Hỏi Đáp

Xao nhãng cũng là một hình thức xâm hại!

Hãy chia sẻ với chúng tôi về hành động và phản ứng của các nhân viên của Dự án Tăng trưởng An toàn mà bạn đồng sáng lập?

Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc của mình với tư cách là một dự án truyền thông, giáo dục và công việc dành cho trẻ em đã bắt đầu vào giữa năm 2016. Có hai công việc chính: Tổ chức các khóa học giáo dục giới tính để ngăn ngừa xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có nguy cơ bị du lịch tình dục và truyền thông xã hội, phổ biến thông tin và kiến ​​thức về chủ đề này, đồng thời kêu gọi cộng đồng chung tay tạo môi trường an toàn cho trẻ em.

Bạn đang xem: Xao nhãng trẻ em là gì

Giữa những lo lắng và thất vọng của xã hội, chúng tôi đang cố gắng điều chỉnh kế hoạch để tổ chức thêm các lớp học ở Hà Nội trong thời gian này và nhân rộng mô hình ở Thành phố Hồ Chí Minh. .hcm.

Chúng tôi muốn thấy những người trẻ tuổi tìm hiểu về tình dục, nói chuyện cởi mở về nó, học cách bảo vệ bản thân và “lớn lên một cách an toàn”. Chúng tôi muốn họ hiểu những rủi ro có thể đến từ người lớn và chia sẻ chúng với những người phụ trách.

Chương trình Tăng trưởng An toàn cho Trẻ em Tây Nguyên. Cung cấp hình ảnh nhân vật

Lạm dụng tình dục thật kinh khủng. Nhưng mục đích giáo dục của chúng tôi không phải là gieo rắc nỗi sợ hãi, mà là truyền cho trẻ em cảm giác được hưởng và tự tin vào khả năng tự bảo vệ mình một cách có chủ ý và cảnh giác. Ngoài ra, bạn luôn có một người lớn đáng tin cậy ở bên cạnh. Dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng không đơn độc và không nên đổ lỗi.

Điều này đã được thảo luận trên các phương tiện truyền thông trước đây. Nhưng theo bạn, cơn sốt mạng xã hội và tổng hợp dữ liệu trên mạng xã hội này giải quyết được vấn đề gì?

Mấy ngày nay chúng tôi rất bận và số lượng người đến đọc tài liệu và xem video cũ trong nhóm tăng lên nhanh chóng. Chiến dịch chữ ký mà chúng tôi tham gia đã thu hút được hơn 30.000 chữ ký. Tôi cũng thấy các liên minh đang được hình thành, không chỉ trên báo chí hay các tổ chức xã hội, mà cả truyền thông – quảng cáo ở Sài Gòn, các diễn đàn dành cho phụ huynh… tất nhiên hoạt động của họ sẽ tồn tại lâu dài chứ không hạ nhiệt ngay.

Tôi nghĩ đây là điểm sụt giảm không thể không nhắc đến, khi sự phẫn nộ của xã hội lên đến đỉnh điểm, cao hơn cả khi vụ bê bối béo phì xảy ra. Có thể hiểu, đó là do các sự việc nối tiếp nhau trên cả nước, mức độ nghiêm trọng của các vụ việc và sự lên tiếng tích cực của các nạn nhân, dẫn đến sự vào cuộc của nhiều cơ quan cùng một lúc. Những bà mẹ Vũng Tàu, những người phụ nữ Việt Nam trên báo không còn đơn độc. Họ có một công ty luật rất tận tâm đứng về phía họ để đấu tranh, và áp lực của giới truyền thông buộc các nhà chức trách phải phản ứng. Được sự chỉ đạo của chủ tịch ubnd city. Hà Nội lên tiếng, Viện kiểm sát truy tố, Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lao động-Thương binh và Xã hội tập trung vào cuộc. Đây rõ ràng là những kết quả đáng hy vọng, cho thấy những nỗ lực mang lại công lý cho các nạn nhân đã không vô ích.

