Hỏi Đáp

Diễn văn khai mạc Đại hội tổng kết Cựu chiến binh Việt Nam

Diễn văn khai mạc đại hội cựu chiến binh

Video Diễn văn khai mạc đại hội cựu chiến binh

Cựu chiến binh là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tham gia lực lượng vũ trang chiến đấu chống giặc ngoại xâm giải phóng dân tộc, làm nhiệm vụ quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã nghỉ hưu, chuyển công tác, phục viên hoặc thôi việc. Xem bài viết sau để biết thêm thông tin: Phát biểu Khai mạc Hội nghị Cựu chiến binh Việt Nam.

Cựu quân nhân khác cựu chiến binh như thế nào

Diễn văn khai mạc Hội nghị Tổng kết Cựu chiến binh Việt Nam

1/Cựu chiến binh là gì?

Cựu chiến binh là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tham gia lực lượng vũ trang chống giặc ngoại xâm giải phóng dân tộc, làm nhiệm vụ quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã nghỉ hưu, chuyển ngành, phục viên, xuất ngũ.

Cựu chiến binh là những người đã tham gia kháng chiến, hy sinh tính mạng vì bình yên của Tổ quốc. Vì vậy, đảng và nhà nước luôn có những chính sách quan tâm đến những người có công với nước, trong đó có các cựu chiến binh. Vậy ai là cựu chiến binh?

2/Cựu chiến binh bao gồm những gì?

Cựu chiến binh tham gia kháng chiến trước ngày 30/4/1975:

Theo quy định tại khoản 1, 2, 3, 4 Điều 2 Nghị định số 150/2006/nĐ-cp ngày 12 tháng 12 năm 2006 của Chính phủ thì Cựu chiến binh bao gồm các đối tượng sau:

– Cán bộ, chiến sĩ tham gia các lực lượng vũ trang do Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 như: Đội tự vệ đỏ, Đội dân quân Ba Tu, Đội nghĩa quân Bắc Sơn, Đội cứu quốc. Quốc dân đảng, Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân và các lực lượng vũ trang khác do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

– Cán bộ, chiến sĩ bao gồm sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, chiến sĩ bộ đội chủ lực Quân đội nhân dân Việt Nam, bộ đội địa phương, bộ đội biên phòng, biệt kích… tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Tổ quốc, từ ngày 30-4-1975 trở về trước (Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng) bắt đầu làm nhiệm vụ quốc tế.

– Cựu chiến binh tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc bao gồm

+ Đội viên vũ trang vùng tạm chiếm miền Bắc từ ngày 20 tháng 7 năm 1954, ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam và Đông Dương.

+ Cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ, du kích tập kết ra miền Bắc từ ngày 27/01/1973 trở về trước (ngày ký Hiệp định Pa-ri chấm dứt cuộc chiến tranh tàn khốc của đế quốc Mỹ ở miền Bắc) , Theo quyết định của cấp có thẩm quyền, đơn vị xác lập chuyên án hoặc phân công nhiệm vụ, tham gia chiến đấu, trực chiến tập trung.

+ Cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ, du kích miền Nam đã tham gia chiến đấu, trực tiếp phục vụ từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 trở về trước, chịu sự quản lý, phân công hoặc giao nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức công lập có thẩm quyền.

– Công nhân viên quốc phòng tham gia chống giặc ngoại xâm từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 trở về trước.

Cựu kháng chiến sau 30/4/1975:

Sửa đổi, bổ sung các quy định của Nghị định-Luật số 150/2006/NĐ cho phù hợp với Khoản 5 Điều 2 Nghị định-Luật số 150/2006/NĐ-CP và Khoản 1 Điều 1 Nghị định-Luật số 157/2016/nĐ-cp/nd -cp chính phủ, cựu chiến binh gồm các đối tượng sau:

Xem Thêm : 2022 mệnh gì và tuổi con gì? Ba mẹ sắp đón con chào đời nên đọc!

– Chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng được hưởng chế độ theo Quyết định số 62/2011/qđ-ttg ngày 09 tháng 11 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách tham gia bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế Cam-pu-chia, 1975 Sau 30/4 giúp bạn Lào phục viên, giải ngũ, về hưu.

– 30/30/04/1975 Quân nhân, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, chiến sĩ và công nhân viên quốc phòng, các tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp tham gia bảo vệ Tổ quốc sau ngày 30/04/1975, thực hiện nghĩa vụ quốc tế công tác tại Căm-pu-chia, giúp đỡ nước bạn Lào trong các cơ sở (theo quyết định số /qd-ttg không được hưởng trợ cấp).

– Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trong thời kỳ dựng nước và bảo vệ Tổ quốc đã phục vụ, nghỉ hưu, chuyển công tác trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp;

– Dân quân tự vệ trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 được hưởng chế độ như cựu chiến binh theo Quyết định số 62/2011/qd-ttg.

Ngoài ra, các đối tượng nêu trên không được công nhận là cựu chiến binh trong các trường hợp sau: người đầu hàng địch, người phản quốc, người vi phạm kỷ luật bị tước quân hàm, quân nhân quốc phòng bị kỷ luật cách chức, người đã không có tiền án tiền sự và đang bị kết án tù.

Nếu bạn thuộc một trong các loại trên và hồ sơ của bạn hợp lệ và đầy đủ, bạn sẽ được công nhận là Cựu chiến binh.

3/Phát biểu Khai mạc Đại hội Cựu chiến binh

Mẫu 1:

Kính thưa quý vị đại biểu

.Từ láy……………………. Ban Thường vụ Khối;

Căn cứ chỉ đạo của đảng ủy………,

Hôm nay, Hội Cựu chiến binh ………….. đã tổ chức đại hội đồng chí ………………………………………

Nội dung chính của đại hội là đánh giá hoạt động của hội trong thời gian qua, thảo luận và đề ra phương hướng phát triển của nhiệm kỳ mới; đóng góp ý kiến ​​vào các văn kiện của đại hội thành viên cấp trên và các bài viết của hiệp hội; bầu ban chấp hành nhiệm kỳ…, bầu cử Đại diện dự họp hội viên cấp trên và thông qua nghị quyết, nhiệm kỳ……….

Rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện ban chấp hành, đảng ủy đại diện các hiệp hội, công đoàn tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành và 100% đảng viên về dự hội nghị này.

Thay mặt ban tổ chức, chúng tôi nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu và tuyên bố khai mạc đại hội.

Mẫu 2

Kính thưa Đại hội!

Được sự đồng ý của Bộ Chính trị Trung ương và Ban Bí thư, Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Toàn quốc kháng Nhật thắng lợi, 73 năm Ngày thành lập Quân đội Việt Nam và 28 năm Quốc khánh Ngày hội Quốc phòng được tổ chức trong không khí đầm ấm. toàn dân và Chiến thắng Kỷ niệm 45 năm “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”, Hiệp hội Ngân hàng Xây dựng Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc tại Hà Nội, thủ đô Hà Nội…, nhiệm kỳ…!

Xem Thêm : Đau lưng giữa: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Đại hội chúng ta nhiệt liệt chào mừng và xin chân thành cảm ơn…………….. Các đồng chí, các đồng chí đại biểu và các vị khách quý đã dành thời gian đến dự Đại hội lần này!

Đại hội chúng ta nhiệt liệt chào mừng 510 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và tình cảm của hơn 2,6 triệu hội viên CCB cả nước về dự đại hội!

Mẫu 3

Kính thưa Đại hội!

Trong không khí trang nghiêm này, chúng ta bày tỏ lòng tưởng nhớ cao cả và lòng biết ơn vô hạn đối với Người sáng lập, người dạy dỗ và lãnh đạo vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu. Nhân dân Việt Nam, những anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, chiến sĩ kiệt xuất của phong trào cộng sản quốc tế, những người cha, người cán bộ quân nhân kính yêu đã cùng với sự lãnh đạo của Đảng ta, quân và dân ta đã đánh tan mọi thế lực xâm lược, đưa nước ta đến ngày Thành lập kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc, thống nhất và chủ nghĩa xã hội. Chúng ta nguyện giữ vững và tiếp nối truyền thống tốt đẹp của truyền thống cách mạng, mãi xứng đáng với danh hiệu cao cả “Lão quân” ​​mà nhân dân đã phong tặng cho quân đội ta.

