Hỏi Đáp

Nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng

Xuan toc do

Chủ đề

Xuân Tóc Đỏ Trong Hồng Tiểu Thuyết-Văn Học 11 của Ngô Trung Phong

Giải thích chi tiết

Xem Thêm : Hz là gì? 1kHz bằng bao nhiêu Hz? Bảng quy đổi Hz chuẩn nhất 2022

Sau khi Spring được Phụ tá Duo’an ra tù, anh được giới thiệu đến tiệm may auization của một cặp vợ chồng văn minh – những người thuộc tầng lớp thượng lưu. Bước đến đây, mùa xuân đã gặp bao điều may mắn tình cờ. Anh ta tình cờ học được những mốt ăn mặc: hồn nhiên, dấn thân, đợi chút… rồi với tài vu khống, được giới thượng lưu dốt nát đánh giá cao, bắt đầu tham gia cải tạo. Ngoài xã hội, anh ấy đã thực sự bước vào thế giới giàu có, điều mà trước đây Hongfachun chưa từng mơ tới.

Ban đầu, do đột ngột bị ném vào tầng lớp thượng lưu và quá xa lạ với môi trường sống quen thuộc, Xuân Xuân hoàn toàn bị động trước vận đỏ của mình, hoặc là không tận dụng được, hoặc là bỏ lỡ cơ hội . Như lần đầu tiên đến nhà bà Duẩn. Khi đó, xuân xảo trá, xuân biết rõ điều này, sớm hiểu rằng xã hội xa hoa mà anh bước vào tuy bề ngoài khác với xã hội bẩn thỉu của anh, nhưng về bản chất thì giống nhau, dâm đãng, lưu manh, tham lam, dối trá. Khi hiểu ra, anh quyết định dành cho mình một vị trí trong xã hội đó. Anh ấy thực sự đánh nó đi.

Trong mấy ngày ở tiệm may, Đại đội trưởng Đoản ca ngợi mùa xuân là một nơi hạnh phúc và thịnh vượng. Cô vợ văn minh còn khoe: Anh khéo lắm! Tôi mới đến đây vài ngày, nhưng khách rất thích. Chồng văn minh, anh nhẹ nhàng nhận xét “anh nói nhanh”. Thưa quý vị, quý vị thích ông vì ông giỏi nịnh, giỏi nịnh, có người nói Xuân nho nhã, uyên bác. Nhưng xuân thực chất là một tên gian xảo, xảo quyệt. Anh ấy dùng tất cả những gì tích lũy được trong thế giới lăn lộn dưới đáy xã hội của mình để tiến lên phía trước. Đây là tình huống trớ trêu độc đáo của nhà văn. Với mùa xuân, anh chẳng có gì ngoài sự hóm hỉnh, vẹt và triết lý sáo rỗng!

Vào mùa xuân, lão ma cà rồng ngày nào vẫn thổi kèn quảng cáo thuốc nhập lậu đột ngột biến thành sinh viên y khoa kiêm người phụ trách phát tờ rơi mùa xuân, mang theo mớ kiến ​​thức hỗn độn. Ngồi đợi cặp vợ chồng văn minh là cụ cố Hồng và bà Phó Doãn kể về bệnh tình của cụ cụ, anh mới đem lời khuyên ra. Ngay sau đó, anh ta trở thành một sinh viên y khoa thông qua sự lừa dối văn minh, tìm kiếm các bác sĩ giả để khiến ông cố của mình chết. Trước y thuật “đặc sản” của Xuan, vợ chồng Phó Duẩn và Wen Wenming vừa kinh hãi vừa khó hiểu, Hong Gaozu cung kính hỏi Xuan: “Y thuật của cô thế nào?”

Xem Thêm : Đặt tên cho con trai họ Đỗ năm 2022 Nhâm Dần: 99 tên hay đẹp ý

Khi Chun lên hạng nổi tiếng, anh ta ngu ngốc nói rằng mình khiêm tốn và khiêm tốn. Phó doãn coi ông là người có học. Anh cho rằng cặp sừng cũng làm nên mùa xuân đúng nghĩa. Nhờ khả năng bẻ góc của mùa xuân, công việc kinh doanh nhà gỗ của một cặp vợ chồng văn minh đang phát đạt và nhờ khả năng sử dụng thuốc thánh (thực tế là nước ao và rau dại) của ông cố của họ, danh tiếng của mùa xuân rất cao và ai cũng ghen tị. . Ban đầu, mùa xuân chỉ là công cụ của kẻ nói dối, rồi mùa xuân trở thành kẻ nói dối. Ngôn ngữ của kẻ vô học: quê mẹ gì, mẹ kiếp… được người khác ngưỡng mộ. Danh tiếng của Hongfachun ngày càng lớn, anh ta kiêu ngạo và ngạo mạn, khiến mọi người sợ rằng anh ta sẽ yêu anh ta. Anh được yêu bởi cô Tuyết – con gái ông cố, người nổi tiếng chiều chuộng anh. Ông đã gây ra cái chết cho ông cố của mình – cái chết mà con cháu ông ngày đêm chờ đợi tố cáo con gái ông ngoại tình. Thật vinh dự và vinh dự cho gia đình bất hiếu này khi có mùa xuân xuất hiện trong lễ hội!

Hồng nhan kết thúc, khi xuân leo lên nấc thang cuối cùng của xuân danh vọng – đại nhân, anh hùng cứu nước đọc diễn văn trước đông đảo khán giả, gọi đám đông là “cơm”. Tránh tai họa chiến tranh bằng cách đánh lừa Xiêm La. Trong cái xã hội tư sản nực cười ấy, những kẻ vô học như mùa xuân thực sự được ca tụng, ngợi ca.

Tạo hình nhân vật Xuân Phong tóc đỏ điển hình, Võ Xung Phong đã thể hiện tài châm biếm siêu phàm. Mỗi chương của Vấn đề đỏ có thể được coi là một vở kịch trong đó xung đột diễn ra. Trong xã hội đó, thật trớ trêu khi một người thất học được đào tạo bởi nền văn hóa Malu lại trở thành anh hùng, vĩ nhân cứu nước. Thông qua nhân vật này, tác giả bày tỏ thái độ lên án mạnh mẽ xã hội đương thời – một xã hội tư sản đầy rẫy đĩ điếm và những kẻ dối trá vô liêm sỉ mà Hồng Phát Thuần là một ví dụ điển hình.

Hình ảnh chàng trai tóc đỏ mùa xuân là sáng tạo ban đầu của Wu Zhongfeng. Trong số các vai nông dân quen thuộc như Chị Ji và Zhifei, địa chủ như Bajian và Yigui. Xuân Hồng Tóc là nét độc đáo trong văn học hiện thực trào phúng trước đây. Cách mạng Tháng Tám.

loigiaihay.com

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button