Hỏi Đáp

Phân tích lời bình cuối Chuyện chức phán sự đền Tản Viên (4 mẫu)

ý nghĩa chuyện chức phán sự đền tản viên

Bài văn mẫu lớp 10: Phân tích ý nghĩa đoạn cuối truyện Người phán xử gồm 4 bài văn mẫu đặc sắc giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo và tích lũy vốn từ khi viết văn.

Lời bình luận về quan án ở cuối truyện muốn nhấn mạnh lòng dũng cảm, bản lĩnh của con người. Trong cuộc sống, nếu con người không có dũng khí đấu tranh chống lại cái ác thì dù cái ác có tồn tại cũng khó lòng nhụt chí mà bỏ cuộc. Thông qua các bình luận, bạn có thể thấy thông điệp của tác giả: chiến đấu với lũ quỷ đến cùng. Chỉ có đấu tranh dũng cảm mới thắng được chính nghĩa. Ngoài ra, các em cũng có thể xem thêm các bài văn mẫu phân tích đánh giá người bất đồng chính kiến ​​và phân tích nhân cách Ngô Du Văn . Vì vậy, đây là 4 đánh giá tốt nhất ở phần cuối của câu chuyện, tải về tại đây.

Nhận xét cuối cùng về Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận

Than ôi! Người ta thường nói: “Cứng quá sẽ gãy”. Người khôn ngoan chỉ quan tâm đến bản thân không thể mạnh mẽ, và đó là luật trời không thể phá vỡ. Tại sao bạn muốn phá vỡ, nhưng cứng để mềm?

Ngô tử văn là người mặc áo vải. Vì sự bướng bỉnh của mình, anh ta dám đốt cháy những ngôi đền xấu xa, dám chiến đấu với yêu ma và làm những việc vượt qua cả thần thánh và con người. Do đó, nó rất xứng đáng nổi tiếng và chiếm một vị trí trong Mindi. Cho nên người khôn ngoan không bỏ bướng bỉnh.

Ý nghĩa của nhận xét cuối cùng về Văn phòng Cảnh sát trưởng – Ví dụ 1

Truyện Ở Chùa là một kiệt tác được lưu truyền từ xa xưa, mang nhiều yếu tố kì ảo, truyền thuyết, hấp dẫn người đọc. Nhân vật Wu Tuwen là một người đàn ông ngay thẳng và mạnh mẽ, luôn tin vào công lý, anh luôn sẵn sàng chiến đấu vì công lý và tiêu diệt cái ác. Một mình nơi nhân gian, anh dũng cảm đối mặt với hồn ma tướng địch, xuống âm phủ tìm công lý, cuối cùng giữ vững chính nghĩa, trở về từ cái chết trong sạch.

Truyện kết thúc có hậu, nhiều tình tiết kì ảo làm say lòng người đọc. Diêm vương hạ lệnh trừng phạt vong linh tướng giặc, còn ban thưởng cho người chết văn: lấy được văn chết, người hy sinh nên chia một phần. Yama đại diện cho công lý, lòng dũng cảm và đấu tranh cho quyền được tử vì đạo, điều được mọi người ngưỡng mộ và anh ấy cũng muốn duy trì một tinh thần dũng cảm và chính trực như vậy. phàm nhân.

thọ công muốn báo đáp ân đức nên phong quân tử làm quan, giao cho quân tử suốt đời giữ gìn công lý, công lý cho xã hội. Tác giả đề nghị văn tử làm quan toà, mong rằng hình tượng nhân vật này sẽ trường tồn. Bất tử về những nghĩa sĩ đứng lên đòi công lý, tác giả vừa hát vừa thể hiện ước mơ về công bằng xã hội.

Kết thúc của câu chuyện cũng giống như những truyền thuyết khác, kẻ ác bị tiêu diệt và người tốt được gặp những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Truyện có ý nghĩa giáo dục cao, là lời răn của kẻ sĩ về tư cách và lối sống của một con người, đó là đạo làm người, ngay thẳng, chân chính. Tác giả cũng ca ngợi những con người dũng cảm dám đứng lên tố cáo, đấu tranh chống lại cái ác. Kết thúc truyện là việc tác giả chết đi trở lại nhân gian trở thành thánh nhân, điều này thể hiện tinh thần ca ngợi, kính trọng nghĩa sĩ và đối mặt với kẻ ác của tác giả. Có cái ác trong xã hội.

