Kiến thức

Gỡ cài đặt AutoCAD và các sản phẩm Autodesk cho Windows

Bạn đang quan tâm đến Gỡ cài đặt AutoCAD và các sản phẩm Autodesk cho Windows phải không? Vậy hãy cùng Xettuyentrungcap.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO Gỡ cài đặt AutoCAD và các sản phẩm Autodesk cho Windows tại đây.

Cần làm trước khi cài đặt lại bất kỳ sản phẩm Autodesk

Tại thời điểm này, mỗi sản phẩm Autodesk được cài đặt trước đó cùng với các tệp, thư mục và cài đặt đăng ký còn lại nên được gỡ ra khỏi hệ thống trước khi cài đặt lại phần mềm. Trước khi bạn bắt đầu cài đặt hoặc cài đặt lại sản phẩm, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các tác vụ sau để giúp đảm bảo cài đặt thành công:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn.
 2. Trong Windows Explorer, xóa nội dung của thư mục Windows Temp của bạn. Không xóa thư mục Windows Temp, chỉ xóa nội dung trong đó Bạn có thể định vị thư mục Temp bằng cách nhập %TEMP% vào thanh Địa chỉ của Windows Explorer.
 3. Đóng tất cả các ứng dụng đang chạy.
 4. Vô hiệu hóa mọi phần mềm kiểm tra vi rút đang chạy trên hệ thống của bạn. Các ứng dụng kiểm tra virus có thể chặn một số hoạt động phổ biến được phát hiện là đáng ngờ, chẳng hạn như truy cập vào registry hoặc thêm, xóa hoặc cập nhật tệp DLL. Nó không chỉ có thể làm chậm quá trình cài đặt mà còn thực sự có thể gây ra lỗi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng phần mềm kiểm tra vi-rút của bạn đã được tắt trước khi bạn cài đặt và đảm bảo bật lại phần mềm sau đó. Một số chương trình anti-virus có thể bị vô hiệu hóa bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống và chọn Disable từ menu phím tắt. (Để biết thêm thông tin về việc vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn, hãy tham khảo nhà cung cấp phần mềm đó). Trong một số trường hợp, bạn có thể cần sử dụng task manager để tắt phần mềm chống vi-rút đang chạy.
XEM THÊM:  5 cách tẩy rửa vết mực trên bàn gỗ nhanh chóng, hiệu quả

Để xác minh rằng chương trình chống vi-rút không chạy trong nền hệ thống:

 1. Nhấn Ctrl + Alt + Delete.
 2. Nhấp vào Task Manager.
 3. Trên tab Processes của Task Manager, chọn chương trình the anti-virus và sau đó nhấp vào “End Process”.

Bây giờ máy tính của bạn đã sẵn sàng cho việc cài đặt các sản phẩm Autodesk.

Gỡ cài đặt gói ngôn ngữ

 • Bạn có thể gỡ cài đặt gói ngôn ngữ mà không cần gỡ cài đặt sản phẩm chính. Nhưng ngôn ngữ mặc định được cài đặt với sản phẩm không thể được gỡ cài đặt riêng.
 • Bạn có thể gỡ cài đặt gói ngôn ngữ giống như cách bạn gỡ cài đặt sản phẩm.
 • Chuyển đến Bảng điều khiển Windows nơi các sản phẩm được liệt kê và nhấp vào gói ngôn ngữ mà bạn muốn gỡ cài đặt.
 • Cách khác, gỡ cài đặt gói ngôn ngữ bằng Công cụ gỡ cài đặt Autodesk. Gỡ cài đặt AutoCAD và các sản phẩm Autodesk cho Windows

Gỡ cài đặt sạch AutoCAD

Sau khi thực hiện gỡ cài đặt như các bước trên mà quá trình cài đặt AutoCAD và sản phẩm khác của Autodesk vẫn không thành công, bạn có thể cần thực hiện gỡ cài đặt sạch (clean uninstall) trước. Gỡ cài đặt sạch sẽ xóa các tệp còn lại khỏi mọi cài đặt trước đó và, nếu cần, đặt lại một số Windows registry key. Việc gỡ cài đặt sạch có thể cần thiết nếu:

 • Bạn đang cố nâng cấp AutoCAD lên phiên bản mới và tiếp tục gặp lỗi.
 • Bạn thử cài đặt sản phẩm lần đầu tiên và quá trình cài đặt dừng lại giữa chừng.
 • Bạn nghĩ rằng bạn đã cài đặt thành công, nhưng sản phẩm không khởi động được.
XEM THÊM:  Thành phần biệt lập là gì? Các loại thành phần biệt lập và ví dụ

Sau khi gỡ cài đặt sạch, bạn có thể thử cài đặt lại AutoCAD hoặc các sản phẩm của mình. Xem thêm tại: Thực hiện gỡ cài đặt sạch AutoCAD trên máy tính

Nguồn: wiki.xettuyentrungcap.vn

Vậy là đến đây bài viết về Gỡ cài đặt AutoCAD và các sản phẩm Autodesk cho Windows đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button