Hỏi Đáp

Nhôm và ứng dụng của Nhôm trong đời sống

ứng dụng của nhôm

Chắc hẳn chúng ta không lạ gì nhôm trong các vật dụng hay đèn trang trí. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được tất cả những thông tin mà vật liệu nhôm này mang lại.

Tiếp theo hãy cùng tomax đi tìm hiểu và tìm hiểu về nguồn gốc cũng như ứng dụng của loại vật liệu này nhé!

Nhôm trong bảng tuần hoàn

Nhôm (aluminium) là nguyên tố hóa học thuộc nhóm 13, chu kỳ 3 của bảng tuần hoàn.

Nhôm trong bảng tuần hoàn

Khối lượng nguyên tử là 27 điểm. Mật độ là 2,7 g / cm3. Điểm nóng chảy là 660 độ C, điểm sôi: 2519 độ C. Nhôm là nguyên tố phổ biến thứ ba (sau oxy và silic) và là kim loại phổ biến nhất trong lớp vỏ Trái đất. Nhôm chiếm khoảng 8% khối lượng rắn của Trái đất. Nhôm kim loại hiếm phản ứng hóa học với các mẫu quặng và bị giam giữ trong môi trường khử cực mạnh.

Mặc dù cực kỳ phổ biến trong chúng ta, nhưng chúng ta không thể tìm thấy muối nhôm dưới bất kỳ hình thức nào để hỗ trợ sự sống của các sinh vật sống.

Tính chất nhôm

Đặc điểm thể chất:

Bộ tản nhiệt nhôm 6030

Nhôm là một kim loại mềm, nhẹ, trong mờ và có màu trắng bạc do có lớp oxit mỏng hình thành nhanh chóng khi tiếp xúc với không khí. Chính lớp oxit này giúp nhôm bền hơn và chống ăn mòn tốt hơn ở điều kiện môi trường bên ngoài.

Xem Thêm : Cuộc đời và sự nghiệp nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công

Nhôm chỉ nặng bằng một phần ba so với sắt hoặc đồng; nó rất mềm (chỉ đứng sau vàng), dễ uốn (thứ sáu) và dễ gia công hoặc đúc; nó có khả năng chống ăn mòn nhờ lớp oxit bảo vệ Và bền. Nó cũng không có từ tính và sẽ không cháy khi tiếp xúc với không khí trong điều kiện bình thường.

Tính chất hóa học:

Một tính chất hóa học quan trọng mà bạn phải biết về nhôm là nó phản ứng với dung dịch kiềm. Khi nhúng vào dung dịch kiềm, nhôm bị hòa tan và bị ăn mòn dần. Vì vậy lưu ý không dùng nồi nhôm, thau nhôm để đựng kiềm, nước vôi trong, nước tẩy quần áo,…

Tản nhiệt bằng nhôm

Sản xuất nhôm:

Nhôm tồn tại trên trái đất ở dạng hợp chất, muối chứ không phải nguyên tố. Do đó, so với sắt và đồng, nhôm xuất hiện khá muộn. Sản xuất nhôm từ bauxite bằng điện phân Hòa tan oxit nhôm trong criolit nóng chảy và khử nó thành nhôm kim loại bằng cách cho dòng điện chạy qua. Theo kỹ thuật này, nhiệt độ nóng chảy của hỗn hợp chỉ khoảng 950-980°c. Phương trình điều chế nhôm là:

2al2o3 -> 4al + 3o2

Bô xít

Ứng dụng nhôm

Với những tính chất vật lý như vậy, nhôm là kim loại được ứng dụng cực kì nhiều trong đời sống hằng ngày, có thể kể đến như:

Sản phẩm nhôm

Một thành phần quan trọng của máy bay và tên lửa.

Xem Thêm : Omae wa mou Shindeiru . Nani? – Ý nghĩa và nguồn gốc

Chi tiết phương tiện vận chuyển

Xử lý nước thải

Lối sống

Thực phẩm và đồ uống đóng gói

Sản xuất dây truyền tải điện

Khung máy công nghiệp

Sản xuất linh kiện điện tử

Đừng quên rằng ứng dụng đèn led thanh nhôm định hình vô cùng tiện lợi và đẹp mắt cho không gian sống hiện đại.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp kim loại nhôm ở mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Do độ bền cao, trọng lượng nhẹ và chi phí thấp, nhôm được sử dụng với số lượng lớn, đặc biệt là khi không phải ai cũng sử dụng nhựa và ni lông, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Gọi ngay cho chúng tôi: 096 77 040 88

Trang người hâm mộ: https://www.facebook.com/denledthanhnhomtrangtri/?ref=bookmarks

Tomax jsc light lighting chuyên cung cấp đèn chiếu sáng sỉ và lẻ chất lượng cao, giá cả phải chăng! tomax jsc light lighting rất hân hạnh được phục vụ quý khách, liên hệ zalo: 0967704088

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button