Hỏi Đáp

Giải trí trực tuyến tại Việt Nam – Cơm ngon nhiều sạn! | Văn hóa – Giải trí | Báo Sài Gòn Giải Phóng

Trong bối cảnh truyền hình thực tế dài tập ngày càng bão hòa, giải trí trực tuyến thịnh hành, đối tượng và nội dung được phân loại rõ ràng. Tuy nhiên, số lượng đơn vị chính thức còn ít, việc phát triển tự phát cũng dẫn đến nhiều nội dung vi phạm bản quyền và gây ảnh hưởng xấu đến người dùng bên cạnh những nội dung lành mạnh, hợp pháp.

Các xu hướng không thể tránh khỏi

Bạn đang xem: Giải trí trực tuyến là gì

Gõ từ “giải trí trực tuyến” trên google và chỉ trong 0,44 giây, từ này sẽ cung cấp cho người dùng hơn 19 triệu kết quả khác nhau và vô số lựa chọn. Đây là xu hướng tất yếu trong bối cảnh toàn cầu hóa, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Theo thống kê chưa đầy đủ, Việt Nam hiện có khoảng 130 triệu người dùng di động và hơn 30 triệu người dùng Internet, tốc độ phát triển còn rất nhanh. Máy tính bảng, TV kết nối, điện thoại thông minh … đã trở thành những công cụ hữu hiệu thúc đẩy sự phát triển của ngành giải trí trực tuyến.

Nếu hiểu một cách đơn giản và đơn giản nhất thì xem tin tức, nghe nhạc, xem phim, xem video, chơi game … là hình thức giải trí trực tuyến phổ biến nhất, bản thân mỗi lĩnh vực. Trong không gian đó, sự lựa chọn bây giờ dành cho người tiêu dùng là vô hạn. “Ngành công nghiệp không khói” này không ngừng phát triển khi các định dạng mới được giới thiệu. Một ví dụ điển hình, chỉ riêng trên trang chia sẻ video trực tuyến lớn nhất youtube, mỗi người dùng đã là một kênh “giải trí trực tuyến”. Thống kê vào cuối năm 2015 cho thấy thời gian xem video trên youtube đã tăng 120%; số giờ nội dung được xuất bản tăng 235% và là một trong 10 thị trường hàng đầu thế giới về video thời gian xem trên kênh.

Xem thêm: Mối quan hệ giữa giáo dục tri thức và đạo đức cho con trẻ

Ngày nay, sự phát triển của giải trí trực tuyến đã chuyển dần từ phát triển tự phát sang chuyên nghiệp hóa và bắt đầu phân loại ngày càng rõ ràng hơn về nội dung và đối tượng người dùng. Đối với trẻ em có: pop kids, pompom4kids, hi pencil studio … Đối với khán giả nữ gần đây nhất có kênh giọng nói pops của cô, kênh youtube của youtv, htvc phụ nữ … kênh năng động nhất. Có thể là âm nhạc, hài kịch và phim ảnh. Hàng trăm trang xem phim, nghe nhạc trực tuyến, kênh youtube riêng dành cho ca sĩ, nghệ sĩ … với hàng triệu lựa chọn và được cập nhật liên tục hàng ngày. Hiện nay, các MV ca nhạc, phim ngắn, phim hài, phim sitcom… chỉ được sản xuất và phát tán trên mạng, mức độ cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết.

XEM THÊM:  Mua Son Kem Black Rouge Air Fit Velvet Tint Season 8 A40 Crush Lush giá 139,000 trên Boshop.vn

Hướng tới giải trí trong sạch

Một môi trường giải trí trực tuyến lành mạnh và an toàn – giải trí trong sạch có thể là mong muốn của tất cả người dùng, nhà cung cấp, nhà khai thác và doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, trong bối cảnh phát triển và cạnh tranh như hiện nay, một kết quả tất yếu, cùng với nội dung lành mạnh, hợp pháp vẫn là tình trạng vi phạm bản quyền, xuất hiện một số lượng lớn nội dung độc hại.

Về vấn đề nội dung sạch, một vấn đề đã đặt ra là trong giai đoạn đầu phát triển, môi trường giải trí trực tuyến tại Việt Nam sẽ phải đối mặt với những rủi ro và thách thức như vậy để đảm bảo cung cấp nội dung cho người dùng. Trên thực tế, không phải người dùng nào trên nền tảng cũng có thể đoán được rằng sản phẩm họ nhận được là hoàn toàn hợp pháp, chất lượng tốt và đã được kiểm duyệt. Với quá nhiều hình thức giải trí trên internet hiện nay, nguy cơ nhiễm độc nội dung cao hơn bao giờ hết. Bà Ngô Thị Bích Hạnh, đại diện công ty bhd cho biết, các đơn vị cung cấp bản quyền trong lĩnh vực giải trí trực tuyến đang gặp nhiều khó khăn do sự cạnh tranh của các đơn vị vi phạm bản quyền trong trường hợp hoàn toàn miễn phí.

