Hỏi Đáp

Đáp ứng tần số (Frequency Response)

Khả năng của một thiết bị để tạo ra âm thanh trong một dải tần cụ thể (tức là đáp ứng các tần số đó) được gọi là đáp ứng tần số. Tần số của thiết bị, so với tín hiệu đầu vào, được gọi là đường cong đáp ứng tần số.

Đặc điểm đáp ứng tần số

đáp ứng tần số (frequency response)

Bạn đang xem: đáp ứng tần số là gì

Đây là dòng, nếu được mô tả chính xác, cho phép người sử dụng thiết bị biết trước khoảng cách gần đúng của thiết bị sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng của âm thanh hoặc tín hiệu.

Đường cong đáp ứng của thiết bị được cho là bằng phẳng khi nó tái tạo các tần số trong một dải tần có tầm quan trọng tương đương với độ lớn của các tần số có trong tín hiệu đầu vào. ) trong phạm vi tần số đó (vì trên loại biểu đồ này, đường cong đáp ứng cho phạm vi này nằm ngang hoặc phẳng). Bạn sẽ hiếm khi thấy đường cong đáp ứng phẳng trong phổ âm thanh, đây thường là đặc điểm duy nhất của bộ khuếch đại.

Một người nói hầu như sẽ không bao giờ đạt được điều này trong phạm vi dung sai rất hẹp (ngoại trừ trong một dải tần số hạn chế). May mắn thay, không cần phải làm điều này một cách hoàn hảo. Một số micrô tụ điện gần đạt đến mức lý tưởng này, nhưng nói chung micrô không cần đáp ứng tần số phẳng.

XEM THÊM:  Từ vựng tiếng trung chủ đề trường học phần 1

Tham khảo: Tự động hóa là gì? – Nghề nghiệp siêu Hot trong tương lai gần

Các thiết bị như bộ trộn và các thiết bị xử lý tín hiệu lý tưởng khác sẽ thể hiện đặc tính này trên toàn bộ phổ âm thanh, nhưng trên thực tế, nhiều thiết bị có thể làm thay đổi đáng kể chất lượng mô phỏng ngay cả khi eq được đặt ở vị trí bằng phẳng. (Nói cách khác, phản ứng của nó không nhất thiết phải bằng phẳng, mặc dù các bộ trộn chất lượng cao và thiết bị xử lý tín hiệu khác có xu hướng rất gần với điều này).

Làm thế nào có thể, có hai thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau, cả hai đều tuyên bố có đáp ứng tần số phẳng (và lần lượt giới thiệu cùng một hệ thống với trở kháng phù hợp) và trong một số trường hợp, âm thanh đầu ra sẽ rất khác nhau khi cho a khi thiết lập cùng một tín hiệu đầu vào? Hầu hết thời gian, câu trả lời đơn giản là nó có một đường cong đáp ứng tần số thực tế khác, bất kể thông số kỹ thuật có thể là vấn đề gì. (Trong một số trường hợp, trong thiết bị rẻ tiền, đáp tuyến tần số thay đổi đột ngột, chẳng hạn như thay đổi mức tín hiệu).

Rất cơ bản, bất kỳ thông số kỹ thuật đáp ứng tần số nào không được trình bày ở trên đều có dung sai tối thiểu, thường là ± 3db (cộng hoặc trừ 3db) trong loa. Đặc điểm kỹ thuật cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện để nằm trong dung sai quy định. (Đối với ± 3db, đây sẽ là tổng cộng 6db trên và dưới dải tần số được trích dẫn). Đối với bộ khuếch đại hoặc bộ xử lý tín hiệu chất lượng rất cao, dung sai được chỉ định có thể vượt quá ± 1db trong hầu hết phổ âm thanh.

XEM THÊM:  Góc Giải Đáp: Corner Trong Bóng Đá Là Gì?

Thông số kỹ thuật của micrô và loa có thể phức tạp. Điều này là do đường cong phản hồi thường được đo trực tiếp trên trục. Di chuyển ra khỏi trục phản hồi, có thể sai lệch đáng kể so với các đường cong trên trục đã công bố, ngay cả những đường cong nói chung là chính xác và đúng.

Mất cường độ âm Ví dụ: Người nghe di chuyển ra xa nguồn âm vì hai lý do: (1) sự truyền hình học của âm và (2) mất mát do ma sát giữa các hạt không. Các khoảng cách ngắn trong (1) (được mô tả bởi luật bình phương nghịch đảo) có xu hướng chiếm ưu thế. Khoảng cách xa hơn (suy giảm không khí) tại (2) ngày càng quan trọng.

Xem thêm: Ovac 20 là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Tham khảo: Điều kiện thành lập nhà xuất bản theo quy định hiện nay

Máy khắc đỉnh & amp; điện rmx-5600

Xem thêm: Ovac 20 là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Tham khảo: Điều kiện thành lập nhà xuất bản theo quy định hiện nay

Power Crest & Carver RMX-5600

Xem thêm: Ovac 20 là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Tham khảo: Điều kiện thành lập nhà xuất bản theo quy định hiện nay

Crest & amp; carver là dòng sản phẩm cao cấp kết hợp những công nghệ tiên tiến nhất của nhiều thương hiệu. Chức năng hoàn hảo cho sức mạnh tuyệt vời. Với ưu điểm này, rmx 5600 rất thích hợp cho các quán bar, sân khấu, cafe dj, beer club …

XEM THÊM:  Những ẩn ý được cài cắm trong các cảnh phim Trò chơi con mực không ai biết

Xem thêm: Ovac 20 là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Tham khảo: Điều kiện thành lập nhà xuất bản theo quy định hiện nay

Vậy là đến đây bài viết về Đáp ứng tần số (Frequency Response) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button