Hỏi Đáp

Thuyết minh lễ hội Đền Hùng (5 mẫu) – Văn 9 – Download.vn

Thuyết minh về lễ hội đền hùng

Bài 9 Bài văn mẫu: Thuyết minh về lễ hội Hồng Miếu gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu. Qua đó giúp các em học sinh lớp 9 tích lũy thêm vốn từ và có thêm nhiều ý tưởng mới để viết bài văn thuyết phục hơn.

Lễ hội Đền Hùng là một phong tục rất đẹp trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam, thể hiện tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với tổ tiên. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn để đạt điểm cao trong bài kiểm tra sắp tới nhé.

Khái quát giới thiệu về Đền thờ Anh hùng

Mở đầu: Giới thiệu di tích lịch sử Xiongmiao.

Nội dung bài đăng

Lịch sử hình thành: Vua Hồng chọn nơi đóng đô.

Tính năng

 • Vị trí: Núi Nghĩa Lĩnh ở giữa Phong Châu, nay là xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
 • Gồm 4 ngôi chùa chính: Chùa Hạ, Chùa Trung, Chùa Thượng và Chùa Giếng.
 • Điểm khởi đầu của khu di tích là đài môn, được xây dựng vào năm 1917 theo hình vòm cong.
 • Đền Hạ: Được xây dựng vào thế kỷ 17-18, kết cấu kiểu lưỡng hồi, tương truyền đây là nơi Ao Kê đẻ trăm trứng nở trăm con.
 • Chùa Tianguang: Nằm cạnh chùa Hạ, được xây dựng từ thời xưa.
 • Đền trung: tên chữ là hưng vương đến miếu, có từ thời Lý Trần, là công trình kiến ​​trúc hình chữ nhật đơn giản nhất. Tại đây, vào dịp Tết, lang bạt biếu cha chiếc bánh chưng.
 • Chùa Thượng: Nằm trên đỉnh đồi nghinh linh, thờ các vị thánh hiền và các vị vua anh hùng.
 • lăng Hùng Vương: Là lăng của Hùng Vương thứ sáu. Lăng được thiết kế như một cấu trúc hình vuông với các hoa tiêu, hướng về phía đông nam. Bên trong lăng là lăng mộ của vua Anh.
 • Jing Temple: Nằm ở phía đông nam núi Yiling. Được xây dựng vào thế kỷ 18, ngôi chùa này từng được hai công chúa là Tiến Dung và Ngọc Hoa đến thăm, nơi họ thường soi gương và chải đầu.
 • Ý nghĩa văn hóa và tôn giáo của địa điểm

  • Điều đó thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ cây” hàng nghìn năm của dân tộc ta.
  • Là di sản có giá trị sâu sắc thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, đặc biệt là đối với vị vua anh hùng đã có công khai sinh ra nước Việt.
  • li>

   Kết thúc bài viết: Khẳng định lại giá trị của di tích Hồng Miếu.

   Tường thuật về Lễ hội Hồng Miếu – Mẫu 1

   Là người Việt Nam không ai không biết bài hát này:

   “Dù đi với ai, nhớ ngày giỗ mùng mười tháng ba âm lịch, sông hồ không bao giờ cũ.”

   Lễ hội Đền Hùng (được tổ chức vào ngày 10 tháng Ba hàng năm) từ lâu đã trở thành một phong tục trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam và là điểm tựa của tinh thần văn hóa. Ngày giỗ của Hồng Phong đã trở thành ngày hội lớn của cả nước. Dù ở nơi nào trên thế giới, người con đất Việt cũng đang nhớ về ngày giỗ Tổ và hướng về mảnh đất Phú Thọ. Từ triều đại phong kiến ​​Việt Nam, Đinh Lí Trần Lai, Đền Hùng luôn là nơi tưởng niệm, tưởng nhớ công tích của các vị vua anh hùng và là biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc ta.

   Vào ngày này hàng năm, Lễ hội Hồng Miếu vẫn được tổ chức theo truyền thống văn hóa dân tộc. Lễ hội Hồng Miếu không chỉ để tưởng nhớ tiền nhân mà còn giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ 18 vị vua Anh Quốc đã lập quốc và các bậc tổ tiên bất khuất. Bảo vệ quê hương chống ngoại xâm.

   Lễ hội Đền Hùng được tổ chức vào ngày mồng mười tháng ba:

   “Dù ai đến ai đi nhớ ngày giỗ mười tháng ba”

   Từ xa xưa, Lễ hội Hongmiao đã có một đặc điểm độc đáo, đó là nó quan trọng hơn các lễ hội. Người dự hội hướng về tổ tiên (uống nước nhớ nguồn) với tấm lòng thành kính, biết ơn sâu sắc. Bữa tiệc chỉ là để làm cho không khí của ngày vui tươi và sôi nổi hơn.

   Phần lễ trước hết là tế lễ của triều đình, sau đó là tế lễ của dân gian. 41 làng ở tỉnh Phú Thọ được rước kiệu từ đình ra đền Hùng. Ghế kiệu đều được sơn son thếp vàng, chạm trổ tinh xảo, khi kiệu kiệu được nhấc lên, chiêng trống đồng thanh nổi lên tạo nên không khí lễ hội trang nghiêm. Phần hội gồm các trò chơi dân gian như đấu vật, ném còn, cờ người, bắn cung… đặc biệt là hát xoan và ghẹo đêm – chầu phong hai làn điệu dân ca đặc sắc.

   Vào các năm chẵn (5 năm một lần) giỗ tổ được tổ chức theo nghi lễ cấp quốc gia, các năm lẻ do tỉnh Phú Thọ tổ chức. Bất kể là năm chẵn hay năm lẻ, lễ giỗ vẫn rất gọn nhẹ, gồm phần lễ và phần hội. Ngày 2/9/1945, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời đánh dấu một bước ngoặt lịch sử mới của dân tộc ta. Giỗ tổ Hùng Vương năm 1946 là một sự kiện rất đặc biệt và đáng nhớ. Thay mặt Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Phó Chủ tịch nước khi đó là Huỳnh Bác Khang đã thay mặt Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tổ chức Lễ dâng hương. .

   Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn cán bộ “Cùng vua Anh dựng nước, cùng chú cháu giữ nước”. Các đề xuất giống như những cam kết chắc chắn từ các nhà lãnh đạo quốc gia.

   Có lẽ không ai khác trên thế giới có ngày kỷ niệm giống như chúng ta. Từ truyền thuyết Âu Cơ và Lạc Long Quân đẻ trăm trứng, nửa theo cha xuống biển, nửa theo mẹ lên rừng đã khơi dậy ý thức dân tộc và đoàn kết chúng ta. Vì vậy, chữ đồng bào là cội nguồn của tình yêu thương, sự chăm sóc và sức mạnh Việt Nam.

   Lễ được tổ chức long trọng tại các đình chùa Hồng Sơn. Lễ dâng hương và hoa của đảng, chính phủ và các đoàn đại biểu từ khắp nơi trên đất nước đã được tổ chức long trọng và hoành tráng tại Shangsi. Từ chiều ngày mồng 9, dân làng được Mạnh Thường Quân cho phép làm lễ tế trên ghế kiệu đã tập trung về bảo tàng dưới chân núi và dâng lễ vật trên ghế kiệu. Sáng ngày 10, phái đoàn tập trung tại thành phố Nguyệt Chi, xe bộ binh nhỏ dẫn đầu đội vòng hoa hành quân về phía chân núi.

   Đến ngưỡng cửa “Kim Cương Thiên Thiên”, đoàn kính cẩn dâng lễ vật lên Thượng Cung. Nguyên thủ quốc gia hoặc đại diện Bộ Văn hóa, đại diện tỉnh và nhân dân cả nước đọc. Toàn bộ lễ tế được các báo, đài truyền hình tường thuật hoặc tường thuật trực tiếp để nhân dân cả nước theo dõi buổi lễ. Cầu tổ tiên và phù hộ cho con cháu.

   Trong lễ hội ngày nay có nhiều hình thức sinh hoạt văn hóa cổ xưa. Các loại hình văn hóa đan xen giữa truyền thống và hiện đại. Tại nơi tổ chức lễ hội, nhiều cửa hàng bán hàng lưu niệm, văn hóa phẩm, cửa hàng dịch vụ ăn uống, khu văn hóa thể thao… được bảo tồn từ nhiều năm nay.

   Xem Thêm : Cầu chì Sứ là gì? nên mua của hãng nào tốt nhất

   Bên cạnh sân khấu văn nghệ, các trò chơi dân gian như đu quay, đấu vật, chọi gà, đốt lửa, thi võ, cờ tướng (cờ người) vẫn được duy trì cho đến ngày nay. Đoàn nghệ thuật dân gian chuyên nghiệp: chèo, tuồng, tuồng… Đây là nơi tổ chức các cuộc thi, giao lưu văn nghệ cấp vùng. Điệu xoan chèo cùng lời ca tinh tế, mượt mà mang đến nét đặc sắc cho lễ hội, mang đậm nét văn hóa của vùng đất phú thọ.

   Tổ tiên người Việt luôn phải nhắc nhở con cháu: làm tròn bổn phận, giữ kỷ cương phép tắc thì gia đình hòa thuận, xã hội hòa thuận, ấm no. Lời dạy ấy không chỉ được nhắc nhở qua các lễ kỷ niệm hàng năm, mà còn được khắc ghi trên trống đồng Đông Sơn, biểu tượng thiêng liêng của dân tộc, thể hiện qua hình ảnh mặt trời rạng rỡ ở chính giữa mặt trống.

   Thông qua Lễ hội Đền Hùng, tổ tiên chúng ta cũng muốn nhắc nhở các thế hệ mai sau phải bảo vệ đất nước, an dân. Trải qua hàng nghìn năm được chăm sóc bảo vệ, chống giặc và xây dựng, hội chợ đền anh hùng đã trở thành một biểu tượng tâm linh, một sức mạnh văn hóa rực rỡ.

   Người Việt Nam chúng ta không chỉ tự hào về Đền thờ các Anh hùng và ngày giỗ Tổ mà còn nhìn vào sổ lưu bút của các đoàn khách quốc tế, bạn bè năm châu cũng đến thăm Đền thờ các Anh hùng. Chúng tôi thực sự tự hào khi biết rằng những anh hùng và những di tích trên đỉnh núi Eileong đã khiến cả thế giới phải cúi đầu trước ý thức cội nguồn dân tộc của chúng tôi. trong ghi chú đã xác nhận. “Đền Anh Hùng là nơi đặt nền sử Việt…”.

   Lịch sử là vô tận. Trải qua hàng nghìn năm, trải qua bao thăng trầm, chùa Hồng Từ và ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba vẫn là điểm nhấn của Tứ phủ, là nơi để thế hệ mai sau lưu giữ công đức của tiền nhân, là biểu tượng của dân tộc và văn hóa. Văn hóa Việt Nam – dân tộc có truyền thống hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước.

   Tường thuật về Lễ hội Hồng Miếu – Mô hình 2

   Người đến kẻ đi, nhớ ngày giỗ 10 tháng 3

   Dù ở đâu, đi đâu, những người con đất Việt sẽ luôn ghi nhớ những giá trị văn hóa dân tộc, những lễ hội tưởng nhớ công ơn và công lao của 18 vị vua anh hùng đã có công dựng nước – những người đã đặt cho nước Việt ta những viên đá đầu tiên đặt nền móng. Vì vậy, hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, cả nước tụ tập tại chùa Hongfushou. Đây là nơi thờ cúng các vị vua hùng mạnh và là nơi tổ chức các lễ hội trong những ngày này. Theo quy định của cả nước, năm chẵn tổ chức theo nghi thức quốc gia, năm lẻ do tỉnh Phú Thọ tổ chức. Nhưng dù là năm nào thì trong mấy ngày này, ai cũng muốn về đây để bày tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất ở nước ta.

