Hỏi Đáp

TOP 12 bài phát biểu khai giảng của học sinh năm 2022 – 2023

Học sinh phát biểu

12 Bài Diễn Văn Khai Giảng Của Học Sinh Tiểu Học, Trung Học Cơ Sở Năm Học 2022-2023 giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để viết Diễn Văn Khai Giảng Năm Học 2022-2023.

Một bài phát biểu khai mạc hay và độc đáo sẽ để lại ấn tượng sâu sắc và khó phai trong tâm trí những người tham dự. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài phát biểu của hiệu trưởng, thầy cô, cha mẹ học sinh để buổi lễ khai giảng diễn ra thành công trọn vẹn. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Học sinh tiểu học phát biểu khai mạc

Bài nói của học sinh tiểu học – mẫu 1

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Hòa trong không khí hân hoan, phấn khởi, hào hùng của một mùa thu lịch sử. Hãy cùng hàng triệu học sinh trên cả nước bước vào hành trình khám phá khi chúng ta hân hoan chào đón năm học mới, Lớp 20..-20….. Tôi rất vinh dự được đại diện cho các em học sinh lớp 5. Đặc biệt với học sinh toàn trường tiểu học……….Nói chung, ngày đầu tiên của năm học mới, các em được bày tỏ cảm xúc. Lời đầu tiên, cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người!

Hôm nay, tiếng trống trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu khiến chúng em vô cùng háo hức! Con cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi được học tập và vui chơi trong ngôi trường chuẩn quốc gia,……….. Con mới học lớp 1 còn bỡ ngỡ, rụt rè nhưng hôm nay con đã lớn lên rất nhiều, như một học sinh lớp 5. Vâng, cảm ơn các giáo viên đã giúp đỡ và chỉ dạy cẩn thận. Thay mặt toàn thể học sinh toàn trường, tại buổi lễ trọng thể này, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo – những người cha người mẹ thứ hai đã luôn ở bên chúng em trong suốt thời gian qua, chính các cô là người dìu dắt chúng em từng bước trưởng thành. từng bước. Các giáo viên đã thức khuya để chuẩn bị cho lớp học của chúng tôi vào ngày mai. Dưới ánh đèn giữa đêm, bàn tay gầy viết những dòng chữ thật đẹp trên trang giấy trắng. Nhờ công lao của thầy cô mà kiến ​​thức của tôi ngày càng được mở rộng. Chúng em biết rằng vì tương lai tươi sáng của chúng em, để quê hương ngày càng tươi đẹp hơn, các thầy cô đã hiến dâng cả cuộc đời và tuổi thanh xuân của mình.

Chúng em sẽ mãi biết ơn và khắc ghi trong tim hình bóng thầy cô- người ngày đêm chèo lái con đò âm thầm lặng lẽ, dìu dắt lớp lớp học trò đến tương lai. Mọi người sống rất đơn giản nhưng cuộc sống rất tốt.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Bên cạnh tấm lòng chăm sóc của cha mẹ, sự dạy dỗ, chỉ bảo của thầy cô, chúng em còn vô cùng cảm động và biết ơn sâu sắc đến các cô chú lãnh đạo, các đoàn thể phòng ban và các mạnh thường quân đã quan tâm, chăm sóc chúng em trong suốt thời gian qua. nhiều.

<3 Với lòng kính trọng và biết ơn này, chúng em xin hứa trong năm học mới 20….-20…. chúng em sẽ nỗ lực hết mình để tự hào: Chúng em là học sinh lớp 1 hệ chính. ………, để viết nên trang sử đẹp nhất cho mái trường thân yêu. Năm học mới đang đến gần, chúng em xin hứa với quý vị đại biểu và các thầy cô giáo sẽ biến lòng biết ơn, sự kính trọng thành những việc làm thiết thực, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan, và chúng em sẽ đáp lại tình yêu thương cho cha mẹ, thầy cô và tất cả những người quan tâm đến chúng ta.