Phân tích lời bình cuối truyện Người phán xử – Ví dụ 2

Trong diễn biến cốt truyện của mỗi truyện, phần kết là một phần quan trọng, mang nhiều tầng nghĩa và thể hiện quan điểm, tư tưởng của tác giả. Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về điều này khi kết thúc câu chuyện của Judge và lời bình luận ở cuối câu chuyện.

Trong truyện Người phán xử, nhân vật nổi bật là Ngô Tư Văn – một người thanh liêm chính trực, kiên quyết chống lại cái ác hại dân. Một mình ông dám đương đầu với hồn ma của tướng giặc, và dù phải đi xuống cho đến rạng sáng, ông cũng không sợ hãi rút lui. Hades chính nghĩa đã suy nghĩ sâu sắc về tội ác chống lại con người, và người chết là vô tội. Truyện kết thúc với nhiều tình tiết gay cấn, hài hước và ý nghĩa. Sau khi Diêm vương trừng trị hồn ma của tướng giặc, ông đã ban thưởng rất hậu hĩnh cho cuốn sách chết: nhà vua tin rằng cuốn sách chết có tác dụng trừ hại, và ra lệnh cho các vị thần đền thờ khác phân phát gạo nếp lợn cho dân chúng từ bây giờ. Trao nửa sổ chết rồi sai quân mang về. Chi tiết này một lần nữa khắc họa công lý của vua địa ngục. Việc phát hành cuốn sách chết chứng tỏ rằng Hades ở bên phải và tử tế với những hành động anh hùng của học giả. Người đã khuất vẫn là con người, có lẽ Hades không chỉ muốn trả lại công bằng cho anh ta mà còn muốn duy trì sự tồn tại của tâm linh dũng cảm, dũng cảm và quyết đoán trong thế giới vật chất. Các liệt sĩ sẽ trở thành sứ giả đem lại hòa bình cho nhân dân thế giới.

Sự sống lại của người chết là sự phán xét của Hades, nhưng anh ta được giới thiệu và đề cử làm thẩm phán của ngôi đền vì quan tòa hết lòng muốn điều đó: bây giờ anh ta nhìn thấy ngôi đền, vì lợi ích của gia đình anh ta, anh ta mạnh mẽ tiến cử nó, và được sự chấp thuận của Chúa Thánh Thần, xin vui lòng chấp nhận điều đó và đền đáp lòng tốt. Hành động của thần đất là một hành động trả giá bằng hình phạt tử hình. Nhờ có ông mà vị thần đã có thể trở lại cai quản ngôi đền đã bị hồn ma của tướng giặc bắt đi. Nếu nhận chức phán quan thì phải chết, nhưng Tử Cống lại thuyết phục mọi người, người sống trên đời, ai chẳng phải chết trước sau, chỉ cần chết rồi thì mai sau vẫn có thể thành danh. Tất nhiên, những người như liệt sĩ không thể vì danh lợi mà ham muốn danh hiệu đó. Sở dĩ anh ta đồng ý với đề nghị của người trái đất chủ yếu là vì với vị trí quan tòa, anh ta có cơ hội thực thi công lý và thực thi công lý. Hơn nữa, việc để một nhà văn làm giám khảo cũng là một cách để Ruan E duy trì hình ảnh một người đàn ông chính trực và kiên quyết. Tuy nhiên, sau khi chết, người ta thậm chí còn nhìn thấy anh ta đang ngồi trong ô tô của mình, phóng đi trong gió. Ai thích chết thì không chết được, phải sống mãi, để cuộc đời này được bình yên, mọi chướng ngại của chúng ta được tiêu trừ. Những chi tiết kì ảo được Nguyễn Dung xây dựng không chỉ thể hiện thái độ ngợi ca mà còn thể hiện ước mơ công lí của tác giả.

