Hỏi Đáp

Đừng bỏ qua bài tập kegel nam nếu muốn khắc phục yếu sinh lý

Bài tập kegel nam

Video Bài tập kegel nam

Yếu đuối là một vấn đề khó nói và không dễ chia sẻ. Nhiều người khi gặp phải trường hợp này đều sợ hãi và tự cười nhạo mình, và thường trốn tránh việc điều trị. Điều này có thể không tốt cho đời sống tình dục của bạn và có thể gây ra những rạn nứt trong các mối quan hệ gia đình. Có nhiều cách khác nhau để tăng cường sức khỏe nam giới, trong đó có bài tập kegel cho nam giới. Hãy xem loại bài tập này là gì và cách thiết lập nó.

Bài tập Kegel cho nam giới là gì?

Bài tập Kegel không còn xa lạ với nhiều anh chị em muốn cải thiện vóc dáng, đặc biệt là vấn đề tình dục. Bài tập này dành cho cả nam và nữ, được thiết kế khoa học và dễ tập.

Đây là bài tập được mô tả bởi Tiến sĩ Arnold Kegel-Henry, một bác sĩ sản phụ khoa người Mỹ. Bài tập ra đời năm 1948, ban đầu dành cho những người muốn cải thiện các chức năng thể chất, đặc biệt là tăng thời gian quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ngày nay, thực tế được sử dụng rộng rãi.

Bài tập Kegel nam tốt cho cơ sàn chậu của nam giới

Bài tập Kegel cho nam rất tốt cho cơ sàn chậu của nam giới

Kegels hoạt động chủ yếu trên cơ sàn chậu, tăng cường sức mạnh cho nhóm cơ này để hỗ trợ hoạt động bình thường, trơn tru của các cơ quan nội tạng. Xương chậu là một bộ phận quan trọng của cơ thể con người, đặc biệt là các cơ vùng chậu có ảnh hưởng lớn đến các chức năng của hệ bài tiết và hệ niệu sinh dục.

Khi nam giới rơi vào tình trạng suy nhược cơ thể, nhiều bác sĩ khuyên dùng Kegel nam để giúp nam giới cải thiện chức năng. Hiệu quả thực tế đã được chứng minh và xác nhận bởi rất nhiều người đã thực hiện. Nhiều nam giới khẳng định rằng các vấn đề về tình dục của họ đã được cải thiện rất nhiều khi họ thường xuyên luyện tập bài tập này.

Xem ngay: Mẹo Chống Xuất Tinh Sớm Đơn Giản Mà Hiệu Quả Cho Nam Giới

Tác Dụng Tuyệt Vời Của Bài Tập Kegel Cho Nam Giới

Nhiều người cho rằng bài tập Kegel tốt hơn cho phụ nữ. Chẳng có vấn đề gì với việc đấy cả. Nhưng nó có tác dụng với nam giới nên hiện nay, bài tập Kegel dành cho cả nam và nữ đều có kết quả tốt.

Những lợi ích từ bài tập Kegel mang lại cho nam giới

Lợi ích của bài tập Kegel cho nam giới

Bài tập Kegel dành cho nam giới chủ yếu tập luyện cơ xương cụt và cơ xương chậu. Đây là một khu vực quan trọng trong hệ thống tiêu hóa và tình dục. Xương chậu thường đi kèm với các cơ quan như bàng quang, ruột, dạ dày và bộ phận sinh dục. Do đó, khi thực hiện các bài tập làm săn chắc cơ vùng này sẽ có tác động tích cực đến các cơ quan trong cơ thể. Trước hết, đó là một bài tập cho người ốm yếu. Khi các cơ xương chậu, hông, xương cụt được tăng cường sức mạnh thì có thể kiểm soát được sức khỏe của bàng quang, ruột và đường tiết niệu. Những người thường xuyên khuân vác nặng, tiểu són, có vấn đề về bàng quang và ruột không nên bỏ qua bài tập này.

Đặc biệt, không phải ngẫu nhiên mà các bác sĩ khuyên dùng bài tập này cho những người bị rối loạn cương dương, suy nhược cơ thể, xuất tinh sớm… Kegel namđúng phương pháp sẽ rất hiệu quả và giảm thiểu bệnh tật phát sinh. Bệnh nhân cũng sẽ nhận thấy một sự cải thiện đáng kể trong chức năng tình dục của họ. Nó còn có khả năng ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng rối loạn cương dương, giúp tăng kích thước dương vật một cách đáng kể.

