Tin Tức

Danlambao – Phẫn Nộ Với “Dân Làm Báo”

Nguyễn Dân (Danlambao) - Thời trước, đang lúc “công cuộc” chưa thành công, cần huy động sức từ dân để làm nên nghiệp cả… Một vị lãnh tụ đã nói: “Ăn (hưởng thụ) phải ăn sau dân, và làm phải làm trước dân” – “Cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư”.

Đang xem: Danlambao

*

Mai Thanh Truyết (Danlambao) - Hàng năm đến ngày 5 tháng 6 là Ngày Môi Trường Thế Giới. Năm nay sẽ tổ chức tại Pakistan.
Đây là ngày do Chương trình Môi trường LHQ – UNEP khởi xướng nhằm thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới.

*

Trần Mai Trung (Danlambao) - Nền kinh tế thế giới tăng trưởng 2.3% trong năm 2019. Sang năm 2020 thì bị -3.6%, lý do là vì đại dịch Covid xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc. Hầu hết các quốc gia đều có những chương trình hỗ trợ dân chúng và phục hồi kinh tế. Chỉ riêng số tiền gởi trực tiếp tới người dân là mấy chục tỉ đến mấy trăm tỉ mỹ kim cho mỗi quốc gia.

*

Không dám chê bài dài như Ts Nguyễn Ngọc Chu, nhưng khi đọc xong đã đọng lại nơi người đọc một số ý nghĩ như sau:

*

Taliban: Cuộc gọi này để xin vài lời khuyên của đại ca để bọn đệ rút kinh nghiệm và làm sao cho nó đúng quy trình.

*

Trước khi trở lại bài chính tôi xin trích lại một đoạn viết ký tên Lý chính Thắng, được cho là một bút hiệu khác của Hồ chí Minh, Y chỉ viết một bài duy nhất và bài viết này được coi là quan trọng nhất trong toàn bộ văn bản của đảng cộng sản Việt Nam. Nó chính là bản văn nguồn gốc thành lập tổ chức sau này gọi là đảng cộng sản, hoặc giả, là Việt Minh hay là Việt cộng. Mời bạn đọc và hỏi xem, Lý chính Thắng và Hồ chí Minh là hai hay là một người khi Hồ chí Minh đã viết: “ngoài đồng chí Nguyễn Ái Quốc và tôi”,…
Phương Nguyễn (Danlambao) – Giờ thì hầu hết nhân dân toàn thế giới đều biết bọn lưu manh du thủ du thực, đầu đường xó chợ, đâm cha thuốc chú, lừa thầy phản bạn, có vợ không nhận, có con không nhìn vẫn được bè đảng tôn vinh là đạo đức, là vĩ đại. Chúng tụ tập kéo bè kết đảng lợi dụng cái gọi là cách mạng vô sản, xây dựng xã hội chủ nghĩa, đi lên cộng sản chủ nghĩa cướp chính quyền, độc quyền quyền lực chính trị chỉ để vinh thân phì da, ngồi mát hưởng bát vàng, cha truyền con nối cho vị trí đứng đầu quốc gia như cách cai trị của độc tài quân chủ, độc tài phong kiến, là những mô hình cai trị đè đầu cỡi cổ người dân kéo dài nhiều ngàn năm qua.

