Hỏi Đáp

Bài luận tiếng Anh: 5 chủ đề có mẫu kèm dịch – Step Up English

Bài viết tiếng anh

Để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh, mỗi chúng ta phải học cách viết bài. Các chủ đề của các bài báo này rất đa dạng và đòi hỏi một vốn từ vựng nhất định. Nếu bạn muốn viết một bài luận tiếng Anh thật hay, hãy cùng tăng cường tham khảo 5 bài luận mẫu về 5 chủ đề khác nhau.

1. Dàn ý sáng tác tiếng Anh

Trước khi nhập văn bản, trước tiên chúng ta hãy hiểu thành phần tiếng Anh!

1.1. định nghĩa

Một bài luận tiếng Anh là một bài viết về một chủ đề. Một bài báo tiếng Anh có thể nêu quan điểm của tác giả về một vấn đề hoặc cung cấp thông tin về vấn đề đó.

Một bài viết thường có 3 phần chính:

Phần 1:Giới thiệu: Giới thiệu chung về chủ đề

Phần hai:Văn bản: Tường thuật/Phân tích Chủ đề

Phần 2:Phần kết bài: Nhận xét, cảm nhận chung về đề

1.2. Lợi ích của việc sáng tác tiếng Anh

Sáng tác tiếng Anh rất hữu ích với chúng tôi:

 • Tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn
 • Rèn luyện khả năng vận dụng các cấu trúc tiếng Anh trong văn viết
 • Luyện tập kỹ năng đọc và viết tiếng Anh
 • Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề
 • 2. Chủ Đề Bài Luận Tiếng Anh Mẫu Hay Nhất

  step up đã chọn ra 5 chủ đề cho các bài tiếng Anh thông dụng thường xuyên xuất hiện trong các đề thi và đề luyện tập.

  2.1. Bài viết tiếng anh về gia đình

  Một bài văn tiếng anh về gia đình là chủ đề mà có lẽ bất cứ bạn học sinh nào cũng đã từng viết.

  Ví dụ:

  Xem Thêm : Tiểu Sử Trần Hưng Đạo – Hưng Đạo Đại Vương – Trường THPT

  Tôi tên là Phương Lâm. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu gia đình đáng yêu của tôi với bạn. Có 4 người trong gia đình tôi: mẹ, bố, anh trai và tôi. Mẹ tôi là một giáo viên dạy toán. Cô ấy rất hóm hỉnh. Mẹ tôi đưa ra rất nhiều quyết định quan trọng trong nhà tôi. Bố tôi là một nhà thiết kế đồ họa. Bố tôi luôn làm việc trên máy tính. Anh ấy là một người đàn ông sáng tạo và tài năng. Mọi người thường ngạc nhiên khi biết rằng bố tôi là một đầu bếp giỏi. Em trai tôi mới 2 tuổi. Anh ấy hài hước và khiến gia đình tôi hạnh phúc hơn mỗi ngày. Tôi yêu gia đình của tôi. Tôi muốn gia đình mình luôn tràn ngập tiếng cười.

  bài luận tiếng anh

  Bản dịch:

  Tôi tên là Phương Lâm. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu gia đình đáng yêu của tôi với bạn. Có 4 người trong gia đình tôi: mẹ, bố, anh trai và tôi. Mẹ tôi là một giáo viên dạy toán. Mẹ tôi rất thông minh. Mẹ tôi đưa ra rất nhiều quyết định quan trọng trong nhà tôi. Cha tôi là một nhà thiết kế đồ họa. Cha tôi luôn làm việc với máy tính. Cha tôi là một người đàn ông sáng tạo và tài năng. Mọi người thường ngạc nhiên khi biết bố tôi là một đầu bếp giỏi. Em trai tôi mới 2 tuổi. Cô ấy rất hài hước và làm cho gia đình tôi hạnh phúc hơn mỗi ngày. Tôi yêu gia đình của tôi. Tôi muốn gia đình mình luôn tràn ngập tiếng cười.

  2.2. Sáng tác tiếng Anh về môi trường

  Môi trường là nơi chúng ta sinh ra. Cùng viết một bài luận tiếng Anh về chủ đề môi trường nào!

