Hỏi Đáp

Số lượng tinh trùng bao nhiêu là bình thường – bác sĩ Nam khoa tư vấn chi tiết | Medlatec

Quá trình thụ tinh thành công đòi hỏi cả trứng của con cái và tinh trùng của con đực phải khỏe mạnh. Đối với nam giới, số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng là hai tiêu chí để đánh giá khả năng thụ thai thành công bằng phương pháp tự nhiên và nhân tạo. Vậy số lượng tinh trùng bình thường là bao nhiêu? Có thể nhận biết bằng mắt thường không?

1. Lời khuyên của bác sĩ phụ khoa: Số lượng tinh trùng bao nhiêu là bình thường?

Thông thường, nam giới xuất tinh khoảng 1,5 – 5 ml tinh dịch, trong đó có ít nhất 40 triệu tinh trùng. Do đó, nồng độ tinh trùng thường dao động ít nhất 15 triệu trên một ml tinh dịch.

Số lượng tinh trùng bao nhiêu là bình thường

Số lượng tinh trùng là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Bạn đang xem: Nồng độ tinh trùng là gì

Một người đàn ông được gọi là số lượng tinh trùng thấp nếu anh ta xuất tinh ít hơn 15 triệu tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch hoặc ít hơn 39 triệu tinh trùng cùng một lúc. Số lượng tinh trùng được coi là cao bất thường nếu nó vượt quá 200 triệu mỗi ml tinh dịch.

Số lượng tinh trùng bất thường ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, với số lượng tinh trùng thấp là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam. Vì vậy, khi các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc mang thai và sinh nở, hãy kiểm tra sức khỏe của cả nam và nữ trong quá trình thăm khám. Nam giới thường phải xét nghiệm hormone và phân tích tinh dịch.

Số lượng tinh trùng thấp ở nam giới không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục mà trên thực tế, những đối tượng này có tỷ lệ béo phì, cao huyết áp và các bệnh mãn tính như: bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ, hội chứng chuyển hóa …

XEM THÊM:  Trusted platform module là gì và cách bật tắt TPM

Nam giới béo phì có nguy cơ ít tinh trùng hơn bình thường

Đàn ông béo phì có nguy cơ ít tinh trùng hơn bình thường

2. Dấu hiệu nhận biết tinh trùng ít

Các cơ thể tinh trùng có kích thước nhỏ và nằm lẫn trong tinh dịch, là môi trường tồn tại và hỗ trợ quá trình di chuyển tìm trứng. Do đó, số lượng tinh trùng trong tinh dịch xuất ra không thể ước lượng được bằng mắt thường mà chỉ có thể ước lượng bằng cách kiểm tra.

Do đó, nam giới không có dấu hiệu rõ ràng để nhận biết mình có số lượng tinh trùng thấp và có thể chỉ nhận thấy một số dấu hiệu bất thường trong tinh dịch sau khi xuất tinh, chẳng hạn như:

 • Màu sắc của tinh dịch trong thay vì màu trắng sữa như bình thường.

  Lượng tinh dịch quá ít, dưới 2-5ml, ngay cả khi bạn không thường xuyên quan hệ tình dục.

  Màu sắc bất thường của tinh dịch có thể liên quan đến nhiễm trùng hoặc bệnh lý nam khoa.

  Ở một số nam giới, số lượng tinh trùng thấp có liên quan đến một số vấn đề sức khỏe tình dục tiềm ẩn, chẳng hạn như: mất cân bằng nội tiết tố, giãn tĩnh mạch tinh hoàn, bất thường nhiễm sắc thể giới tính, tắc ống dẫn tinh, xuất tinh, v.v. Sau đó, bệnh nhân có thể gặp một số dấu hiệu như cũng như các Triệu chứng sau:

  Tham khảo: Thuật ngữ Tiếng Anh chuyên ngành Marketing căn bản

  Tinh trùng ít có thể không nhận thấy bằng mắt thường

  Số lượng tinh trùng thấp có thể không nhìn thấy bằng mắt thường

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button