Kết thúc câu chuyện quan viên và sự phân tán của các thành viên thể hiện sâu sắc triết lý dân gian thiện gặp lành, ác gặp ác, triết lý dân gian gieo gió gặt mưa. Kẻ bội bạc ác như quỷ tướng giặc phải bị trừng trị, nhưng người ngay thẳng, cương nghị như Võ Độ Văn đáng được muôn đời ngợi ca. Sự ngưỡng mộ và khen ngợi của Nguyễn dũng được thể hiện trực tiếp trong phần bình luận sau câu chuyện. Theo ông, người sống trên đời không sợ “cứng quá cũng gãy”, chỉ sợ mình không cứng. Ngô Tử Văn là một người lính Việt Nam đã giữ vững sức mạnh của mình để đánh bại mọi thế lực bất chính. Cũng chính từ nhân vật này, người đọc có thể thấy rằng Nhiếp Viễn rất đánh giá cao sự bướng bỉnh trong tính cách thư sinh. Trên thực tế, để trở thành một trí thức cần rất nhiều phẩm chất tốt. Quan niệm của Nguyễn Du về nhân cách văn nhân không sai nhưng có lẽ chưa đầy đủ. Nếu mọi người dũng cảm cố gắng quá sức, cổ của anh ta chắc chắn sẽ bị gãy vào một lúc nào đó.

Đôi khi sức hấp dẫn của một câu chuyện nằm ở cái kết đầy ý nghĩa. Việc Nguyễn Dung viết truyện Người phán xử không chỉ khiến người đọc an tâm về một kết thúc có hậu, mà còn cho chúng ta một khoảng lặng để suy ngẫm về ý nghĩa của cái kết đó.

Nhận xét cuối cùng về Câu chuyện của Thẩm phán – Mẫu 3

Xem Thêm : Biển và đại dương. Chúng là gì và sự khác biệt chính | Khí tượng mạng

Truyện Quan án và ngôi chùa là một trong 20 truyện của Truyện Man Lục của tác giả Nguyên Ngữ. Chống ác, trừ dân Ngô tử văn – đại diện cho tri thức Việt Nam. Kết thúc truyện, tác giả đã khẳng định niềm tin rằng công lý và chính nghĩa nhất định sẽ chiến thắng cái ác, đặc biệt lời bình luận cuối truyện còn nhắn nhủ với người đọc rằng đã là kẻ sĩ thì phải biết đấu tranh chống lại cái ác đến cùng. cái xấu, cái ác, chỉ có dũng cảm đấu tranh mới đem lại chiến thắng cho chính nghĩa.

Nhân vật chính của truyện là Ngô Tử Văn, được tác giả Nguyễn Ngữ xây dựng cho một hình tượng cao đẹp: chính trực, khẳng khái, quyết chí trừ hại cho dân, một mình đốt đền thờ, mộ tướng giặc. yêu ma đối đầu trực diện, dù phải xuống âm phủ gặp Diêm Vương, Ngô Tu Văn vẫn dũng cảm kêu oan. Tufan phân biệt đúng sai và vững tin vào chính kiến ​​của mình, vì vậy ngay cả khi bị đe dọa trong thế giới ngầm, anh ấy cũng không sợ hãi, nản lòng hay rụt rè. Kết thúc phiên tòa xét xử Hades điều tra mọi chuyện trên đời đúng như những gì sách học thuộc lòng đã nói, và những cuốn sách học thuộc lòng đã bị Hades gỡ xuống, điều này khẳng định một quy luật tất yếu: thiện chí sẽ chiến thắng. tà ác. Hồn ma tướng giặc bị trừng trị xứng đáng, nhân dân sống yên ổn, công trình đào đất được trả lại cho các ngôi chùa. Bằng chính nghĩa và lòng dũng cảm, quyết chiến đấu, cuối cùng các nghĩa sĩ đã chiến thắng, không những thế Người còn ban thưởng cho anh “Từ nay, phân nửa thịt lợn và gạo nếp của dân cho người chết, binh lính sẽ được được gửi đến để mang về hồ sơ tử vong.” , phần thưởng của vua địa ngục là bằng chứng của công lý, đại diện của công lý đại diện cho công lý và ghi nhận những hành động anh hùng của các anh hùng. . Ngoài ra, nguyễn ngữ còn xây dựng thêm chi tiết tưởng tượng người chết sống lại làm chủ nghĩa là duy trì sự tồn tại của anh hùng nho sĩ, khẳng định tinh thần của thế giới vật chất, sự tồn tại của những bản khai tử sẽ có ý nghĩa giữ gìn hòa bình và công lý cho nhân dân.

