Hỏi Đáp

Bài thơ là gì? Có những loại thơ nào trên thế giới? – wowhay4u

Thơ là gì? Các thể loại thơ là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu tất cả chúng.

Định nghĩa của thơ là gì?

Bài thơ là một tập hợp những lời nói hoặc viết thể hiện suy nghĩ hoặc cảm xúc bằng một phong cách sinh động và giàu trí tưởng tượng. Một bài thơ bao gồm các nhịp điệu cụ thể và các mô hình nhịp điệu. Trên thực tế, nó là một kỹ thuật văn học khác với văn xuôi hoặc lời nói thông thường vì hình thức ẩn dụ hoặc câu thơ tự do của nó.

Bạn đang xem: ý nghĩa của bài thơ là gì

Nhà văn hoặc nhà thơ dễ dàng bày tỏ cảm xúc của họ thông qua phương tiện này hơn là họ thể hiện qua các phương tiện khác. Mục đích của nó là hướng dẫn người đọc đi đúng hướng. Ngoài ra, đôi khi thơ có thể dạy cho con người một bài học đạo đức thông qua ngôn ngữ đẹp.

Có nhiều định nghĩa về thơ như có nhiều nhà thơ. William Wordsworth đã định nghĩa thơ là “sự tuôn trào tự phát của cảm xúc mãnh liệt”.

emily dickinson nói, “Nếu tôi đọc một cuốn sách và nó khiến cơ thể tôi lạnh đến mức không ngọn lửa nào có thể sưởi ấm tôi, tôi biết đó là thơ.” Dylan thomas định nghĩa thơ theo cách này: “Thơ khiến tôi cười, khóc hoặc ngáp và làm cho móng chân của tôi lấp lánh và khiến tôi muốn làm cái này, cái kia hoặc không làm gì cả. “

Thơ là nhiều điều đối với nhiều người. Sử thi The Odyssey của Homer mô tả cuộc hành trình của nhà thám hiểm Odysseus và được gọi là câu chuyện vĩ đại nhất mọi thời đại.

Xem Thêm : Chỉ số IRR là gì? Công thức tính, Ý nghĩa và Mối quan hệ với NPV

Trong thời kỳ Phục hưng ở Anh, các nhà thơ kịch như John Milton, Christopher Marlowe và tất nhiên là William Shakespeare đã cho chúng ta đủ từ để điền vào sách giáo khoa, giảng đường và trường đại học.

Các bài thơ của thời kỳ Lãng mạn bao gồm Faust của Johann Wolfgang von Goethe (1808), Kublai Khan của Samuel Taylor Coleridge (1816)) và John’s Ode to a Greek Urn (1819) của Keats.

Loại bài thơ

Haiku – một loại thơ Nhật Bản bao gồm ba dòng không có vần, mỗi dòng có năm, bảy và năm âm tiết.

Câu thơ tự do – Bao gồm các dòng không có vần, không có khuôn mẫu, nhưng theo một nhịp điệu tự nhiên.

Sử thi – Một bài thơ dài, thường được viết bằng những dòng trống, trong đó nhà thơ trình bày nhân vật chính của một huyền thoại lịch sử hoặc chính.

Dân gian – Một thể loại thơ tự sự, trong đó các câu chuyện thường được kể về các câu chuyện dân gian hoặc thần thoại. Nó có thể ở dạng một bài học đạo đức hoặc một bài hát.

Xem Thêm : Công tắc 2 chiều là gì? Ứng dụng và cách đấu công tắc điện 2 chiều

Sonnet – Đây là một bài hát trữ tình bao gồm các lớp sonnet với năm âm và một giai điệu hoặc sự phát triển cảm xúc sau dòng thứ tám.

Elegy – Một bài thơ u sầu, trong đó nhà thơ thương tiếc cái chết của một đối tượng, mặc dù cuối cùng ông đã an ủi anh ta.

Văn bia – Một bài thơ nhỏ được sử dụng như một dòng chữ trên bia mộ.

Thánh ca – Loại thánh ca này ca ngợi sự thiêng liêng hoặc sự huy hoàng của Đức Chúa Trời.

The Lemonrick – Đây là một bài thơ đảo ngược năm dòng hài hước, trong đó dòng đầu tiên, thứ hai và thứ năm có ba chân, và dòng thứ ba và thứ tư có hai chân. , nhịp điệu nhỏ gọn.

Villanelle – Một bài thơ tiếng Pháp gồm mười chín dòng, ba dòng, năm dấu chấm và dòng cuối cùng. Nó sử dụng điệp khúc ở dòng đầu tiên và dòng thứ ba của mỗi khổ thơ.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Bài thơ là gì? Có những loại thơ nào trên thế giới? – wowhay4u đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button