Mùa xuân và chiến dịch sơn móng tay

Tôi hy vọng những trường hợp này sẽ bị khởi tố và xử lý theo quy định của pháp luật. Điều này ảnh hưởng đến nạn nhân nói riêng và kiềm chế sự tức giận trong toàn xã hội. Nó tạo tiền lệ cho việc giải quyết các vụ án trong tương lai và tạo niềm tin vào công lý để các nạn nhân lên tiếng. Đó cũng là một biện pháp răn đe. Họ chắc chắn sẽ không nói “vâng, tôi làm, vậy thì bạn không thể làm như vậy với tôi” dễ dàng như 7 nghi phạm xâm hại trẻ em Vũng Tàu từng nói với mẹ của nạn nhân.

Trước đây nhiều người thường nghĩ xâm hại tình dục trẻ em chỉ xảy ra ở vùng sâu, vùng xa, nhưng những gì đang diễn ra hiện nay cho thấy trẻ em thành thị cũng là nạn nhân?

Tất nhiên. Ở Việt Nam hiện chưa có số liệu thống kê chính xác, nhưng chúng tôi biết rằng xâm hại tình dục có thể xảy ra với bất kỳ trẻ em nào. Kể từ khi thành lập, chúng tôi đã tập trung vào các vùng núi phía bắc, nơi trẻ em có nguy cơ cao hơn do thiếu giáo dục và du lịch tình dục.

Trong khi đó, ở khu vực thành thị, mặc dù khả năng tiếp cận thông tin và nhận thức có thể cao hơn, nhưng sự bận rộn và mất tập trung của cha mẹ trong những môi trường phức tạp hơn cũng tạo ra nguy cơ không (theo Công ước quốc tế về quyền trẻ em). cũng là một hình thức lạm dụng trẻ em, ngoài xâm hại về thể chất, tình cảm và tình dục).

Xem Thêm : Tổng Hợp Cảnh H Trong Ngôn Tình – Liệt Đồ – chương 48 – Wattpad

Một lý do khác khiến trẻ em ở các khu vực thành thị có nguy cơ cao là các thủ đoạn dụ dỗ đã trở nên tinh vi hơn trên Internet. Nhiều đứa trẻ bị dụ dỗ chỉ bằng một vài cuộc trò chuyện trên facebook hoặc các diễn đàn. Cha mẹ vô tình chia sẻ hình ảnh của con mình trên mạng xã hội cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh của con họ.

Theo bà, truyền thông chống xâm hại tình dục nên hướng đến ai: trẻ em, phụ huynh, cộng đồng nói chung hay các tổ chức bảo vệ trẻ em, hay hệ thống thực thi pháp luật?

Chỉ có thể đạt được tác động cơ bản và bền vững khi giao tiếp tiếp cận được tất cả các đối tượng và tất cả các thành phần khác của xã hội có liên quan đến trẻ em. Nói một cách ‘ít toàn diện hơn’, vận động bảo vệ trẻ em sẽ tạo ra sự khác biệt rõ ràng hơn khi nói đến người lớn, những người đóng vai trò quyết định trong việc tạo ra xã hội an toàn hay không an toàn. Mọi thứ đều dành cho trẻ em.

Có thể kể đến những kết quả mong đợi của buổi truyền thông: Giới, tình dục không còn là chủ đề cấm kỵ trong gia đình; Phụ huynh tích cực thảo luận về giới tính và các vấn đề giới tính với con cái; Giáo viên coi lớp học bộ phận sinh dục như bao lớp học khác (không ngại ép buộc học sinh ở nhà) ghi chép); nhà trường giáo dục giới tính chủ đạo; tội phạm bị trừng phạt và giáo dục không phạm tội sau khi mãn hạn tù; hệ thống thực thi pháp luật dễ tiếp cận và nhạy bén hơn.

Điều quan trọng là trẻ em phải giảm thiểu nguy cơ trở thành kẻ bạo hành bằng cách cung cấp cho chúng kiến ​​thức về giới tính, cách bảo vệ bản thân và yêu cơ thể của mình và của người khác. thiệt hại trong tương lai.

Trên thực tế, những khó khăn với các chương trình cung cấp cho trẻ em kỹ năng chống ấu dâm là gì?

Thách thức lớn nhất là thái độ tiếp thu của những người lớn xung quanh bạn. Đó là nhà trường và phụ huynh, đó là chính quyền địa phương.

Các lớp học miễn phí của chúng tôi được tài trợ bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ. Ở cấp địa phương, chúng tôi phân phát tận tay một cuốn sách giáo dục giới tính cho mỗi trẻ em và để tài liệu này trong thư viện của trường. Nhưng không phải ở đâu chúng tôi cũng được chào đón. Có nơi bánh bao chỉ đi một lần là không thể quay lại.