  Ví dụ:

  Môi trường đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, mọi người phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường. Có một số điều chúng ta có thể làm một cách thường xuyên. Hành động đầu tiên là ném rác vào thùng rác. Nói là một điệp khúc, nhưng dường như rất nhiều người quên mất hành động đơn giản này. Điều thứ hai chúng ta có thể làm là sử dụng ít nhựa hơn. Thay vì ly nhựa và túi nhựa, chúng ta có thể mua chai nước, túi tote của riêng mình và mang theo bên mình. Cuối cùng, chúng ta nên sử dụng nền tảng của mình để nói về việc bảo vệ môi trường càng nhiều càng tốt. Cùng nhau, chúng ta có thể giảm thiểu ô nhiễm và có một môi trường trong lành.

  bài luận tiếng anh

  Bản dịch:

  Môi trường đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, mọi người phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường. Có một số điều chúng ta có thể làm thường xuyên. Hành động đầu tiên là ném rác vào thùng rác. Điều này được nói đi nói lại nhiều lần, nhưng nhiều người dường như quên mất hành động đơn giản này. Điều thứ hai chúng ta có thể làm là giảm sử dụng nhựa. Thay vì cốc và túi nhựa, chúng ta có thể mua chai nước và túi tote của riêng mình và mang theo bên mình. Cuối cùng, chúng ta nên sử dụng nền tảng của mình để nói về việc bảo vệ môi trường càng nhiều càng tốt. Cùng nhau chúng ta có thể giảm thiểu ô nhiễm và có một môi trường trong sạch.

  2.3. Bài viết tiếng anh về sở thích

  Mọi người đều có sở thích của mình. Nó có thể là nghe nhạc, chơi trò chơi, viết, v.v. Đây là một bài soạn tiếng Anh mẫu về nghe nhạc.

  Ví dụ:

  Sở thích của tôi là nghe nhạc mỗi ngày. Kể từ khi còn là một cậu bé, tôi luôn thấy âm nhạc là niềm vui. Tôi không nghĩ rằng tôi có một thể loại âm nhạc yêu thích cụ thể. Nếu bài hát hay, tôi sẽ chơi đi chơi lại nhiều lần. Danh sách bài hát của tôi đa dạng từ pop đến rock, alternative đến hip hop… Tôi luôn cố gắng mở nhạc nhiều nhất có thể. Ở nhà, tôi thích đeo tai nghe và hát theo những bài hát yêu thích. Âm nhạc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến con người. Nó có thể khiến chúng ta cảm nhận được nhiều cảm xúc khác nhau. Khi tôi buồn chán, tôi biết mình luôn có thể tìm đến âm nhạc.

  bài luận tiếng anh

  Bản dịch:

  Tôi có một sở thích, đó là nghe nhạc mỗi ngày. Tôi đã tìm thấy âm nhạc rất thú vị kể từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Tôi không nghĩ rằng tôi có một thể loại âm nhạc yêu thích cụ thể. Nếu bài hát hay, tôi sẽ chơi đi chơi lại nhiều lần. Danh sách phát của tôi bao gồm từ pop đến rock, thay thế cho hip hop… Tôi luôn bật càng nhiều nhạc càng tốt. Ở nhà, tôi thích đeo tai nghe và hát theo những bài hát yêu thích. Âm nhạc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến con người. Nó có thể khiến chúng ta cảm nhận được nhiều cảm xúc khác nhau. Khi cảm thấy buồn chán, tôi biết mình luôn có thể quay lại với âm nhạc.

  2.4. Sáng tác tiếng Anh tiếp thị

  Marketing là ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Tôi chắc rằng nhiều bạn sẽ chọn viết về marketing trong chủ đề luận văn tiếng anh của mình.

