Tin Tức

Tổng Cầu Và Chính Sách Tài Khóa, Giảm Tổng Cầu Và Vai Trò Của Chính Sách Tài Khóa

*

Thắt chặt tín dụng, hạ mức tăng trưởng xuống dưới 20%; giảm cung tiền, rút tổng phương tiện thanh toán còn 15-16%. Cắt giảm đầu tư công, tiết kiệm chi thường xuyên thêm 20%, giảm bội chi từ mức 5,3% năm 2011 xuống còn dưới 5%… nền kinh tế vĩ mô đang chứng kiến một sự thay da đổi thịt về chính sách kinh tế vĩ mô, khi hai chính sách tài khóa – tiền tệ lại có thể đồng hành một cách bài bản, căn cơ trong mục tiêu chung chống lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ.

Giảm tổng cầu là “kếsách” được áp dụng và chỉ đạo quyếtliệt của Chính phủ tại Nghị quyết số 11 và các chỉ thị, quyết định, công văntrước đó của các cơ quan hữu quan. Chính sách này bằng những công cụ tài chính,tiền tệ cùng hàng loạt giải pháp toàn diện khác đánh mạnh vào cầu đầu tư, tiêudùng của nền kinh tế với mục tiêu tối thượng giảm ngay nguồn cầu để giảm chỉ sốgiá tiêu dùng, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Kế sách này được thựcthi triệt để, căn cơ với sự phối hợp nhịp nhàng giữa chính sách tài chính, tiềntệ, an sinh xã hội…

Đang xem: Tổng cầu và chính sách tài khóa

Thắt chặt tiền tệ, ổn định thị trường vàng, ngoại hối

Để thực hiện chính sách trênNHNN đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về việc thực hiện giải pháp tiền tệ vàhoạt động ngân hàng nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm ansinh xã hội.

Mục tiêu trong năm 2011, thựchiện chính sách tiền tệ chặt chẽ và thận trọng, kiểm soát tốc độ tăng tín dụngdưới 20% và tốc độ tăng tổng phương tiện thanh toán khoảng 15%-16%; lãi suất vàtỷ giá ở mức hợp lý. Theo đó, thứ nhất, tổ chức tín dụng xây dựng và thực hiệnkế hoạch kinh doanh năm 2011 phù hợp với mục tiêu tốc độ tăng tín dụng dưới20%. Trường hợp xây dựng kế hoạch tốc độ tăng trưởng tín dụng vượt 20%, phảibáo cáo NHNN để xem xét.

Đối với tỷ giá phải phù hợpvới diễn biến thị trường ngoại tệ, mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô. Tăng cườngquản lý ngoại hối, thực hiện các biện pháp cần thiết để các tổ chức, cá nhântrước hết là các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước bán ngoại tệ cho ngânhàng khi có nguồn thu và được mua khi có nhu cầu hợp lý; bảo đảm thanh khoảnngoại tệ, bình ổn tỷ giá, đáp ứng yêu cầu ổn định, phát triển kinh doanh vàtăng dự trữ ngoại hối. Thực hiện các giải pháp nhằm giảm tình trạng đô la hóa,chuyển dần quan hệ huy động – cho vay bằng ngoại tệ trong nước của tổ chức tíndụng sang quan hệ mua – bán ngoại tệ. Tiếp tục thực hiện các biện pháp về quảnlý sử dụng ngoại tệ, hạn chế cho vay bằng ngoại tệ, cho vay bằng đồng Việt Namđể mua ngoại tệ thanh toán nhập khẩu đối với các mặt hàng thuộc Danh mục cácmặt hàng nhập khẩu không thiết yếu, hàng tiêu dùng không khuyến khích nhập khẩudo Bộ Công thương ban hành.

Kiểm soát chặt chẽ thị trườngvàng; theo dõi và dự báo sát tình hình biến động giá vàng quốc tế, cung – cầutrong nước, chọn một số doanh nghiệp làm đầu mối nhập khẩu vàng, điều tiết vàổn định giá vàng, tiến tới xóa bỏ việc kinh doanh vàng miếng trên thị trường tựdo; phối hợp với các bộ, ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh kiểmtra, xử lý các trường hợp đầu cơ, găm giữ, kinh doanh trái pháp luật vàng,ngoại tệ làm rối loạn thị trường; trình Chính phủ ban hành Nghị định về quản lývà kinh doanh vàng

Bên cạnh đó, hoàn thiện cơchế quản lý hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng; sửa đổi, bổ sung hìnhthức xử phạt vi phạm kinh doanh vàng, ngoại tệ phù hợp tình hình thị trườngngoại hối hiện nay; tăng cường thanh tra, giám sát việc cấp tín dụng và đảm bảocác tỷ lệ an toàn kinh doanh của các tổ chức tín dụng: Ban hành quy định về muatrái phiếu doanh nghiệp của các tổ chức tín dụng; số dư nợ mua trái phiếu củadoanh nghiệp được tính vào tỷ lệ tăng trưởng tín dụng và các tỷ lệ an toàn hoạtđộng kinh doanh của tổ chức tín dụng.

