Hỏi Đáp

UEFA Europa Conference League là giải đấu gì?  

UEFA Europa League là gì?

Hai bàn thắng của Gareth Bale đã giúp Tottenham đánh bại Leicester 4-2. Đây là điều kiện cần và đủ để Gà trống đánh bại Arsenal và giành suất dự Europa League mùa sau. Nhưng game là gì thì có thể nhiều người chưa biết. UEFA Europa League sẽ là chức vô địch câu lạc bộ thứ ba của UEFA và sẽ chạy cùng với Champions League A và Europa League B. Do đó, có thể hiểu Europa League là giải đấu hạng 3 cấp CLB của UEFA. Ý tưởng đằng sau việc tạo ra Europa League là để cung cấp cho nhiều câu lạc bộ hơn cơ hội thi đấu ở châu Âu, đặc biệt là các câu lạc bộ bóng đá từ các quốc gia cố gắng đủ điều kiện cho các trận đấu hạng nhất và hạng hai của UEFA. Premier League cũng có chỗ ngồi.

UECL là giải đấu mới nhất của trong 3 giải đấu cấp CLB của UEFA

Bạn đang xem: Uefa europa conference league la gì

Yêu cầu của UEFA Europa League

Đội đứng thứ bảy ở Premier League sẽ đủ điều kiện tham dự giải đấu hoàn toàn mới này. Ở mùa giải năm nay, Tottenham Hotspur đứng thứ 7 với tổng số điểm là 62 điểm, và là đội đã giành được tấm vé tham dự kỳ quay thưởng này. Một trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu, cụ thể là Premier League, Ligue 1, Bundesliga, La Liga và Serie A, sẽ bước vào vòng play-off. Cũng như các sự kiện hay như Nga, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Scotland… Sẽ có 2 nơi tham gia. 5 giải đấu hàng đầu sẽ do các câu lạc bộ vô địch Cúp Quốc gia tổ chức. Nếu đội chiến thắng đã được dự Champions League hoặc Europa League, cơ hội xuống chơi ở Europa League sẽ được trao cho đội có thành tích tốt nhất chưa được trao quyền lên chơi ở các giải vô địch châu Âu (suất). Thứ 7 trong trường hợp của Tottenham).

Tottenham là đội bóng Premier League đầu tiên dự UECL và họ sẽ đá từ vòng Play-off

Xem Thêm : Quản lý là gì? Khái niệm, vai trò và chức năng của nhà quản lý?

Chứng chỉ UECL dựa trên tiêu chí xếp hạng của các quốc gia thành viên UEFA. Do đó:

  • Các quốc gia được xếp hạng từ 1 đến 5 sẽ chỉ có 1 câu lạc bộ tham gia
  • Các quốc gia xếp hạng 6 đến 15 sẽ có 2 câu lạc bộ tham gia
  • Xếp hạng 16 Các quốc gia từ 50 đến 50 sẽ có 03 câu lạc bộ tham gia
  • Các quốc gia từ 51 đến 55 sẽ có 02 câu lạc bộ tham gia;
  • Liechtenstein không có giải đấu trong nước nên chỉ có 01 câu lạc bộ tham gia vô địch Cúp bóng đá Liechtenstein.

Cách thức hoạt động của UEFA Europa League

uecl có 32 đội tham dự vòng bảng. Vòng loại sẽ có 184 đội. Không câu lạc bộ nào vào thẳng vòng bảng từ các giải đấu quốc nội. Tất cả 32 suất tham dự vòng bảng chỉ dựa trên kết quả vòng loại và playoff của Europa League. Vòng bảng sẽ là vòng loại thứ nhất, vòng loại thứ hai, vòng loại thứ ba và đá play-off. Tottenham sẽ bước vào vòng play-off với lượt đi vào ngày 19 tháng 8 năm 2021 và lượt về vào ngày 26 tháng 8 năm 2021. Mùa giải tiếp theo của Premier League sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 8 năm 2021. 8 đội đứng đầu vòng bảng sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp đầu tiên (vòng 1/16). 8 đội nhì bảng và 8 đội đứng thứ ba tại Europa League sẽ phải trải qua trận play-off để chọn ra 8 đội đi tiếp và 8 đội nhất bảng. Tiếp sau đó là các trận tứ kết, bán kết và chung kết.

SVĐ Tirana của Albania là nơi sẽ tổ chức trận chung kết UECL đầu tiên

Điều này có nghĩa là nếu Tottenham muốn lọt vào trận chung kết Europa League, họ sẽ cần phải thi đấu 15 trận (nếu đứng nhất vòng bảng) hoặc 17 trận (nếu xếp thứ hai). Cấu trúc này đảm bảo sự đại diện của các liên đoàn thành viên UEFA (bao gồm 34) trong vòng bảng của một trong ba giải đấu cấp câu lạc bộ do UEFA quản lý.

Xem Thêm : Logistics là gì? Ngành nghề Logistics sẽ học được những gì, làm gì sau khi ra trường?

Lịch thi đấu thứ Năm

Các trận đấu tại Europa League và Europa League sẽ diễn ra vào thứ 5, bắt đầu lúc 01h45 và 03h00 theo giờ Việt Nam (cùng giờ với các trận đấu tại Europa League). Cuộc thi sẽ bắt đầu vào mùa giải 2021/22 và sẽ kéo dài ít nhất từ ​​năm 2021 cho đến giai đoạn đầu tiên vào năm 2024.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về UEFA Europa Conference League là giải đấu gì?   đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button