Vụ hợp tác quốc tế ngân hàng nhà nước

MỤC LỤC VĂN BẢN
*

NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM

******

Số: 1129/2004/QĐ-NHNN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự bởi vì - Hạnh phúc

********

Thành Phố Hà Nội, ngày 09 mon 9 năm 2004

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA VỤ HỢPhường. TÁCQUỐC TẾ

THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1.

Bạn đang xem: Vụ hợp tác quốc tế ngân hàng nhà nước

Ban hành dĩ nhiên Quyếtđịnh này "Quy chế Tổ chức với hoạt động vui chơi của Vụ Hợp tác quốc tế".

Điều 3. Chánh Văn phòng, Vụ trưởngVụ Tổ chức cán bộ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Thủ trưởng các đơn vị chức năng tất cả liênquan liêu nằm trong Ngân hàng Nhà nước chịu trách nhiệm thì hành Quyết định này.

THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC Lê Đức Thúy

QUY CHẾ

TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA VỤ HỢPhường TÁC QUỐC TẾ( Ban hành cố nhiên Quyết định số 1129/2004/QĐ-NHNN ngày 09 tháng9 năm 2004 của Thống đốc Ngân sản phẩm Nhà nước)

Chương thơm 1:

ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Điều 1. Vụ Hợp tác quốc tếlà đơn vị chức năng nằm trong cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Nhà nước, gồm tính năng tmê say mưugiúp Thống đốc thực hiện trách nhiệm hợp tác quốc tế cùng hội nhập quốc tế trực thuộc phạmvi làm chủ của Ngân sản phẩm Nhà nước; mở rộng tình dục bắt tay hợp tác với các tổ chức triển khai tàibao gồm, chi phí tệ, tín dụng thế giới và khoanh vùng.

Điều 2. Điều hành hoạt độngcủa Vụ Hợp tác nước ngoài là Vụ trưởng, giúp bài toán Vụ trưởng gồm một số Phó Vụ trưởng;Vụ trưởng cùng Phó Vụ trưởng bởi vì Thống đốc chỉ định. Tổ chức với hoạt động của Vụ Hợptác thế giới thực hiện theo vẻ ngoài triệu tập dân nhà và chính sách thủ trưởng.

Chương thơm 2:

NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN CỦAVỤ HỢP.. TÁC QUỐC TẾ

Điều 3. Vụ Hợp tác quốc tếbao gồm nhiệm vụ và quyền lợi bên dưới đây:

1. Nghiên cứu vớt chính sách vàcơ chế buổi giao lưu của những tổ chức triển khai tài chính, chi phí tệ nước ngoài, các Ngân hàngtmùi hương mại, những chủ thể tài thiết yếu, các tổ chức triển khai kinh tế nước ngoài, khoanh vùng với những nướcsẽ giúp đỡ Thống đốc tmê say mưu cho nhà nước trong vấn đề hoạch định các chế độ,phương án cách tân và phát triển cùng mở rộng bắt tay hợp tác cùng với các tổ chức triển khai này.

2. Tham mưu giúp Thống đốc chỉđạo, điều hành quản lý với thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi, nhiệm vụ của nước hội viên tại những tổ chứctài chính, chi phí tệ thế giới theo sự uỷ quyền của nhà nước.

3. Nghiên cứutình trạng kinh tế tài chính, tài năng tài chủ yếu cùng tình dục bắt tay hợp tác của những nước cùng với ViệtNam để Thống đốc tđam mê mưu mang đến Chính phủ về văn bản các điều ước thế giới liênquan lại mang đến nghành nghề dịch vụ tiền tệ, ngân hàng nhằm nóng bỏng nguồn chi phí nước ngoài, cầm cố thể:

a. Nghiên cứu giúp tìnhhình, kỹ năng cùng chủ trương cung cấp nguồn chi phí cung cấp cách tân và phát triển chính thức (ODA ), tín dụng xuất khẩu, tín dụng thanh toán bank của các bên tài trợ đa pmùi hương vàtuy vậy pmùi hương nhằm khuyến nghị các giải pháp ham mê nguồn ngân sách tín dụng thanh toán và đầutứ.

b. Nghiên cứu vớt,đề xuất những phương án nhằm liên tưởng quan hệ giới tính tmùi hương mại cùng với nước ngoài.