Sáu tháng đầu năm 2011, tậptrung thanh tra về cho vay lĩnh vực phi sản xuất; Sáu tháng cuối năm 2011, tậptrung thanh tra chất lượng tín dụng và việc thực hiện các tỷ lệ đảm bảo an toànhoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng. Thanh tra hoạt động của công ty mua- bán nợ trực thuộc tổ chức tín dụng; phối hợp với bộ, ngành liên quan thanhtra hoạt động của công ty chứng khoán trực thuộc tổ chức tín dụng; xử lý nghiêmcác trường hợp vi phạm; công khai đưa lên trang tin điện tử của NHNN đối vớinhững vi phạm phải xử lý của các tổ chức tín dụng.

Cắt giảm đầu cư công, giảm bội chi xuống dưới 5%

Về chính sách tài chính -ngân sách cũng với chủ trương điều hành thắt chặt, tăng thu giảm chi.

Đối với chính sách thuế cầntăng cường công tác quản lý thu NSNN, chống thất thu, nợ đọng thuế, phấn đấutăng khoảng 7-8% so với dự toán Quốc hội thông qua. Chi tiêu ngân sách cần siếtchặt, Bộ Tài chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiết kiệm thêm 10% chi thườngxuyên của 9 tháng còn lại trong năm 2011 (trừ chi lương, chi chế độ chính sáchcho con người,…); tạm dừng trang bị mới xe ô-tô, điều hòa, thiết bị vănphòng; giảm tối đa số lượng và quy mô các hội nghị, hội thảo, hạn chế các đoàncông tác sử dụng kinh phí NSNN, thực hiện tiết kiệm tối đa điện, nước, điệnthoại, văn phòng phẩm, xăng dầu,…

Một trong giải pháp quantrọng, đột biến lần này là Chính phủ tỏ ra cứng rắn, quyết liệt đối với vấn đềđầu tư công, đầu tư từ nguồn trái phiếu Chính phủ. Trong năm 2011, rà soát, sắpxếp lại chi đầu tư công (cả vốn NSNN, trái phiếu Chính phủ, tín dụng đầu tư vàđầu tư của DNNN: Thứ nhất, không kéo dài thời gian thực hiện các khoản vốn đầutư từ Ngân sách Nhà nước, trái phiếu Chính phủ kế hoạch năm 2011; thu hồi vềngân sách Trung ương để bổ sung vốn cho các dự án, công trình hoàn thành trongnăm 2011.

Xem thêm: Y Đà Nẵng Điểm Chuẩn 2019 – Điểm Chuẩn 2019 Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

Thứ hai, không ứng trước vốnNSNN, trái phiếu Chính phủ năm 2012, trừ các dự án phòng, chống, khắc phục hậuquả thiên tai cấp bách. Các Bộ, cơ quan, địa phương rà soát để điều chuyển vốnđầu tư từ NSNN và trái phiếu Chính phủ năm 2011 trong phạm vi quản lý để tậptrung vốn đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án quan trọng, cấp bách, hoànthành trong năm 2011. Không khởi công các công trình, dự án mới, trừ các dự ánphòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai cấp bách và các dự án trọng điểm quốcgia.

Thứ ba, giảm tối thiểu 10%tổng mức đầu tư từ nguồn vốn tín dụng nhà nước. Kiểm tra, rà soát lại đầu tưcủa các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước để xử lý, loại bỏ các dự án đầutư kém hiệu quả, đầu tư dàn trải, kể cả các dự án đầu tư ra nước ngoài. Trên cơsở phấn đấu tăng thu, tiết kiệm chi, giảm bội chi ngân sách năm 2011 từ mức5,3%GDP Quốc hội quyết định xuống mức dưới 5%GDP, đảm bảo dư nợ công trong giớihạn an toàn.

Đối với chính sách thươngmại, xem xét miễn, giảm thuế, gia hạn thời gian nộp thuế nguyên liệu đầu vàonhập khẩu phục vụ sản xuất xuất khẩu đối với những ngành hàng trong nước cònthiếu nguyên liệu như dệt may, da giầy, thủy sản, hạt điều, gỗ, dược phẩm…tiếp tục tạm hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào đối với hàng hóa thực phẩm xuấtkhẩu trong năm 2011. Rà soát để giảm thuế đối với các mặt hàng là nguyên liệuđầu vào trong nước chưa sản xuất được; nghiên cứu tăng thuế xuất khẩu lên mứcphù hợp đối với các mặt hàng không khuyến khích xuất khẩu, tài nguyên, nguyênliệu thô.

