Hỏi Đáp

3 cách xóa phông nền ảnh online nhanh nhất 2022 – BkViet

Xóa nền ảnh gif

Video Xóa nền ảnh gif

★ Đăng bởi bkviet — Cập nhật: 05-07-2022nội dung tooltip

Đôi khi cần phải xóa nền của hình ảnh và thay thế nó bằng một thứ gì đó bắt mắt hơn. Ví dụ, bạn làm một bức ảnh và gửi cho người thân, bạn bè vào dịp Giáng sinh và Năm mới…

Trong bài viết này, bkviet.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ Tách – Xóa nền ảnh trên máy tính/di động (android, ios) một cách dễ dàng.

Giới thiệu về Công cụ xóa nền ảnh

Xóa nền của hình ảnh có nghĩa là làm mất (hoặc làm mờ) nền của hình ảnh, khiến hình ảnh có các đối tượng trong suốt và nền trắng.

Lợi ích của việc loại bỏ nền của ảnh là gì? Sau khi tách nền ra khỏi ảnh, chúng ta có thể dễ dàng kết hợp các nền khác mà mình muốn. Hoặc chỉ muốn sử dụng phần đối tượng của hình ảnh.

Trước đây, muốn xóa phông nền cho bức ảnh phải dùng đến các phần mềm như photoshop, fotoflexer… thậm chí người dùng có thể dùng microsoft word. Nhưng nhược điểm của những công cụ này là rất tốn thời gian.

Tuy nhiên, công việc giờ đây dễ dàng hơn vì có những trang trực tuyến xóa nền dựa trên ai (trí tuệ nhân tạo). Điều này giúp xóa phông chính xác và nhanh chóng trên máy tính, điện thoại di động (android, iphone).

Cách xóa nền ảnh trực tuyến

Không cần sử dụng các phần mềm nặng như photoshop, chỉ cần sử dụng một số trang trực tuyến được chia sẻ trong bài viết này để xóa nền ảnh nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

1. Sử dụng trang web pixlr

Bước 1:pixlr là một trong những trang web hiệu ứng ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay. Và nó cũng có nhiều chức năng của phần mềm photoshop.

Đầu tiên, bạn có thể truy cập công cụ xóa nền từ trang web pixlr: https://pixlr.com/vn/remove-background/. Sau đó, nhấn Tải ảnh lên để điều hướng đến ảnh được lưu trên máy tính của bạn.

Bước 2: Sau khi hình ảnh được tải lên, pixlr cũng sẽ tự động xóa nền của hình ảnh. Bạn nhấn nút Tải xuống để tải xuống hình ảnh của mình.

Tuy nhiên, nếu hình ảnh vẫn còn chi tiết dư thừa thì trang web này đã không xóa nó. Bạn cần nhấn nút Điều chỉnh để xóa các chi tiết này.

xóa phông nền ảnh

Bước 3:độ mềm mại nên được chọn trong khoảng 3-7% để có được đường nét tự nhiên nhất của hình ảnh.

Lưu ý: Sẽ không có nút hoàn tác để xóa nền bằng pixlr, nút này được cung cấp trong phần chế độ. Điều đó nói rằng, nếu bạn xóa nhầm một chi tiết, hãy nhấn nút Lưu để hoàn tác khu vực đã xóa.

Xem Thêm : Đuôi Org là gì? Ý nghĩa các đuôi tên miền Website Online – Vinalink

xóa phông nền ảnh online

Bước 4: Khi bạn chỉnh sửa xong hình ảnh của mình, hãy nhấn nút Tải xuống để tải xuống hình ảnh của bạn.

Xem bài đăng:

 • 15 Trang Lưu Trữ Ảnh Trực Tuyến Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay.
 • 30 trang chia sẻ ảnh đẹp miễn phí chất lượng cao tốt nhất.
 • 2. Xóa nền ảnh bằng remove.bg

  remove.bg cũng là một trang nổi tiếng để xóa hình nền. Ưu điểm của trang web này là sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tự động quét và xóa nền ảnh rất chính xác và rất nhanh chóng. Bạn sẽ hiếm khi cần phải điều chỉnh lại.