   Hàng năm vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch, lễ hội đền Hồng và giỗ vua Hồng được tổ chức. Đền thờ Đức vua anh hùng tọa lạc trên đồi Nghĩa Lĩnh, làng Tiên, xã Hy Cương, huyện Lâm Siêu, tỉnh Phú Thọ. Nơi đây thể hiện nét sinh hoạt tín ngưỡng truyền thống của nhân dân rất sâu sắc. Lễ hội cũng bắt đầu từ thời dựng nước và giữ nước dưới thời Hùng Vương. Cũng chính vì lẽ đó mà chúng ta đã duy trì và tổ chức lễ hội này với quy mô lớn trong nhiều năm qua, là minh chứng cho tấm lòng và khối óc của các thế hệ mai sau. Biết ơn sâu sắc người cha đã hi sinh vì bảo vệ đất nước.

   Qua đó ta càng cảm kích sâu sắc tinh thần yêu nước của dân tộc ta. Trong những dịp như vậy, chúng ta không được quên lễ hội diễu hành. Đó là một trong những việc làm thể hiện sự trang nghiêm, thành kính với người đã khuất. Không khí của buổi lễ diễn ra rất nghiêm túc, không hề có những động tác đùa nghịch hay nghịch ngợm. Người dân khiêng kiệu qua các đền chùa trên núi Hồng. Trên cùng là các lễ vật như gạo nếp, gà và banzhong. Đây là những lễ vật truyền thống của dân tộc ta. Tất cả đều được đặt gọn gàng và đẹp mắt trong năm chiếc ghế sedan. Lễ rước thường được tổ chức rất trang trọng và kín đáo. Thông thường, cộng đồng chọn những người có sức khỏe tốt, ngoại hình ưa nhìn. Họ đều mặc đồng phục. Mỗi người trong số họ cầm vũ khí bằng gỗ kiểu cũ như dao, chùy, cờ và rồng để mô phỏng ngày xưa. Đoàn diễu hành đi đến đâu, tiếng chiêng trống rộn ràng đến đó. Sau đó, tất cả các phái đoàn xếp hàng sau ghế kiệu và cùng nhau đi theo ghế kiệu lên đỉnh. Điểm dừng đầu tiên là “kính viễn vọng”. Lúc này, một nhóm người dừng lại dâng hương. Toàn thể không khí có vẻ khẩn trương và trang nghiêm. Mọi người cẩn thận thực hiện theo quy trình dâng hương cho các vị thần. Tiếp theo, mọi người tiến vào đại sảnh thượng điện. Đây là ngôi chùa cao nhất và là ngôi chùa chính trong số những ngôi chùa ở đây. Vì vậy, đó là nơi thường có một nhà lãnh đạo đại diện cho người dân trong nước nói lời cảm ơn về những gì tổ tiên của bạn để lại, rồi hứa sẽ làm việc chăm chỉ hơn vào năm tới, cầu nguyện cho tương lai. Phúc lợi và phát triển kinh tế của đất nước. Thông thường, buổi lễ sẽ được báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng theo dõi và truyền hình trực tiếp phục vụ khán giả cả nước. Tất cả mọi người lúc này, ai nấy đều thấp giọng cầu nguyện trong lòng, hy vọng được ông trời phù hộ cho con cháu.

   Sau sự hy sinh của Vua anh hùng là sự hy sinh. Đây cũng là một phần rất phổ biến, đặc biệt là với thế hệ trẻ. Lễ khai mạc hàng năm gần như là một cuộc thi ghế kiệu ở các làng xung quanh. Sự tham gia nhiệt tình khiến không khí lễ hội dâng cao hơn rất nhiều. Vì mọi người sẽ xem xét và đánh giá cỗ kiệu của làng nào đẹp nhất, sang năm cỗ kiệu của làng đó sẽ may mắn được rước kiệu của làng khác lên chùa để cúng. Làng nào đạt giải nhất là một vinh dự lớn, bởi theo phong tục, làng nào chọn được cỗ kiệu thì cả năm làm ăn gặp nhiều may mắn, được thần linh phù hộ. .Qua đó ta thấy rõ nét đặc sắc trong đời sống tinh thần của các làng quê quanh chân núi Hồng và của cả dân tộc Việt Nam.

   Trong các dịp lễ hội, chúng ta dễ dàng bắt gặp nghi thức hát xoan. Đây là một nghi lễ rất độc đáo, chỉ có ở nơi này, bởi theo sử sách ghi lại, đó là một bài hát và điệu nhảy được yêu thích bởi bà Lanxuan, vợ của vua Li Dandong, người đã đóng góp rất nhiều cho bài hát này, và trở thành bài hát thờ cúng. đây đền thờ vua anh hùng. Chùa Hạ không chỉ có hát xoan mà còn có ca trù. Điều này cũng giống như ca hát truyền thống của Việt Nam chúng ta. Ngoài sân, mọi người tụ tập chơi các trò chơi dân gian như đu quay, cờ vua, chọi gà, đấu vật. Với rất nhiều trò chơi khác nhau có sẵn, khách đến bang hội có thể thưởng thức bất kỳ thể loại nào họ thích. Ví dụ, các bạn trẻ thường chọn đu trên chiếc xích đu làm bằng tre, rất chắc chắn. Buổi tối, những người thích ca hát có thể hát đối đáp, hát giao duyên, hát với nhau ở sân chùa hoặc bên giếng nước. Với nhiều hoạt động bổ ích như vậy, hàng năm có rất nhiều du khách đến với đền Anh hùng. Ai cũng muốn một lần được về nơi thờ cúng tổ tiên nơi đất mẹ để tỏ lòng thành kính.

   Lễ hội Hồng Miếu là một phong tục rất đẹp trong đời sống tinh thần của dân tộc văn hiến. Chúng có giá trị lịch sử và văn hóa to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Chính vì thế Phú Thọ từ lâu đã được coi là thánh địa của cả nước, là cái nôi của dân tộc. Sau một thời gian dài thăng trầm lịch sử, đất nước vẫn cố gắng tổ chức Lễ hội Hongmiao để tưởng nhớ vị vua sáng lập. Những người hành hương đến đây ai nấy đều thành kính, nguyện phó thác tấm lòng thành kính của mình cho tổ tiên. Điều này càng làm cho chúng ta thêm tự hào về nguồn gốc con rồng cháu tiên của dân tộc Việt Nam chúng ta.