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, công việc thuận lợi!

Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh của trường một năm học mới gặt hái nhiều thành công!

Xin chân thành cảm ơn!

Bài nói của học sinh tiểu học – mẫu 2

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô kính mến, các em học sinh thân mến!

Em tên là…, học sinh lớp 5… và em rất vinh dự được thay mặt các bạn học sinh trường tiểu học… phát biểu cảm nghĩ của mình tại buổi lễ khai giảng hôm nay.

Khi mùa thu khoác lên mình những tấm áo mới cũng là lúc mùa tựu trường bắt đầu – mùa dệt nên những ước mơ, khối óc và bao đam mê của thầy và trò. Lại một mùa thu nữa, tiếng chiêng trống tựu trường khiến lòng người trào dâng bao ước mơ, hoài bão, tràn ngập niềm vui và tự hào.

“Mùa thu đẹp quá, con tim loạn nhịp, em thích tiếng trống bài hát mùa thu đi học về.”

Quả thật, ngày đầu tiên đến trường luôn là giây phút thiêng liêng, luôn khắc khoải trong tâm trí mỗi học sinh chúng ta những cảm xúc khó tả, hồi hộp, háo hức, bỡ ngỡ khó phai. Hôm nay, tiếng trống trường vang lên, đánh dấu một năm học mới bắt đầu. Chúng ta gặp lại thầy cô, bạn bè và các em học sinh năm nhất, chào đón một năm học mới.

Năm học 20…-20…. Mở ra những trang mới, những chân trời tri thức, vô vàn thông tin bổ ích trong kho tàng tri thức dân tộc và nhân loại.

Kết quả học tập của chúng tôi năm ngoái đã được hiệu trưởng nhận xét, và chúng tôi luôn ghi nhớ điều đó trong lòng. Là học sinh, chúng em quyết tâm học tập chăm chỉ, rèn luyện chăm chỉ để tiếp thu đầy đủ chương trình học mới. Đó là trách nhiệm của mỗi chúng ta để làm điều này. Phải chăm chỉ, chăm chỉ học tập và vâng lời thầy cô giáo: “Mỗi lớp học là một lớp học thật tốt, một giờ sinh hoạt bổ ích và thân thiện”.

Để đạt được thành công trong học tập, chúng em có sự kính trọng, yêu quý của thầy cô, những người đã tận tụy dạy dỗ, tu dưỡng để giúp chúng em tiếp thu những bài học tốt nhất, những lời dạy bảo, sự quan tâm yêu thương của thầy cô. Khi cần, thầy cô sẽ dạy bằng cả trái tim cho năm học mới, niềm tin yêu của chúng em sẽ luôn khắc sâu trong tâm trí mỗi em mỗi ngày tựu trường.

Ngoài lời chúc sức khỏe thầy cô, tình thầy trò ấm áp, mong các ban đại diện, các bậc phụ huynh và các em học sinh kính trọng, kính trọng, chúng em không biết nói gì hơn.

Xin chào!

Bài nói của trường tiểu học-Mẫu 3

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô, các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của lễ khai giảng năm học mới, em rất vui mừng và tự hào được đại diện cho học sinh toàn trường… phát biểu những suy nghĩ và lời hứa của mình tại buổi lễ khai giảng long trọng này!

Năm học mới bắt đầu, chúng em thêm một tuổi, thêm một lớp. Ngôi trường tạm biệt một lớp người lớn với bao hoài niệm và hôm nay hân hoan chào đón một lớp học sinh mới. Nhìn từng thế hệ học trò đến rồi đi, chúng tôi càng thấm thía hơn công lao dạy dỗ, giáo dục học trò của người thầy qua bao thế hệ.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô, các em học sinh thân mến!

Năm học mới sắp đến, thay mặt các em học sinh, chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, tu dưỡng bản thân, rèn luyện đức tính kỷ luật từng ngày. Học tập tốt hơn, tiến bộ hơn nữa, xứng đáng với sự mong đợi, kỳ vọng của thầy cô, cha mẹ, góp phần vào thành tích chung của nhà trường… em yêu.