*
Ông Lê Xuân Hà (áo trắng) xuất trình giấy tờ với lý do đi xem đất

Phương Trạch (Danlambao) – Từ khi con virus cúm Tàu bị “sổng chuồng” từ phòng nghiên cứu vũ khi sinh học Vũ Hán đến nay, đã gây ra rất nhiều tổn thất cho nhân loại, làm chết hàng triệu người, trong đó có VN.
S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) – Tuy chào đời tại Sài Gòn – trước Hiệp Định Geneve – tôi vẫn có mặt trong đoàn người di cư từ Bắc vào Nam hồi năm 1954. Tuy đây không phải là một “giai thoại” ly kỳ hay thú vị gì sất cả nhưng vẫn xin được phép ghi thêm đôi dòng (cùng dặm thêm chút đỉnh mắm muối) để câu chuyện được tỏ tường, và đỡ phần nhạt nhẽo.
Đại dịch Covid-19, Đảng và dân – “Lúc khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai!”
Lê Bá Vận (Danlambao) – “…Đã lâu lắm không thấy bác TBT Nguyễn Phú Trọng lên tiếng trong lúc nước nhà đang dầu sôi lửa bỏng chống dịch. Cũng phải thông cảm cho tuổi già bệnh tật con người. Có người học tập tư tưởng, việc làm của Bác Hồ đoàn quyết giá còn Bác thì tình hình tất sẽ tốt đẹp. Song những người khác lại nhớ đến vụ Cải Cách Ruộng Đất đẫm máu ở miền Bắc, thảm trạng Tết Mậu Thân ở Huế mà rùng mình thấy ngại. Biết đâu Bác còn lại tệ hơn chăng!…”
Mẹ Nấm (Danlambao) – “…Bàn về chuyện mua vaccine tại Việt Nam, người dân phải hiểu một điều chắc chắn rằng: đảng không thiếu tiền mua vaccine! Đảng có đủ tiền mua vaccine, tổ chức tiêm chủng đại trà và miễn phí cho dân! Đảng có đủ tiền. Nhưng cái đảng thiếu trầm trọng là người chỉ huy có năng lực, kinh nghiệm và nhất là có tâm và tầm để lo lắng cho an nguy của dân tộc, sự phát triển của đất nước. Nếu đảng có trách nhiệm với dân giống như câu khẩu hiệu mà đảng mị dân bao nhiêu năm đảng là “đầy tớ nhân dân” thì sẽ không có chuyện vaccine của dân – nhóm yếu thế mà con ông nội, cháu ông ngoại, quan chức, đảng viên chen nhau giành cho bằng hết…”
Nguyễn Dân (Danlambao) – Xin chấm dứt mánh mung lừa mị. Xin thôi trò ma mảnh dối gian… Bộ mặt thật các ông, quí vị đã lộ rõ, đã phô bày. Hạ màn đi là vừa, tiếp tục đóng kịch, diễn tuồng, càng thêm thô bỉ, nhuốt nhơ… chỉ thêm đắc tội. Lịch sử mai hậu khó thể dung tha.
Hương Khê (Danlambao) – Gần 2 năm nay con virus cúm Vũ Hán, có tin nói là vũ khí sinh học của Tàu cộng bị sổng chuồng, đã gây ra không biết bao nhiêu đau thương cho nhân loại. Số người chết vì nó đã nhiều hơn các nạn nhân của 2 cuộc thế chiến cộng lại.
Phạm Trần (Danlambao) – Ông Nguyễn Phú Trọng báo động: “Đợt bùng phát dịch lần thứ tư lây lan rất nhanh, hết sức nguy hiểm, phức tạp, khó kiểm soát và có thể còn tiếp tục kéo dài; thậm chí vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các đợt dịch mới.”
Chính phủ nói: “Dịch bệnh đã lan rộng, ngấm sâu vào cộng đồng ở nhiều khu vực thuộc địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam với số người bị nhiễm rất cao, gây tổn hại rất lớn về tính mạng…”
Phương Nguyễn (Danlambao) – Lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam đứa nào cũng như đứa nấy, giống y chang nhau, vừa dối lem lẻm lại vừa to mồm, xạo sự không lẫn vào đâu được. Cụ thể là to mồm tuyên bố, hô hào đao to búa lớn nghe rất kêu nhưng lại làm lộ ra trần trụi cái đầu rất ít não về chuyện chống dịch cúm Tàu qua loa đài của đảng như sau:
Trần nguyên Thao (Danlambao) – Trong cơn đại dịch tình huống khủng hoảng Ngân Sách ngày một rõ dần khi mà nơi quy tụ phần lớn doanh nghiệp làm ra tiền là Sài Gòn và nhiều Tỉnh phía Nam quay cuồng trong đại dịch Vũ Hán; chịu cảnh “phong tỏa toàn diện” của Nhà Nước chống dịch bằng mệnh lệnh chính trị thay vì bằng các giải pháp khoa học của Y-tế. Hậu quả của sự u tối này càng thúc bách guồng máy trung ương Ba Đình ra sức tiến hành các diễn tiến để soạn hồ sơ vay thêm số nợ lên đến 3,068 triệu tỷ dồng. Tuy nhiên, thảm cảnh doanh nghiệp đóng cửa hàng loạt, dân thất nghiệp cao, xã hội oán than khắp nơi… lại làm cho các chủ nợ quốc tế rất do dự trong việc cho vay nợ!
Lê Thiên (Danlambao) sưu tầm & ghi nhận – Vào cuối Tháng 7/2021, chúng tôi được đọc trên VietCatholic News bài viết (hay bài giảng) của Linh mục Antôn Hoàng Văn Phúc, OP từ Việt Nam. Cha Phúc mô tả Sài Gòn thảm khốc thời Covid, “một Sài Gòn nhộn nhịp, huyên náo đông đúc xe cộ nhưng nay trở nên ảm đạm, tĩnh lặng đến khiếp sợ, đến nỗi có những ngày tiếng hú của xe cứu thương nhiều hơn là tiếng còi của xe hơi.”
Ngàn Hương (Danlambao) – Mấy ngày nay, việc 17 con hổ ở Nghệ An, sau khi được lực lượng chức năng giải cứu đưa về khu bảo tồn, thì có 8 con bị chết, được dư luận bàn tán xôn xao.
Mẹ Nấm (Danlambao) – Bản tin tiếng Anh của TTXVN ngày 04/8 đưa tin: “Only about 1 million doses from this deal have reached Việt Nam so far”, tức là gần 1 triệu liệu Pfizer đã về Việt Nam trong hợp đồng đã ký 31 triệu liều. (1)
Mẹ Nấm (Danlambao) – Sau khi tôi có bài đăng về giá thuốc Ấn Độ mà VinGroup nhập về với giá gần $54 không phải là $390 như báo Zing viết thì phần báo giá của loại thuốc này đã bị xóa khỏi bản tin.

