Hỏi Đáp

Máy cắt không khí ACB là gì?

Máy cắt không khí, còn được gọi là acb (máy cắt không khí), là một thiết bị được sử dụng để đóng cắt và bảo vệ quá tải và ngắn mạch. Kết cấu kết cấu acb phức tạp, quy trình đơn giản, giá thành thấp hơn vcb nhưng khối lượng lớn hơn.

acb yêu cầu bảo trì nghiêm ngặt và bảo trì thường xuyên. Các buồng hồ quang thường được cấu tạo bằng khí nén, kết hợp vách ngăn bằng thủy tinh, tấm thép v-rãnh và cuộn dây điện từ để kéo dài hồ quang

Bạn đang xem: Thiết bị điện acb là gì

máy cắt không khí là gìMáy cắt không khí ACB là gi ?

1. Cấu tạo và chức năng của máy cắt không khí ACB

Bộ ngắt mạch hoạt động trên cơ sở năng lượng dự trữ, nó sử dụng một lò xo được tải trước có thể được nạp bằng tay với sự trợ giúp của cơ cấu nạp lò xo hoặc được sạc với sự trợ giúp của cơ cấu nạp lò xo. Trợ giúp động cơ nạp (nếu được cung cấp). Cơ chế hoạt động này được sử dụng cho tất cả các loại dao havells.

Cơ chế này được phát triển bằng cách sử dụng ít bộ phận hơn và là một cải tiến so với thiết bị trước đó, do đó, nó mang lại độ tin cậy cao hơn, tuổi thọ cao hơn và ít yêu cầu bảo trì hơn.

Chức năng của bộ ngắt mạch không khí acb cũng có thể được sử dụng như một bộ ngắt mạch chủ cho các đường dây điện ngoài trời. Chính vì vậy, ngay khi cầu dao acb ra đời đã nhanh chóng thu hút được sự yêu thích của nhiều đơn vị, doanh nghiệp.

Hơn nữa, máy cắt không khí acb có khả năng khắc phục sự cố nhanh, hoạt động ổn định, hiệu quả và rất linh hoạt về lắp đặt (gắn trên tường hoặc giá treo), phương pháp bảo trì, bảo vệ và vận hành.

XEM THÊM:  Assoc Prof Dr Là Gì - Các Học Hàm, Học Vị Tiếng Anh

2. Bộ ngắt mạch không khí acb hoạt động như thế nào

Máy cắt không khí acb có cấu tạo phức tạp, tuy nhiên, công nghệ và nguyên tắc hoạt động rất đơn giản. Thiết bị hoạt động bằng năng lượng dự trữ, khi xảy ra sự cố sẽ sử dụng một luồng khí nén để thổi hồ quang ra ngoài và tạo ra xung kích giải phóng cầu dao.

Sau đây là ba phần quan trọng nhất của cấu trúc bộ ngắt mạch không khí xoay chiều:

Cơ chế liên hệ

Các bộ phận dẫn điện được thiết kế theo mô-đun. Mỗi cực bao gồm các tiếp điểm chính và hồ quang được gắn trong một vỏ mô-đun. Các tiếp điểm này được làm bằng hợp kim bạc.

Xem thêm: Điều Kiện Và Các Phương Thức Thanh Toán quốc tế

Thao tác tiếp điểm vòng cung với các tiếp điểm chính vì các tiếp điểm vòng cung sẽ đóng trước rồi mở sau các tiếp điểm chính. Điều này làm giảm sự ăn mòn của các tiếp điểm chính trong điều kiện hoạt động bình thường và ngắn mạch. Các thiết bị đo dòng điện được đặt trong mỗi bộ cực xung quanh thiết bị đầu cuối phía dưới.

Cấu tạo máy cắt không khí ACB

Bạn đang xem: Thiết bị điện acb là gì

Bạn đang xem: Thiết bị điện acb là gì

Arc interrupter

Thiết bị dập tắt hồ quang được cung cấp để dập tắt hồ quang. Thiết bị bao gồm các tấm kim loại mỏng được gắn song song trong một vỏ cách điện. Hồ quang phân bố đều trên các tấm kim loại này, giúp dập tắt hồ quang nhanh hơn. Do đó, hồ quang bị hạn chế, phân chia và dập tắt trong bộ dập hồ quang.