  Bước 1: Truy cập trang web https://www.remove.bg/. Sau đó nhấn Tải hình ảnh lên để điều hướng đến hình ảnh được lưu trữ trên máy tính của bạn.

  tách nền ra khỏi ảnh

  Bước 2: Đợi một lát và xóa bản quét .bg khỏi kỹ thuật xóa nền ảnh. Sau đó, bên trái là hình ảnh đã xóa nền. Nếu bạn muốn tự chỉnh sửa, hãy nhấn Chỉnh sửa để thực hiện ở đó. Nếu không, hãy nhấn Tải xuống để tải xuống hình ảnh.

  trang web tách nền cho hình ảnh

  Đây là kết quả sau khi tôi xóa hình ảnh khỏi nền:

  loại bỏ nền ra khỏi ảnh

  Xem bài đăng:

  • Cách chuyển ảnh sang chữ không bị lỗi font 100%.
  • 7 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.
  • 3. Cách xóa phông bằng kéo

   Ngoài 2 trang web nêu trên, bạn cũng có thể sử dụng kéo cắt ảnh để xóa nền của ảnh.

   Bước 1: Truy cập https://photoscissors.com/ và nhấp vào Tải hình ảnh lên.

   Bước 2: công cụ cắt ảnh sẽ tự động xóa nền khỏi hình ảnh. Nhưng không phải mọi bức ảnh đều được tách biệt hoàn hảo và bạn cần loại bỏ các vệt nền còn sót lại. Sử dụng biểu tượng màu xanh lá cây (+) để chọn các đối tượng cần giữ và biểu tượng cục tẩy để xóa nền.

   xóa nền ảnh trực tuyến

   Bước 3: Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn Tải xuống, sau đó nhấn Tải xuống ở độ phân giải thấp để tải xuống hình ảnh. p>

   tách nền ảnh bằng điện thoại

   Xem Thêm : TOP 17 Đề thi thử THPT Quốc gia 2022 môn Sử (Có đáp án)

   Tham khảo thêm: Cách thay đổi giao diện cốc và đặt hình nền cốc.

   Cách xóa nền ảnh trên điện thoại di động

   Xóa nền ảnh trên điện thoại (android/ios), bạn có thể dùng app picsart. Ứng dụng picsart nằm trong top 3 ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video phổ biến nhất hiện nay. Vì có nhiều tính năng độc đáo giúp nâng cao chất lượng hình ảnh.

   Tất nhiên là xóa nền ảnh được tích hợp trong ứng dụng này.

   Ưu điểm của picsart là chúng ta có thể phóng to bức ảnh để dễ dàng tách nền và đường viền của vật thể được giữ nguyên trông tự nhiên (không có răng cưa). Bởi vì độ cứng/độ mờ có thể được điều chỉnh từ ứng dụng picsart để làm cho hình ảnh trông tự nhiên nhất có thể.

   Tải picsart tại đây: android | ios.

   Cách xóa nền gif

   Ngoài việc xóa nền của ảnh tĩnh có phần mở rộng (jpg, png), bạn cũng có thể sử dụng trang web trực tuyến “unscreen.com” để xóa nền của ảnh gif động.

   Bước 1: Truy cập trang web https://www.unscreen.com/. Sau đó nhấn Tải Clip lên để tải hình ảnh lên.

   remove background online

   Bước 2: Đợi một lát để trang web được bỏ chặn tách khỏi nền ảnh. Sau khi hình ảnh được tạo nền, hãy nhấn Tải xuống để tải xuống hình ảnh.

   remove image background

   Đây là ví dụ của tôi về tách nền cho ảnh gif động.

   background eraser

   Nói chung là cách xóa hình nền mờ của ảnh gif trên trang web này. Tuy nhiên, nếu vỏ có hình mờ, bạn chỉ cần sử dụng trình cắt ảnh động “iloveimg” để cắt hình mờ có trong ảnh: https://www.iloveimg.com/en/cat-cup-he/cat-cup -anh-gif

   Tham khảo thêm: Cách đặt hình nền cho Google Chrome.

   Một số cách để tách nền khỏi hình ảnh khác

   Phải thừa nhận rằng ngày nay có rất nhiều công cụ để xóa hình nền. Ngoài những công cụ mà bkviet.com đã giới thiệu, bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ khác, tại đây:

   • https://clippingmagic.com/
   • https://fotofuze.com/
   • https://picsart.com/background-remover
   • https://motionbox.io/features/chroma-key
   • Kết luận

    Trong bài viết này, tôi giới thiệu với bạn các công cụ xóa nền ảnh trực tuyến tốt nhất. Những công cụ này sẽ giúp nhanh chóng loại bỏ nền ảnh mong muốn.

    Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy ảnh không được như ý vì có các chi tiết tóc, lá,… thì hơi khó thực hiện. Vì vậy, nếu bạn có kỹ năng photoshop, hãy sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa ảnh của mình. chúc may mắn!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button