Xem thêm: Cách Giải Bài Tập Về Công Và Công Suất Lớp 10 Có Đáp Án, Giải Bài Tập Vật Lí 10

Trần Chí Phúc (Danlambao) – Trong lịch sử của Sài Gòn có lẽ chưa bao giờ thành phố 10 triệu dân sinh sống náo nhiệt, là thành phố đầu tàu cho nền kinh tế của nước Việt Nam lại trở nên quạnh hiu trong suốt mấy chục ngày như vậy. Năm ngoái 2020, nhiều thành phố nổi tiếng ở Pháp, Hoa Kỳ cũng đã trải qua cảnh vắng vẻ buồn thảm và bây giờ giữa tháng 7 năm 2021 tới lúc Sài Gòn chịu đựng.
Sổ Tay Thượng Dân K’ Tiên (Danlambao) – Mùa Hè 2021 – từ Buôn Hồ, Dak Lak – FB Huỳnh Thục Vy trở về Tam Kỳ, nơi bà sinh trưởng, để có dịp ngắm nhìn và ngâm mình lại trong sóng nước Tam Thanh. Khác với Phạm Duy, trong Nha Trang Ngày Về (“Tôi như là con ốc, bơ vơ nằm trên cát/Chui sâu vào thân xác lưu đầy”) Huỳnh Thục Vy chả có tâm sự gì ráo trọi, cũng không kêu than vô vọng (“Dã tràng ơi! Sao lấp cho vơi sầu này?’) mà chỉ thảm thiết kêu Trời:
LS Đào Tăng Dực (Danlambao) – Vào tháng 3 năm 2021 công ty Microsoft đã phải ban hành những biện pháp khẩn cấp hầu khắc phục những lỗ hổng gây ra do những tin tặc trong đó có một nhóm lấy tên là HAFNIUM. Cuộc tấn công hầu như toàn diện này đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sở hữu trí tuệ cho các đối tác toàn cầu của Microsoft.
Ngày nay, tất cả mọi người được gọi là có nguồn gốc của Việt Nam, dù là đảng viên Việt cộng hay người dân thường, không loại trừ một ai, cũng không loại trừ tuổi tác hoặc nơi cư trú, ở trong nước hay hải ngoại. Một khi, còn có thể mở mắt ra, nhìn trời đất thì thảy đều có thể kể rành mạch mọi tội ác của Hồ chí Minh cũng như của tập đoàn Việt cộng đã gây ra cho dân tộc ta ở trên giải đất hình chư S này.
Phương Nguyễn (Danlambao) – Đa phần đảng cộng sản khắp nơi trên thế giới đều có mẫu số chung, là quy tụ những thành phần bất hảo, đầu trộm đuôi cướp, giáo dục kém nhưng lại to mồm, ăn to nói lớn, ăn tục nói phét vô đối và tư duy, nhận thức của chúng có giới hạn, nói thẳng ra là dốt nát. Do đó, những lời hay ý đẹp, những ngôn ngữ văn minh, lịch sự chuyên chở tư tưởng cao sâu hay những lời trừu tượng thuộc phạm trù triết học mang tính hàn lâm khó lòng cảm hoá, diễn giảng cho số đông đảng viên cộng sản như robot được lập trình này nghe hiểu.
Phạm Trần (Danlambao) – Cùng với số phận chung của Thế giới, nạn dịch Covid-19 đã phủ mây mù lên nền kinh tế của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021. Khoảng 80,000 Doanh nghiệp đóng cửa và hàng chục triệu công nhân mất việc làm. Việt Nam đã nhập siêu 2,7 Tỷ Dollars trong thời gian này, trong khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nghiêm trọng.
Ngày 31.07.2021 tôi có đọc được tin về tình trạng sức khỏe cũng như quyết định của anh do gia đình anh loan báo.
Từ khi anh vào tù năm 2010, tôi vẫn theo dõi những tin tức liên quan đến sức khỏe, đến những suy nghĩ và gửi gấm viết trong tù của anh, và theo dõi những can thiệp của quốc tế đòi chính phủ Việt Nam trả tự do cho anh. Tôi hiểu và tôn trọng sự lựa chọn không chấp thuận đi định cư ở một quốc gia khác, ở lại nước để tranh đấu cho sự thượng tôn pháp luật và tự do dân chủ của anh.
Phương Trạch (Danlambao) – Ngày 03/8 vừa qua, hàng loạt báo đưa tin nam thanh niên “đạp vào đầu xe máy” khiến một chiến sĩ công an hy sinh(1).
Thông tin trên đã làm nhiều người phẫn nộ về hành động tàn độc của nam thanh niên này, đã gây nên cái chết đau thương cho thượng úy công an.
Trương Văn Thương (Danlambao) – Vừa qua bạn Phạm Thị Thanh Hương đăng một bài nói rằng ông Đam nên từ chức, tôi nói ông Đam chỉ là “Tư Lệnh bù nhìn”, thì nhiều bạn như Nguyễn Hà, Bui Huy Hùng, lên án tôi là dùng lời từ không có tính cách xây dựng, có người còn gọi tôi là “Phản Động” nữa.
Tuy không có chuyên môn về ngành Y, nhưng đây là bài phản biện của tôi với chính phủ VN thể hiện quyền công dân của tôi đối với đất nước lúc lâm nguy. Bài này thể hiện quan điểm của tôi về QUYỀN HÀNH và TRÁCH NHIỆM của ông Đam, để cùng nhân dân cả nước nhìn nhận xem tôi có “tính cách xây dựng” như các bạn trên phê bình chụp mũ tôi không nhé.
Mặc dù mỗi cá nhân trong một quốc gia bị lệ thuộc vào hoàn cảnh quốc gia đó, nhất là lệ thuộc sự thông minh và tinh thần trách nhiệm của chính phủ, nhưng không khác những tình trạng nguy kịch khác, trước đe dọa của đại dịch COVID-19 mỗi cá nhân vẫn giữ được trong tay mình một số khả năng để tự bảo vệ.

