Hỏi Đáp

Viết đoạn văn 200 chữ về sự tự phụ (3 Mẫu) – Văn 12 – Download.vn

Nghị luận về tính tự phụ

Viết bài văn nghị luận về cái tôi gồm 3 đoạn văn nghị luận hay nhất 200 chữ. Qua đó giúp các em học sinh lớp 12 có thêm tài liệu tham khảo, đồng thời nâng cao kiến ​​thức để làm tốt các bài kiểm tra và kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Xem Thêm : Đầu số 0911 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0911? Có phải số lộc

Ngoài ra các em cũng có thể tham khảo thêm một số đoạn văn mẫu khác như: đoạn văn về lòng dũng cảm, bài văn về lòng vị tha, 74 đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Viết đoạn văn 200 từ nói về lòng tự hào – Ví dụ 1

Tự phụ là thái độ phóng đại bản thân đến mức coi thường người khác. Cái tôi hoàn toàn trái ngược với sự tự ti. Nếu như người tự ti cho rằng mình kém cỏi hơn người khác, còn người tự phụ luôn tự đề cao mình và cho rằng mình tài giỏi hơn người thì thế giới thực sự nhỏ bé trong mắt họ. Tự phụ cũng hoàn toàn khác với kiêu ngạo. Pride là sự kiêu hãnh, tự hào về sự thành công của mình, niềm vui và hạnh phúc khi được chính mình giúp đỡ. Ngược lại, người tự phụ luôn đánh giá quá cao bản thân nên có xu hướng xa lánh, chủ quan và thường thất bại trong công việc, kể cả học tập. Người tự phụ luôn tự cho mình là đúng trong mọi việc, họ không bao giờ lắng nghe ý kiến ​​của người khác để vượt qua, và thường bảo thủ. Khi làm được việc lớn, thậm chí họ còn tỏ ra khinh thường, khoe khoang với người khác và tự cho mình là giỏi. Những tính xấu này thường có tác động rất lớn đến bản thân, khiến bản thân bị mọi người bài bác, nhận định chủ quan dẫn đến thất bại, bảo thủ không lắng nghe ý kiến ​​của người khác để vượt qua chính mình. Chia rẽ, mất đoàn kết ảnh hưởng không tốt đến học tập và công việc.

Viết một cái tôi dài 200 từ – ví dụ 2

Xem Thêm : Gián bò lên người là điềm gì? Giãi mã các trường hợp mơ thấy gián

“Tự phụ” là gì? Conceit là sự tự phụ, ngã mạn, tự phụ, coi trọng mình trước mặt người khác. “Tự phụ” có nghĩa là không biết lắng nghe, không biết học hỏi, luôn cho mình là nhất thiên hạ. Những người có cái tôi cho rằng họ có “quyền” không tuân theo các quy tắc và chuẩn mực phổ biến trong gia đình, tổ chức hoặc cộng đồng xã hội. Hai nhà nghiên cứu người Mỹ từng tuyên bố: “Nếu những người tự tin có mức độ hướng ngoại, hòa đồng, tự trọng và chính trực cao hơn thì cái tôi thường gắn liền với sự ích kỷ và xấu hổ”. “Tôi còn nhớ, sau khi tiếp xúc với người Nhật, anh ấy nói với tôi, người Nhật nói: “Mười người Nhật sợ một người Việt Nam, một ngày mười người Việt Nam sợ một người trong kỳ thi. Tiếng Nhật. “Tóm lại, “tự phụ” là một thói xấu luôn khiến con người ta thất bại, và ai cũng không tránh khỏi. Tại sao con người lại có thói quen “tự phụ”? Bởi vì cái tôi của mỗi người luôn tồn tại. “Tự phụ” thường xuất hiện ở người là tài năng, thông minh.” Anh ấy biết mình thông minh và tài năng, vì vậy anh ấy rất tự cao. “Đồng thời, do trình độ nhận thức chưa phù hợp, thiếu chính xác nên có hiện tượng đánh giá quá cao thành tích của bản thân trong gia đình, tổ chức cộng đồng hay tổng thể các mối quan hệ trong xã hội nói chung. Cuộc đời không ai là hoàn hảo, ai cũng một lần trải qua điều đó trong đời”. .Bạn đã không hỏi: “Ở một nước hùng mạnh và công nghệ tiên tiến như Hoa Kỳ, chúng ta xâm lược Việt Nam mà không thắng sao? “Một đất nước hùng mạnh như Hoa Kỳ luôn có thói kiêu ngạo, tự phụ, luôn cho rằng mình là người chiến thắng chứ không bao giờ thua. Cứ như vậy, Hoa Kỳ phải chuốc lấy thất bại.

Viết một cái tôi dài 200 từ – ví dụ 3

“Con người trăm tính tốt trăm tật”. Cái tôi là một trong những thói quen xấu mà mọi người thường mắc phải. Ngã mạn, tạm hiểu là thói tự phụ, tự trách, tự cao, luôn cho rằng mình là “cái rốn của vũ trụ”. “Tự phụ” là một “căn bệnh nan y”, và những người mắc “mắc bệnh” luôn ở trong trạng thái ảo tưởng về bản thân, luôn muốn phóng đại sự thật, khoác lác, khoe khoang, hợm hĩnh đến mức phi lý. Tất cả những gì họ nhận được là sự xa lánh, cô lập và thậm chí là thất bại. Khi mới nổi tiếng với bài thơ “Thơ mới”, Huyền Điệp đã viết: “Ta là một, ta là riêng, ta là nhất/ Ta không có bạn bè bằng ta”. Sau này, sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, chính nhà thơ đã phê bình rằng đây là sự hiểu biết ngây thơ và hời hợt của tuổi trẻ. Thật vậy, tuổi trẻ thường bồng bột, bồng bột và hay hiểu sai về bản thân. Có tài mà vội coi mình là “trung tâm của vũ trụ”. Bản thân tôi đã tự phụ về khả năng của mình, và kết quả là thất bại. Vì vậy, để vượt qua cái tôi, chúng ta cần phải sống khiêm tốn, chan hòa, lắng nghe, chia sẻ, không ngừng học hỏi, dám phê bình và tự phê bình, không giấu dốt. Hãy học cách khiêm tốn, “Khiêm tốn là một đức tính tốt để sửa đổi tính tự phụ.”

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button