   Tường thuật về Lễ hội Hồng Miếu – Mô hình 3

   Là người Việt Nam, ai cũng biết bài hát này:

   <3

   Từ bao đời nay, trong đời sống tâm linh của người Việt Nam luôn có một điểm tựa văn hóa tinh thần là Lễ hội Đền Hùng và Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày 10 tháng giêng âm lịch . lịch. Giỗ tổ Hùng Vương – Giỗ tổ Hùng Vương vốn đã trở thành ngày kỷ niệm trọng đại của cả dân tộc, in sâu vào cõi tâm linh của mỗi người dân đất Việt. Dù ở nơi đâu trên thế giới, người Việt Nam khi nhớ về ngày giỗ Tổ đều hướng về quê hương – Xã Hải Cường – Lâm Thao – Phú Thọ. Nơi đây là nơi hội tụ của nền văn hóa tinh thần dân tộc Việt Nam. Từ ngàn đời nay, Đền Hùng là nơi tưởng nhớ, tưởng nhớ công lao của tiền nhân, là biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Dân tộc Việt Nam may mắn có cùng một quê hương để hướng về, cùng một đất tổ để tưởng nhớ, cùng một phủ đường để đền đáp công ơn. Ngày nay, lễ giỗ Tổ hàng năm vẫn được tổ chức theo truyền thống văn hóa của dân tộc. Ngày giỗ Hồng Vương – Lễ hội Hồng Miêu không chỉ để tưởng nhớ tiền nhân, mà còn nhằm giáo dục truyền thống yêu nước “uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc đế vương anh hùng đã có công với xây dựng đất nước và giai cấp nhân dân. Tổ tiên kiên cường chống ngoại xâm.

   Ngày giỗ của Hùng Vương là ngày hội chung của toàn dân, vào ngày này, trái tim của mọi người dù ở khắp nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi ánh mắt đều hướng về một hướng: Sảnh anh hùng.

   Ngày Giỗ tổ Hùng Vương vào ngày 10 tháng 3:

   Người đến kẻ đi, nhớ ngày giỗ 10 tháng 3

   Lễ hội Đền Hùng là lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa đã có một đặc điểm là nghi thức trọng hơn lễ. Những người đến dự lễ hội đều nghĩ đến Zu Sigen với lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc (uống nước nhớ nguồn). 41 làng, xã ở Phú Thọ tham gia rước kiệu về cúng tổ tiên. Từ xa xưa, trên kiệu đã có lễ vật, kèm theo bình bát, cờ quạt, bát hương, lọng, chiêng. Các bản xa thường mất 2-3 ngày mới tới được”, “Ngày xưa, lễ cúng tổ tiên được tổ chức vào tháng 3 (âm lịch) hàng năm. Thường khi con cháu ở xa về quê ăn giỗ vào một ngày nào đó, tức ngày 11 tháng 3 (âm lịch)… Ở triều Nguyễn có tục lệ 5 lần, mỗi lần một lần ( vào ngày 5 và 10) Mười năm đại lễ), vào ngày 10 tháng 3 (âm lịch), có các quan trong chùa cùng với Guan Xingjing và chủ lễ địa phương đến thăm. Vì vậy, ngày giỗ Tổ được ấn định là ngày mồng mười tháng ba hàng năm. Trong những năm lễ hội lớn, phần lễ bao gồm: tế lễ cung đình, sau đó là tế lễ dân gian. Từ nhà công vụ đến đền Hùng, đó là những nghi lễ thể hiện tâm linh và tính nhân văn sâu sắc. Chiếc ghế thần kỳ được sơn vàng và chạm khắc vô cùng cẩn thận. Giữa tiếng chiêng và tiếng trống, Xuan Yuan và Ren tham gia. , bát âm nhạc đặc sắc của vùng miền, phần hội gồm các trò chơi dân gian như đấu vật, đu tiên, ném còn, cờ người, bắn súng, cung nỏ, đặc biệt là đêm hát xoan và hát chè – hai làn điệu dân ca đặc sắc của xứ sở chùa chiền. phong .

   Cho đến ngày nay, lễ giỗ Tổ hàng năm vẫn được tổ chức theo truyền thống văn hóa dân tộc. Vào các năm chẵn (5 năm một lần). Giỗ tổ được tổ chức theo nghi lễ cấp quốc gia, năm lẻ do tỉnh Phú Thọ tổ chức. Bất kể là năm chẵn hay năm lẻ, lễ giỗ vẫn rất gọn nhẹ, gồm phần lễ và phần hội. Ngày 2/9/1945, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời đánh dấu một bước ngoặt lịch sử mới của dân tộc ta. Tiếp nối truyền thống cao quý của cha ông, nhất là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Giỗ Tổ Hùng Vương năm 1946 – sau khi Chính phủ mới được thành lập – là một sự kiện hết sức đặc biệt và đáng chú ý. Khi đó, Phó Chủ tịch nước Hoàng Thụ thay mặt Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã đến Đền Hùng dâng hương. Cụ ông trong bộ áo dài khăn đóng, đội khăn trùm và khấn truyền thống trịnh trọng dâng lên bàn thờ tấm bản đồ Việt Nam và thanh gươm, hai bảo vật thể hiện ý chí của chính quyền và nhân dân ta trước sự tiếp tục xâm lược, đe dọa đánh trả. Trong thời kỳ chống Pháp, do chiến sự ác liệt, hương đèn trên các phần mộ tổ tiên được nhân dân các vùng lân cận Xiongmiao thực hiện. Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử vàng (07-5-1954), ngày 19-9-1954, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu căn dặn cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên phong tại Đền Hùng. Tiếp quản kinh đô trước khi trở về Trung Quốc: “Vua Anh lập quốc, các chú cháu cùng nhau canh giữ đất nước.” Lời khuyên này cũng như cam kết chắc chắn của người đứng đầu nhà nước và quốc gia đã được thực hiện vào mùa xuân năm 1975. Sau 30 năm làm việc chăm chỉ và hy sinh, người dân nước ta đã đánh đuổi chiếc lược ra khỏi đất nước, và Jiang Sanyi đã thống nhất, đề cập đến một mối quan hệ toàn vẹn. Có lẽ không ai trên thế giới có chung một ngày Tổ Tiên – Ngày Tổ Tiên như chúng ta. Huyền thoại trăm trứng nở từ mẹ Âu Cơ, nửa theo cha xuống biển, nửa theo mẹ lên rừng gợi lên tình cảm dân tộc, đồng bào, đoàn kết. Chữ đồng bào là cội nguồn của yêu thương, đùm bọc và là sức mạnh Việt Nam.