Ngoài ra, các bài tập Kegel còn có thể giúp nam giới kiểm soát thời gian cương cứng và xuất tinh. Do đó, nó rất hiệu quả đối với chứng xuất tinh sớm thường gặp ở nam giới.

Cách thực hiện bài tập Kegel hiệu quả cho nam giới

Các bài tập Kegel đòi hỏi phải đúng kỹ thuật và áp dụng đúng bài tập thì mới mang lại hiệu quả rõ rệt. Vì vậy, trước tiên, bạn cần có kiến ​​thức cơ bản để hiểu cách thức hoạt động của bài tập này.

Cách đánh giá cơ sàn chậu

Xem Thêm : Nghĩa Vụ Quân Sự Hàn Quốc Và Những Thông Tin Cần Biết

Bài tập Kegel cho nam giới tập trung vào cơ mu và sàn chậu. Vậy làm thế nào để biết cơ mu hoạt động ở đâu?

Nhóm cơ của xương cụt chạy dọc từ xương mu đến xương cụt, có chức năng kiểm soát quá trình tiểu tiện của cơ thể. Với đặc điểm này, các bài tập Kegel giúp các cơ khỏe hơn và giúp tăng khả năng đi tiểu cũng như các hoạt động tình dục khác.

Cần xác định nhóm cơ mu cụt trước khi tập

Nhóm cơ mu cần được xác định trước khi tập

Bạn xác định nhóm cơ mu bằng cách bóp ngẫu nhiên gốc dương vật để giữ nước tiểu. Lúc này, một phần cơ sẽ nhô vào thân dương vật. Đây gọi tắt là xương cụt hay cơ pc. Vì việc dừng dòng nước tiểu không tốt cho sức khỏe đường tiết niệu nên bạn không nên lạm dụng phương pháp này để xác định thường xuyên các nhóm cơ.

Còn một cách khác để đánh giá nhóm cơ PC hiệu quả đó là quan sát bằng mắt thường khi dương vật cương cứng. Khi bạn siết chặt cơ sàn chậu, chất pectineus sẽ giúp nâng dương vật lên và khi không siết chặt, nó sẽ tự động hạ xuống. Bây giờ bạn có thể biết cơ mu ở đâu.

Xem ngay: Nhạc chuông và mẹo chống xuất tinh sớm

Bài tập Kegel cho nam

Sau khi bạn hiểu Bài tập Kegel cho nam giới, bạn sẽ bắt đầu thực hành chúng. Có các bài tập từ dễ đến khó để bạn luyện tập.

Bài tập Kegel cho nam giới bằng hình ảnh giúp người tập dễ thực hiện theo

Bài tập Kegel cho nam, hình ảnh dễ hiểu

Một số bài tập điển hình bạn có thể áp dụng như sau:

Bài tập 1: Giữ căng cơ mu, sau đó thả lỏng. Thực hiện động tác này trong 10 giây, nghỉ 10 giây. Lặp lại 3 lần liên tiếp. Tiếp tục thực hiện động tác trong 5 giây, nghỉ 5 giây và lặp lại 5 lần liên tiếp. Thực hiện xong 2 động tác này, tiếp tục giữ chặt cơ mu, rồi thả lỏng. Lần này mất nhiều thời gian hơn, 30 giây, phần còn lại tương ứng với số giây được giữ và lặp lại 3 lần.

Bài tập 2: Tiếp tục bóp và giữ pectineus trong 5 giây, thả ra và lặp lại 10 lần. Tiếp tục siết chặt, sau đó thả pectineus trong 10 giây, lặp lại 3 lần. Giữ pectineus trong 10 giây, sau đó thử bóp lại trong 2 phút.

Bài tập 3: Co và thả lỏng cơ mu khoảng 30 lần. Tiếp theo, cố gắng giữ căng cơ mu trong khoảng 20 giây, nghỉ 30 giây và lặp lại 5 lần.

Bài tập 4: Kegel nam Đây là bài tập cường độ cao nhất. Bạn siết chặt và thả lỏng cơ pectineus trong 2 phút, lặp lại đến ngưỡng chịu đựng cao nhất của cơ thể.

Những bài tập kegel cho nam giới này được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Thực hành đòi hỏi sự kiên nhẫn và thực hành. Những bài tập Kegel thủ công đúng cách này giúp cơ mu của nam giới ngày càng chắc khỏe, từ đó chuyển động tiểu tiện và sinh dục nhịp nhàng, săn chắc hơn. .

