Hỏi Đáp

Vị trí ứng tuyển trong CV tưởng nhỏ nhưng không hề đơn giản

1. Tại sao phải nghiên cứu trước vị trí bạn đang ứng tuyển trong sơ yếu lý lịch của mình?

Hầu hết các ứng viên viết sơ yếu lý lịch đều nghĩ rằng vị trí mà họ đang ứng tuyển chỉ là một cụm từ được viết ở phần đầu của sơ yếu lý lịch để chỉ ra chức danh hoặc chức danh công việc mà tác giả đã viết. muốn áp dụng. Họ không chú ý nhiều đến phần này vì những cụm từ thực sự chỉ ra chức danh công việc dường như không có nhiều tác động đến bố cục tổng thể của sơ yếu lý lịch.

Nhưng điều này có đúng không? Vai trò bạn ứng tuyển trong sơ yếu lý lịch có dừng lại ở đó không?

Bạn đang xem: Vị trí ứng tuyển là gì

Câu trả lời là vị trí bạn đang ứng tuyển ảnh hưởng trực tiếp đến hình thức và nội dung của sơ yếu lý lịch của bạn.

1.1. Viết sơ yếu lý lịch phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển

Sơ yếu lý lịch phải nhất quán về nội dung và hình thức để mang lại kết quả tốt nhất theo ý định của ứng viên. Muốn vậy, nội dung và hình thức cần phù hợp với tính chất và đặc điểm của vị trí ứng tuyển.

1.1.1. Biểu mẫu phù hợp với

Các ứng viên có đam mê và thực sự muốn làm việc sẽ đầu tư rất kỹ lưỡng hồ sơ của mình. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất trong mẫu sơ yếu lý lịch.

Bây giờ chúng ta sẽ không thảo luận chi tiết về phần giới thiệu và lỗi chính tả trong sơ yếu lý lịch. Điều chúng tôi muốn nói ở đây là cách ứng viên lựa chọn thiết kế hồ sơ xin việc sao cho phù hợp với vai trò mà họ đang ứng tuyển.

Xem thêm: Toán Văn GDCD là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào? – ReviewEdu

XEM THÊM:  Từ vựng tiếng Trung về tên các loại RAU, CỦ, HẠT ⇒by tiếng Trung Chinese

Đối với một số công việc nhất định, nhà tuyển dụng sử dụng thiết kế sơ yếu lý lịch làm cơ sở để quyết định tuyển dụng ứng viên nào. Ví dụ, khi bạn ứng tuyển vào vị trí graphic designer – thiết kế đồ họa. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và thể hiện khả năng của bạn, không có lựa chọn nào tốt hơn là sơ yếu lý lịch của bạn. Để phù hợp với vị trí nhân viên thiết kế đồ họa, ứng viên phải lựa chọn thiết kế sơ yếu lý lịch cho mình từ bố cục, đường nét, màu sắc, họa tiết trang trí cho đến việc xem xét ứng dụng trên sơ yếu lý lịch.

Hoặc nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí phó giám đốc, chẳng hạn, bạn sẽ chọn một thiết kế sơ yếu lý lịch gọn gàng và trang nhã, sử dụng nhiều màu trắng và xanh lam … với đường nét rõ ràng và đường nét gọn gàng, ngay ngắn.

Như hai ví dụ trên có thể thấy, vị trí có ảnh hưởng rõ ràng đến quyết định lựa chọn hình thức thiết kế sơ yếu lý lịch của ứng viên.

1.1.2. Mức độ liên quan của nội dung

Tương tự như cách sơ yếu lý lịch của bạn xuất hiện với các nhà tuyển dụng, thông tin hiển thị trên sơ yếu lý lịch của bạn cũng phải có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

Ngay từ phần đầu của sơ yếu lý lịch, trong phần giới thiệu, ứng viên cần “bán” bản thân dựa trên vị trí mà anh ta đang ứng tuyển. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí dịch vụ khách hàng, bạn muốn nhà tuyển dụng biết rằng thông tin của bạn phải liên quan đến vị trí đó.