Bản thân các giảng viên của nhóm, dù được đào tạo tốt đến đâu, cũng chỉ là sinh viên và tình nguyện viên và do đó không thể giải quyết đầy đủ các nhu cầu và vấn đề của trẻ em. Và, chúng tôi chỉ ở đây để dạy chúng trong một ngày. Điều ảnh hưởng lâu dài đến trẻ chính là văn hóa, thói quen mới do cộng đồng xung quanh tạo ra: cha mẹ, thầy cô, người thân … Bài học từ việc lớn lên an toàn sẽ nhanh chóng bị lãng quên, và nếu không thực hiện sẽ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. người lớn.

Nhìn chung, hầu hết các rào cản đều đến từ định kiến ​​của người lớn. Đối với trẻ em, càng tiếp xúc với chúng, chúng ta càng thấy rõ sự tò mò tự nhiên của chúng về việc cơ thể chúng bị ràng buộc bởi những định kiến ​​này như thế nào.

Có sự sai lệch so với thực tế nền tảng văn hóa, giáo dục và ý thức xã hội của Việt Nam trong chương trình giảng dạy kỹ năng dựa trên hệ thống lý thuyết về xã hội quốc tế?

Các lý thuyết về quyền trẻ em và lạm dụng trẻ em dựa trên các công ước quốc tế được công nhận trên toàn cầu. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên tham gia công ước, nhưng điều đó không có nghĩa là nhận thức về quyền được phổ biến. “Quyền trẻ em” vẫn là một từ rất “kích thích”, “như búa tạ”.

Trẻ em tiếp thu và lưu giữ kiến ​​thức thông qua các hoạt động và trò chơi tích hợp thông tin

Người lớn cũng có cái nhìn khá lệch lạc về thói quen của trẻ nhỏ. Chỉ cần những cái ôm và nụ hôn là đủ. Hãy thử tưởng tượng bố bạn đang ôm cháu gái và bị bạn cho rằng đây là dấu hiệu của hành vi xâm hại tình dục. Tôi có thể tưởng tượng bạn sẽ bị đuổi ra khỏi nhà! Những cái ôm, hay thậm chí là hôn, là chuyện thường ngày trong nhiều gia đình, “cái búng tay” hay “vỗ mông” được coi là những cái ôm, và những đứa trẻ dám nói ra thì bị coi là thô lỗ và thiếu khôn ngoan. Đây thực sự là những định kiến ​​đã ăn sâu vào hành vi của chúng ta và đang tạo ra những “khác biệt” được đề cập trong cách tiếp cận phòng chống xâm hại tình dục. Công bằng mà nói, những thứ như quy tắc về đồ lót hay quy tắc về vòng an toàn nghe có vẻ quá “tây” khi được triển khai khắp các vùng miền. Đồng thời, chúng tôi vẫn chưa thấy một khóa học chính thức chính thức của Việt Nam.

Do đó, chúng tôi tập trung vào các phương pháp tiếp cận có sự tham gia dành cho trẻ em. Lớp học với học sinh là nhân vật chính phát triển một cách an toàn; kiến ​​thức được truyền tải thông qua các hoạt động vui nhộn và đầy màu sắc như bút chì màu, giấy màu, đất nặn, … Những thông điệp mà các em tự nói ra sẽ để lại ấn tượng sâu sắc hơn cho mọi người.

Xem Thêm : B-Side Là Gì – Làm cha cần cả đôi tay

Việt Nam phát hiện 1.600-1.800 trường hợp xâm hại trẻ em mỗi năm. Con số năm sau luôn cao hơn năm trước. Nhưng đó vẫn là một vấn đề tế nhị, hầu hết các nạn nhân và gia đình của họ đều có xu hướng đi xuống và bị tổn thương tâm lý suốt đời. Theo bạn, đó là do nền tảng văn hóa tình dục chưa cởi mở, hay luật pháp chưa đủ công bằng để thuyết phục nạn nhân rằng công lý sẽ được phục vụ nếu họ lên tiếng?

