Hỏi Đáp

Kí Hiệu Hóa Học Của Vàng – Danh Sách Nguyên Tố Hóa Học

Vàng ký hiệu hoá học là gì

Khái niệm vàng (kim loại vàng)

Vàng là kim loại có màu vàng ở trạng thái rắn, nhưng phân hủy thành màu đen, hồng ngọc hoặc tím. Tên của nguyên tố hóa học có ký hiệu au ( l.aurum ) và số nguyên tử 79 trong bảng tuần hoàn; là kim loại dẻo và dễ uốn nhất ; 1 ounce (28 gram) vàng có thể chạm tới 300 feet vuông. Nó là một kim loại mềm và thường được hợp kim hóa để tăng thêm độ bền. Nó là chất dẫn nhiệt và dẫn điện tốt, không bị ảnh hưởng bởi không khí và hầu hết các loại thuốc thử.

Bạn đang xem: Biểu tượng hóa học của vàng

Vàng Thường hợp kim được thêm vào đồ trang sức để tăng độ bền và thuật ngữ carat mô tả lượng vàng (24 carat là vàng nguyên chất). Người ta ước tính rằng cho đến nay tất cả vàng trên thế giới có thể nằm gọn trong một khối lập phương dài 60 foot.

Các hợp chất vàng phổ biến nhất là vàng clorua (aucl 3) và axit chloroauric (haucl 4). Hỗn hợp gồm một phần axit nitric và ba axit clohiđric được gọi là nước cường toan (vì nó hòa tan vàng, vua của các kim loại). Nó miễn nhiễm với không khí và hầu hết các loại thuốc thử.

Ứng dụng của vàng

Vàng được sử dụng rộng rãi trong việc sử dụng và trao đổi tiền tệ, đầu tư, làm đồ trang sức, thiết bị y tế, thực phẩm, đồ uống, các ứng dụng trong ngành điện tử …

Xem Thêm : Loạn thị có phải đi nghĩa vụ không? Loạn mấy độ phải đi NVQS?

Vàng được sử dụng trong sản xuất vàng, đồ trang sức, thủy tinh và điện tử. Đồ trang sức tiêu thụ khoảng 75% sản lượng vàng. Vàng trang sức có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào kim loại được hợp kim (trắng, đỏ, xanh dương, xanh lá cây, v.v.). Kim loại này xuất hiện tự nhiên trong đá và các trầm tích phù sa tự nhiên ở dạng quặng hoặc hạt vàng, và cũng là một trong những kim loại bạc hà. Vàng keo được thêm vào thủy tinh để tạo cho nó một màu đỏ hoặc tím, và vàng kim loại được sử dụng như một lớp phim trên cửa sổ của các tòa nhà lớn để phản xạ sức nóng của tia nắng mặt trời. Ngành công nghiệp điện tử sử dụng lớp mạ vàng để bảo vệ các thành phần đồng và cải thiện khả năng hàn của chúng.

Vàng trong môi trường

Vàng phân bố rộng rãi trên Trái đất với mức nền là 0,03 g / 1000 kg (0,03 ppm theo trọng lượng). Thực hành và mật độ cao của nó cho phép nó tập trung ở đáy sông, từ đó nó có thể được phục hồi bằng cách quay, có thể là các mảnh nhỏ hoặc mảnh lớn. Nó tự do trong tự nhiên và được kết hợp với thạch anh, pyrit và các khoáng chất khác.

Hầu hết vàng được khai thác, từ đá và đường vân, hoặc kết hợp với sự lắng đọng của pyrit. Hai phần ba nguồn cung trên thế giới đến từ Nam Phi và hai phần ba sản lượng của Hoa Kỳ đến từ Nam Dakota và Nevada. Các khu vực khai thác chính khác là Canada và Nga. Vàng tồn tại trong nước biển, nhưng không có quy trình kinh tế hiệu quả nào được đưa ra để khai thác vàng từ nguồn này. Sản lượng thế giới khoảng 2.500 tấn mỗi năm, nhưng trữ lượng ước tính khoảng 10.000 tấn.

Tính chất hóa học của vàng, công thức hóa học của vàng

Tính chất hóa học của đồng

Tính chất hóa học của sắt

Tính chất hóa học của nước

Hóa học vàng

Tính chất hóa học của chì

Tính chất hóa học của kim loại

Tính chất hóa học của kẽm

Tính chất hóa học của cacbon

Tính chất hóa học của thiếc

Tác dụng của vàng đối với sức khỏe

Ảnh hưởng khi tiếp xúc: Hít phải: Tiếp xúc lâu hoặc quá mức có thể gây kích ứng. Nuốt phải: Không có tác dụng phụ được mong đợi. Da: Có thể gây kích ứng và mẫn cảm. Mắt: Có thể gây kích ứng.

Xem thêm: hướng dẫn cách tải tango về máy tính, hướng dẫn cài đặt và sử dụng tango trên máy tính

Các hợp chất hòa tan như clorua vàng (muối vàng) rất độc đối với gan và thận. Các muối xyanua vàng phổ biến được sử dụng trong mạ điện, chẳng hạn như vàng xyanua kali, độc hại về cả tính chất xyanua và hàm lượng vàng.

Xem Thêm : Bài 1,2,3 trang 27 SGK Hóa lớp 9: Một số Bazơ quan trọng

Vàng được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp trong một phương pháp điều trị gọi là chrysoteraphy. Nó được kê đơn khi điều trị bằng NSAID không thuyên giảm.

Tác động của vàng đối với môi trường

Độc tính sinh thái của vàng chưa được đánh giá. Tuy nhiên, vàng được cho là rất kém phân hủy sinh học trong điều kiện hiếu khí và không có bằng chứng nào cho thấy nó gây ra các vấn đề sinh thái khi thải ra môi trường. Hoạt động khai thác vàng rộng rãi, không có giám sát của VFA cũng làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm môi trường. Vì vàng không hòa tan nên nó được coi là có đặc tính tích tụ sinh học và sinh khả dụng tối thiểu.

Công ty thu mua các sản phẩm mạ vàng và mạ thiếc điện tử với giá cao

Công ty thu mua phế liệu bảo minh có bề dày kinh nghiệm và khả năng tài chính, chuyên cung cấp xi măng, quặng vàng giá cao, uy tín. Đối với việc mạ vàng phế liệu của các thiết bị điện tử, chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm đến các cụm bảng mạch.

Chỉ cần 1 cuộc điện thoại đến công ty, chúng tôi sẽ cử đội ngũ chuyên gia đến đánh giá và tư vấn tận nơi về thành phần vàng trong quặng và các thành phần, đồng thời báo giá miễn phí cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với công ty dịch vụ tại:

Công ty thu mua phế liệu Baoming Gold với giá cao

Trụ sở chính: 589 đường số 18 – phường bình hưng hòa – quận bình tân – tp hcm

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button