XEM THÊM:  Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản về thương hiệu bạn cần biết | bởi Quyền Vũ | Brands Vietnam

Thứ hai là phần mục tiêu nghề nghiệp. Tất nhiên, để viết được phần này, ứng viên cũng cần tìm hiểu kỹ và rõ ràng về vị trí ứng tuyển, hiểu rõ đặc điểm, tính chất của vị trí đó, đối chiếu với khả năng của bản thân, từ đó có kế hoạch ngắn hạn – dài hạn. mục tiêu kỳ hạn và mục tiêu dài hạn từ đó.

Trong phần Kinh nghiệm làm việc và Kỹ năng chuyên môn, ứng viên cũng sẽ cần chọn kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp nhất với vị trí mà họ đang ứng tuyển để làm nổi bật. Các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc không liên quan thực sự chỉ để tham khảo và đôi khi chỉ làm dài thêm sơ yếu lý lịch của bạn. Thông tin cần thiết và có giá trị không được quan tâm đầy đủ.

1.2. Tự tin hơn trong các cuộc phỏng vấn trực tiếp

Tham khảo: Koact 1000 Aurobindo – Thuốc điều trị nhiễm khuẩn hiệu quả

Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hồ sơ xin việc mà việc biết thông tin về vị trí bạn đang ứng tuyển cũng có thể giúp ứng viên tự tin hơn khi đến phỏng vấn trực tiếp.

Khi hồ sơ của bạn được nhà tuyển dụng chú ý, họ sẽ mời bạn đến phỏng vấn trực tiếp để hiểu nhau hơn. Có thể nói, những gì bạn thể hiện khi tham gia phỏng vấn là cơ sở để nhà tuyển dụng quyết định có chọn bạn hay không.

Khi phỏng vấn nhà tuyển dụng, bạn chắc chắn sẽ được hỏi những câu hỏi về vị trí công việc hiện tại của mình. Nếu bạn không dành thời gian để tìm hiểu kỹ công việc, hiệu quả công việc của bạn sẽ không thực sự được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vì ứng viên có thể tự viết sơ yếu lý lịch hoặc nhờ người khác giúp đỡ, nhưng sự thể hiện của họ trong các cuộc phỏng vấn thì không thể làm giả được. Đây cũng là lý do tại sao phỏng vấn trực tiếp là điều bắt buộc trong quá trình tuyển dụng.

XEM THÊM:  Cup FA là gì? Thể thức thi đấu của giải bóng cup FA?

2. Những điểm cần lưu ý khi viết đơn xin việc vào sơ yếu lý lịch

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu tầm quan trọng của việc ứng tuyển vào vị trí trong sơ yếu lý lịch của mình. Vui lòng ghi nhận xét của bạn khi ứng tuyển vào vị trí trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Trên sơ yếu lý lịch, vị trí bạn đang ứng tuyển thường được viết bên dưới tên ứng viên, viết hoa toàn bộ hoặc chỉ chữ cái đầu tiên. Dù ở chức danh nào, ứng viên vẫn cần làm nổi bật chức danh công việc trên sơ yếu lý lịch của mình.

Một số công ty và doanh nghiệp có thể có tên khác cho cùng một công việc với những tên khác. Do đó, hãy sao chép chính xác tiêu đề của vị trí ứng tuyển trong tin tuyển dụng để đưa vào hồ sơ xin việc.

Bạn cũng có thể đánh dấu các vị trí tuyển dụng bằng cách sử dụng màu khác với nền hoặc bằng cách tô màu hộp cho chức danh.

Vị trí bạn đang ứng tuyển có vẻ như là một phần nhỏ trong sơ yếu lý lịch của bạn, nhưng nó thực sự liên quan đến toàn bộ quy trình viết sơ yếu lý lịch và quy trình phỏng vấn trực tiếp. Hãy tìm hiểu kỹ về vị trí ứng tuyển, nội dung công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng để hoàn thiện tốt hơn hồ sơ xin việc của mình và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm: Nhóm máu A và những vấn đề cần chú ý để bảo vệ sức khỏe | Medlatec

Vậy là đến đây bài viết về Vị trí ứng tuyển trong CV tưởng nhỏ nhưng không hề đơn giản đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button