồng thời quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm cũng tăng lên. Các tỷ lệ này sẽ áp dụng cho các tập đoàn, công ty TNHH MTV có từ 2 thành viên trở lên.

Con số 36%

Một con số phổ biến trong các kế hoạch kinh doanh của tỷ phú, được Regal Shark đặc biệt đề cập, nhưng thực ra con số 36% không bắt buộc theo quy định của pháp luật, mà cần được thông qua luật để nhìn lại. Luật vốn, bị đánh thuế 65% (theo mục 144 của Đạo luật doanh nghiệp 2014)

Không khó để tưởng tượng rằng nếu một vấn đề lớn của công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn được thông qua, thì phải có ít nhất 65% số phiếu biểu quyết, tương đương với 65% số cổ phần tán thành.

Quy định vốn góp đi đôi với quyền lực trong quyết định

Xem Thêm : Tìm Hiểu Áp Suất Khí Quyển Là Gì? Công Thức Tính áp Suất

Và số người không tán thành tối đa sẽ là 35%

Điều gì xảy ra nếu cổ đông sở hữu 36% cổ phần? Số cổ đông không đồng ý tối đa là 64%, xét thấy một khi luật công ty không đảm bảo 65% thì các vấn đề lớn của công ty sẽ không được thống nhất và không có nghị quyết nào được thông qua.

Không khó để nhận thấy sếp nắm 36% cổ phần của công ty sẽ có quyền phủ quyết những vấn đề quan trọng của công ty

  • Chia sẻ các lớp và tổng số cổ phần trong mỗi lớp;
  • Thay đổi về cơ cấu ngành, nghề và lĩnh vực kinh doanh;
  • Các công ty có thay đổi về quản lý hệ thống cơ cấu;
  • Giá trị dự án đầu tư hoặc tài sản bán bằng hoặc lớn hơn 35% tổng giá trị tài sản mà công ty ghi trong báo cáo tài chính gần nhất của công ty hoặc các tỷ lệ hoặc giá trị khác nhỏ hơn Như quy định trong các điều khoản liên kết của công ty;
  • Tổ chức lại, giải thể công ty;
  • Các vấn đề khác được quy định trong các điều khoản liên kết của công ty.

Các con số % quyết định nhiều trong việc quyền lực của Shark

Con số 51%

Nếu 36% cổ phần đại diện cho quyền phủ quyết, thì 51% cổ phần đại diện cho quyền kiểm soát. Nếu Cá mập nhận được 51% cổ phần, 36% quyền phủ quyết sẽ là đương nhiên. Nhưng không chỉ là phủ quyết, 51% sẽ có “quyền lực” để tự mình thông qua một nghị quyết thông thường (theo Mục 144 (2) của Đạo luật Doanh nghiệp 2014) như sau:

Các nghị quyết về các vấn đề chung (ví dụ: lựa chọn thị trường, hợp tác, bổ nhiệm nhân sự cấp dưới, v.v.) sẽ cần ít nhất 51% phiếu bầu, tương ứng với số cổ phần. 51% cổ phần được thông qua. Vì vậy, nếu các cá mập sở hữu 51% công ty, họ có thể tự mình giải quyết những vấn đề này mà không cần lo lắng về việc thuyết phục bất kỳ ai khác trong công ty. Có thể nói “quyền được sống và quyền được giết” nằm trong tay những con cá mập.

65% số

Như đã nói ở trên, đương nhiên hai con số 36% và 51%, con số 65% sẽ có lợi thế hơn so với hai quyền còn lại, và quyền phủ quyết và quyền thống trị của con số 65% sẽ gần để xác định nhiều vấn đề, thậm chí cả các vấn đề chung hoặc các quyết định thay đổi lớn, chẳng hạn như: bán tài sản của công ty, thay đổi công ty phá sản, …

Con số 65% quyết định lớn trong doanh nghiệp

Ý nghĩa các con số tỉ lệ

Thật vậy, đó là luật về loại hình kinh doanh và quy định về vốn cũng như cách thức hoạt động của công ty.

Xem Thêm : PewPew nghẹn ngào trong livestream khi nói về lùm xùm từ status

Những số liệu này không chỉ dừng lại ở ý nghĩa phủ quyết, quyết định,… mà còn đảm bảo nghĩa vụ trách nhiệm của công ty và hoạt động của công ty vì lợi ích của doanh nghiệp.

Không thực sự ngừng quy định cứng các con số xác định mức độ cuối cùng của lợi ích Lưu ý:

Những tỷ lệ vốn góp đồng nghĩa với giá trị quyết định của công ty

Những tỉ lệ là quy định thông thường nhưng trên thực tế việc quyết định các vấn đề công ty có thể được thông qua theo các thỏa thuận được ghi vào Điều Lệ của công ty, trong những trường hợp thành lập công ty mà chỉ có vốn thấp có thể tác động qua chính điều lệ không nhất thiết phải 65% mới được quyết định mà có thể chỉ cần con số nhỏ hơn,…

Nhưng ở thời điểm Shark đầu tư, trước đó công ty đã hoạt động ổn định, lựa chọn sở hữu ít nhất 36% vốn cổ phần là hướng đi an toàn cho các Shark, có mức thu nhập tương ứng sẽ giúp công ty thành công và hiệu quả hơn. .

Kết luận

Trên thực tế, không có gì sai khi giành được quyền kiểm soát tối đa đối với các hoạt động của công ty, điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn làm. Các cá mập trong chương trình cũng làm điều này để có quyền tự quyết và chịu trách nhiệm với số tiền mình đầu tư. Nhưng những người đang huy động tiền cho các công ty khởi nghiệp cần phải theo dõi kỹ những con số này nếu không muốn những “đứa con cưng” của mình hoàn toàn phụ thuộc vào người khác.

Và các quyết định của công ty,

Mọi thắc mắc về luật và quy định kinh doanh cũng như nhận được các dịch vụ kinh doanh của riêng bạn như : thành lập doanh nghiệp mới, chuyển đổi loại hình, ngành nghề, vốn … hãy liên hệ với viet tin law ngay hôm nay để được cung cấp cho bạn giải pháp nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất và tiết kiệm nhất.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Các tỷ lệ 36% 51% 65% trong Shark Tank? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button