4. Đầu mối phốihợp với các Vụ, Cục của Ngân hàng Nhà nước với góp Thống đốc phối hợp với những Sở,ngành vào bài toán thiết kế vnạp năng lượng phiên bản tương quan đến những khoản vay lịch trình đểthương lượng với những tổ chức tài thiết yếu, tiền tệ quốc tế với điều phối tiến hành thựchiện nay các ngôn từ vào chương trình được phân công.

5. Ttê mê mưugiúp Thống đốc ttê mê gia với những Sở, ngành vào quy trình xây dừng nguyên lý quảnlý và sử dụng nguồn chi phí cung ứng trở nên tân tiến xác nhận (ODA) cho các chương trìnhvà những dự án công trình đầu tư chi tiêu bởi cơ quan chính phủ, những tổ chức tài thiết yếu, chi phí tệ quốc tế với khuvực, các bank, những tổ chức triển khai phi cơ quan chỉ đạo của chính phủ nước ngoài tài trợ.

6. Đầu mốityêu thích mưu giúp Thống đốc tyêu thích gia chủ ý cùng với những Bộ, ngành về các vụ việc liênquan trong trao đổi cam kết kết những điều ước thế giới liên quan đến nghành nghề dịch vụ chi phí tệ,bank. Chuẩn bị văn bản, thủ tục để Ngân sản phẩm Nhà nước thay mặt đại diện theo uỷquyền của Chủ tịch Nước hoặc Thủ tướng tá nhà nước. Tmê say mưu giúp Thống đốc chủtrì đàm phán, ký kết, tyêu thích gia những hiệp nghị cho những công tác, dự án vớinhững tổ chức triển khai tài thiết yếu, chi phí tệ thế giới và khoanh vùng theo cơ chế của lao lý,gắng thể:

a. Tổng vừa lòng ýloài kiến của những đơn vị tương quan trực thuộc Ngân sản phẩm Nhà nước để tmê mệt mưu giúp Thống đốctsay đắm gia các điều ước thế giới về tiền tệ, ngân hàng trong các tổ chức triển khai ghê tếnước ngoài và Quanh Vùng.

b. Tđắm say mưugiúp Thống đốc triển khai uỷ quyền của Thủ tướng mạo Chính phủ, thẳng kết hợp vớicác cơ quan sở quan công ty trì điều đình các chương trình, dự án công trình vay vốn của Ngânsản phẩm Thế giới ( WB ), Quỹ Tiền tệ Quốc tế ( IMF ) cùng Ngân hàng Phát triển Châuá ( ADB ).

c. Chuẩn bị nộidung cùng thủ tục pháp luật để Thống đốc đại diện thay mặt theo uỷ quyền của Thủ tướng mạo Chínhtủ ký kết kết những lịch trình, dự án vay vốn với WB, IMF, ADB cùng những tổ chức triển khai quốctế không giống.

d. Tsay mê mưu góp Thốngđốc tham gia những những điều ước thế giới về nghành nghề bank trong số tổ chứcquốc tế với Quanh Vùng.

7.Tmê say mưu góp Thống đốc trong bài toán mở rộng hợp tác với các tổ chức tài thiết yếu,chi phí tệ nước ngoài và Khu Vực, các ngân hàng quốc tế trong nghành giúp đỡ kỹthuật với huy động vốn cho những dự án công trình đầu tư của ngành Ngân sản phẩm, cố gắng thể:

a. Nghiên cứuchính sách, chế độ của các tổ chức triển khai tài chính, chi phí tệ, tín dụng thanh toán thế giới vàkhu vực, những ngân hàng nước ngoài về trợ giúp chuyên môn để khuyến nghị những lĩnh vựclôi kéo cung ứng. Tổng hòa hợp nhu cầu cung cấp, tiến hành những thủ tục phê chu đáo trongnước với gửi đơn vị tài trợ để mắt tới.

b. Theo sựphân công của Thống đốc, có tác dụng mối lái păn năn phù hợp với các Vụ, Cục của Ngân sản phẩm Nhànước kiến thiết văn bản dự án công trình cung ứng chuyên môn. Tiến hành làm những thủ tục mừng đón,phê chú tâm dự án công trình cung ứng nghệ thuật với tổng hợp báo cáo tác dụng triển khai dự án.