Hai lý do trên. Chúng tôi còn nhớ công an quận Nguyễn An An của TP. Vũng Tàu đã yêu cầu mẹ nạn nhân ký vào biên bản giải quyết. Cô ấy chắc chắn không đồng ý. Chúng ta có một hệ thống pháp luật điều chỉnh tội phạm, nhưng vẫn còn quá ít trường hợp được xử lý đúng đắn. Thủ tục thừa và việc thực thi kém khiến nạn nhân thất vọng.

Cảm ơn bạn.

nguyen tuong Production – Ảnh llat

Dự án này không hoàn toàn hướng đến lợi nhuận

Chương trình Tăng trưởng An toàn được Đại sứ quán Hoa Kỳ thành lập vào tháng 6 năm 2016 bởi hai thanh niên Nguyễn Văn Công và Nguyễn Thị Xuân Hương. Sau 7 tháng hoạt động, dự án đã mang lại lợi ích cho gần 1.000 trẻ em tại 4 tỉnh Hà Nội, Hà Giang, Xuân Quang và Lào Cai.

Số liệu của Chương trình mục tiêu bảo vệ trẻ em quốc gia cho thấy từ năm 2011 đến năm 2015, Việt Nam đã phát hiện hơn 8.200 vụ xâm hại trẻ em, liên quan đến gần 10.000 nạn nhân, tăng 258 vụ so với 5 năm trước đó. Vào tháng 3/2016, báo chí phanh phui câu chuyện đau lòng về hơn 20 học sinh tại một trường tiểu học bán trú ở Lào bị lạm dụng tình dục nhiều lần, có em kéo dài đến ba năm …

Trước những vấn đề này, dư luận và dư luận cho rằng lâu nay chúng ta thường cho rằng người lớn phải bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại tình dục mà quên mất rằng dạy trẻ biết tự bảo vệ mình mới là điều quan trọng nhất. Bỏ qua khái niệm “dạy trẻ em về giới tính là không tốt và không cần thiết”, tăng trưởng an toàn, tổ chức giáo dục tình dục, sức khỏe sinh sản, phòng chống xâm hại tình dục, các phương pháp và các khóa học khác có sự tham gia của trẻ em. Trẻ em tiếp thu và lưu giữ kiến ​​thức thông qua các hoạt động và trò chơi tích hợp thông tin. Các khóa học dành cho trẻ vị thành niên, đặc biệt chú trọng đến các nhóm nguy cơ cao như trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em vùng cao, trẻ em lang thang …

grow up safe hoạt động theo mô hình doanh nghiệp xã hội, có nghĩa là huy động tiền từ những khách hàng có đủ khả năng chi trả và cung cấp chỗ ở miễn phí cho trẻ em ở những nơi chúng không thể. Cụ thể, chương trình mở các lớp học cho trẻ em ở các trường thành thị, nơi phụ huynh sẵn sàng trả học phí; số tiền thu được từ các lớp học này được chuyển đến các lớp học cho trẻ em lang thang và dân tộc thiểu số. Mặc dù Ping An hiện đã trưởng thành và được điều hành bởi nguồn vốn từ đại sứ quán Hoa Kỳ, nhưng hai nhà sáng lập trẻ tuổi của nó luôn coi đó là một khoản đầu tư. Làm thế nào để có được các nguồn tài trợ khác từ đây – đây là vấn đề lâu dài cần được giải quyết.

Trên thực tế, xu hướng khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay tập trung vào các nhà hàng, quán cà phê hoặc kinh doanh thời trang. Nếu bạn so sánh các nguồn lực giống nhau, doanh thu của doanh nghiệp truyền thống sẽ cao hơn. Với những bạn trẻ lựa chọn những dự án cộng đồng như Tăng trưởng An toàn, các bạn tin rằng sẽ “mang lại nhiều giá trị hơn là lợi nhuận thuần túy”.

Tinh thần mùa thu

»Yêu cầu sửa đổi các vi phạm liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em

»Bảo vệ trẻ em khỏi lạm dụng tình dục: Kiến thức chuyên môn và sự tế nhị

»Dạy con bạn các kỹ năng chống lạm dụng bằng tấm lòng

»Cách công nghệ có thể giúp cảnh sát bắt giữ những kẻ ấu dâm

»Máy quay bằng chứng và lương tâm suy sụp

»Những kẻ ấu dâm có đáng được thông cảm không?

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Xao nhãng cũng là một hình thức xâm hại! đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button