Xem thêm: Giải Mã Giấc Mơ Thấy Đàn Ông Cởi Truồng Đánh Con Gì ❤️ Mơ Khỏa Thân

Mẹ Nấm (Danlambao) – “Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 5/8, lô thuốc kháng virus Remdesivir gồm khoảng 10.000 lọ từ Ấn Độ đã được chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Trong đêm nay, thêm 40.000 lọ sẽ được chuyển về Việt Nam.
Giá mỗi lọ thuốc khoảng 390 USD, trung bình mỗi bệnh nhân có liệu trình điều trị khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tuyệt đối không tự ý tìm mua và sử dụng thuốc Remdesivir nếu không có chỉ định của bác sĩ.” (Tin từ Zing News) (1)
Đặng Huy Văn (Danlambao)   Hà Nội đang trải qua những ngày hè nóng khủng khiếp. Không chỉ nóng vì dịch Cúm Tàu Covid-19 mà còn nóng vì vụ bắt giữ hai tên Gián Điệp Tàu cộm cán gồm đại tướng Ngô Xuân Lịch và thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên là bộ trưởng và thứ trưởng Bộ Quốc Phòng VN khóa vừa rồi. Mà theo tướng CA Trương Giang Long, thì dưới Lịch và Vịnh vẫn còn hàng trăm các tướng tá quân đội và công an khác nữa. Quan chức chính phủ thì ngoài Hoàng Văn Hoan và Hoàng Trung Hải, nguyên UV Bộ Chính Trị ĐCS Việt Nam, chắc chăn cũng sẽ còn hàng trăm quan chức cao cấp nữa đã và đang năm này sang năm khác âm thầm đục khoét và dâng đất, dâng biển đảo cho giặc Tàu cộng sản. Vậy mà chưa có một vụ đốt lò nào của “người đốt lò vĩ đại” xét xử các vụ án gián điệp này cả. Thế mới biết, ông Chủ Lò vẫn tận tụy trung thành với chủ tịch Hồ Chí Minh lắm và vẫn “Lấy tư tưởng Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam cho mọi hành động của đảng CS VN!”

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button