Giáo Dục.

Google Lens là gì? Cách sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh thông minh có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn cần trên Android

Bạn đang quan tâm đến Google Lens là gì? Cách sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh thông minh có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn cần trên Android phải không? Vậy hãy cùng Xettuyentrungcap.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO Google Lens là gì? Cách sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh thông minh có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn cần trên Android tại đây.

Cộng Đồng Góp Tin 12/03/18 18 bình luận Google Lens là gì? Cách sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh thông minh có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn cần trên Android

Google Lens là gì? Bạn đã biết cách sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh thông minh trên Android? Mặc dù không phải mới xuất hiện, thế nhưng đối với những smartphone không phải dòng pixel thì tính năng Google Lens còn khá xa lạ.

Tuy nhiên vào ngày 6/3 vừa qua, Google đã chính thức bổ sung tính năng này cho các thiết bị chạy Android khác. Trong bài viết này, mình sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về Google Lens cũng như hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng đặc biệt này nhé.

1. Google Lens là gì?

Google Lens là một công cụ tìm kiếm thông qua hình ảnh trên smartphone được tích hợp trong ứng dụng Goolge Photos của Google. Trước đây tính năng này chỉ được áp dụng trên các smartphone dòng pixel nhưng bây giờ các fan android đã hoàn toàn có thể trải nghiệm Google Lens và hứa hẹn trong thời gian tới các thiết bị chạy IOS cũng được bổ sung tính năng này.

2. Cách sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh thông minh trên Android

Lưu ý: Hiện tại Google Lens chỉ hỗ trợ Android 8 và một số thiết bị chạy Android 7. Bạn nên chuyển ngôn ngữ của máy sang Tiếng Anh để sử dụng được tính năng này.

Khi ngôn ngữ máy là Tiếng Việt, chúng ta không thể sử dụng Google Lens.

Và tính năng này hoàn toàn khả dụng khi chúng ta chuyển ngôn ngữ máy sang Tiếng Anh.

XEM THÊM:  Single Mom nghĩa là gì? 10 điều cần biết về mẹ đơn thân

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật và sử dụng tính năng này cho smartphone android nhé.

Bước 1: Các bạn tải về hoặc cập nhật ứng dụng Google Photos phiên bản mới nhất.

  • Tải về Google Photos tại đây

Bước 2: Tải hình ảnh của bạn lên ứng dụng Google Photos, sau đó nhấn vào tab Photos, chọn và mở một hình ảnh. Các bạn sẽ thấy biểu tượng Google Lens xuất hiện ở thanh phía dưới màn hình.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Google Lens, và kết quả bạn nhận được là những thông tin thú vị về đối tượng trong bức hình. Ví dụ dưới đây mình sẽ mở hình ảnh của một chú chó, các bạn cùng chờ xem kết quả thần kì từ Google Lens là gì nhé.

Google Lens còn cho phép bạn tra cứu và nhận diện các thông tin như số điện thoại, địa chỉ website, email, thời gian, địa điểm, sách báo, vật thể,…

Tuy nhiên hạn chế của Google Lens là ở việc nhận diện vật thể, một số hình ảnh khó Google Lens chưa thực hiện thực sự tốt vai trò của mình. Hy vọng Google sẽ cải tiến tính năng này để đáp ứng trải nghiệm của người dùng tốt hơn.

Mình đã thử và khá hài lòng, còn bạn thì sao? Nhanh tay trải nghiệm tính năng tuyệt vời của Google này và cho mình cảm nghĩ nhé!

Xem thêm:

  • 7 mẹo sử dụng Google Photos hiệu quả
  • Google Photos: Pixel 2016 được lưu trữ ảnh gốc không giới hạn
  • Cách tải Google Camera 8.4 mới để điện thoại bạn chụp đẹp như Pixel 6
XEM THÊM:  ICloud Drive là gì? Hoạt động như thế nào? Cách quản lý iCloud Drive

Trần Quốc Toàn

Biên tập bởi Tech Funny Không hài lòng bài viết 65.353 lượt xem Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Anh Chị Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Vậy là đến đây bài viết về Google Lens là gì? Cách sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh thông minh có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn cần trên Android đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button