Tử Văn sống lại ở nhân gian hai ngày sau khi chết, mọi người chăm sóc, lão gia tử và nhà thầy biết nhau, vì nhà thầy, hết sức tiến cử nhau, Thánh Thần tán thành, vì vậy hãy sử dụng nó để trang điểm. Ân điển”. Đây là việc làm báo đáp ân đức của thổ địa với người đã khuất, nhờ có sổ tử thần mà thổ thần mới có thể trở lại cai quản ngôi đền đã bị ma cướp đi. Để có được vị trí quan tòa, đồng nghĩa với việc phải chết, Tutu thuyết phục rằng “con người sống trên đời này, xưa nay không ai phải chết, chỉ cần sau khi chết còn có danh tiếng là đủ”. ” Nhà văn nhận lời đề nghị đó không phải vì ham danh lợi mà vì biết rằng với chức danh quan tòa, mình sẽ có cơ hội đem lại công lý, lẽ phải cho nhân dân, cho đời, chính vì thế nhà văn đã mang đến một lẽ phải. , dũng cảm, kỳ diệu và tỉ mỉ Sự trường tồn vĩnh cửu của hình ảnh con người “cuốn theo chiều gió” không chỉ là lời ca ngợi ước mơ công lí của Ruan E mà còn là biểu hiện

Như vậy, đoạn kết truyện thể hiện triết lý nhân sinh sâu sắc, thiện ác hữu báo, gió mưa thuận gió hòa, cộng với lời bình luận của Nguyễn Ngạc ở cuối truyện, các học giả như Ngô Độ Văn đều tỏ ra khâm phục và khen ngợi. “Chao ôi! Người ta cũng nói: ‘Dùng quá ắt gãy’, kẻ học trò chỉ lo nó không bền, còn gãy hay không, tất cả đều tùy thiên luật.” Nguyễn nói, người ta sống trên đời, không sợ “cứng quá cũng gãy”, chỉ sợ cứng rắn không được, tác giả rất đề cao sự cứng cỏi, kiên quyết, dứt khoát trong tính cách của một người. lính. Bác sĩ, đừng ngại bướng bỉnh. “

Có thể nói sức hấp dẫn của “Chuyện Người Phán Xử” nằm ở cái kết của truyện và những lời bình ở cuối truyện. kết thúc có hậu chứa đầy tính nhân văn và triết lý dân gian, Những lời bình luận cũng đưa đến cho người đọc, để người đọc suy nghĩ, ngẫm nghĩ về phẩm chất, nhân cách của người văn nhân.

Cuối cùng nhận xét về câu chuyện quan tòa kiểu 4

Nguyễn Du là một nho sĩ ở nửa đầu thế kỷ XVI, quê ở xã Đỗ Tung, huyện Trường Tân (nay là huyện Thanh Mão, tỉnh Hải Dương). Ông xuất thân trong một gia đình có truyền thống khoa bảng. Cha đậu tiến sĩ thời Lê Thánh Tông. Ruan Yong tự mình đi thi và trở thành quan lại, nhưng sau gần một năm, ông đã nghỉ hưu. Ông đã để lại cuốn sách nổi tiếng “Man Lu Bi ký”, ghi lại những giai thoại và truyền thuyết được lưu truyền rộng rãi trong nhân dân từ thời đó cho đến sơ khai. Đằng sau những yếu tố huyễn hoặc, kì ảo là hiện thực xã hội phong kiến ​​đầy tội ác mà tác giả muốn vạch trần, lên án. Tác phẩm được viết bằng chữ Hán, có tổng cộng 20 truyện, trong đó nổi bật nhất là Người phán chùa.

