Tin Tức

Kịch Bản Chương Trình Lễ Tri Ân Và Trưởng Thành, Kich Ban Tri An Truong Thanh

“Cây phượng già treo mùa hè lên cao, nơi bục giảng sao giọng thầy chợt thấp ..” Chúng tôi cứ mải mê trong những con chữ mà bất giác quên đi bên ô cửa ngoài kia bằng lăng đã tím, phượng vĩ đã rực đỏ cả một góc trời. Để rồi, khi chợt nhận ra những màu hoa học trò gọi nhắc về mùa thi, mùa tri ân đã đến, lòng những đứa học trò lại dâng đầy bao cảm xúc xuyến xao…

Đang xem: Kịch bản chương trình lễ tri ân và trưởng thành

*

Ảnh: Học sinh và cô giáo chủ nhiệm trong buổi lễ

Tuổi học trò của chúng tôi chỉ còn tính từng ngày. Và trong những ngày cuối của chặng đường 12 này, chúng tôi đang mong chờ và đón đợi một buổi lễ vô cùng quan trọng, đánh dấu thời khắc thiêng liêng của tuổi 18 đó là “Lễ Tri ân và Trưởng thành”. Đây cũng là nơi để chúng tôi, những đứa con, những học trò có thêm một cơ hội để bày tỏ sự biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô – những người đã có công lao sinh thành, dưỡng dục và giáo dục chúng tôi khôn lớn.Bạn đang xem: Kịch bản chương trình lễ tri ân và trưởng thành

Nhớ về những năm học trước, “Lễ Tri ân và Trưởng thành” của trường Lê không chỉ là một đại lễ mà thực sự trở thành một ngày hội lớn để chúc mừng sự trưởng thành của học sinh và tôn vinh về Công Cha, Nghĩa Mẹ, Ơn Thầy. Làm nên thành công của sự kiện ấy là bao tâm huyết của thầy cô, cha mẹ, các bạn học sinh và sự hỗ trợ của một ekip kĩ thuật chuyên nghiệp để xây dựng kịch bản, tìm tư liệu, dựng chương trình… Năm học đặc biệt này, do đại dịch toàn cầu nCoVi bùng phát khiến bao dự định về một buổi lễ đầy ý nghĩa đã bị gác lại. Cứ ngỡ rằng, năm học này chúng tôi sẽ không được dự một “LễTri ân và trưởng thành” trang trọng nữa. Cứ ngỡ rằng, bao tình cảm tri ân ấp ủ bấy lâu trong lòng với cha mẹ, thầy cô khó có cơ hội để tỏ bày trực tiếp trên sân khấu…Và khi thời gian của K98 chỉ còn đếm ngược từng ngày, thấu hiểu nguyện vọng của chúng tôi, Ban giám hiệu và Đoàn trường đã đi đến quyết định: Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12 vẫn tiến hành và đưa về các lớp.

Xem thêm: Bài 31 Vẽ Tranh Đề Tài Hoạt Động Ngày Hè, Bài 31: Đề Tài Hoạt Động Trong Những Ngày Nghỉ Hè

*

Ảnh: Cô giáo và học sinh thực hiện nghi thức trưởng thành

Rồi những kỉ niệm về mái trường, bạn bè như một cuốn phim quay chậm cứ dần dần hiện ra… Đó là ngày đầu thu gần ba năm về trước khi chúng tôi còn là những đứa học trò nhỏ mới bỡ ngỡ lần đầu bước chân qua cổng trường Lê và nay đã dần trưởng thảnh khôn lớn, chưa đầy một tháng nữa là chia xa mái trường. Dù chưa xa, nhưng chúng tôi đã thực sự thấm thía về một chân lí giản dị: “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở/Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn” (Chế Lan Viên).

Buổi lễ được tổ chức trong không gian lớp học có thầy cô, bạn bè và người thân yêu nhất của gia đình đến dự. Lễ tri ân và trưởng thành của chúng tôi đã diễn ra thật thành công và xúc động. Chỉ hơn một giờ đồng hồ mà chúng tôi đã được trải qua mọi cung bậc cảm xúc rất đỗi chân thật gắn với những câu chuyện của thầy cô và chính gia đình mình. Có niềm tự hào và hãnh diện khi chính thức được thầy cô và bố mẹ công nhận sự trưởng thành, có sự vui vẻ, hạnh phúc khi được xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ dưới mái trường này cùng những giọt nước mắt xúc động về tấm lòng thầy, sự tâm huyết của cô và đặc biệt chúng tôi có thêm sự tự tin và lòng quyết tâm bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. Chúng tôi chợt nghĩ, nếu không có buổi lễ này lớp sẽ chẳng còn dịp nào ngồi lại cùng nhau để nhìn lại cả chặng đường đã qua, nhìn những thành quả đã đạt. Tự mình thực hiện “Lễ Tri ân và trưởng thành”, cũng là thêm một lần nữa chúng tôi được dũng cảm bày tỏ hết tất cả những điều giấu kín bấy lâu trong lòng mình với cha mẹ, thầy cô, với những người đã dạy bảo chúng tôi khôn lớn thành người.

Xem thêm: Trung Tâm Hỗ Trợ Học Sinh, Siinh Viên Thành Phố, Hỗ Trợ Sinh Viên

*

Ảnh: Học sinh bày tỏ tình cảm Tri ân với cha mẹ

“Lễ Tri ân và trưởng thành” đã khép lại nhưng thật sự mở ra trong chúng tôi bao suy nghĩ về cuộc sống, về những giá trị tốt đẹp mà chúng tôi đã có. Dường như, chúng tôi đang thực sự bước sang một trang mới mang tên “Trưởng thành”! Chúng tôi thêm yêu thương gia đình mình, biết phải chia sẻ những lo toan, nhọc nhằn với cha mẹ. Và chúng tôi hiểu rằng, cần phải quyết tâm và vững tin hơn trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới. Đó mới chính là hai tiếng “Tri ân” chân thành nhất giành tặng cha mẹ, thầy cô và mái trường. Kì thi tốt nghiệp THPT sắp đến, tập thể 12 chuyên Địa K98 chúng tôi sẽ nỗ lực cao nhất để đạt được thành tích tốt nhất! Chúng tôi đã thực sự sẵn sàng cho một mùa thi mới!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button