Hỏi Đáp

Ngành bán lẻ truyền thống là gì? Thời cơ, thách thức và giải pháp phát triển

Nó có một phần tư thị phần bán lẻ ước tính và vẫn hoàn toàn ‘sống sót’ giữa sự đổi mới to lớn từ khắp nơi. Tuy nhiên, dưới tác động của thị trường, bản thân mô hình này cũng đứng trước những cơ hội và thách thức rất lớn. Sự phát triển lâu dài trong tương lai sẽ đòi hỏi những giải pháp và điều chỉnh cần thiết. Vì vậy, hôm nay, chúng ta hãy cùng thảo luận về chủ đề này để hiểu rõ hơn về ngành bán lẻ truyền thống.

1 / Bán lẻ truyền thống là gì?

Bán lẻ truyền thống là gì? Bán lẻ truyền thống là gì? Đây có lẽ là những câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc lúc này. Chúng tôi nói rất nhiều về ngành này và nó quen thuộc như thế nào. Tuy nhiên, khi các mô hình kinh doanh ngày càng mở rộng, đôi khi vẫn có sự nhầm lẫn và hiểu nhầm. Đặc biệt là khi ngày càng có nhiều thành phần khác nhau của ngành bán lẻ tham gia và những thay đổi rất lớn. Bán lẻ truyền thống là một khái niệm dùng để phân biệt với bán lẻ hiện đại.

Bạn đang xem: Bán lẻ truyền thống là gì

Ngành bán lẻ truyền thống là gì?

Về bản chất, đây vẫn là mô hình bán hàng Sản phẩm được nhập từ các nhà phân phối, nhà sản xuất lớn và bán lại cho người tiêu dùng có nhu cầu tiêu dùng cá nhân và hộ gia đình thông thường. Lúc này, nó sẽ được thực hiện thông qua nhiều kênh khác nhau, trong đó, bán lẻ truyền thống sẽ được thực hiện thông qua các chợ, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi … là điển hình nhất. Từ xa xưa, đây là những địa điểm mua sắm mà người tiêu dùng Việt Nam rất quen thuộc. Đặc biệt là chợ dân sinh, chợ truyền thống đã trở thành một nét đẹp trong đời sống hàng ngày của mọi người.

Mặc dù ngày càng có nhiều đại siêu thị, chuỗi cửa hàng và cửa hàng đặc sản. Tuy nhiên, kênh bán lẻ truyền thống vẫn phổ biến đối với nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Đây cũng là lý do khiến các thương hiệu lớn như vinamilk hay truemilk dù chiếm thị phần lớn nhưng vẫn dành nhiều sự quan tâm cho ngành bán lẻ truyền thống.

Xem thêm: Mô hình kinh doanh trực tuyến là gì? Tôi có nên chuyển đổi ngay bây giờ không?

Bán lẻ truyền thống đã có từ lâu và theo thời gian, nó đã mở rộng với nhiều cải tiến hơn để thích ứng với thị trường. Mặc dù ngày nay, chợ cóc nhỏ vẫn duy trì hình thức buôn bán cũ nhưng lợi nhuận thu về không hề nhỏ chút nào. Vì vậy, để hiểu rõ hơn vấn đề trong ngành bán lẻ truyền thống là gì và có được bức tranh chính xác hơn, chúng ta hãy cùng điểm qua những thành phần quan trọng trong mô hình này hôm nay.

Trong mô hình bán lẻ truyền thống, các thành phần cụ thể được chia thành các thành phần lớn đến nhỏ nhất. Về cơ bản, mô hình bán lẻ truyền thống sẽ được chia thành 3 bộ phận chính: Nhà bán buôn-Nhà phân phối-Nhà bán lẻ

Các thành phần chính trong mô hình bán lẻ truyền thống

• Nhà bán buôn: Nhà bán buôn là các trung gian thương mại trong ngành bán lẻ truyền thống, nhập khẩu hàng hóa trực tiếp từ các nhà sản xuất. Người bán buôn đóng một vai trò to lớn trong việc lưu thông và phân phối hàng hóa trong ngành này. Đặc biệt, họ được chiết khấu giá cực tốt từ nhà sản xuất.