   Ở các đình chùa Hồng Sơn, nghi lễ được tổ chức trang nghiêm. Lễ dâng hương và tặng hoa của đảng, chính phủ và các đoàn đại biểu từ khắp nơi trên đất nước đã được tổ chức long trọng tại Shangsi. Từ chiều mùng 9, tất cả các bản được nhà tài trợ đồng ý tổ chức lễ tế kiệu kiệu tập trung về sảnh bảo tàng dưới chân núi, đâu đó xe bộ đội dẫn đoàn đội vòng hoa tiến về phía chân núi. của núi. Sau khi phái đoàn xếp ngay ngắn các cỗ kiệu, lần lượt tiến vào chùa trong tiếng phường bát âm và tiếng nhạc của đội múa sinh tiền. Đến cổng “Dian Tian Tian”, đoàn dừng lại và kính cẩn chào các vị lãnh đạo dinh và tỉnh (người đứng đầu nhà nước hoặc đại diện của Bộ Văn hóa trong năm chẵn), đại diện cho Bộ Văn hóa. Toàn bộ buổi lễ sẽ được tường thuật qua hệ thống truyền hình thời sự hoặc trực tiếp đến người dân cả nước để nhân dân cả nước cùng quan tâm đến lễ hội. Lễ vật được thực hiện ở các đền, chùa trên núi và ai cũng có tâm nguyện cầu tổ tiên chứng giám, che chở cho con cháu.

   Lễ hội được tổ chức tưng bừng, nhộn nhịp người tại các đền, chùa và dưới chân núi Hồng Sơn. Lễ hội ngày nay có nhiều hình thức sinh hoạt văn hóa cổ xưa. Các loại hình văn hóa truyền thống và hiện đại đan xen. Trên địa bàn thuộc thẩm quyền của hội có nhiều cửa hàng bán hàng lưu niệm, văn hóa phẩm, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, khu văn hóa thể thao đều vào nề nếp. Các trò chơi dân gian như đu quay, đấu vật, chọi gà, bắn nỏ, đi kiệu, kéo lửa, thi bếp, cờ người được bảo tồn có chọn lọc. Có năm, khu vực lễ hội còn có các tiết mục văn nghệ như “Văn nghệ vui nhộn”, “Bà chúa Thủ công”, “Nghề gạo Thần Tài” và trò chơi “Đắp bánh”. Cạnh đó là sân khấu của một đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp: ca, kịch, hòa âm đầy đủ. Lễ hội ngày nay là nơi chung khảo, giao lưu văn hóa giữa các vùng miền. Những nghệ nhân người Môn mang tiếng trống đồng từng vang vọng trên đỉnh núi hùng vĩ đến với lễ hội này, kêu gọi trời cho mưa thuận gió hoà để mùa màng bội thu, nhân dân ấm no hạnh phúc. Giai điệu như trứng ngỗng kết hợp với lời bài hát tinh tế và mượt mà làm cho lễ hội Hongmiao trở nên độc đáo và đầy không khí văn hóa của vùng đất tổ của vùng đồng bằng Trung tâm.

   Vào ngày này, cả nước trở về với đất mẹ, và người dân tôn thờ Hongmiao. Tổ tiên Việt Nam luôn nhắc nhở con cháu: ai cũng có trách nhiệm, kỷ cương nghiêm minh, vua đối với vua, cha đối với cha, con đối với con, gia đình hòa thuận, xã hội thịnh vượng. An cư, lạc nghiệp, thịnh vượng, phát đạt. Di chúc này không chỉ được nhắc nhở trong lễ giỗ hàng năm, mà còn được khắc trên trống đồng Đông Sơn, trống thần dân tộc, với biểu tượng mặt trời khắc chính giữa trống đồng. Qua việc dỗ dành ngày xưa, tổ tiên ta còn có hoài bão nhắc nhở các thế hệ mai sau về sách lược bảo vệ đất nước, an dân. Được nâng đỡ, bảo tồn hàng nghìn năm và xây dựng trong thời kỳ chống giặc, Đền thờ Anh hùng đã trở thành biểu tượng của tinh thần dân tộc, là cội nguồn của sức mạnh văn hóa, niềm tin và sự sáng chói.

   Người Việt Nam chúng ta không chỉ tự hào về Đền Hùng và ngày Giỗ Tổ mà còn nhìn những dòng tin nhắn của các đoàn khách quốc tế, bạn bè khắp năm châu mời chúng ta đến viếng Đền Hùng. Biết đâu những anh hùng thật sự chạm tay vào di tích trên chiến trường khiến thế giới phải cúi đầu cảm phục cội nguồn dân tộc của chúng ta. Nhận dạng lưu bút nhiều dòng. “Đền Anh Hùng là nơi đặt nền sử Việt…”.

   Xem Thêm : Ông già và biển cả: Tác phẩm kinh điển trong lịch sử Nobel Văn học

   Lịch sử là vô tận. Hàng nghìn năm qua, trải qua bao thăng trầm, trong lòng nhân dân cả nước, ngôi chùa Hồng Từ và ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba vẫn là điểm hẹn của bốn phương, là điểm hẹn của muôn đời sau. các thế hệ tôn thờ những thành tựu của tổ tiên. Nó là biểu tượng của dân tộc Việt Nam – dân tộc có truyền thống hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước.

