Hỏi Đáp

Font Chữ Không Chân Đẹp Phổ Biến Hiện Nay

Trong thế giới kỹ thuật số mà tất cả chúng ta đang sống; phông chữ, sans serifs, được sử dụng bởi hàng nghìn thương hiệu trên khắp thế giới vì sự rõ ràng, dễ đọc và đơn giản của chúng. Vậy phông chữ sans serif hiện đại là gì? Một số mẫu phông chữ sans serif đẹp phổ biến là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Tải xuống bộ sưu tập phông chữ đẹp ngay bây giờ

Bạn đang xem: Phông chữ không chân là gì

Phông chữ sans serif đẹp, phông chữ sans serif là gì?

Sans serif đẹp là gì?

Phông chữ sans-serif về cơ bản là phông chữ không có dấu gạch ngang nhỏ ở cuối mỗi ký tự, giống như Times New Roman. Về mặt từ nguyên, từ “sans” xuất phát từ tiếng Hà Lan Cổ; nó có nghĩa là “gạch ngang” hoặc “dòng”, trong khi “serif” có nghĩa là “không” trong tiếng Pháp. Vậy bạn sẽ nhận được gì nếu ghép hai từ này lại với nhau? Hai từ kết hợp có nghĩa là phông chữ sans serif hoặc sans serif.

Phông chữ serif (có ghim) về cơ bản là phông chữ có một vài đường cong; và dấu gạch ngang ở cuối mỗi ký tự chữ cái và ở phần nội dung. Phông chữ Sans-serif (không có gạch chân) thì ngược lại và sẽ có nhiều phông chữ khác trong tương lai. Phông chữ sans-serif hoặc serif có dễ đọc không? Câu trả lời thay đổi tùy theo tình huống và từ ngữ cảnh này sang ngữ cảnh khác.

Font chữ không chân Sans-serif về cơ bản là phông chữ không có gạch nối nhỏ ở cuối mỗi ký tự

Font chữ không chân Sans-serif về cơ bản là phông chữ không có gạch nối nhỏ ở cuối mỗi ký tự

Đối với các văn bản dài, một số nhà nghiên cứu cho rằng phông chữ serif cải thiện khả năng đọc; trong khi những phông chữ khác không thấy nhiều sự khác biệt.

Cho đến gần đây, phông chữ sans-serif là lựa chọn ưu tiên cho văn bản. Để dễ xem và đơn giản, cũng như các ký hiệu và tính tượng trưng của các ký tự. Tuy nhiên, phông chữ serif đã có một sự hồi sinh để chống lại sự thống trị của xu hướng sans-serif trong những năm gần đây.

XEM THÊM:  Gioi-thieu

Quy tắc sử dụng phông chữ sans-serif

Cuối cùng, nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng phông chữ nào; hãy làm theo các nguyên tắc sau khi làm việc với phông chữ sans-serif.

Phông chữ Sans serif được biết đến vì tính dễ đọc của chúng. Bạn có thể sử dụng nó khi muốn chia sẻ thông tin một cách dễ dàng; rõ ràng và trực tiếp. Không sử dụng phông chữ serif đậm hoặc siêu đậm cho văn bản dài. Thay vào đó, hãy sử dụng các nét vẽ mỏng hơn.

Xem thêm: Hợp đồng mua bán hàng hóa – Tư vấn pháp luật Hợp đồng

Xem xét ngành của bạn. Các kiểu chữ Sans serif rất linh hoạt và hỗ trợ nhiều loại nhận dạng thương hiệu. Các ngành như công nghệ, thể thao, tư vấn, thời trang, ô tô và sản xuất thường rất phù hợp với phông chữ sans-serif. Phông chữ Sans serif cũng rất tốt cho các thương hiệu yêu thích sự tối giản.

Các phông chữ sans serif phổ biến nhất hiện nay

Tương lai

Có từ năm 1927, futura là một phông chữ sans serif hình học đẹp mắt; dựa trên các hình dạng hình học hiện đại, đặc biệt là hình tròn. Được thiết kế bởi paul renner, futura là một họ phông chữ thực sự thanh lịch. Các lực lượng mạnh mẽ và hiện đại đã chuyển mình sang thời đại kỹ thuật số.

Có từ năm 1927, Futura là một kiểu chữ không chân hình học tuyệt đẹp; dựa trên các hình dạng hình học hiện đại

Có từ năm 1927, Futura là một kiểu chữ không chân hình học tuyệt đẹp; dựa trên các hình dạng hình học hiện đại

Public Sans

Các tính năng mạnh mẽ và thuận tiện cho tất cả người Mỹ, công khai được xây dựng cho chính phủ Hoa Kỳ; sử dụng các nguyên tắc thiết kế đảm bảo các trang web chia sẻ một ngôn ngữ hình ảnh chung.