XEM THÊM:  Hd Audio Background Process là gì

• Đại lý: Đây là đại diện của doanh nghiệp sản xuất có chức năng phân phối hàng hóa và sản phẩm, được chia thành hai loại khác nhau. Một là đại lý duy nhất và còn lại là đại lý nhiều nơi, nơi đại lý kiếm được hoa hồng khi bán các mặt hàng cho thương hiệu.

<3 Trực tiếp từ doanh nghiệp. Nhưng họ chắc chắn sẽ nhận được ít ưu đãi hơn so với các thành phần đó.

3 / Sự phát triển của các mô hình bán lẻ truyền thống

Tham khảo: Máu nhiễm khuẩn có nguy hiểm không? – Ferrovit

Cho đến nay, không chỉ tại thị trường Việt Nam, ngành bán lẻ truyền thống vẫn chiếm ưu thế trong hệ thống bán lẻ. Chỉ tính riêng ở nước tôi, hiện đã có hơn 1,3 triệu cửa hàng bán lẻ truyền thống trên cả nước. Từ các thành phố, trung tâm thương mại sầm uất cho đến các ngõ nhỏ ở nông thôn. Chợ và cửa hàng bán lẻ đã được ghi nhận từ thời cổ đại. Qua nhiều thế kỷ, chúng được phát triển và mở rộng thành các trung tâm mua sắm tiện lợi hơn.

Sự phát triển của mô hình bán lẻ truyền thống

Theo Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam, 85% thực phẩm vẫn được kinh doanh qua các kênh truyền thống. Đồng thời, hệ thống siêu thị hay cửa hàng đặc sản dù tiếp tục mở rộng thị phần cũng chỉ chiếm 15% và chủ yếu tập trung ở các thành phố phát triển. Đặc biệt khi thu nhập của người tiêu dùng ngày một tăng cao thì nhu cầu của người tiêu dùng cũng ngày càng tăng theo thời gian.

Sự cạnh tranh giữa bán lẻ truyền thống và bán lẻ hiện đại cũng trở nên gay gắt hơn. Vì việc chuyển một phần hoạt động mua sắm từ chợ, cửa hàng tạp hóa sang siêu thị, chuỗi cửa hàng được phân bổ theo hệ thống. Nhưng xét một cách khách quan nhất, số lượng kênh bán hàng truyền thống vẫn hoàn toàn “lấn át” kênh bán lẻ hiện đại. Đặc biệt khi 70% dân số nước ta sống ở nông thôn, kênh bán lẻ truyền thống vẫn là lựa chọn ưa thích của họ. Do đó, dưới tác động của thị trường và các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, ngành bán lẻ truyền thống đã không ngừng phát triển đa dạng các ngành hàng. Thậm chí, mô hình kinh doanh này còn khiến các nhà đầu tư theo xu hướng hiện đại lo lắng.

4 / Tác động đến ngành bán lẻ truyền thống của Việt Nam

Tình hình chung của ngành bán lẻ truyền thống Việt Nam đã có nhiều thay đổi trong những năm gần đây. Nhưng điểm lớn nhất là sự phát triển của nó không bị gián đoạn, kể cả trong những thời điểm khó khăn và bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19. Tuy nhiên, với tư cách là một thị trường chung rộng lớn, ngành này vẫn bị ảnh hưởng đáng kể. Do đó, bạn cần cân nhắc những tác động cụ thể này khi xem xét tăng trưởng kinh doanh và các khoản đầu tư.

Những tác động ảnh hưởng đến ngành bán lẻ truyền thống Việt Nam

Thị trường bán lẻ truyền thống của Việt Nam hiện đang bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài sau:

+ Ảnh hưởng bên trong: Ngành bán lẻ truyền thống hiện đang bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của ngành bán lẻ hiện đại, các cửa hàng nhượng quyền của các doanh nghiệp nước ngoài cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt là khi quá trình quản lý, kiểm soát, lưu kho, vận chuyển hay thanh toán chưa tối ưu cho khách hàng. Nhiều doanh nghiệp truyền thống cũng phải đối mặt với những vấn đề này.