  Ví dụ:

  Xem Thêm : Tiết Lập xuân là gì? Ngày Lập xuân năm nay là ngày nào? – META.vn

  Theo tôi, tiếp thị là công việc thú vị nhất trong số những công việc này. Đối với tôi, tiếp thị về cơ bản là tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn, cung cấp một sản phẩm và nhận được giá trị từ nó. Có hai loại khán giả chính: người tiêu dùng và doanh nghiệp. Thế giới tiếp thị là rộng lớn. Các nhà tiếp thị cần đưa ra quyết định dựa trên 4 yếu tố: Sản phẩm, Giá cả, Địa điểm, Khuyến mãi (4ps). Công việc tiếp thị rất căng thẳng vì nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của công ty. Tôi sẽ học tập chăm chỉ và trở thành một nhà tiếp thị xuất sắc.

  bài luận tiếng anh

  Bản dịch:

  Theo tôi, tiếp thị là công việc thú vị nhất trong tất cả các công việc. Đối với tôi, tiếp thị về cơ bản là tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn, cung cấp một sản phẩm và cố gắng nhận được giá trị từ họ. Có hai loại khán giả chính: người tiêu dùng và doanh nghiệp. Thế giới tiếp thị là rộng lớn. Các nhà tiếp thị cần đưa ra quyết định dựa trên 4 yếu tố: sản phẩm, giá cả, địa điểm, quảng cáo (4ps). Công việc tiếp thị rất căng thẳng vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến doanh thu của công ty. Tôi sẽ học chăm chỉ để trở thành một nhà tiếp thị giỏi.

  2.5. Thành phần tiếng Anh thể thao

  Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe và đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người Việt Nam. Hãy đọc một bài viết thực hành mẫu bằng tiếng Anh.

  Ví dụ:

  Tôi cố gắng tập thể dục hàng ngày vì tôi muốn giữ dáng. Tôi bắt đầu tập thể dục hàng ngày cách đây 1 năm. Tôi có thói quen tập thể dục đơn giản: 1 buổi sáng và 1 buổi chiều. Tôi thức dậy lúc 6 giờ sáng và tập thể dục trong 10 phút. Vào buổi chiều, tôi tập thể dục và sau đó chạy bộ trong công viên khoảng 30 phút. Tôi đã làm một số bài tập trên youtube. Tập thể dục chỉ hiệu quả khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Tôi thường ăn thịt gà, cá, cà rốt, rau và salad. Kể từ khi tôi theo lối sống này, tôi cảm thấy tốt hơn và tự tin hơn. Tập thể dục là một cách tuyệt vời để giữ sức khỏe và tôi khuyên mọi người nên tập thói quen này.

  bài luận tiếng anh

  Bản dịch:

  Tôi cố gắng tập thể dục hàng ngày vì tôi muốn giữ dáng. Tôi bắt đầu tập thể dục hàng ngày cách đây 1 năm. Tôi có thói quen tập thể dục nhẹ nhàng: sáng 1 hiệp, chiều 1 hiệp. Tôi thức dậy lúc 6 giờ sáng và tập thể dục trong 10 phút. Vào buổi chiều, tôi tập thể dục và chạy bộ trong công viên khoảng 30 phút. Tôi làm theo các bài tập trên youtube. Tập thể dục chỉ hiệu quả khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Tôi thường ăn thịt gà, cá, cà rốt, rau và salad. Kể từ khi tôi theo lối sống này, tôi cảm thấy tốt hơn và tự tin hơn. Tập thể dục là một cách tuyệt vời để giữ gìn sức khỏe và tôi khuyên mọi người nên tuân theo thói quen này.

  3. Những lưu ý khi viết luận tiếng Anh

  Một số điều chúng ta cần biết khi viết luận tiếng Anh là:

  • Tham khảo một số bài ví dụ (nếu có) trước khi bắt đầu, sau đó tra từ và cụm từ mới trong từ điển
  • Bố cục rõ ràng và dễ hiểu
  • Tập thói quen tìm hiểu thêm về tiếng Anh qua bạn bè, thầy cô, từ điển, v.v. trong khi làm bài kiểm tra và tài liệu tham khảo.
  • Tránh đi lạc khỏi chủ đề chính và tập trung quá nhiều vào những chi tiết không quan trọng
  • Dưới đây là 5 bài văn mẫu đạt điểm cao bạn nên biết khi viết một bài luận tiếng Anh. Hy vọng bài đăng trên blog này hữu ích cho bạn.

   Tiếng Anh tốt!

   Nhận xét

   Nhận xét

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button