XEM THÊM:  150 Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Marketing phổ biến nhất

Jam kỳ cục

Điều này nghe có vẻ giống như một bài đánh giá bánh sandwich tiêu cực, nhưng thực sự thì jam kỳ cục là một phông chữ thực sự tốt! loại mứt có thể tự hào về phông chữ dòng mỏng này cho năm 2021.

Proxima

proxima nova là một phông chữ cổ điển khác trong thế giới sans serif. Nó trông rất tuyệt và phổ biến với cả các nhà sản xuất logo và các nhà thiết kế UX. Nếu bạn đã kiểm tra tài khoản Spotify của mình gần đây; bạn sẽ thấy đây là phông chữ hệ thống được sử dụng cho tên bài hát và tên nghệ sĩ của họ.

Proxima Nova là một trong những phông chữ cổ điển khác trong thế giới sans-serif

Proxima Nova là một trong những phông chữ cổ điển khác trong thế giới sans-serif

Helvetica Now

Dựa trên số lượng kiểu chữ sans serif phổ biến trên thị trường hiện nay, thì helvetica hiện có thể được coi là kiểu chữ có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. microsoft, jeep … tất cả đều yêu thích phông chữ hellbeta; đã thiết kế logo và nhấn mạnh thương hiệu của họ trong nhiều năm. Phông chữ này trông rất mạnh mẽ và dễ sử dụng. Với helvetica hiện được phát hành vào năm 2019; monotype đang củng cố di sản của một trong những serifs sans phổ biến và đẹp nhất mọi thời đại.

Garrett

garet không chỉ là tên của “Boy in the Vest”, nó còn là kiểu chữ sans serif hiện đại năm 2021 được biết đến như là nền tảng của kiểu chữ không gian.

geonik Professional Edition

geonik pro hiện có sẵn, được thiết kế bởi changki han; kiểu chữ sans serif này sẽ được phát hành vào tháng 4 năm 2021 bằng phông chữ ckhas.

br cobane

Font chữ này được xuất bản bởi Brink vào năm 2021.

Font chữ này được xuất bản bởi Brink vào năm 2021.
XEM THÊM:  Ô tô chuyên dùng gồm những loại nào theo quy định mới nhất?

Xem thêm: Thuốc Rodilar 15mg trị ho do họng và phế quản bị kích thích (100 viên) – Nhà thuốc Long Châu

BR Cobane được thiết kế bởi Christoph York và đã được xuất bản bởi Brink vào năm 2021.

Khoảng trắng

Ồ … rất rộng rãi. Nếu bạn nhìn vào phông chữ không chân tương lai của fontatica, thì đó chính xác là những gì bạn có thể nói.

Mở sans

open sans là một kiểu chữ sans serif sắc nét được tạo bởi steve matteson vào năm 2010. Đây là một trong những phông chữ sans serif phổ biến nhất hiện nay; nhờ khả năng đọc được trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số và phương tiện in ấn.

Vilan

vilane là một kiểu chữ sans serif thanh lịch và tinh vi được tạo ra bởi xưởng đúc dinstudio vào năm 2021.

Mã tiếp theo

mã tiếp theo là một phông chữ sans serif hình học tuyệt đẹp khác được phát hành bởi fontfnai trong năm nay.

Chất lượng

Qualy là một thiết kế phông chữ sans serif vui nhộn có biểu tượng Takuya Shinagawa được phát hành vào năm 2021 bởi shina design.

Monaco

monaco là một phông chữ sans serif kỳ lạ năm 2021 được tạo ra bởi nhà thiết kế người Thổ Nhĩ Kỳ salih kizilkaya. Hãy thử thiết kế logo và xây dựng thương hiệu.

Kết luận

Trên đây là thông tin về các phông chữ sans serif đẹp hiện đại và phổ biến. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được nhiều font chữ sans serif hiện đại cho mình. Đừng quên theo dõi trang của Kho Điện Thoại để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về công nghệ; điện thoại di động (dành cho các dòng iphone mới nhất, iphone 13, iphone 12 cũ hơn …; laptop và xu hướng hiện đại hiện nay nhé!

Xem thêm: Từ Hán Việt là gì? Tổng hợp đầy đủ các loại từ Hán Việt

Vậy là đến đây bài viết về Font Chữ Không Chân Đẹp Phổ Biến Hiện Nay đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button