8. Đầu côn trùng phốihợp với những đơn vị chức năng gồm liên quan vào câu hỏi sẵn sàng mang lại đoàn của Ngân hàng Nhànước tsi mê dự buổi tiệc nghị của các tổ chức tài chính, tiền tệ thế giới với Khu Vực.Làm dắt mối chuẩn bị đún với thao tác cùng với các đoàn nằm trong những tổ chức triển khai tài bao gồm,chi phí tệ quốc tế và Khu Vực vào làm việc với Ngân hàng Nhà nước, vậy thể:

a. Xây dựng,trình Thống đốc phê trông nom chương trình, nội dung hội nghị thường niên củacác tổ chức triển khai tài chủ yếu, chi phí tệ quốc tế và khu vực; triển khai những thủ tục đểđoàn toàn nước tham gia.

b. Păn năn phù hợp với những cơquan bao gồm liên quan để sẵn sàng ngôn từ, chương trình mang đến Thống đốc tham gia hộinghị của các đơn vị tài trợ đến VN .

c. Chủ trìchuẩn bị câu chữ, lịch trình với có tác dụng các giấy tờ thủ tục nhằm tiếp và thao tác làm việc cùng với cácđoàn nằm trong những tổ chức triển khai tài thiết yếu, tiền tệ thế giới và Quanh Vùng, ngân hàng trungương những nước vào làm việc trên cả nước.

d. Định kỳbáo cáo Thống đốc về thực trạng với hiệu quả tổ chức triển khai những hội nghị, hội thảo quốc tế.

9.Theodõi, báo cáo Thống đốc về chuyển động đối nước ngoài của Ngân mặt hàng Nhà nước; păn năn hợpcùng với những đơn vị để tuyên ổn truyền, ra mắt hoạt động đối nước ngoài của Ngân hàngNhà nước, vắt thể:

a. Tổng phù hợp,xây đắp report hoạt động đối ngoại của Ngân sản phẩm Nhà nước; trình Thống đốcphê coi xét planer đoàn ra, đoàn vào thường niên.

b. Pân hận đúng theo vớiVụ Chính sách tiền tệ tạo ra báo cáo thường niên (phần tương quan cho hoạt độngđối nước ngoài của Ngân mặt hàng Nhà nước).

10. Tsi giavới các đơn vị nằm trong Ngân hàng Nhà nước trong vấn đề phát hành chế độ tiền tệ,kế hoạch cải tiến và phát triển khối hệ thống những tổ chức tín dụng thanh toán của toàn nước và các vnạp năng lượng bảnquy bất hợp pháp pháp luật về chi phí tệ cùng chuyển động bank, vậy thể:

a. Tmê mệt giagóp ý những dự thảo văn bạn dạng qui phạm pháp khí cụ theo ý kiến đề nghị của những đơn vị thuộcNgân hàng Nhà nước.

b. Nghiên cứutài liệu, làm cho làm mối tích lũy thông tin, hỗ trợ tư vấn của những tổ chức triển khai nước ngoài về cáccơ chế với nghiệp vụ chi phí tệ, ngân hàng để cung cấp cho những Vụ, Cục liênquan tiền tìm hiểu thêm.

11. Đầu mối xửlý so với các dự án liên quan mang đến nguồn vốn hỗ trợ phát triển chủ yếu thức(ODA); chu kỳ tổng đúng theo report Thống đốc về ODA của ngành Ngân sản phẩm, thế thể:

a. Tập hợpdanh mục công tác, dự án công trình ưu tiên thực hiện nguồn ngân sách ODA mang lại ngành Ngân hàngđể Thống đốc cẩn thận, trình Chính phủ phê thông qua.

Xem thêm: Xem Tử Vi Năm 2017 Tuổi Giáp Tý Nữ Mạng 1984, Tử Vi Năm 2017 Tuổi Giáp Tý Nữ Mạng

b. Báo cáothực trạng xúc tiến thực hiện những chương trình dự án công trình được thực hiện mối cung cấp vốnODA cho ngành Ngân hàng trình Thống đốc ký chăm chú nhằm gửi Sở Kế hoạch với Đầutư theo thời hạn.

c. Báo cáo Thốngđốc về tình trạng vay mượn, trả các tổ chức triển khai tài thiết yếu, chi phí tệ thế giới được Chính phủgiao đến Ngân mặt hàng có tác dụng thay mặt đại diện (IMF,WB, ADB, MIB, MBES).