   Tường thuật về Lễ hội Hồng Miếu – Mô hình 4

   Từ ngàn đời nay, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam đã trở thành đạo lý sống, nguyên tắc sống của các dân tộc anh em. Hàng nghìn năm bắc thuộc, nhưng dù ở triều đại nào, thời đại nào, dân tộc ta cũng không bao giờ quên tổ chức Hồng Miếu. Đây là ngày lễ lớn của dân tộc tưởng nhớ vị vua anh hùng lập quốc. Vì vậy, phong tục ngày giỗ Hồng Phong đã trở thành một truyền thống văn hóa lâu đời ở nước ta. Đó là ngày lễ của cả nước, là ngày lễ thiêng liêng nhất trong mắt toàn thể nhân dân và đồng bào Việt Nam. Vì vậy, lễ hội này được tổ chức hoành tráng hàng năm, cùng với đại lễ cấp quốc gia, hàng vạn người từ khắp mọi miền đất nước và kiều bào Việt Nam sinh sống tại Việt Nam hành hương “về với cội nguồn dân tộc”.

   Di tích đền Hùng là một quần thể di tích đẹp nằm trên đồi nghĩa linh, xã huy cường, huyện phong châu, tỉnh phú thọ. Những ngôi đền này ban đầu được xây dựng bằng đá và dành riêng cho các vị thần núi và các vị vua anh hùng. Từ đó đến nay, trải qua hàng ngàn năm lịch sử và các triều đại, các ngôi chùa đã được nhân dân địa phương chăm sóc, tu bổ, trang trí hoặc xây dựng để chống lại sự bào mòn của thời gian và chiến tranh tàn phá. Có được ngôi chùa nguy nga tráng lệ như ngày hôm nay đã là một kỳ tích, và đó cũng là kết quả công sức gìn giữ của các thế hệ con cháu. Những di tích văn hóa này đã trở thành di sản văn hóa và bảo tàng lịch sử quý báu của nước ta.

   Mỗi công trình kiến ​​trúc tại khu đền Anh Hùng đều chứa đựng huyền thoại và hiện thực bổ sung cho nhau, phù hợp với xu thế của lịch sử, khiến cho người đi lễ hôm nay như thấy được sự đan xen giữa cổ kính và hiện đại. Không khí thiêng liêng của sông núi dường như càng làm cho lễ hội này thêm huy hoàng. Đi ra từ Daqianmen (cổng) dưới chân núi, trên đó viết “Alpine Scenic Tour” (Alpine Road) vui vẻ chào đón mọi người. Hơn 225 khách thập phương đã đến với ngôi đền Hạ, nơi đàn Âu cơ đẻ trăm trứng nở trăm con trai. Có lẽ đây là câu chuyện cội nguồn của đồng bào Việt Nam. Vì vậy, trong ngôn ngữ của ta, dân gian vẫn dùng hai tiếng “anh em” (cùng túi). Aogu sinh ra một bọc 100 quả trứng, Luo Longquan dẫn 50 người xuống núi, Aogu dẫn 49 người con trai lên xuống, để con trưởng làm vua, tự xưng là vua, đóng đô ở Fengzhou. 168 bước đến gian giữa. Theo truyền thuyết, chính điện là nơi các anh hùng, vua chúa ngày xưa họp bàn việc nước với trăm quan trong triều. Đây cũng là nơi nghỉ ngơi thoải mái của các vị vua và tướng lĩnh sau những chuyến đi săn dài ngày. Địa danh Chùa Trung còn gắn liền với truyền thuyết “Bánh chưng, bánh dày” và cuộc thi tìm người nối dõi tông đường do vua Hùng Vương thứ 6 tổ chức. Lang Liêu là con út, vì rất hiếu thảo nên đã làm hai loại bánh là bánh chưng và bánh dày bằng gạo nếp thơm. Đi thêm 102 bước để đến ngôi đền trên. Theo truyền thuyết, vào thời Hung Vương, các anh hùng hoàng đế thường cùng nguyên soái hoặc trên đỉnh núi bái trời, cầu trời phù hộ cho không gặp trở ngại, mùa màng bội thu, thịnh vượng. Mọi người. hạnh phúc. Cũng tại khu vực Đền Thượng, Vua Hùng Vương thứ sáu đã cho lập đàn tế các anh hùng liệt sĩ của làng Phù Đổng. và sự tích hai cột đá, khi vị vua Hùng Vương đời thứ 18 thoái vị và hứa sẽ tiếp tục sự nghiệp của vị vua anh hùng. Cạnh chùa có một ngôi mộ cổ nhỏ, gọi là mộ tổ. Đây là lăng mộ của vua Hồng thứ 6. Theo lời trăn trối của nhà vua: “Hãy chôn ta trên núi, đứng trên núi cao, mãi mãi bảo vệ thiên hạ cho muôn đời sau”. 99 ngọn núi lớn nhỏ Như hình ảnh cúi đầu trước núi mẹ — ngay thẳng — uy nghiêm — chỉ ngoảnh một đầu, “Mật ăn”, có kẻ mất đầu luôn, đành bỏ bầy đàn, cội nguồn. Những bài học về những bức chạm khắc trên đá vẫn còn nguyên giá trị nhắc nhở thế hệ mai sau về lòng hiếu thảo ở đời.

   Trở lại Xiasi, phía đông nam là Jingsi. Theo truyền thuyết, vào thời Hùng Vương thứ 18, hai công chúa Tiandong và Yuhua đã cùng vua đến thăm nơi đây, họ thường đến Qingjing để soi gương và chải đầu. Cả hai công chúa đều là người đẹp có công dạy dân trồng lúa, trồng dâu nuôi tằm, phát triển giao lưu buôn bán, đem lại ấm no hạnh phúc cho trăm dân. Vì vậy để tưởng nhớ hai công chúa, nhân dân đã lập đền thờ tự.

   Di tích của đền Anh hùng có liên quan đến phong tục thờ thần, người dân đề cao tín ngưỡng đa thần và được các làng xung quanh đền thờ anh hùng thờ cúng. Chính sự nâng niu, ngưỡng mộ của dân tộc ta từ đời này sang đời khác, phần nào chứng tỏ quan niệm “uống nước nhớ nguồn” của người Việt đã có từ lâu đời và trở thành nếp nhà riêng của dân tộc.

