ứng dụng của encoder

Sơ lược về Encoder

Nếu chúng ta trong lĩnh vực cơ khí thì sẽ không lạ cùng với định nghĩa Encoder là gì? Encoder là máy được vận dụng trong vô số ngành công nghiệp tự động. Nó còn là một phần tử đặc biệt vào sơ thứ cấu tạo của dòng sản phẩm CNC. quý khách sẽ tra cứu thấy Encoder được thực hiện vào áp dụng giảm, sản phẩm vẽ và những hơn thế nữa. quý khách hàng hoàn toàn có thể là không khi nào chú ý cho nhưng mà Encoder luôn làm việc đó. Tuy nhiên, chưa hẳn ai ai cũng hiểu rõ về Encoder là gì? Ứng dụng của Encoder, nguyên tắc hoạt động ra sao? Encoder có một nhiều loại xuất xắc các loại? Hãy cùng tôi khám phá phần đông điều cần phải biết về Encoder nhé!

*

Encoder là gì?

Encoder tuyệt còn được gọi là cỗ mã hóa, là 1 trong bộ cảm ứng vận động cơ học tập tạo thành dấu hiệu hiện đại số đáp ứng nhu cầu với hoạt động. Là một thứ cơ điện có chức năng làm chuyển đổi chuyển động thành bộc lộ số hoặc xung.Bộ mã hóa Encoder là 1 phần tử khôn cùng quan trọng vào cấu trúc của dòng sản phẩm CNC. Nó giúp đo cùng hiển thị các thồn số về tốc độ của sản phẩm.Có nhị các loại cỗ mã hóa: tuyến đường tính với con quay. Encoder tuyến đường tính đáp ứng hoạt động dọc theo một đường dẫn, còn Encoder cù thì thỏa mãn nhu cầu cùng với hoạt động xoay.

Bạn đang xem: ứng dụng của encoder

Các một số loại cơ phiên bản của Encoder là gì?

Encoder mục tiêu dùng để làm chủ địa chỉ góc của một đĩa tảo, hoàn toàn có thể là đĩa con quay của bánh xe pháo, trục bộ động cơ giỏi bất kỳ máy làm sao yêu cầu xác định vị trí góc

Một cỗ mã hóa thường được phân một số loại theo các phương tiện đi lại Áp sạc ra của nó, có 2 một số loại chính: Encoder tuyệt vời và hoàn hảo nhất cùng Encoder kha khá.

Encoder hay đối


*

Encoder tốt đối


– Encoder hoàn hảo nhất (adsolute encoder): Đã hotline là hoàn hảo nhất thì tức là tín hiệu ta cảm nhận tự Encoder cho thấy thêm đúng đắn địa chỉ của Encoder mà lại người sử dụng chưa phải cách xử trí thêm gì cả.

+ Sử dụng đĩa theo mã nhị phân hoặc mã Gray.

+ Có kết cấu gồm: cỗ phát ánh nắng (LED), đĩa mã hóa (có đựng dãi băng sở hữu tín hiệu), một bộ thu tia nắng tinh tế với tia nắng phát ra.

+ Đĩa mã hóa ở Encoder được chế tạo từ vật tư nhìn trong suốt, tín đồ ta sẽ phân chia mặt đĩa thành những góc phần nhiều nhau thuộc các mặt đường tròn đồng trung tâm.

+ Ưu điểm: duy trì giá tốt trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi Encoder mất nguồn.

+ Nhược điểm: Ngân sách cao bởi vì sản xuất phức hợp, gọi biểu lộ khó khăn.

Encoder tương đối


*

Encoder tương đối


– Encoder kha khá (incremental encoder): phân phát ra biểu đạt tăng vọt hoặc theo chu kỳ

+ Đĩa mã hóa gồm 1 dãi băng tạo nên xung, thường được tạo thành các lỗ bằng nhau và được bí quyết hồ hết nhau.

+ Chất liệu hoàn toàn có thể là nhìn trong suốt sẽ giúp tia nắng xuyên qua.

+ Là Encoder chỉ có 1,2 hoặc tối nhiều 3 vòng lỗ, với thông thường sẽ có thêm 1 lỗ định vị.

+ Ưu điểm: Ngân sách tốt, chế tạo đơn giản và dễ dàng, cách xử trí bộc lộ trả vềdễ dàng.

Xem thêm: Tử Vi Năm 2017 Tuổi Giáp Tý Năm 2017 Nam Mạng 1984, Xem Tử Vi 2017 Cho Tuổi Giáp Tý 1984

+ Nhược điểm: dễ dẫn đến sai lệch về xung khi trả về. Sẽ tích điểm không đúng số Lúc hoạt động vĩnh viễn.

Cấu chế tạo của Encoder
*

Cấu sản xuất của Encoder


Encoder bao gồm:

1 đĩa cù gồm khoét lỗ đã nhập vào trục hộp động cơ.1 đèn Led cần sử dụng làm mối cung cấp chiếu sáng.1 mắt thu quang quẻ điện được sắp xếp thẳng sản phẩm.Bảng mạch năng lượng điện giúp khuếch tán bộc lộ.Nguim Lý hoạt dộng của Encoder là gì?

khi Encoder chuyển động bộ chuyển đổi sẽ xử trí những hoạt động với đưa thành những biểu hiện năng lượng điện. Các bộc lộ này sẽ tiến hành truyền cho các thiết bị điều khiển PLC cùng được giải pháp xử lý để biểu thị những quý giá đề xuất đo đạt bởi lịch trình đơn nhất.Đối với các tín hiệu có tia nắng chiếu qua hay không có ánh sáng chiếu qua. Người ta vẫn rất có thể ghi cảm nhận đèn Led gồm chiếu thẳng qua lỗ này hay không. Hơn gắng nữa, số xung đếm được và tạo thêm được xem bằng số lần nhưng mà ánh sáng bị cắt.Ví dụ: bên trên đĩa có một lỗ duy nhất, khi mỗi lần nhỏ mắt thu nhấn được 1 biểu thị đèn Led thì Có nghĩa là đĩa đang tảo được 1 vòng.bởi thế, trên đây chính là nguyên lý hoạt động của Encoder cơ bạn dạng, còn so với đa dạng chủng loại Encoder khác thì Khi đĩa xoay có rất nhiều lỗ hơn khi đó biểu thị thu nhấn đã khác rộng.

