Hỏi Đáp

Văn tự sự là gì?Đặc điểm và Cách làm bài văn tự sự

Văn học tự sự là kiểu văn cơ bản nhất của văn học Việt Nam. Vậy văn bản tự sự là gì? Làm thế nào để viết một bài văn tự sự? Sau đây sẽ được tbt vn giải đáp từng vấn đề một.

Tự sự là gì

Bạn đang xem: Lời văn tự sự là gì

Khái niệm văn bản tự sự là gì?

tường thuật là một phương thức trình bày một loạt các sự việc, sự việc này dẫn đến sự việc khác dẫn đến kết thúc, thể hiện một ý nghĩa.

Nhằm mục đích cung cấp sự hiểu biết về mọi thứ và con người để giúp người đọc và người nghe hiểu họ một cách chính xác và đầy đủ.

Cấu trúc gồm ba phần chính: phần mở đầu, phần thân và phần kết luận.

Phần mở đầu: Giới thiệu nhân vật hoặc sự kiện chính của bài viết.

Phần nội dung chính của bài viết: Xảy ra theo một trình tự nhất định và thể hiện ý tưởng mà người kể muốn diễn đạt. trong một cấu trúc mạch lạc và liền mạch.

Kết bài: Kết thúc câu chuyện và bày tỏ thái độ của người kể chuyện.

Văn bản tự sự có đặc điểm gì?

Xem thêm: Kiểm toán là gì? Những công việc quan trọng của kiểm toán viên

sự kiện: Trong văn bản tự sự, khi nào các sự kiện được trình bày theo một cách cụ thể? Vị trí sự kiện? Những vai trò nào có liên quan? Lý do, quá trình và kết thúc. Sự kiện bao gồm sự kiện lớn và sự kiện nhỏ. Sự kiện phụ xuất hiện thường xuyên để bổ sung cho sự kiện chính.

XEM THÊM:  CPN là gì? Hàng ký gửi là gì? - Thiết bị vệ sinh công nghiệp Palada

Nhân vật:

– Sẽ có sự phân biệt giữa vai chính và vai phụ.

– Nếu xét ở góc độ nào đó, có hai tuyến nhân vật: nhân vật chính là đại diện cho lòng tốt, một tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi. Nhân vật phản diện là đại diện của cái xấu, cái ác.

– Nhân vật thường được thể hiện ở các khía cạnh: tên, lai lịch, hình dáng, tính cách.

Cách viết một bài văn tự sự

Để viết một bài văn tường thuật, chúng ta sẽ làm theo 4 bước sau:

Bước đầu tiên: tìm chủ đề, tìm ý tưởng

Bước 2: Tạo dàn ý

Tham khảo: Tác dụng của biện pháp tu từ?

Bước 3: Viết một bài báo

Bước 4: Đọc và sửa

Các chú thích trong bài báo được chia thành 2 người:

– Ngôi thứ nhất: Giả sử tôi kể một câu chuyện mà tôi đã từng tham gia hoặc chứng kiến. Người kể chuyện trực tiếp nói lên suy nghĩ của mình. Không bị ràng buộc bởi người khác, bạn có thể nói bất cứ điều gì bạn muốn.

-Người thứ ba: Người kể chuyện ẩn danh chỉ xưng hô tên các nhân vật, không xuất hiện trong truyện, nhưng biết lời nói, việc làm của tất cả các nhân vật và có thể kể lại mọi việc diễn ra trong tác phẩm một cách linh hoạt, tự do.

– Sự kết hợp của hai ngôi kể: Khi kết hợp ngôi thứ nhất và ngôi thứ ba, tác phẩm tự sự linh hoạt hơn, phong phú hơn và biểu hiện cảm xúc cụ thể hơn.

XEM THÊM:  Nghị luận về lòng bao dung siêu hay (8 Mẫu) - Văn 11

Vì vậy, với những gì chúng tôi đã trình bày ở trên, bạn chắc chắn hiểu khái niệm tường thuật là gì và cách thực hiện nó. Mong rằng qua nội dung bài viết này, mọi người có thể hiểu được vấn đề này và thêm yêu văn học Việt Nam.

Xem thêm: Tóm tắt bài văn về Làng kỳ lân vàng của nhà văn

Xem thêm: Khu đô thị VCN Phước Hải: Thông tin giá bán từ CĐT & tiến độ

Vậy là đến đây bài viết về Văn tự sự là gì?Đặc điểm và Cách làm bài văn tự sự đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button