Bối cảnh của truyện là thời kì giặc Minh sang xâm lược nước ta, nhưng tác giả viết lại truyện vào nửa đầu thế kỉ XVI, khi chế độ phong kiến ​​đang suy tàn và nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Nội chiến Lê-Mỗ bắt đầu, sức mạnh của quỷ thần trong truyện cũng phần nào phản ánh thế lực phong kiến ​​hùng mạnh chia rẽ bè phái, hãm hại dân lành.

Truyện quan tri huyện kế thừa tinh thần khẳng khái, chính trực, dũng cảm đấu tranh chống cái ác của người trí thức Việt Nam Ngô Dư Văn, qua đó thể hiện niềm tin vào chính nghĩa, hàm ý nhất định đánh thắng cái ác, đồng thời đã đến lúc lên án kẻ xâm lược, dù đã chết, vẫn tiếp tục gây tội ác trên đất nước ta.

ngô tử văn – Một nho sĩ trong vùng đã đốt đền thờ tà thần khi còn làm tướng giặc để trừ họa cho dân. Hồn ma tướng giặc không còn giả làm cư sĩ để xin sách chết về chùa, dọa kiện vua địa ngục. Trái đất sẽ cho nhà văn quá cố biết sự thật về nơi ở và tội ác của anh ta, đồng thời đưa ra hướng dẫn về những việc cần làm với chúng. Wu Ziwen bị quỷ bắt và xuống thế giới ngầm. Trước mặt Hades, Wu Tuwen đã dũng cảm tố cáo tội ác của tên ác thần đã cướp ngôi đền với đầy đủ bằng chứng. Cuối cùng, công lý đã được thực thi và kẻ ác đã bị trừng phạt. Việc đào đất là người dân xây dựng lại ngôi chùa mới. Ziwen trở về từ cõi chết và được người dân trên trái đất tiến cử làm thẩm phán của ngôi đền.

Là một trí thức đầy hiền triết và đạo đức, Ngô Tử Văn không thể làm ngơ trước một điều ngược lại đang diễn ra trước mắt: ngôi đình làng thờ thánh địa của làng bỗng bị hồn tướng nhập. Quân xâm lược phương bắc ngừng đánh bại và cướp bóc. Con ma đó, có ảnh hưởng khủng khiếp đến những người ở gần đó. Nhà văn rất tức giận. Một hôm, ông tắm rửa sạch sẽ, khấn trời rồi châm lửa đốt chùa. Sự việc này cho thấy nhà văn tin vào chính nghĩa của mình, có tấm lòng trong sáng, thái độ chân thành và mong được trời phù hộ. Vì vậy, hành động đốt đền thờ người chết được thực hiện với mục đích tốt. “Lúc đó, ai cũng lắc đầu lè lưỡi, sợ Thư chết, anh vẫn xua tay, không muốn gì cả”. Vì tin rằng hành vi của mình là thuận theo ý trời nên anh ta rất kiên quyết và không sợ hãi chút nào. Anh ta đốt cháy ngôi đền, và hồn ma của các tướng địch không có nơi nào để ở và tàn phá.

Hành vi của ông là trừ gian diệt ác cho dân, xứng đáng với khí chất cương quyết của một bậc quân tử. Hành động đó đã cực kỳ kịch tính ngay từ đầu, vì vậy nhân vật tử thần có rất nhiều sức hút!

Điều đặc biệt là kẻ thủ ác của đối thủ không phải là người bằng xương bằng thịt mà là một bóng ma vô hình. Nhưng nó thật khủng khiếp, vì nó thuộc về thế giới tâm linh, và nó đã được giai cấp phong kiến ​​dựa vào từ xa xưa.

