Kiến thức

Website check nghẽn VGA khiến game thủ nổi giận vì toàn phán sai sự thật

Tình trạng “nghẽn cổ chai” (VGA quá mạnh so với CPU dẫn tới giảm hiệu năng, giật lag khi chơi game) từ lâu đã là một trong những hiện tượng rất khó chịu đối với rất nhiều game thủ đang có ý định nâng cấp VGA mới cho hệ thống cũ để nâng cấp hiệu năng trong thế giới ảo, tất nhiên đối với những người muốn mua máy tính mới cũng khá đau đầu cân nhắc phân chia tiền đầu tư hợp lý cho CPU và card màn hình.

Website check nghẽn VGA khiến game thủ nổi giận vì toàn phán sai sự thật

Bạn đang xem: test nghẽn cổ chai

Hiện tượng nghẽn cổ chai luôn là vấn đề được game thủ quan tâm khi lắp máy mới hoặc nâng cấp VGA (ảnh minh hoạ).

Đối với đại đa số game thủ thông thường thì kinh nghiệm cũng như kiến thức phần cứng khó có thể đáp ứng được cho việc chọn lựa loại CPU nào đi với VGA nào thì không xảy ra hiện tượng nghẽn cổ chai khó chịu. Do đó việc ra đời những website có cơ sở dữ liệu lớn, cung cấp cho mọi người lời khuyên về cách phối hợp phần cứng như wiki.xettuyentrungcap.vn rất được ủng hộ.

Xem thêm: Bảng mã chương, mã tiểu mục, mục lục ngân sách mới nhất năm 2021

Tuy nhiên, điều đáng nói là kết quả trả về của trang web này thực sự có vấn đề khi trả về rất nhiều kết quả hoàn toàn sai sự thật. Cụ thể thì theo nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực phần cứng chia sẻ trên group Vietnam Gaming Show và Vozforums thì khi check những chiếc CPU đời cũ cực mạnh với VGA đời mới thì kết quả trả về luôn là “CPU quá yếu, cần phải nâng cấp”.

XEM THÊM:  List chỉ số icor là gì

Những kết quả trả về vô cùng khó hiểu, Core i7 4770K mà không gánh được GTX 980Ti hay AMD R9 295x2?

Những kết quả trả về vô cùng khó hiểu, Core i7 4770K mà không ‘gánh’ được GTX 980Ti hay AMD R9 295×2?

Đây là điều khá khó hiểu bởi thông thường CPU top-end đời cũ không thua kém đời mới quá nhiều về mặt hiệu năng, thường chỉ là 20% mà thôi. Do đó việc sử dụng kèm các VGA tầm trung – cao chẳng thể xảy ra nghẽn được, nhưng website này vẫn báo là không được – quả thật là hoàn toàn sai lầm!

Tham khảo: Top đốt cháy 5.6 gam bột fe trong bình đựng o2

Không thể hiểu được đây là sai lầm của cơ sở dữ liệu trang web này hay họ cố tình trêu đùa hoặc lại là một chiêu quảng cáo ẩn, dùng để lừa hoặc kích thích người dùng thiếu hiểu biết phải bỏ tiền ra mua các loại CPU mới cho hết bị ‘nghẽn cổ chai’, chúng ta chỉ có thể kết luận rằng thông tin trên các website check kiểu này chỉ mang giá trị tham khảo chứ chẳng đáng để đặt niềm tin hoàn toàn.

Từ trường hợp trên, các game thủ khi xây dựng phần cứng máy tính nên tham khảo từ nhiều nguồn và nên hỏi trên một cộng đồng chơi phần cứng hoặc các chuyên gia, trang web có nguồn gốc uy tín chứ không nên hoàn toàn tin tưởng vào các bài post hay website đơn lẻ trôi nổi trên mạng.

Nếu như muốn tham khảo hoàn toàn trên mạng để thu thập thêm kiến thức tự lắp hay xây dựng cấu hình máy tính, game thủ nên tìm tới các website uy tín chuyên đánh giá, review sản phẩm với các bài bench chuyên nghiệp, số liệu rõ ràng, giải thích cặn kẽ. Còn với các trang chỉ hiện ra mỗi một dòng đánh giá bâng quơ như thế này thì tốt nhất nên loại ra khỏi danh sách tham khảo luôn cho nhanh.

XEM THÊM:  zing me nông trại vui vẻ

Lộ ảnh Asus Strix RX480 – Quá đẹp, quá ngầu, tản nhiệt này lo gì nóng nực?

Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốc Lấy link

Có thể bạn quan tâm: Các hình ảnh vì sao đưa anh tới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button