12. Đầumọt, păn năn hợp với những đơn vị chức năng liên quan của Ngân sản phẩm Nhà nước tham mưu cho Thốngđốc về nội dung những bản kính chào, các cam kết tương quan đến nghành nghề dịch vụ chi phí tệ, ngânhàng; cố gắng thể:

a. Chủ trì phốiphù hợp những đơn vị chức năng tất cả tương quan, thi công, trình Thống đốc ra quyết định những chươngtrình, chiến lược, chiến lược hành vi về hội nhập kinh tế thế giới trong lĩnh vựcchi phí tệ, bank.

b. Đôn đốcnhững đơn vị chức năng tương quan của Ngân hàng Nhà nước và những Bộ, ngành hữu quan triểnknhì tiến hành đúng thời hạn những cam kết về hội nhập.

c. Păn năn hợpnhững đơn vị chức năng liên quan của Ngân mặt hàng Nhà nước kiến thiết quãng thời gian hội nhập quốc tếvà khu vực trong nghành chi phí tệ, bank.

d. Xây dựngnhững bạn dạng xin chào, những phương pháp hiệp thương, sẵn sàng văn bản, công tác mang đến cácphiên điều đình bắt đầu làm WTO.

đ. Xây dựnglịch trình hành vi quốc gia hàng năm vào bắt tay hợp tác APEC nhằm mục tiêu thực hiện cáccam đoan về thanh tra rà soát văn uống bản quy bất hợp pháp quy, cam kết thả lỏng dần dần quy chế phựphù hợp với các văn bản thoả thuận thế giới đã ký kết.

13. Thực hiệnnhững trọng trách không giống do Thống đốc giao.

Chương thơm 3:

CƠ CẤU TỔ CHỨC VÀ ĐIỀUHÀNH

Điều 4.Cơ cấu tổ chức triển khai của vụ Hợp tác thế giới gồm:

1. Phòng Hợp tác tuy nhiên phương thơm ( Phòng Song phương);

2. Phòng Các tổ chức triển khai tài chính thế giới (Phòng Đabiên);

3. Phòng Quỹ tiền tệ thế giới (Phòng IMF);

4. Phòng Ngân mặt hàng quả đât (Phòng WB);

5. Phòng Ngân mặt hàng Phát triển châu á với các tổ chứctài thiết yếu thế giới không giống (Hotline chung là Phòng ADB);

Nhiệm vụ củaPhòng và các Chuim viên tự do bởi vì Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế hình thức, phâncông cân xứng cùng với Quy chế này.

Chế độ làm việccủa Vụ Hợp tác thế giới thực hiện theo nguyên lý nhân viên tự do kết phù hợp với tổchức chống.

Điều 5. Nhiệm vụ cùng quyền lợi củaVụ trưởng

1. Tổ chức thựchiện công dụng, nhiệm vụ của Vụ được lý lẽ tại Quy chế này, Chịu trách rưới nhiệmtrước Thống đốc và pháp luật về nhiệm vụ được giao.

2. Quyết địnhchương trình, kế hoạch công tác của đơn vị chức năng và áp dụng những biện pháp nên thiếttheo thđộ ẩm quyền nhằm bảo đảm an toàn triển khai cực tốt trọng trách được giao.

3. Thựchiện nay cai quản và sử dụng cán cỗ, công chức theo phân cấp cho, uỷ quyền của Thống đốc.

4. Thừa lệnhThống đốc ký trên những văn phiên bản hành thiết yếu theo thẩm quyền.

Điều 6. Nhiệm vụ với quyền lợi củaPhó Vụ trưởng

1. Giúp Vụtrưởng tổ chức triển khai tiến hành xuất sắc tính năng, trách nhiệm của solo vị; trực tiếp lãnh đạo,điều hành và quản lý một số trong những mặt công tác làm việc theo sự cắt cử của Vụ trưởng cùng chịu đựng trách rưới nhiệmvề các trách nhiệm được giao.

2. Ký thế Vụtrưởng trên các vnạp năng lượng bạn dạng hành bao gồm theo sự phân công của Vụ trưởng.

3. lúc Vụ trưởngvắng mặt, một Phó Vụ trưởng vày Vụ trưởng uỷ quyền quản lý điều hành các quá trình của Vụvới Chịu đựng trách rưới nhiệm về phần lớn vấn đề vẫn giải quyết và bắt buộc báo cáo lại Khi Vụ trưởngxuất hiện.

Chương thơm 4:

ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

Điều 7.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Chat Hẹn Hò Cho Cộng Đồng Lgbt, Tìm Bạn Les, Gay Chat Room

Việc sửa đổi, té sungQui chế này vày Thống đốc Ngân mặt hàng Nhà nước đưa ra quyết định.


Chuyên mục: Tin Tức