Được Ma Vương đưa xuống Âm Phủ, Wu Tuwen rất thông minh và ngoan cường trước mặt Diêm Vương. Hồn ma tên tướng giặc chận lại và áp đảo, với dáng vẻ uy nghiêm, giọng điệu tỏ ra ta là một trí thức uyên bác, hắn đe dọa: “Mày đã nhận lấy nghiệp Nho mà đọc sách của các bậc thánh hiền, không biết à. Công đức của ma thần sao dám coi thường việc phá tượng đốt chùa, nhang đèn không chỗ nương tựa, vong linh không chỗ xuất hiện, chúng ta phải làm sao bây giờ? Nếu có thì trả lại chùa như cũ, nếu không vô cớ phá chùa, tất yếu sẽ dẫn đến tai họa!”

ngu tu van vẫn giữ vững tinh thần và vẫn ngồi tự nhiên. Bóng ma tướng địch tiếp tục uy hiếp, ngữ khí cũng trở nên sắc bén hơn: “Bóng dáng của ta cách đó không xa, ta tuy rằng nhát gan, nhưng không thể chiếm nhà của ngươi ở đó, ngươi không nghe lời ta sẽ biết.” !” “Có nghĩa là Nếu bạn giết thần chết, bạn sẽ bị buộc tội đốt đền thờ.

Xem Thêm : Ngủ mơ thấy trăn: Điềm báo và những bí ẩn trong tương lai T04/2022

Có vẻ như hồn ma của tướng địch đã hoàn toàn chiếm thế chủ động, ép người chết vào thế bị động và thua cuộc. Thực ra đây cũng là chỗ tác giả cố tình để cái ác tạm thời lấn át cái thiện, khiến câu chuyện càng lúc càng hay.

Tuy nhiên, bộ mặt thật của hồn tướng giặc lại được quan bản xứ báo mộng báo tử: “Ôi, đó là bại tướng Bắc triều, cô hồn nước Nam tranh giành . Vừa rồi tôi bị nó đuổi giết vì không đề phòng nên phải vào chùa lánh nạn mấy năm.”

Vì vậy, người viết chết có một nhân chứng quan trọng, cũng là nạn nhân của một tên cướp chùa, mạo danh. Hắn đổ lỗi cho phàm tục yếu kém, không dám trước mặt thần vương kiện cáo, nhưng tình nguyện thoái vị quy y. Lời khiển trách như chạm đến tâm can đau khổ của thế gian: “Gốc ác lan tràn khó lay, định thưa kiện mà bị cản: Chùa gần đó, vì háu ăn nên chỉ có một người canh giữ”. có chút thành ý, lại không thể giao tiếp với cao nhân, đành phải giấu nhẫn nhịn, ngồi trong góc một lúc. “

Điều này thật tài tình! Nguyễn Dung mượn thần thoại về thế giới thần thánh để vạch trần thực trạng thối nát của xã hội phong kiến. Bọn quan lại tham lam, tham nhũng ngang nhiên cướp bóc, vơ vét, nhận hối lộ, bao che cho kẻ ác, dung túng cho cái xấu lộng hành, gây biết bao bất công, đau khổ cho người tốt. Tuy nhiên, vẫn có những người dám chống lại họ…

Trước mặt Diêm Vương, hồn tướng giặc quỳ xuống bái lạy. Hắn không hiểu hắn đang nói cái gì, Diêm Vương đã bênh vực hắn, kết án tử: “Đối phương là phàm nhân, trung nghĩa, có công với triều đình, cho nên hoàng thượng hiến máu cho cung điện, đền đài, và làm việc chăm chỉ. Bạn là người Hàn Quốc, sao bạn dám kiêu ngạo và làm điều ác, bạn đã trốn ở đâu?”

