Hỏi Đáp

Viết đoạn văn ngắn từ 4 đến 5 câu giới thiệu sở thích và ước mơ

Viết đoạn văn ngắn về ước mơ của em

Viết một đoạn văn ngắn (4 đến 5 câu) nói về sở thích và ước mơ của em. Đây là chủ đề trong Tầm Nhìn Sáng Tạo Mới của Sách Việt Nam 3 Tập 1. Nhằm giúp các em học sinh có thêm ý tưởng và triển khai dễ dàng các dạng bài tập theo chương trình mới, hoatieu.vn xin gửi tới độc giả dàn ý và 7 ví dụ tham khảo về các dạng bài trên. Vui lòng tham khảo trước.

Lưu ý: Nội dung dưới đây hoàn toàn do hoatieu.vn sản xuất, vui lòng không sử dụng với mục đích thương mại. Đối với những website lấy nội dung bài viết và viết một đoạn văn ngắn (4-5 câu) giới thiệu về sở thích, ước mơ của mình, vui lòng ghi rõ nguồn.

 • Bài văn mẫu tả học sinh tiểu học
 • Viết đoạn văn nói về việc em đã giữ lời hứa với bố mẹ (họ hàng)
 • Hãy tưởng tượng gặp lại bạn sau một thời gian dài xa cách, bạn sẽ nói gì với bạn?
 • Hãy cho tôi biết bạn nhớ điều gì nhất về kỳ nghỉ hè
 • Dưới đây là dàn bài và 7 đoạn văn mẫu đầu tiên giới thiệu sở thích, ước mơ của bạn do hoatieu.vn chọn lọc, mời các bạn tham khảo để hoàn thiện và có thêm ý tưởng cho bài học. tự viết nó.

  1. Lập dàn ý một đoạn văn ngắn kể về ước mơ của em

  Xem Thêm : Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2023 – Didongviet.vn

  Trước khi bắt đầu viết một cách sáng tạo, bạn cần lên ý tưởng về những gì bạn muốn viết. Bạn có thể sử dụng các câu hỏi sau làm dàn ý để phát triển các ý tưởng cá nhân của mình, cụ thể là:

  • Hãy cho tôi biết một chút về bản thân bạn: Bạn tên gì? Ở đâu?
  • Sở thích của bạn là gì?
  • Ước mơ của bạn là gì?
  • Tại sao bạn lại có giấc mơ đó?
  • Bạn sẽ làm gì để biến ước mơ của mình thành hiện thực?
  • Cách viết một bài luận về sở thích và ước mơ của bạn

   2. Một đoạn văn ngắn về sở thích và ước mơ của bạn 1

   Tôi tên là Nguyễn Hồng An. Hiện em đang là học sinh lớp 3 trường tiểu học Đội Cấn. Tôi thích vẽ tranh và đọc truyện. Ước mơ của tôi là trở thành một giáo viên mầm non trong tương lai, bởi vì tôi thích chơi với trẻ em. Tôi sẽ học tập chăm chỉ và vượt qua kỳ thi đào tạo giáo viên mầm non.

   3. Viết đoạn văn ngắn từ 4 đến 5 câu kể về sở thích, ước mơ của em 2

   Tên tôi là Ruan Weiwei. Tôi sinh ra và lớn lên tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Mỗi ngày tôi thích bơi trong thời gian rảnh của tôi. Vì vậy, em hy vọng khi lớn lên sẽ trở thành một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp như chị Nguyễn Thị Ing và mang huy chương về cho Việt Nam.

   4. Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu giới thiệu về sở thích, ước mơ của bản thân 3

   Tên tôi là Chen Yulan. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Em là học sinh lớp 3a trường tiểu học Dịch Vọng b. Trong các môn em thích nhất là toán, tiếng việt và vẽ. Tôi phải học tập chăm chỉ và trở thành bác sĩ trong tương lai để khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

   5. Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu kể về sở thích, ước mơ của em năm lớp 3 4

   Xem Thêm : Gánh team là gì? Gánh team và gank team khác nhau như thế nào?

   Em là Bùi Ngọc Hùng, lớp 3a trường tiểu học Gia Lộc. Sở thích của tôi là làm toán và vẽ. Vào mùa hè, tôi cũng thích đi du lịch cùng gia đình. Em ước mơ sau này sẽ trở thành phi công để có thể đi nhiều nơi, đến những vùng đất mới thú vị.

   6. Hãy để tôi giới thiệu sở thích và ước mơ của tôi 5

   Tôi tên là Nguyễn Minh Anh. Năm nay cháu 8 tuổi đang là học sinh lớp 3 trường tiểu học buổi sáng. Sở thích của tôi trong thời gian rảnh rỗi là đọc sách. Cuốn sách yêu thích của tôi là “Hoàng tử bé”. Tôi muốn trở thành một nhà văn nổi tiếng khi lớn lên. Để thực hiện ước mơ của mình, tôi luôn học tập chăm chỉ. Tôi tin mình sẽ thực hiện được ước mơ này.

   7.Giới thiệu sở thích và ước mơ của em 6

   Tôi là Huang Dexie. Em là học sinh lớp 3c trường tiểu học hai bà trung. Giống như những cậu bé khác, tôi có những sở thích như bóng đá, chơi game và xem phim hoạt hình. Tôi đặc biệt thích bóng đa, mỗi buổi chiều sau giờ học, tôi luôn tập bóng đá và chơi với các bạn trong lớp. Trong tương lai, con sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá xuất sắc như chú Quang Hải và mang huy chương về cho đất nước. Tôi sẽ rèn luyện chăm chỉ, học tập chăm chỉ và thực hiện ước mơ của mình.

   Nên viết một bài văn ngắn (4-5 câu) giới thiệu về sở thích, ước mơ và cách nhìn sáng tạo của học sinh lớp 3. Hi vọng hướng dẫn này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và có thêm tài liệu tham khảo khi lên ý tưởng luyện viết sáng tạo theo giáo án sách giáo khoa Tiếng Việt mới của mình.

   Mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan trong mục học tập của hoatieu.vn.

   • Bài tập làm văn lớp 3: Kể về buổi học thực hành
   • Câu chuyện về những bông hoa mùa hè

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button