XEM THÊM:  WIP là gì? Vai trò của WIP trong hoạt động sản xuất kinh doanh

+ Ảnh hưởng bên ngoài: Đây là những ảnh hưởng từ thị trường và xã hội mà không một cá nhân hay doanh nghiệp nào có thể kiểm soát được. Điển hình là đại dịch covid-19 đã khiến bán lẻ truyền thống “lao đao” trong một thời gian. Giữ khoảng cách khi mua sắm ở các địa điểm truyền thống khi các quy tắc về khoảng cách xã hội được áp dụng.

5 / Tại sao bán lẻ truyền thống vẫn hoạt động tốt?

Xu hướng trong các ngành và lĩnh vực khác là đổi mới và cải tiến các quy trình được tối ưu hóa. Do đó, những nhược điểm của mô hình bán lẻ truyền thống ngày càng lộ rõ. Nó cũng có các nhà đầu tư lo lắng ngày này qua ngày khác, nhưng một điều chúng ta có thể thấy rất rõ ràng là bán lẻ truyền thống vẫn đang hoạt động rất tốt. Vậy tại sao nó không chỉ đứng vững mà ngày càng lớn mạnh?

Vì sao bán lẻ truyền thống vẫn phát triển tốt?

Xem thêm: Tự dưỡng là gì? Dị dưỡng là gì? Ví dụ tự dưỡng và dị dưỡng

Thứ nhất – Thói quen khó phá vỡ: Trong kinh doanh, thói quen mua sắm của người tiêu dùng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thâm nhập và tiếp cận khách hàng. Vì vậy, có thể nói, ngành bán lẻ truyền thống có thể “trụ” được trong sự thay đổi không ngừng của thị trường là nhờ vào thói quen khó bỏ của người tiêu dùng. Ngay tại Hà Nội hoặc trung tâm TP. Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thị trường hàng đầu, và các cửa hàng tạp hóa vẫn là lựa chọn hàng đầu. Vừa không phải để xe và di chuyển quá nhiều mà vẫn mua được những thứ cần thiết.

Thứ hai – Khó đổi mới: Mặc dù lượng khách hàng ổn định nhưng các công ty và cá nhân bán lẻ truyền thống cũng rất “siêng năng” đổi mới. Thông thường, trong các cửa hàng tạp hóa hiện nay, nhiều nơi còn tích hợp các phương thức thanh toán như bảng tính, ngân hàng di động… hoặc tích hợp phần mềm để quản lý hiệu quả hơn.

Với nền tảng và thế mạnh sẵn có, việc phát triển ngành bán lẻ truyền thống của nước tôi là điều hoàn toàn dễ hiểu. Ngoài ra, nền tảng chính trị ổn định cũng đã góp phần thúc đẩy đầu tư phát triển mô hình kinh doanh đặc trưng này. Dựa trên tốc độ tăng trưởng dự kiến, tương lai của bán lẻ truyền thống vẫn là một miếng bánh cho những ai muốn tham gia.

6 / Cơ hội và thách thức sắp tới đối với các doanh nghiệp bán lẻ truyền thống

Cơ hội và thách thức luôn là hai phạm trù bổ sung cho nhau, đặc biệt là trong kinh doanh. Tuy cơ hội rất lớn nhưng những thách thức song song cũng có thể khiến bạn “đau đầu”. Ngay cả một thị trường bán lẻ truyền thống như Việt Nam luôn được các chuyên gia kinh tế thế giới đánh giá là vô cùng năng động. Bên cạnh cơ hội thu hút đầu tư, phát triển thị trường cũng gặp không ít khó khăn. Đặc biệt là trước sự chuyển mình của ngành bán lẻ hiện đại, xu hướng ngày càng thay đổi của người tiêu dùng.