Hóa ra ông ta giả làm trò giằng co của vua Li Nande, người làm quan trong triều dưới thời vua Li Nande, ông ta chết vì cần vua, nhưng ông ta được phong chức ở đây để giúp các đô vật trong hơn một nghìn năm. “

Yến Vương càng ngày càng xử tử nặng nề, không cho hắn thanh minh. Phần thắng dường như nghiêng hẳn về phía bóng ma tên tướng giặc gian xảo. Nhưng cái chết không dễ bị khuất phục. Khi bị con quỷ kéo đi, anh ta hét lên: “Người khôn ngoan này là một người ngay thẳng trên đời, nếu có tội gì xin hãy nói cho tôi biết, và đừng để anh ta chết oan!” Nói xong, anh ta ném nó đi. ra.Các cuộc tấn công tiếp theo. Theo lời tiên tri của thổ thần trong giấc mơ, ông ta đã tố cáo lai lịch đen tối và giả tạo của mình trước mặt Hades, đồng thời khẳng định một cách ngoan cố rằng nếu thổ vương muốn biết, ông ta sẽ cử người đến đền thờ để hỏi. Tìm kiếm sự thật và giả dối.

Kẻ ác nhìn thấy cái chết văn chương nắm lấy điểm yếu của mình, không tranh cãi mà xảo quyệt biến thái độ ương ngạnh thành bất kính: “Chính là trước mặt quốc gia mà ghê gớm như vậy, năm miệng mười, bịa đặt dối trá, không lại còn ở trong chùa vắng vẻ, đến tia lửa cũng không dám phát ra, sợ cái gì?”

Cuộc đối đầu gay gắt giữa hai bên khiến Yan Wang nghi ngờ. Cuốn sách chết vẫn khăng khăng: “Nếu bệ hạ không tin, xin mời Vương Chuẩn vào chùa hỏi; nếu bệ hạ không tin, thần xin chịu tội nói dối!”

Biết không thể dọa chết, mặc dù quỷ tướng quân địch trên mặt lộ ra vẻ sợ hãi, nhưng vẫn cố hết sức duy trì ngữ khí đạo đức giả của cấp trên: “Đối phương là học sinh, ngu xuẩn, Tôi xin lỗi, nhưng sự khiển trách này cũng đủ sức răn đe rồi, hãy tha thứ cho anh ấy vì anh ấy đã rộng lượng thể hiện sự rộng lượng, không cần phải xin xỏ. thai kỳ. “

Nhưng Hades nhanh chóng nhận ra ai đúng ai sai, quát lớn: “Như lời hắn nói (tức là sách chết), nhà ngươi đáng chết, luật chống ngoại tình đã sẵn sàng, nhà ngươi sao dám làm như vậy Xưng tội giả?” Lập tức sai người đến chùa lấy giấy chứng nhận. Mọi việc đúng như lời điếu văn đã nói. Diêm vương nổi giận khiển trách quan tòa bất công, vô tư, để xảy ra những lời nói dối ngu xuẩn. Sau đó, anh ta ra lệnh cho kẻ thủ ác “với một chiếc lồng sắt trên đầu và một khẩu súng gỗ trong miệng” đưa anh ta đến nhà tù chín tầng, ngục tối chín tầng của thế giới ngầm, nơi giam giữ và trừng phạt tội phạm. Anh ta đã phạm nhiều tội ác trong suốt cuộc đời của mình.

Cuối cùng, cái chết đã chiến thắng và công lý đã chiến thắng! Đó là lẽ công bằng của người dân từ ngàn năm nay! Đoạn kết của câu chuyện rất có hậu: “Tử Ô trở về từ cõi chết, dân làng xây chùa mới xây chùa mới. Mộ của một tướng giặc khác bất ngờ bị nổ tung, xương tan như trấu.” .. Đáng tiếc, quân xâm lược sau khi chết vẫn không dừng lại!

Lời bình luận cuối bài cũng mang đậm khí chất Nho gia: “Ôi! Tục ngữ nói:

“Cứng quá sẽ gãy mất”. Người khôn ngoan chỉ quan tâm đến bản thân không thể mạnh mẽ, và đó là luật trời không thể phá vỡ. Tại sao nó được dự đoán là nứt nhưng cứng lại và mềm? Ngô Tử Văn là một thường dân dám đốt chùa, đánh quỷ, làm chuyện thần nhân. Vì vậy, thật xứng đáng khi có một vị trí tốt trong công ty của Ming. Vì vậy, một người đàn ông khôn ngoan không nên bướng bỉnh. “

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button