Hỏi Đáp

Hợp đồng EPC là gì, có những ưu điểm nào?

Bài viết này sẽ giới thiệu và giúp bạn hiểu hợp đồng epc là gì, vai trò của tổng thầu epc là gì và những ưu điểm vượt trội của hợp đồng epc đối với chủ đầu tư.

epc là gì?

epc là viết tắt của (Mua sắm Kỹ thuật và Xây dựng). Trong đó:

Bạn đang xem: Epc là viết tắt của gì

  • Kỹ thuật có nghĩa là thiết kế
  • Mua sắm có nghĩa là cung cấp vật tư / cung cấp thiết bị kỹ thuật
  • Xây dựng có nghĩa là trình xây dựng.

Hợp đồng epc là gì?

Theo Nghị định số 37/2015 / nĐ-cp ngày 22 tháng 4 năm 2015 quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng thì hợp đồng thiết kế – cung cấp thiết bị kỹ thuật và xây dựng công trình (hợp đồng epc) là “hợp đồng thực hiện của công việc từ Thiết kế, cung cấp thiết bị kỹ thuật đến thi công xây dựng công trình, hạng mục công trình; hợp đồng tổng thầu là hợp đồng thiết kế cung cấp thiết bị kỹ thuật và thi công xây dựng toàn bộ các công việc của dự án đầu tư ”.

Do đó, trong khi hợp đồng thông thường phân tách các phần khác nhau của thiết kế, mua sắm vật liệu, xây dựng và lắp đặt, thì hợp đồng epc là sự kết hợp của tất cả các phần trên. Đây là loại hợp đồng hiện đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước sử dụng cho các công trình công nghiệp tại Việt Nam.

XEM THÊM:  Xét nghiệm AFP là gì và có ý nghĩa như thế nào? | Vinmec

Xem thêm: Kgp Là Gì – Cách Ghi Nhãn Thuốc Thú Y

Trong mẫu hợp đồng epc năng lượng mặt trời (tổng thầu), bên giao thầu là chủ đầu tư và bên nhận thầu là tổng thầu hoặc tổng thầu.

Tổng gói epc có nghĩa là gì?

Trong công việc của chủ đầu tư, chủ đầu tư có thể ký hợp đồng với một hoặc nhiều nhà thầu chính để thực hiện công việc. Nhà thầu trúng gói thầu epc (tổng thầu epc) phải chịu trách nhiệm thực hiện toàn bộ dự án trước chủ đầu tư, từ quá trình thiết kế, mua sắm vật tư, thiết bị, xây dựng và chạy thử cho đến khi hoàn thành dự án. Đã bàn giao hoạt động.

tổng thầu epc có thể tự thực hiện tất cả các giai đoạn hoặc thuê nhà thầu phụ để thực hiện các hạng mục khác nhau của dự án. Nếu tổng thầu hoặc nhà thầu ký hợp đồng với một / một số nhà thầu phụ (thầu phụ) thì các nhà thầu phụ này phải được chủ đầu tư chấp thuận. Đơn vị phải chịu trách nhiệm về tiến độ, chất lượng công trình với tư cách là tổng thầu, nhà thầu chính, kể cả phần việc do các nhà thầu phụ thực hiện.

  • Tư vấn lựa chọn thương hiệu pin mặt trời tốt
  • Sự khác biệt giữa phát triển và phát triển bền vững là gì?

EPC in solar Vũ Phong Energy Group – nhà thầu EPC solar chuyên nghiệp tại Việt Nam

XEM THÊM:  Điện thoại báo Low battery là gì? Tại sao cắm sạc vẫn chưa lên nguồn? - Thegioididong.com

Ưu điểm của hợp đồng epc?

Việc sử dụng

Tham khảo: Nupakachi Nghĩa Là Gì ? CâU NóI Ý NghĩA HơN Cả Anh YêU

hợp đồng epc h tạo điều kiện thuận lợi và mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Chủ đầu tư bớt áp lực về quản lý do chỉ cần làm việc với tổng thầu hoặc tổng thầu. Mặc dù dự án có thể có nhiều nhà thầu phụ (nhà thiết kế / tư vấn, nhà cung cấp, nhà thầu xây lắp) nhưng chủ đầu tư không phải lo lắng về những tranh chấp có thể xảy ra giữa hai bên, vì đã có sự quản lý và giám sát của tổng thầu. Ngoài ra, tổng thầu epc chịu trách nhiệm về hoạt động của các hợp đồng phụ, do đó chủ đầu tư không phải chịu rủi ro trong việc điều phối hoạt động của các hợp đồng phụ này.

Ngoài ra, theo phạm vi công việc trong hợp đồng đã ký với tổng thầu, chủ đầu tư có thể xác định chính xác hơn chi phí, thời gian thực hiện, thời gian hoàn thành và chất lượng công trình. Giá hợp đồng thường cố định nên nhà đầu tư không phải lo lắng về sự biến động của giá nguyên vật liệu và nhân công thị trường trong quá trình thực hiện dự án. Nhà đầu tư cũng sẽ yên tâm, vì hợp đồng epc thường quy định các điều kiện cụ thể, hiệu quả hoạt động rõ ràng, đảm bảo hiệu quả hoạt động của nhà máy, bảo đảm hiệu quả thực hiện hợp đồng, đền bù thiệt hại. Đối với bất kỳ lỗi nào của nhà thầu …

XEM THÊM:  Reviews son Merzy V17 là màu gì? Lên màu đẹp không? Giá bao nhiêu?

Tất nhiên, để đạt được những lợi ích trên, chủ đầu tư cần lựa chọn tổng thầu epc có đủ năng lực kỹ thuật, nghiệp vụ và uy tín để bàn giao gói thầu epc. Đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, để biết đâu là tiêu chuẩn đánh giá năng lực đơn vị tổng thầu , mời bạn đọc xem tại: Tổng thầu epc năng lượng mặt trời chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Xem thêm:

  • Hiểu năng lượng mặt trời là gì và nó được sử dụng để làm gì?
  • Bảng giá lắp đặt năng lượng mặt trời, giá cập nhật năm 2022, chào mừng bạn đến với fit3
  • Biến tần hybrid, khác gì với biến tần nối lưới và biến tần không nối lưới?

nhóm năng lượng vue

Tham khảo: Con gái mất giá là gì

Vậy là đến đây bài viết về Hợp đồng EPC là gì, có những ưu điểm nào? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button