ứng dụng của triac

Xin hãy xếp hạngChọn mức 1Chọn nấc 2Chọn nút 3Chọn mức 4Chọn nút 5 

TRIAC là linh phụ kiện điện tử được thực hiện thoáng rộng trong số vận dụng mạch điện. Vậy Triac là gì và liệu chúng tất cả như là với các linh phụ kiện năng lượng điện tử khác? xettuyentrungcap.edu.vn vẫn thuộc các bạn mày mò chi tiết về Triac nhé!

Tương tự nlỗi diac, triac (TRIode for Alternating Current) là bộ phận bán dẫn bao gồm năm lớp bán dẫn, tạo cho kết cấu p-n-p-n n đặc biệt có thêm cực khiển Gate. Triaclà hiện tượng tương đương với 2Thyristortuy nhiên tuy vậy trái chiều nhau gồm thông thường một rất điều khiển và tinh chỉnh. Do thao tác làm việc với tất cả nguồn phân cực dương với âm, quan niệm Anode với Cathode củaTriacko tương xứng. Được quy ước sử dụng ký kết hiệu T2 (hoặc B2) với T1 (hoặc B1) cho những cực lối ra cùng cực tinh chỉnh G ở ngay sát T1.

Bạn đang xem: ứng dụng của triac

Tuy được trở nên tân tiến lên từ bỏ SCR hoặc thyristor, nhưng không y như thyristor hướng dẫn loại năng lượng điện theo một chiều, TRIAC là vật dụng dẫn dòng điện theo 2 chiều

Cấu tạo

Triac là một trong linh phụ kiện cung cấp dẫngồm ba cựcnămlớp, làm việc nlỗi 2 Thyristor mắc song tuy nhiên trái hướng, rất có thể dẫn năng lượng điện theo hai chiều.

*

Đặc tính

Đặc tính Volt-Ampere của TRIAC bao hàm nhị đoạn công năng ở góc phần tư thứ nhất cùng đồ vật ba (hệ trục Descartes), mỗi đoạn phần lớn hệt như công dụng thuận của một thyristor.

TRIAC có thể tinh chỉnh và điều khiển đến mở dẫn dòng bởi cả xung dương (chiếc bước vào cực điều khiển) lẫn xung âm (chiếc đi thoát khỏi rất điều khiển). Tuy nhiên xung cái tinh chỉnh âm bao gồm độ nhạy bén kém hơn, tức thị để mngơi nghỉ được TRIAC vẫn nên một mẫu tinh chỉnh âm to hơn đối với dòng điều khiển và tinh chỉnh dương. Vì vậy trong thực tế nhằm bảo vệ tính đối xứng của mẫu năng lượng điện qua TRIAC thì thực hiện loại năng lượng điện dương là tốt hơn cả.

Phân loại

xettuyentrungcap.edu.vn xin trình làng một vài nhiều loại triac thông dụng

Loại tiêu chuẩn xuất xắc TRIAC 4Q hoàn toàn có thể được kích hoạt vào bốn cơ chế. TRIAC 4Q cần bao hàm những linh phụ kiện bảo đảm bổ sung nlỗi điện trsinh sống - tụ năng lượng điện (RC) bên trên các cực chính với một cuộn cảm mắc thông liền trong vật dụng.

Xem thêm: Cách Dạy Uống Nước Đúng Cách, Uống Nước Đúng Cách Mỗi Ngày: Bao Nhiêu Là Đủ

Triacs 3Q rất có thể được kích hoạt chỉ ở góc phần tứ 1, 2 cùng 3. Vì không thưởng thức mạch bảo đảm, trang bị 3Q kết quả hơn triac tiêu chuẩn trong các ứng dụng tất cả cài đặt ko năng lượng điện trnghỉ ngơi.

Snubber là mạch số lượng giới hạn điện áp với tỷ lệ tăng của năng lượng điện áp Khi tắt sản phẩm. Nó cũng số lượng giới hạn vận tốc tăng cái năng lượng điện khi bật sản phẩm.

Ứng dụng

TRIAC có không ít vận dụng. Tuy nhiên người ta ko sử dụng nó trong số vận dụng đưa mạch năng suất cao - một trong số những nguyên nhân là công dụng gửi mạch ko đối xứng của chính nó.

Tuy nhiên TRIAC vẫn được thực hiện trong vô số vận dụng đưa mạch điện:

Đèn điều chỉnh tia nắng vào bên.Điều khiển tốc độ quạt năng lượng điện.Điều khiển bộ động cơ bé dại.Kiểm kiểm tra các trang bị gia dụng nhỏ tuổi chạy bởi điện xoay chiều.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cách Dạy Trẻ 4 Tuổi Bướng Bỉnh, 5 Kinh Nghiệm Dạy Trẻ Bướng Bỉnh

TRIAC dễ dàng áp dụng cùng tất cả giá tốt hơn vậy vì thực hiện nhị thyristor cho những áp dụng công suất rẻ. lúc cần phải có hiệu suất cao hơn, bạn ta thường xuyên áp dụng hai thyristor đặt đối tuy vậy với nhau.

Trên đây là một vài rất nhiều mày mò về Triac, bao gồm vướng mắc xuất xắc cần thêm báo cáo gì các bạn contact xettuyentrungcap.edu.vn nhé!


Chuyên mục: Tin Tức