Đồng thời, quan điểm của chị truong tungan rất đa chiều: “Mỗi cộng đồng đều có những quy tắc riêng, và youtube cũng không ngoại lệ. Dù là một nền tảng mở nhưng người xem vẫn có tính chủ động cao và đúng đắn. để lựa chọn Nội dung bạn thích, bạn có quyền phản hồi và bảo vệ tài sản cá nhân của mình. Tôi nghĩ quyết định chính vẫn nằm ở người dùng ”. Thế giới ảo – Thiệt hại thực sự

XEM THÊM:  9 Kỹ Năng Cần Thiết Mà Bất Kỳ Người Làm Nhân Sự Nào Cũng Phải Có - YBOX

John Medeiros, Chủ tịch Hiệp hội Truyền hình Trả tiền Châu Á Thái Bình Dương (casbaa) cho biết, năm 2014, doanh thu quảng cáo trên Internet toàn cầu đạt 133 tỷ USD, đến năm 2017 thị phần này sẽ chiếm hơn 80%. Một con số đáng kinh ngạc, chỉ riêng tại thị trường Mỹ, các trang vi phạm bản quyền đã kiếm được 227 triệu USD (2013), với 30 trang lớn nhất kiếm được trung bình khoảng 4,4 triệu USD, và các trang rất nhỏ có thể dễ dàng kiếm được khoảng 100.000 USD / năm.

Xem thêm: Tập tính động vật

Tại Việt Nam, dữ liệu của casbaa cho thấy 39% quảng cáo trên các trang vi phạm bản quyền là bất hợp pháp, bao gồm nội dung khiêu dâm, dịch vụ cờ bạc, phần mềm độc hại và lừa đảo. Riêng lĩnh vực phim ảnh, theo bà Pan Jintu, đại diện Viện phim Mỹ tại Việt Nam, hiện có hơn 200 trang web cho phép bạn xem phim lậu, trong đó có 42 trang nguy hiểm và tốt nhất. “Quảng cáo đúng là ‘nguồn dưỡng khí’ của các trang web vi phạm bản quyền, đồng thời gián tiếp là kẻ ăn cắp thông tin trên mạng. Bản chất của việc xem phim miễn phí là thu hút khán giả, từ đó giúp các đơn vị này hút quảng cáo” – bà Tú nhấn mạnh.

Tuy nhiên, những mặt trái của môi trường giải trí trực tuyến không dừng lại ở đó. Chuyên gia tư vấn của casbaa neil gane chỉ ra rằng khi người dùng internet thường xuyên sử dụng thiết bị điện tử của họ để xem và tải nội dung (phim, nhạc) từ các trang web vi phạm bản quyền thì mối nguy hiểm mà họ phải đối mặt là khôn lường. Ông chỉ ra rằng các trang web vi phạm có mối liên hệ chặt chẽ với các phần mềm độc hại như spyware, ransomware, … vì một khi bị lây nhiễm, thông tin cá nhân có thể bị đánh cắp, hoặc điều khiển nhiều người trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền.

XEM THÊM:  Tháng 5 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Báo cáo Rủi ro Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã liệt kê các cuộc tấn công mạng và phần mềm độc hại là những mối đe dọa hàng đầu trong năm 2016, với những tác động quy mô lớn đến nền kinh tế. Trojan / Rats truy cập từ xa có thể thao túng người dùng bằng cách đánh cắp ảnh cá nhân, video, mật khẩu, thẻ tín dụng, đọc email … dữ liệu nền. Theo một báo cáo trong ngành, 33% máy tính trên toàn thế giới đã bị nhiễm phần mềm độc hại, trong đó Châu Á là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trong tương lai, giải trí trực tuyến sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và trở thành xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, trong thời đại mà tiêu dùng “sạch” luôn được cộng đồng đặt lên hàng đầu, người dùng tất nhiên cần phải có và sớm có được những dịch vụ giải trí chất lượng cao, ổn định và an toàn đã không còn nữa. Từ các trang web vi phạm bản quyền và quảng cáo bẩn.

Bà Trương Tú Ngân, Giám đốc Truyền thông Nhạc Pop – đối tác của youtube tại Việt Nam cho biết: “Nếu như cách đây 1-2 năm, khi các nhóm sáng tạo trẻ còn độc thân, mọi thứ phát triển tương đối tự phát. Còn niềm đam mê thuần túy thì làm phim ngắn, clip thì thôi. đã tải lên youtube và mọi thứ giờ đã khác rất nhiều. Nhiều nội dung được đầu tư bài bản, định hướng, xác định đối tượng và thành công. Nhiều đơn vị nước ngoài cũng hợp tác cung cấp và sản xuất nội dung. Trong tương lai, sự chuyên môn hóa sẽ được thể hiện rõ ràng. ”

Nhóm người hâm mộ

Các tin tức, bài báo khác

Xem thêm: Xếp Loại Bằng Tốt Nghiệp Loại Giỏi Tiếng Anh Là Gì, Bằng Tốt Nghiệp Loại Giỏi Tiếng Anh Là Gì

Vậy là đến đây bài viết về Giải trí trực tuyến tại Việt Nam – Cơm ngon nhiều sạn! | Văn hóa – Giải trí | Báo Sài Gòn Giải Phóng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button