Hỏi Đáp

Thuốc Voltaren 75Mg/3Ml Novartis Điều Trị Viêm Thoái Hóa Khớp (5 Ống) – Lek – Nhà thuốc Long Châu

Sử dụng

Chỉ định

voltaren áp dụng cho:

Tiêm bắp

Bạn đang xem: Voltaren 75mg/3ml là thuốc gì

Điều trị các dạng viêm và thoái hóa của đợt cấp của bệnh viêm khớp dạng thấp: viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm xương khớp, viêm đốt sống, hội chứng đau cột sống, các bệnh thấp khớp ngoài khớp.

Điều trị cơn gút cấp.

Điều trị cơn đau quặn thận và cơn đau quặn mật.

Điều trị đau, viêm và sưng tấy sau chấn thương và phẫu thuật.

Điều trị các cơn đau nửa đầu nghiêm trọng.

Dịch truyền tĩnh mạch

Tham khảo: Cách khai báo y tế, di chuyển nội địa trên app PC Covid cực dễ

Điều trị hoặc ngăn ngừa cơn đau sau phẫu thuật trong môi trường bệnh viện.

Dược lực học

Cơ chế

Voltaren chứa natri diclofenac, một loại thuốc không steroid có đặc tính chống viêm, giảm đau và hạ sốt. Thực nghiệm cho thấy ức chế sinh tổng hợp prostaglandin được coi là cơ chế tác dụng cơ bản của thuốc. Prostaglandin đóng một vai trò quan trọng trong tình trạng viêm, đau và sốt. Trong ống nghiệm, natri diclofenac không ức chế sinh tổng hợp proteoglycan trong sụn ở nồng độ tương đương với ở người.

Dược lực học

Trong các bệnh thấp khớp, tác dụng chống viêm và giảm đau của Voltaren gây ra các phản ứng lâm sàng đặc trưng bằng việc giảm đáng kể các dấu hiệu và triệu chứng, chẳng hạn như đau khi nghỉ ngơi, đau khi vận động và cứng khớp vào buổi sáng. Các khớp sưng nhẹ và thuốc cũng có thể cải thiện chức năng khớp.

XEM THÊM:  Sưng mi mắt, một số nguyên nhân và cách khắc phục - Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

Voltaren giúp giảm nhanh các cơn đau tự phát và đau khi cử động, đồng thời giảm viêm và sưng liên quan đến phù nề vết thương ở các trạng thái viêm sau chấn thương và sau phẫu thuật.

Dược động học

Hấp ​​thụ

Nồng độ tối đa trong huyết tương trung bình là 2,5 mg / ml (8 mmol / l) đạt được khoảng 20 phút sau khi tiêm bắp 75 mg diclofenac. Có một mối quan hệ tuyến tính giữa nồng độ trong huyết tương và liều lượng.

Xem thêm: Đặt câu với từ tắt lửa tối đèn?

Phân phối

Sau khi tiêm, diện tích dưới đường cong nồng độ lớn gấp đôi so với sau khi dùng một liều tương tự bằng đường uống hoặc đường trực tràng, vì một nửa hoạt chất được chuyển hóa trong lần đầu tiên đi qua gan khi các đường này được sử dụng. Diclofenac liên kết 99,7% với protein huyết tương, chủ yếu là albumin (99,4%).

Dược động học không thay đổi khi dùng nhiều lần.

Không tích tụ trong huyết tương sau khi dùng nhiều liều nếu tuân thủ khoảng cách dùng thuốc. Diclofenac đi vào dịch khớp và đạt nồng độ tối đa sau 2-4 giờ sau khi đạt nồng độ tối đa trong huyết tương.

Sự trao đổi chất

Sự biến đổi sinh học một phần là do sự glucuronid hóa của phân tử nguyên vẹn, nhưng chủ yếu là do sự glucuronid hóa sau một hoặc nhiều lần hydroxyl hóa.

XEM THÊM:  Thuật ngữ chứng khoán: P/B là gì, P/E là gì

loại bỏ

Hoạt chất được đào thải khỏi huyết tương với độ thanh thải toàn thân là 263 ± 56 ml / phút. Thời gian bán thải cuối là 1 – 2 giờ.

Khoảng 60% liều dùng được đào thải qua thận dưới dạng chất chuyển hóa và dưới 1% được thải trừ dưới dạng không đổi. Phần còn lại được bài tiết qua phân dưới dạng chất chuyển hóa qua mật.

Tham khảo: Tốc độ đọc/ghi là gì? Tại sao lại quan trọng với thiết bị lưu trữ?

Thời gian bán hủy trong dịch khớp là 3-6 giờ. Điều này có nghĩa là nồng độ hoạt chất trong dịch khớp đã cao hơn trong huyết tương 4-6 giờ sau khi dùng và có thể tồn tại đến 12 giờ.

Vậy là đến đây bài viết về Thuốc Voltaren 75Mg/3Ml Novartis Điều Trị Viêm Thoái Hóa Khớp (5 Ống) – Lek – Nhà thuốc Long Châu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button