Vào giờ phút trọng thể này, chúng ta tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, các đồng chí, đồng đội thân yêu đã anh dũng hy sinh, chúng ta nguyện tiếp bước chí khí cách mạng của các đồng chí ấy.

Mẫu 4

Kính thưa Đại hội!

Thực hiện nghị quyết của Đại hội CĐVN… 5 năm qua, CNVCLĐ luôn phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội vô danh”, ra sức học tập, công tác, lao động sản xuất, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội đã có nhiều đóng góp vào nhiệm vụ xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, xây dựng đại đoàn kết toàn dân tộc. Hiệp hội đã ban hành nhiều chủ trương, biện pháp hữu hiệu, động viên ngân hàng chúng ta nêu cao ý chí vươn lên, giúp đỡ nhau khi khó khăn, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu theo pháp luật, tích cực tham gia công cuộc xây dựng đất nước. phát triển kinh tế, xã hội. Hoạt động đối ngoại của Hội không ngừng được tăng cường. Công tác xây dựng hội có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và toàn diện hơn. Tuy nhiên, trong hoạt động hội vẫn còn những hạn chế, yếu kém cần khắc phục, sửa chữa.

Để thích ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của giai đoạn cách mạng mới, Hiệp hội Ngân hàng Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc… Là một đại hội có ý nghĩa sâu rộng trong đời sống chính trị của toàn Hiệp hội. .Nhiệm vụ quan trọng của hội nghị lần này là tổng kết, đánh giá toàn diện những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế, rút ​​ra những bài học kinh nghiệm thiết thực nhất cho hoạt động và xây dựng tổ chức hội………., xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và Giải pháp; xem xét sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội CCB Việt Nam cho phù hợp với thời kỳ mới, đồng thời tiến hành lựa chọn bầu ban chấp hành nhiệm kỳ ………….

Mẫu 5

Kính thưa Đại hội!

Để thành công trong nhiệm vụ này, mỗi phái đoàn, mỗi chúng ta, cần phải hiểu chủ đề của  …  Đó là: tiếp nối truyền thống phong cách “người lính” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng xã hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của thời kỳ mới. Đây là ý chí của Đại hội, vinh dự và trách nhiệm của tất cả các đại biểu, là quyết tâm chính trị của cả nước, toàn đảng, toàn dân, toàn quân phấn đấu thực hiện thắng lợi. ……………..Đại hội Đảng, tích cực cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhằm thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, tôi đề nghị các đồng chí đại biểu tích cực đóng góp ý kiến, xây dựng văn kiện đại hội và được bầu. Ban Chấp hành Trung ương khóa mới là đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cả nước. Việc tổ chức thành công Đại hội sẽ cổ vũ, động viên mạnh mẽ nhân dân cả nước tích cực học tập, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Tôi tin tưởng sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng và ý chí, sức sống của Ngân hàng Xây dựng Việt Nam, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin trân trọng tuyên bố bắt đầu nhiệm kỳ của…… ………. ….. Hội CCB Việt Nam.

Chúc buổi họp mặt thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn!

Trên đây là một số thông tin về bài phát biểu khai mạc của Vietnam Veterans Congress-acc Law Firm, Mời bạn đọc tham khảo thêm, nếu có thắc mắc gì thêm về bài viết này hoặc các vấn đề pháp lý khác liên quan đến Dịch vụ pháp lý , tư vấn bất động sản, thắc mắc về thành lập doanh nghiệp… vui lòng liên hệ acc theo thông tin bên dưới để được team hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. Đội ngũ luật sư và chuyên gia pháp lý của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm. Hãy là đối tác hợp pháp của bạn.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button