XEM THÊM:  Đầu số 087 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 087? Có phải số tài lộc? - Thegioididong.com

Thời cơ, thách thức đối với doanh nghiệp bán lẻ truyền thống sắp tới

• Cơ hội trong Bán lẻ Truyền thống : Bán lẻ truyền thống, với dân số đông và nhu cầu cao, vẫn mang đến những cơ hội đầu tư và tăng trưởng rất “màu mỡ” cho các doanh nghiệp. Theo tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​vào năm 2021, các cửa hàng tiện lợi sẽ đứng trong top đầu châu Á với tốc độ tăng trưởng 37,4%. Ngoài ra, các cửa hàng tạp hóa cũng mang đến cơ hội “chuyển đổi” rất lớn khi các chợ truyền thống “số hóa”. Nhưng các công ty đầu tư vào ngành bán lẻ truyền thống có thể dựa vào đó để tạo ra những cơ hội đột phá cho mình.

• Thách thức đối với các nhà bán lẻ truyền thống: Thị trường bán lẻ Việt Nam đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ của các nhà bán lẻ truyền thống trong và ngoài nước trong những năm gần đây. Do đó, mức độ cạnh tranh gia tăng là điều không thể tránh khỏi. Đồng thời, sự phát triển của ngành thương mại điện tử cũng trở thành áp lực rất lớn đối với các đơn vị tham gia mô hình bán lẻ truyền thống. Đặc biệt đợt dịch bệnh vừa qua đã khiến nhiều người tiêu dùng thay đổi thói quen mua sắm.

7 / Giải pháp Phát triển Bán lẻ Truyền thống

Trong thị trường hiện đại, điều đáng khích lệ là bán lẻ truyền thống vẫn đang phát triển với các chỉ số ấn tượng. Nhưng không có gì đảm bảo tuyệt đối trong kinh doanh, và điều này vẫn có thể thay đổi trong tương lai. Vì vậy, để tồn tại và phát triển, các cá nhân, đơn vị tham gia cần tìm ra những giải pháp hỗ trợ tốt nhất. Trước những bất cập của mô hình kinh doanh bán lẻ truyền thống, các giải pháp công nghệ áp dụng cho các quy trình liên quan được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Giải pháp cho ngành bán lẻ truyền thống phát triển

Các giải pháp công nghệ sẽ mang lại diện mạo mới cho các quy trình hoạt động từ góc độ nhà sản xuất-nhà phân phối-nhà bán lẻ. Điều này hoàn toàn khả thi vì các công ty trên thế giới và tại Việt Nam chuyên phát triển phần mềm, dịch vụ bán lẻ không ngừng cung cấp các giải pháp tốt nhất. Công nghệ thay thế sự thất thoát và lãng phí tài nguyên do các hoạt động thủ công gây ra, không chỉ dẫn đến các quy trình hoàn thiện hơn và an toàn hơn, mà còn tăng năng suất một cách tối ưu. Ngoài ra, từ đó, người tiêu dùng không phải “gánh” chi phí giá cả do hoạt động thiếu hoàn hảo và thiếu thông tin của ngành bán lẻ truyền thống trước đây.

Xem Thêm: 9 Chiến lược “Hàng đầu” để Thu hút Khách hàng Bán lẻ

Bắt đầu với một câu hỏi rất đơn giản “Bán lẻ truyền thống là gì?” Nhưng để có thể nhìn nhận và đánh giá đúng đắn, chúng ta cần tìm hiểu nhiều thông tin từ các góc độ khác nhau. Do những yếu tố đặc biệt, ngành bán lẻ truyền thống, đặc biệt là ở Việt Nam vẫn có sức sống riêng. Sự phát triển có thể xuất phát từ thói quen của người tiêu dùng, nhưng nó cũng được hưởng lợi từ những thay đổi, biến đổi phù hợp với xu thế thời đại.

Xem thêm: Ngủ dậy bị đau lưng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Vậy là đến đây bài viết về Ngành bán lẻ truyền thống là gì? Thời cơ, thách thức và giải pháp phát triển đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button