Hỏi Đáp

Với ý chí vươn lên, nghị lực sống vững vàng – bạn rồi sẽ chạm đến

ý chí vươn lên

Trong cuộc sống, chắc chắn chúng ta không thể tránh khỏi muôn vàn khó khăn, hoạn nạn, thử thách. Con đường dẫn đến thành công có nở hoa hay không là tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn rụt rè, hèn nhát không dám đối mặt với những khó khăn đó thì nhất định bạn sẽ thất bại. Để có khả năng bước tiếp, có khả năng “đi tới đỉnh vinh quang”, và đi đến cuối hành trình, bạn phải trang bị cho mình một ý chí và nghị lực đủ mạnh.

Ý chí là gì, ý chí sống là gì? Đó chỉ là lòng dũng cảm, sự tự tin và quyết tâm vươn lên trong cuộc sống của bạn. Ý chí và nghị lực sống là một sức mạnh kỳ diệu tiềm ẩn trong tâm hồn mỗi chúng ta, điều quan trọng là bạn có sử dụng sức mạnh này một cách tối đa, từ đó có thể duy trì một nhận thức tích cực giúp bạn vững vàng trong cuộc sống hàng ngày hay không? Điều kỳ diệu cuối cùng luôn là điều bất ngờ nhất, mọi thứ đều do bạn quyết định và tạo ra.

Xem Thêm : Sinh hoạt công dân đầu khoá là gì? – Hoatieu.vn

Bất cứ ai khi sinh ra, lớn lên và trưởng thành đều có những lúc hạnh phúc và những lúc khó khăn. Ví dụ:

Bé bắt đầu tập đi từ 9-15 tháng Bước đầu tiên là những bước chập chững nặng nề, nhưng là khởi đầu của ma lực để tiếp tục.

p>

Xem Thêm : Những bài văn mẫu Tả đồ vật gắn bó với em lớp 5 (Chọn lọc)

Những tháng học tiếp theo, bạn phải hoàn thành các bài kiểm tra, thi học kỳ, thi tốt nghiệp, đại học… những lúc này bạn có thể sẽ nản chí và học tập muộn hơn. Để vượt qua kỳ thi, bạn chỉ cần xây dựng cho mình một ý chí, một nghị lực, điều đó sẽ giúp bạn có sức mạnh và động lực đối mặt với kỳ thi và tiếp thu hàng ngàn kiến ​​thức bổ ích. Nếu đam mê là con đường dẫn đến thành công thì sự kiên trì chính là chiếc xe đưa bạn đến đó.

Rồi khi trưởng thành, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc lo “cơm, áo, gạo, tiền” trong xã hội rộng lớn. Lần này bạn cần sức mạnh tiềm ẩn này hơn bao giờ hết. Bạn phải cho mọi người thấy bạn là người có bản lĩnh, tinh thần chiến đấu, quyết định dứt khoát, không bao giờ lùi bước hay bỏ cuộc. Ý chí sống sẽ giúp bạn thoát khỏi những trở ngại, buông bỏ những điều làm bạn nản lòng, cho bạn sức mạnh để tin tưởng và thúc đẩy bạn luôn tự tin nhìn về phía trước vào ngày mai. Không chỉ vậy, chính ý chí sống mạnh mẽ này cũng phát triển những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng về sự khiêm tốn, can đảm, kiên trì và thái độ tích cực đối với tương lai. hỗn hợp.

Bạn thấy đấy, ý chí và nghị lực sống gắn bó với chúng ta từ lúc chào đời cho đến lúc “nhắm mắt xuôi tay”. Hãy luôn tự tin vào bản thân, tin rằng mình có thể vượt qua khó khăn, mọi việc sẽ suôn sẻ. Khi gặp khó khăn, đừng nghĩ rằng mình sinh ra đã kém may mắn hơn người khác, cũng đừng nghĩ rằng đây là nhân duyên, loại tư tưởng sai lầm này sẽ khiến bạn chùn bước và tạm thời từ bỏ bước tiến của mình. Hãy nói không và ngừng lặp đi lặp lại suy nghĩ lạc hậu đó, nếu không con đường dẫn đến thành công chắc chắn sẽ đi chệch hướng và bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời. Đôi khi bạn không thể thay đổi cách chia bài nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách chơi bài.

Phải rèn luyện lâu dài mới có ý chí, có ý chí sống. Nhưng “không gì là không thể”, chỉ cần bạn kiên trì, thành công sẽ chào đón bạn.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button