Hỏi Đáp

Vẽ hoa phượng rơi đơn giản và đẹp nhất năm 2022

Vẽ cành hoa phượng

Video Vẽ cành hoa phượng

Hoa phượng là biểu tượng của đời học sinh và được rất nhiều bạn học sinh yêu thích. Nhiều học sinh muốn vẽ lại cảnh hoa phượng rơi trong khuôn viên trường, hoặc cảnh hoa phượng rơi trên trang. Tái tạo hình ảnh thực tế trên giấy. Vậy vẽ hoa phượng rơi như thế nào cho đẹp? Sau đây flowerfarm.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách vẽ hoa phượng đơn giản mà đẹp nhất nhé!

Chuẩn bị dụng cụ vẽ hoa phượng

Có nhiều cách vẽ hoa phượng, có thể vẽ trên giấy vẽ, có thể vẽ vào vở, cũng có thể vẽ trên bảng đen… Dụng cụ vẽ cần có: giấy vẽ, bút chì, phấn, bảng gỗ, màu sắc…

Cách vẽ Luofenghua đơn giản nhất

Để vẽ hoa phượng, ngoài vẽ cánh hoa phượng, các em còn cần vẽ cây tiêu huyền hoặc cành cây tiêu huyền và bông hoa phượng. Sự kết hợp của ba yếu tố này đã miêu tả cảnh hoa phượng rơi. Muốn vẽ hoa phượng rơi mới hãy cùng flowerfarm đọc nhé. Tìm hiểu làm thế nào để vẽ dưới đây!

Cách vẽ hoa phượng

Bước đầu tiên: vẽ Feng Rui

Chúng ta bắt đầu bằng cách vẽ các nhị hoa cong, sau đó chúng ta vẽ một chấm nhỏ trên mỗi nhị hoa. Chúng tôi vẽ khoảng 7-15 kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào kích thước bạn muốn cho mỗi mảnh.

Xem Thêm : Ý nghĩa của hình xăm chữ thư pháp, tổng hợp những hình xăm đẹp

Bước thứ hai: vẽ cánh phượng

Mỗi bông hoa phượng có tới 5 cánh, có những bông chỉ có 4 hoặc 3 cánh đã bị gãy. Hãy cẩn thận khi vẽ các cánh hoa, các cánh hoa sẽ nhỏ dần ở gốc và to dần về phía chóp. Trên đầu cánh hoa, bạn nên vẽ hình hơi gợn sóng để tạo độ mềm mại cho cánh hoa. 5 cánh hoa theo tỉ lệ bạn nhé.

Bước thứ ba: vẽ cành hoa phượng

Tranh cuộn tranh hoa phượng nên vẽ như chiếc lá nhỏ. Chú ý không vẽ quá thẳng hoặc quá ngang và phần cuống hoa nên vẽ hơi hướng xuống dưới. Khi vẽ cuống hoa, cuống hoa không được đối diện với nhụy hoa hoặc lá.

Bước thứ tư: vẽ búp phượng

Nụ hoa phượng có thể chia làm 2 loại là búp chưa hé và búp đã nở, để vẽ búp bạn chỉ cần vẽ búp như búp sen. Còn những nụ đang nở, bạn có thể thêm vài nét gạch ngang hoặc xoè cánh ở viền những nụ chưa nở. Để vẽ nhiều nụ cùng lúc, trên thân cây lớn nên vẽ một nhánh nhỏ và một nhánh nhỏ.

Cách vẽ cành sung

Xem Thêm : Nghị luận xã hội về biển Đông

Các cành của hoa phượng nên đơn giản nhẹ nhàng, không nên vẽ quá nhiều cành dễ làm bức tranh rối mắt.

Bước đầu tiên: chọn cành to làm cây chính. 4-6 nét có thể dùng để vẽ các cành lớn và nông, không nhiều nét quá dễ rối.

Bước 2: Vẽ các nhánh phụ chồng lên các nhánh lớn hơn, chỉ vẽ 3-5 nhánh có kích thước khác nhau.

Bước 3: Tiếp theo là các cành lá xung quanh. Nếu cành nhiều, bạn sẽ vẽ rất nhanh, nhưng vẫn lưu ý không vẽ quá nhiều cành để tránh rối mắt.

Vẽ hoa phượng rơi đơn giản

Khi biết cách vẽ hoa phượng và cành phượng là bạn đã có một cành phượng hoàn chỉnh. Tiếp theo, bạn vẽ thêm những bông hoa phượng và những cánh hoa phượng rơi trong không trung hoặc nằm trong khuôn viên là sẽ được bức tranh hoa phượng cực đẹp.

Những lưu ý khi vẽ hoa phượng rơi

Vẽ hoa phượng rất đơn giản nhưng để thể hiện được cảnh hoa phượng rơi thì cần sự linh hoạt, nhanh nhẹn hơn. Có rất nhiều hình thức hoa phượng rơi nên để bức tranh thêm sinh động thì nên đa dạng các hình thức hoa phượng. Ngoài ra, bạn có thể tô màu để người xem dễ nhận biết hơn. Hoa trên cây sẽ có màu rất tươi, khi hoa rụng sẽ rất héo. Vì vậy, khi tô màu những bông hoa không những tạo được cảm giác dễ chịu cho người xem mà còn làm cho bức tranh thêm sinh động.

Tóm tắt về tranh hoa phượng rơi

Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn đọc để các bạn hiểu rõ hơn về cách vẽ hoa phượng rơi cực đơn giản và dễ thực hiện từ flowerfarm.vn. Hi vọng những bài viết trên có thể giúp các bạn vẽ hoặc tái hiện thành công cảnh hoa phượng rơi. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết từ flowerfarm.vn.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button