Điều hành bảo đảm ngoại tệ cho nhập khẩu hànghóa thiết yếu cho sản xuất. Hạn chế cho vay, đồng thời sử dụng các biện pháphàng rào kỹ thuật để hạn chế nhập khẩu các mặt hàng không thiết yếu, xa xỉ. Chỉđạo huy động tối đa công suất các nhà máy điện, sử dụng điện tiết kiệm (phấnđấu tiết kiệm 10%), phân bổ hợp lý để bảo đảm đáp ứng cho các nhu cầu thiết yếucủa sản xuất và đời sống nhân dân. Thực hiện nghiêm chủ trương sử dụng hànghóa, vật tư, thiết bị sản xuất trong nước, đặc biệt là hàng hóa cho các dự ánđầu tư bằng các nguồn vốn của Nhà nước để khuyến khích sản xuất trong nước,giảm nhập siêu.

Kiểm soát chặt chẽ thị trường giá cả

Nguyên tắc điều hành theo tínhiệu thị trường có sự quản lý của Nhà nước, thực hiện mục tiêu: Kiềm chế lạmphát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Từng bước xóa bao cấp, hạnchế thấp nhất tác động đến sản xuất – kinh doanh, đời sống xã hội; điều chỉnhgiá từng bước theo thị trường nhằm không gây đảo lộn nền kinh tế, không gây”sốc”.

Đến nay, nhiều mặt hàng về cơbản đã theo nguyên tắc thị trường; tuy nhiên, vẫn còn một số mặt hàng như điện,xăng, dầu các doanh nghiệp chưa được phép tính đủ các chi phí đầu vào, vẫn cònbao cấp qua giá cho toàn xã hội, khiến cho các doanh nghiệp kinh doanh trongcác lĩnh vực này gặp khó khăn (thua lỗ), làm méo mó hệ thống giá chung và hạchtoán kinh tế của các ngành. Trong năm 2011, thực hiện điều chỉnh một bước đểxóa bao cấp, không làm đảo lộn kinh tế vĩ mô tác động xấu đến kinh tế – xã hội;đồng thời, thực hiện chính sách an sinh xã hội. Cụ thể:

Đối với giá xăng, dầu, giáxăng dầu đã thực hiện theo nguyên tắc thị trường từ cuối năm 2009 theo Nghịđịnh số 84/2009/NĐ-CP của Chính phủ. Tuynhiên, từ giữa năm 2010 đã dừng không điều chỉnh trong khi giá xăng dầu thếgiới tăng 29% (giá dầu thô hiện đã trên 110 USD/thùng)

Để ổn định giá trong nước trong điều kiện giáthế giới tăng, Nhà nước đã 6 lần lùi thuế nhập khẩu từ 20% xuống 0% (ước giảmthu khoảng trên 10.000 tỷ đồng), đồng thời cho sử dụng 6.400 tỷ đồng từ QuỹBình ổn giá để bù giá vốn cho doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu. Giá xăng, dầu của Việt Nam thấp hơn Lào, Campuchia,Trung Quốc, Thái Lan, Singapore từ 6.100-8.600 đồng/lít, gây ra tình hình buônlậu xăng dầu qua biên giới. Do giá xăng, dầu thế giới tiếp tục ở mức cao, trongkhi tiềm lực tài chính hiện không còn: Thuế đã giảm về 0%, Quỹ Bình ổn giá đãsử dụng hết, nên cần thiết phải điều chỉnh giá. Nếu tính đủ chi phí, tính đủthuế theo quy định thì phải điều chỉnh giá xăng, dầu tăng thêm từ 34-45%, tùytừng mặt hàng (ví dụ: Xăng phải điều chỉnh tăng thêm 6.500 đồng/lít). Đây làmức tăng quá cao, do đó trước mắt điều chỉnh một bước nhằm giảm bao cấp theonguyên tắc: Nhà nước không thu thuế nhậpkhẩu (thuế nhập khẩu bằng 0%); Doanh nghiệp tạm thời chưa tính lãi; Chưa xử lý số lỗ cũ.

Theo đó, điều chỉnh giá xăng,dầu tăng thêm từ 16-24%, bằng khoảng 45-57% mức phải điều chỉnh (giá xăng tăng2.900 đồng/lít so với mức phải điều chỉnh 6.500 đồng/lít). Với mức giá sau khiđiều chỉnh như trên, giá xăng, dầu trong nước vẫn còn thấp hơn giá xăng, dầucủa một số nước trong khu vực (ví dụ xăng thấp hơn Lào khoảng 5.000 đồng/lít;Campuchia 4.000 đồng/lít, Trung Quốc 3.200 đồng/lít).

Xem thêm: Đề Thi Casio Lớp 8 Có Đáp Án Casio Lớp 8 (Có Đáp Án), Đề Thi Casio Lop 8 (Có Đáp Án)

Với mức điều chỉnh giá điện,xăng, dầu như trên, mới giảm bao cấp được một phần (với điện giảm bao cấpkhoảng 1/4 (24,7%); với xăng, dầu giảm khoảng 1/2). Như vậy, sẽ phải tiếp tụcđiều hành giảm bao cấp theo thị trường đối với giá xăng, dầu trong năm 2011,giá điện đến hết năm 2012 mới thực hiện được theo cơ chế thị trường.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button