   Lễ hội Hongmiao là ngày giỗ tổ tiên thiêng liêng. Bởi trong tâm thức của mỗi người Việt Nam đều tự hào mình là con cháu Lạc Hồng, con rồng cháu tiên. Kể từ đó, mỗi mùa xuân, người dân Việt Nam lại phải hành hương về đất tổ để tưởng nhớ công lao dựng nước, khai sáng nền văn minh Tử Việt, lập nên quốc gia Bàn Lang xưa.

   Tháng giêng là ngày mất của hiền triết Sok San, tháng ba là ngày giỗ của tổ Hùng Vương.

   Hoặc:

   <3

   Lễ hội Hồng Miếu diễn ra từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 3 âm lịch, ngày 10 là chính hội. Giống như tất cả các lễ hội khác ở Tam giác phía Bắc, Lễ hội Hùng Miêu bao gồm hai phần: phần nghi lễ và phần hội.

   Buổi lễ được tổ chức rất hoành tráng chẳng khác gì ngày Quốc khánh. Lễ vật là “tam sinh” (1 lợn, 1 cừu, 1 bò), bánh chưng, bánh dày, xôi ngũ sắc và nhạc cụ là trống đồng cổ. Sau tiếng trống đồng, các vị khách quý tiến vào đấu trường do người chủ lễ dẫn đầu. Tiếp theo, những người lớn tuổi của các làng địa phương xung quanh Đền Anh hùng dâng lễ vật. Cuối cùng, người dân và du khách tỏ lòng tôn kính đến ngôi đền để tưởng nhớ nhà vua.

   Sau phần lễ là phần hội. Hàng năm trong Lễ hội Hongmiao, sẽ có một cuộc thi ghế sedan ở các làng xung quanh. Với sự ra đời của cuộc diễu hành lớn, không khí lễ hội thậm chí còn lễ hội hơn. Các cỗ kiệu của mỗi làng phải được tập hợp trước cuộc thi vài ngày. Nếu chiếc kiệu nào giành được vị trí đầu tiên trong cuộc thi năm nay, buổi lễ năm sau có thể đại diện cho những chiếc kiệu còn lại và được rước lên thượng điện để triều đình làm lễ quốc gia. Vì vậy, dù xe cô dâu nào đoạt giải nhất cũng là niềm tự hào, vinh dự lớn của dân làng. Vì họ tin rằng họ được các vị vua và các vị thần quyền năng phù hộ, mang lại may mắn, điềm lành và thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu muốn có một màn rước dâu lộng lẫy và sang trọng, bạn cần chuẩn bị kỹ càng từ trước. Nỗi vất vả thôi thúc con người vượt qua khó khăn, hướng về những gì cao cả, thiêng liêng, về với tổ tiên. Đó là đời sống tinh thần của nhân dân, được thể hiện rõ qua các hình thức sinh hoạt văn hóa và tín ngưỡng dân gian truyền thống, mang tính cộng đồng vận mệnh sâu sắc. Loại hình sinh hoạt dân gian này đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu ở các làng xã, cộng đồng xung quanh Đền Anh hùng.

   Mỗi đội có 3 chiếc ghế sedan đặt cạnh nhau. Tất cả đều được sơn son thếp vàng và chạm khắc rất tinh xảo. Trang trí trên ghế sedan cũng rất khéo léo và đẹp mắt. Trên kiệu đặt hoa, hương đèn, trầu cau, chén nước, bầu rượu. Chiếc kiệu thứ hai có bát nhang, bài vị, lọng, quạt, đủ màu sắc, trang nghiêm. Màn diễu hành thứ ba gồm bánh chưng, bánh dày, một chiếc thủ lợn luộc còn nguyên, sau đó là ba cỗ kiệu do các quan trong làng và các bô lão đi theo. Các quan chức cao cấp, chức sắc mặc lễ phục theo kiểu triều đình, người lớn tuổi cũng mặc áo thụng đỏ, hoặc quần trắng, áo sơ mi trắng, đầu đội khăn xếp. Vào lễ hội Hongmiao, vào ngày giỗ của tổ tiên, một nghi lễ thờ cúng (tục gọi là hát) được tổ chức. Đây là một nghi lễ rất quan trọng và độc đáo. Theo văn hóa dân gian, Chunge từng được gọi là Chunge, và điệu nhảy Chunge có thể bắt nguồn từ thời Hongfeng và được phổ biến rộng rãi trong cư dân của các làng xung quanh. Điệu múa xoan này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là bà Lan Xuân, vợ vua Lý Đan Đông. Bà cảm nhận được âm hưởng đặc sắc, độc đáo của dân ca nên đã sưu tầm, chuyển thể thành bài hát thờ cúng ở một số đình chùa, đình công thờ vị vua anh hùng.

   Ban đầu, chủ nhân và người điều hành các nghi lễ của Kinder Ward nổi tiếng đứng trước bàn thờ và hát những lời cầu nguyện chúc lành. Đằng sau là một cặp trẻ em với trống bẫy trên ngực dùng làm giáo, thương và đại bác. Tiếp theo, bốn cô gái ra hát thơ hương và dâng hương bằng giọng thường ngày. Sau đó là các bài hát ca ngợi các vị thần, kết thúc lễ xoan.

   Ở chùa Hạ có hát ca trù (gọi là hát nhà, hát Tao). Đây cũng là một loại hình thờ cúng trước đình làng trong các dịp lễ hội của làng, do dân làng thực hiện theo nguyện vọng của mình.

   Ngoài sân hạ điện, giữa không gian thoáng đãng, có một chiếc xích đu cổ tích. Ở mỗi bàn ngồi có hai nymph (những cô gái Mon trẻ trung và xinh đẹp). Có thể xoay người khi các cô gái thay phiên nhau dùng chân đạp xuống đất. Đu quay là một trò chơi duyên dáng, nhịp nhàng của nữ giới. Dưới chân núi có tổ chức các trò chơi, trò diễn dân gian truyền thống như đánh đu, đấu vật, chọi gà rất sôi động, thu hút đông đảo người xem. Cờ người và hang gái điếm là sở thích của người già. Trai gái từng nhóm ba bốn người trên đồi hát ví, trống sậy, hát giao duyên, mỗi người thể hiện sức mạnh kỳ diệu của mình. Buổi tối sẽ có hát chèo, hát tuồng trên bãi biển rộng trước cổng Chùa Hà hay Giếng. Không khí lễ hội vừa trang nghiêm, vừa hào hứng, sôi nổi làm lay động trái tim biết bao người tham gia lễ hội.

