Hỏi Đáp

Viên chức hạng 3 là gì?

Các sĩ quan là một phần quan trọng của xã hội. Điều 2 Luật Viên chức 2010 quy định viên chức là công dân Việt Nam được sử dụng theo vị trí việc làm, làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng lao động, hưởng lương từ quỹ tiền lương. đơn vị do pháp luật quy định.

Để phân tán khả năng hoặc kinh nghiệm của sĩ quan, trình độ của người dân sẽ dựa trên cấp bậc của sĩ quan. Bậc của viên chức là thuật ngữ chỉ chức danh nghề nghiệp, nó phản ánh trình độ và trình độ, khả năng chuyên môn và phẩm chất nghề nghiệp của viên chức trong các lĩnh vực chuyên môn.

Bạn đang xem: Viên chức hạng 3 là gì

Vậy viên chức hạng ba là gì? Đây là một câu hỏi mà không phải ai cũng hiểu. Vậy hãy theo dõi những bài viết dưới đây để có những thông tin cần thiết nhất.

Viên chức hạng ba là gì?

Theo Nghị định số 29/2012 / nĐ-cp, viên chức đại học là một trong 4 loại viên chức, dùng để chỉ viên chức đại học theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Trước hết, theo quy định của pháp luật, viên chức là người có hợp đồng làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập, thường là trường đại học, bệnh viện, viện nghiên cứu … do mình quản lý. Chính phủ, nên có thể kể đến công chức như giảng viên các trường đại học công lập, y tá, bác sĩ bệnh viện công …

XEM THÊM:  Hầu đồng là gì? Ý nghĩa và tác dụng của hầu đồng - Chọn giá đúng

Hệ thống tiền lương cho viên chức là hệ thống tiền lương do nhà nước trả theo cấp bậc.

Viên chức loại 3 được quy định tại Điều 3 – Nghị định số 29/2012 nĐ-cp, theo chức danh, theo lĩnh vực hoạt động chuyên môn, viên chức được chia thành:

– Sĩ quan Hạng nhất

– Sĩ quan thứ hai

Xem thêm: Thất tịch là ngày gì? Thất tịch ngày mấy? Sự thật ăn chè đậu đỏ

– Cán bộ Cấp 3

– sĩ quan hạng iv.

Ngoài việc giải thích thế nào là viên chức cấp ba? Ở chương tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những nội dung liên quan đến vấn đề thi nâng ngạch viên chức từ bậc 4 lên bậc 3, các bạn đừng bỏ lỡ nhé. p>

Thủ tục thăng hạng viên chức từ bậc 4 lên bậc 3

Căn cứ vào kế hoạch tổ chức thi nâng chức danh nghề nghiệp viên chức từ hạng bốn lên hạng ba đã được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt, Bộ Cán bộ công chức sẽ thông báo cho các cơ sở có liên quan và cán bộ công chức đủ điều kiện dự thi. thi nâng ngạch công chức

– Đơn vị sự nghiệp công lập tổng hợp danh sách, lý lịch viên chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện và báo cáo hiện trạng chất lượng nhân sự hiện có của đơn vị gửi Sở quản lý trực tiếp

– Theo đúng thời hạn thông báo trên, các sở, ban, ngành có trách nhiệm chuẩn bị hồ sơ và danh sách người được xét thăng hạng gửi lại Bộ Nội vụ

XEM THÊM:  2022 mệnh gì và tuổi con gì? Ba mẹ sắp đón con chào đời nên đọc!

– Sau khi nhận đủ hồ sơ của sở, ban, ngành gửi Bộ Nội vụ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố quyết định thành lập Hội đồng xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức, quyết định. để xác định danh sách những người đủ điều kiện và điều kiện dự thi nâng ngạch.

– Việc tổ chức thi nâng ngạch viên chức thực hiện theo quy chế thi nâng ngạch viên chức và quy chế tuyển dụng, xét thăng hạng viên chức.

Xem thêm: Phi kim là gì? Phi kim trị mụn có tốt không? Có nên phi kim không

-Hội đồng có trách nhiệm thông báo cho Ủy ban nhân dân thành phố sau khi có kết quả kỳ thi nâng ngạch viên chức.

– Thí sinh có quyền gửi đơn đề nghị Hội đồng thi phúc khảo kết quả thi của mình trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày thông báo kết quả thi.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, ban giám hiệu có trách nhiệm tổ chức phúc khảo và thông báo kết quả phúc khảo cho thí sinh.

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố quyết định kết quả thi nâng ngạch và danh sách người trúng tuyển, đồng thời thông báo cho các sở, ngành có cán bộ dự thi. – Tổ chức thi, chấm bài thi và công bố kết quả.

– Thí sinh có quyền gửi đơn đề nghị Hội đồng thi phúc khảo kết quả thi của mình trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày thông báo kết quả thi. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng có trách nhiệm tổ chức phúc khảo và thông báo kết quả phúc khảo cho thí sinh.

XEM THÊM:  Phân biệt công dụng giữa Test nhanh kháng nguyên và RT-PCR trong sàng lọc Covid-19 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

-Cuối cùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố ra quyết định công nhận điểm thi nâng ngạch chức danh nghề nghiệp viên chức.

Trên đây, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất về chủ đề Viên chức cấp ba là gì? Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Tham khảo: Google Chat: Những điều bạn cần biết về ứng dụng nhắn tin mới này

Vậy là đến đây bài viết về Viên chức hạng 3 là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button