XEM THÊM:  Từ điển Gen Z: &quotPhanh xích lô&quot là gì?

Cách ly hợp lý giữa các bộ phận dẫn điện, tiêu thụ ít năng lượng hơn trong ngắn mạch, kết nối tải và hệ thống điện có thể được thiết lập ở cả hai phía.

Cơ chế phát hành

Bao gồm một chốt giữ từ tính được gắn vào nút tháo. Mạch cung cấp tín hiệu cho bộ phận trong trường hợp quá dòng, quá tải… và bộ phận sẽ tác động để giải phóng cầu dao.

Trong trường hợp bảo vệ quá dòng, dòng điện cảm ứng được gửi từ máy biến dòng (ct) được lắp đặt trên đầu nối chính. Nếu bất kỳ lỗi nào khác xảy ra, đầu ra thứ hai của ct sẽ tăng lên, do đó tín hiệu từ đầu ra thứ hai sẽ được truyền đến vi điều khiển trong mạch. Vi điều khiển sẽ được lập trình để tạo ra các tín hiệu xử lý cho từng tình huống cụ thể. Tín hiệu một chiều được tạo ra để cấp nguồn cho bộ nhả từ tính chịu trách nhiệm bật máy.

Có thể đặt thời gian chuyến đi mong muốn và dòng điện chuyến đi thông qua các công tắc bật tắt được cung cấp trên bảng điều khiển phía trước của mạch phụ trơ.

Việc bảo trì thường xuyên phải rất nghiêm ngặt về mặt bảo quản. Buồng dập tắt hồ quang của thiết bị được sản xuất bằng khí nén, kết hợp với vách ngăn hữu cơ, gồm các tấm thép có rãnh chữ v và cuộn dây điện từ để kéo dài hồ quang

Phụ kiện điều hòa không khí

+ Truyền động cơ (md): md-ad250-w (200 ~ 250v ac-dc)

Tham khảo: Khoảng lùi xây dựng là gì? Cách tính & quy định năm 2022

+ Đóng cuộn dây (cc): cc-ad250-w (100 ~ 250v ac-dc)

XEM THÊM:  Bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn tính: Nguyên nhân, cách điều trị

+ Phát hành Shunt (sht): sht-ad250-w (100 ~ 250v ac-dc), cần được sử dụng với rìu

+ Thiết bị ngắt điện áp (uvt): là thiết bị tự động cắt cầu dao khi điện áp nguồn cấp qua cầu dao thấp hơn điện áp định mức. Bộ bảo vệ điện áp thấp (uvt) này bao gồm một cuộn dây dẫn động và một bộ phận điều khiển.

+ công tắc phụ (ax): ax (0a0b), ax (1a, 1b),… max.ax (5a, 5b)

+ Khóa liên động cơ (mi): Thiết bị này được sử dụng để ngăn khả năng vận hành 2 hoặc 3 dụng cụ cùng một lúc. Đối với khóa liên động cơ học trong các ứng dụng công tắc nguồn (ats). Nếu được sử dụng kết hợp với khóa liên động điện (sht, cc thông qua bộ ngắt mạch khóa liên động), ứng dụng sẽ an toàn hơn

phu-kien-ACB

2. acb liên kết để tạo thành ats

acb có 3 phụ kiện quan trọng giúp hình thành ats: cuộn đóng đóng acb với tín hiệu điện, shunt cắt cb có tín hiệu điện, động cơ nạp lò xo giúp nén lò xo sẵn sàng cho acb Đóng quá trình . Vì vậy ứng dụng của 2 acb làm bộ đổi nguồn giống như công tắc tơ.

Sự khác biệt chính là tín hiệu chuyển mạch có dạng xung. Ưu điểm của ats sử dụng acb là acb được tích hợp sẵn các biện pháp bảo vệ mà ats thường không có.

Mọi thông tin về các loại cầu dao, hoặc muốn mua sản phẩm, tư vấn về việc lựa chọn và sử dụng cầu dao acb, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Xem thêm: Cách tạo phòng họp bằng Facebook Rooms, gọi điện cả ngày miễn phí

Vậy là đến đây bài viết về Máy cắt không khí ACB là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button