   Lễ hội Đền Hùng là một phong tục đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Và từ xa xưa, trong tâm thức dân gian, đất Tổ đã trở thành “thánh địa thiêng liêng” của cả nước, nơi sinh thành của dân tộc. Trải qua bao nhiêu thời đại lịch sử, lúc hưng lúc suy, Hội Đền Hùng vẫn được tổ chức. Điều này thể hiện rõ bản lĩnh phi thường và nền văn hóa huy hoàng đầy bản sắc dân tộc Việt Nam. Những người hành hương về đất Tổ không có sự phân biệt tôn giáo, chỉ cần là người Việt Nam thì có quyền tự hào là con cháu Hùng Vương muôn đời. Vì vậy, bất cứ người Việt Nam nào, chỉ cần có tấm lòng thành và khao khát được hành hương về với cội nguồn, đều có thể thực hiện được chính kiến ​​của mình một cách dễ dàng và thuận lợi.

   Lễ hội đền Hùng hay Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày hội tụ, tôn vinh sự hưng thịnh của nòi giống và là biểu tượng của tinh thần cộng đồng. Người đến trẩy hội đều có lòng ngưỡng mộ quê hương tổ tiên, một niềm tin đã ăn sâu vào lòng người Việt Nam dù họ ở đâu.

   Tường thuật về Lễ hội Hồng Miếu – Mẫu 5

   <3

   Hàng năm, tục thờ cúng tổ tiên vẫn được tổ chức theo truyền thống văn hóa của dân tộc. Vào các năm chẵn (5 năm một lần) giỗ Tổ được tổ chức theo nghi lễ cấp quốc gia, các năm lẻ do tỉnh Phú Thọ tổ chức. Việc tổ chức lễ hội rất chặt chẽ, gồm hai phần: lễ và hội.

   Tại các đình chùa Hồng Sơn, lễ hội rước kiệu được tổ chức trang trọng. Lễ dâng hương và tặng hoa của đảng, chính phủ và các đoàn đại biểu từ khắp nơi trên đất nước đã được tổ chức long trọng tại Shangsi. Từ chiều ngày mồng 9, các làng đã được ban tổ chức đồng ý tiến hành tế lễ trên kiệu tập trung tại sảnh bảo tàng dưới chân núi, lên kiệu và đặt lễ vật. Vào sáng sớm ngày 10, phái đoàn tập trung ở đâu đó trong thành phố Yuezhi, dẫn đầu là một chiếc xe quân sự chở vòng hoa, và hành quân về phía chân núi. Sau khi phái đoàn xếp ngay ngắn các cỗ kiệu, lần lượt tiến vào chùa trong tiếng phường bát âm và tiếng nhạc của đội múa sinh tiền. Trước “King Kong Tiantian”, cả nhóm dừng lại và cúng dường thượng điện và thượng điện một cách kính cẩn. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh (người đứng đầu nhà nước hoặc đại diện Bộ Văn hóa năm chẵn) thay mặt nhân dân toàn tỉnh và nhân dân cả nước đọc điện mừng. Toàn bộ buổi lễ được tường thuật hoặc tường thuật trực tiếp qua hệ thống báo chí, truyền hình để nhân dân cả nước quan tâm theo dõi lễ hội. Người người cúng bái ở các đình chùa trên núi, ai cũng một lòng cầu mong tổ tiên chứng giám, che chở cho con cháu.

   Lễ dâng hương sẽ được tổ chức ở đền, chùa và dưới chân núi đầy hân hoan, náo nhiệt. Lễ hội ngày nay có nhiều hình thức sinh hoạt văn hóa hơn xưa. Các loại hình văn hóa truyền thống và hiện đại đan xen. Trong phạm vi hoạt động của hội, một số cửa hàng bán hàng lưu niệm và văn hóa phẩm, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, khu văn hóa hoạt động có nề nếp, trật tự. Khu văn hóa lưu giữ có chọn lọc các trò chơi dân gian như đánh đu, đấu vật, chọi gà, bắn nỏ, đi kiệu, thổi lửa nấu cơm, cờ tướng (cờ người). Trong một số năm, trong khu vực lễ hội còn có các buổi biểu diễn như “Khoa học và Công nghệ hài hước”, “Công chúa thủ công”, “Thủ công Shendao” và các trò chơi “làm đầy”. Cạnh đó là sân khấu của một đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp: ca, kịch, hòa âm đầy đủ. Lễ hội ngày nay là nơi chung khảo, giao lưu văn hóa giữa các vùng miền. Những người thợ Mường đã mang tiếng trống đồng lên đỉnh núi kêu trời gọi mưa, để nắng thuận, mùa màng bội thu, nhân dân ấm no. Giai điệu như trứng ngỗng kết hợp với lời ca tinh tế, mượt mà làm cho lễ hội Hồng Miếu trở nên độc đáo, mang đậm không khí văn hóa của vùng đất miền trung của đất tổ. Một điểm thu hút chính ở trung tâm của lễ hội là bảo tàng Hùng Vương, nơi lưu giữ một bộ sưu tập lớn các cổ vật đích thực từ thời của vị vua hùng mạnh.

   Thời đại chúng ta ngày nay đang ngày càng góp phần tô điểm và phát huy vẻ đẹp nghĩa tử của Đức Vua. Hàng năm, ý nghĩa tâm linh của Lễ hội Đền Hùng đã trở thành nếp nghĩ, nếp sống truyền thống không thể thiếu trong đời sống văn hóa, tinh thần, tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Không phân biệt tuổi tác, thời đại hay tôn giáo. Tất cả những người con ở khắp nơi trong và ngoài nước đều bình đẳng đi tảo mộ, đi chùa, dự giỗ vua.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button