Ứng dụng Encoder ngơi nghỉ đâu?

Bộ mã hóa Encoder biến đổi một nguồn quan trọng đến những vận dụng. Dù là liên quan mang đến vận tốc, hướng giỏi khoản bí quyết, khả năng của Encoder chất nhận được người sử dụng đọc tin này để điều hành và kiểm soát chính xác.

Ứng dụng về biểu thị tốc độ

Lúc một đồ vật bơm được liên kết với đổi mới tần nhằm bơm hóa học lỏng vào bể cất. Khi đó hóa học lỏng rã vào bể yêu cầu gồm vận tốc nhất thiết. Encoder được liên kết cùng với trở thành tần sẽ phản hồi vận tốc thực tiễn cái rã của hóa học lỏng.

Ứng dụng về đo lường

Khi họ bắt buộc giảm các cuộn nhôm nhiều năm hàng ngàn, hàng trăm mét thành từng tnóng có kích cỡ cố định thông qua lắp thêm giảm. Encoder lúc đó sẽ được gắn vào băng cài đặt, gọi nguyên vật liệu mỗi khi trải qua Encoder và tính độ nhiều năm của tnóng nhôm trường đoản cú lúc bỏ vào mang đến vị trí cắt. Có thể điều chỉnh dao cắt theo độ nhiều năm được đòi hỏi trải qua các thông số về size tnóng nhôm.

Ứng dụng về đếm số lượng

Việc lắp ráp cỗ mã hóa Encoder vào công tác của những băng chuyền sản phẩm. Nó để giúp bọn họ xác thực mỗi cnhì sản phẩm vào cùng trạm bên trên băng chuyền. Nếu những cnhì ko thoát khỏi trạm trong khoảng thời gian đã có được xây dựng với không quả như quý giá nhưng mà Encoder sẽ đếm. Cũng Tức là máy móc đã bị lỗi lỗi.

Ứng dụng của Encoder trong nghề cơ khí

Nói về kết cấu của sản phẩm CNC thì Encoder được vật dụng như một đồ vật góp giám sát với xác định được vị trí đúng đắn độc nhất vô nhị của các trục thứ tương tự như địa điểm mà lại dao giảm. Do kia khi áp dụng sản phẩm CNC để làm đang đã có được sự đúng mực tuyệt nhất. Hơn thế nữa, trải qua nhưng Encoder ghi dìm đã báo về khối hệ thống tinh chỉnh và điều khiển của PLC. Từ kia, người tiêu dùng có thể kiểm soát và điều chỉnh được địa chỉ giảm dao nhằm tiêu giảm không nên sót.

Ứng dụng trong những ngành công nghiệp+ Ô tô

Trong ngành công nghiệp xe hơi thì Encoder được sử dụng làm cho cảm biến hoạt động cơ học, hoàn toàn có thể được áp dụng nhằm kiểm soát tốc độ.

+ Điện tử tiêu dùng cùng trang bị vnạp năng lượng phòng:

Bộ mã hóa Encoder được áp dụng như đồ vật dựa vào PC, lắp thêm in cùng sản phẩm công nghệ quét.

+ Công nghiệp:

Encoder được sử dụng trong trang bị dán nhãn, gói gọn với sản xuất vật dụng với bộ tinh chỉnh hộp động cơ đối chọi cùng đa trục. 

+ Y tế:

Sở mã hóa Encoder được sử dụng trong lắp thêm quét y tế, điều khiển vận động bằng kính hiển vi hoặc nano của các đồ vật tự động hóa và bơm phân phối hận.

+ Quân đội:

Encoder được thực hiện trong vận dụng ăng ten định vị.

Xem thêm: Xem Tử Vi 2017 Cho Tuổi Mậu Thìn 1988, Nam Mạng, Xem Tử Vi 2017 Cho Tuổi Mậu Thìn

+ Dụng cố khoa học:

Thiết bị kỹ thuật thực hiện những cỗ mã hóa Encoder trong việc định vị viễn kính quan lại ngay cạnh.

do vậy, tôi sẽ phân chia vẫn một số trong những báo cáo về Encoder là gì với gồm cấu tạo, nguyên tắc hoạt động ra sao. Cũng nlỗi các áp dụng phổ cập của Encoder là gì. Hy vọng bài viết này để giúp độc giả thuận lợi hình dung ra tính năng cũng tương tự phương pháp hoạt động cơ bạn dạng của cục mã hóa đặc trưng này. Từ đó sẽ thuận lợi cách xử trí được những vụ việc xẩy ra vào quá trình vận hành thiết bị. Cảm ơn chúng ta đã quyên tâm bài viết, hãy Share và Comment dưới trường hợp thấy bài viết gồm bổ ích nhé!


Chuyên mục: Tin Tức