Thời gian tốt nhất trong ngày để tập bài tập Kegel cho nam giới

Xem Thêm : Top 13 game có những pha jumpscare “rớt tim” – TRAINGHIEMSO.VN

Bên cạnh việc thực hiện đúng Kegels, bạn cũng nên biết thời gian nào trong ngày là thời điểm tốt nhất để thực hiện chúng. Vì đôi khi sẽ mang lại hiệu quả tập luyện cao nhưng cũng có những lúc không nên tập. Việc tập luyện thể dục thể thao cần được tiến hành kịp thời để đạt hiệu quả cải thiện suy nhược cơ thể tốt nhất.

Có thể tập Kegel bất kỳ thời điểm nào trong ngày

Bài tập Kegel có thể thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày

Các bài tập Kegel thường có thể được thực hiện nhiều lần trong ngày. Vì rất dễ tập nên bạn có thể tập sau khi đi tiểu, hoặc khi đang làm những công việc cá nhân như đánh răng, rửa mặt… đây là những lúc bạn có thể tập trung và tập luyện nhiều nhất.

Ngoài ra, một số phản ứng của cơ thể cũng có thể được sử dụng để giúp việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn như hắt hơi, ho, nâng vật nặng, v.v. Đây là lúc có áp lực lên thành bụng và dễ gây co thắt vùng xương chậu và cơ mu.

Một người đàn ông nên tập bài tập Kegel trong bao lâu?

Câu hỏi mà các anh em thường đặt ra là sau khi tập Kegel bao lâu thì có hiệu quả. Vì mức độ hiệu quả của nó, bạn sẽ có động lực hơn để gắn bó với bài tập này lâu hơn.

Tin xấu cho bạn là hoàn toàn không thể mong đợi kết quả ngay lập tức. Không bài tập nào có thể giúp cải thiện chức năng ngay lập tức mà cần phải trải nghiệm mới mang lại kết quả. Việc đạt được kết quả tùy thuộc vào vị trí của mỗi người. Có người vài tuần là đạt kết quả tốt, có người phải tập liên tục mấy tháng mới có kết quả. Thành tích này chỉ thuộc về những người kiên trì.

Cần kiên trì tập luyện để cho kết quả tốt nhất

Yêu cầu luyện tập liên tục để có kết quả tốt nhất

Đã nói vậy, đừng nản lòng. Vì Kegels dành cho nam giới không có nhiều thời gian nên hãy sử dụng bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào trong ngày. Tập đều đặn ít nhất 3 lần/ngày, và cố gắng tập cho đến bài tập cuối cùng, để cơ dần thích nghi với bài tập.

Việc kết hợp các bài tập từ dễ đến khó sẽ giúp cơ thể dần thích nghi và mang lại hiệu quả tốt. Chú ý dành thời gian nghỉ ngơi theo hướng dẫn trên. Nếu bạn có vấn đề về cơ vùng chậu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa trước khi tập luyện.

Những điều nên và không nên để tập Kegel hiệu quả

Bài tập Kegel cho nam không quá khó. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất cần có những lưu ý nhất định.

Những lưu ý quan trọng để cho một bài tập hiệu quả và đúng cách

Những cân nhắc quan trọng để thực hành đúng và hiệu quả

Đầu tiên, hãy tập điều hòa hơi thở. Đối với bất kỳ bài tập nào, điều hòa hơi thở cũng là phần đầu tiên bạn phải học. Tập hít thở đều, hít sâu và thở ra đều đặn để bạn không nhầm sự căng thẳng của hơi thở lên cơ bụng với sự căng ra. Ngoài ra, bạn cần đi tiểu trước khi tập thể dục để giữ cho bàng quang trống rỗng. Hướng dẫn bài tập Kegel cho nam giới bắt đầu bằng cách tạo áp lực lên bàng quang. Do đó, nước tiểu trong bàng quang có thể gây đau hoặc rò rỉ khi vận động.

Bài tập này hoàn toàn có thể thực hiện được khi bạn đứng hoặc nằm. Vì vậy, cần duy trì tập luyện thường xuyên. Bạn có thể bắt đầu với các bài tập dễ (bài tập 1,2) và tăng dần độ khó (bài tập 3,4). Mỗi ngày tăng lên một mức, chú ý tập vừa phải, không quá sức. Bạn có thể lên lịch cụ thể trong ngày để tập luyện và duy trì thời gian đó đều đặn để cơ thể quen dần.

Do đó, Kegel cho nam không hề khó mà còn có tác dụng cực kỳ tích cực đối với cơ thể, đặc biệt là trong việc hỗ trợ điều trị chứng yếu sinh lý nam. Hãy tiếp tục luyện tập để có kết quả tốt nhất.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button