Chúng tôi xin hứa sẽ học tập chăm chỉ để ngôi trường… vẫn đúng với truyền thống của một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục trong khu vực của chúng ta: ngôi trường được lựa chọn để sản sinh ra những nhà lãnh đạo ưu tú, những học sinh đạt thành tích cao, những công dân tốt và có ích cho đất nước quốc gia.

Một lần nữa, thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên trường……………, chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thầy vì tất cả những gì thầy đã làm cho chúng em!

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn lời chúc sức khỏe, chúc năm học mới của chúng ta gặt hái nhiều thành công và thắng lợi.

Chúc buổi lễ khai giảng của trường ta thành công tốt đẹp!

Bài nói của học sinh tiểu học – mẫu 4

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Em tên là…… học sinh lớp 5a. Tôi rất vinh dự và tự hào khi được thay mặt các bạn học sinh phát biểu những cảm xúc và suy nghĩ của mình trong buổi lễ khai giảng hôm nay! Lời đầu tiên, cho phép tôi xin gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người!

Tiếng trống trường khai giảng năm học mới đinh tai nhức óc khiến chúng em vô cùng phấn khởi và vui sướng! Em cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được học dưới mái trường tiểu học… – ngôi trường đối với chúng em đã trở nên vô cùng quý giá! Mới ngày nào tôi còn bỡ ngỡ bước vào trường như một cô học sinh lớp 1 bỡ ngỡ, nhưng hôm nay tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Nhờ sự giúp đỡ và hướng dẫn tận tình của thầy. Thay mặt cho toàn thể học sinh trong trường, tại buổi lễ trọng đại này, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy, cô giáo đã luôn bên cạnh chúng em trong suốt thời gian qua- những người cha mẹ thứ hai. và hạnh phúc. Thầy cô không chỉ dạy cho chúng em kiến ​​thức để vững bước vào đời mà còn đánh thức, thắp sáng, chắp cánh cho biết bao ước mơ của tuổi học trò.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

<3 Năm học mới sắp đến, chúng con xin hứa với thầy cô sẽ biến lòng biết ơn, kính trọng thầy cô thành những hành động thiết thực, chăm ngoan học giỏi, rèn luyện tốt, không phụ lòng tin yêu của thầy cô!

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, công việc thuận lợi và chúc các em học sinh trong trường đạt nhiều thành tích tốt trong năm học mới! Cảm ơn rât nhiều!

học sinh thcs phát biểu khai mạc

Bài nói của học sinh – mẫu 1

Kính thưa quý vị lãnh đạo và quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô, các em học sinh thân mến!

Tên tôi là…và các học sinh trong lớp tôi là…. Tôi rất vinh dự và tự hào khi được đại diện cho toàn thể học sinh toàn trường… phát biểu cảm nghĩ của mình tại Lễ Khai giảng năm học thứ 20….-20…. long trọng hôm nay.

Như vậy là một kỳ nghỉ hè đầy kỉ niệm đã trôi qua, một năm học mới đã đến. Dù không khỏi bùi ngùi khi phải nói lời chia tay với kỳ nghỉ hè vui vẻ nhưng chúng em vẫn háo hức mong chờ ngày đầu tiên của năm học mới, được gặp lại bạn bè, gặp lại thầy cô, được trong khuôn viên trường. , lớp học, hàng cây…quen thuộc với ngôi trường…thân yêu này.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách tắt tiếng, bật tiếng người tham gia trong Zoom

Chúng ta đã trải qua nhiều mùa khai giảng và tham gia nhiều lễ khai giảng, nhưng hôm nay chúng ta vẫn có một cảm giác khác lạ, vừa vui vừa có chút hồi hộp. Có thể đó là sự bỡ ngỡ, bỡ ngỡ của các tân sinh viên khi lần đầu tiên bước vào một ngã rẽ mới của cuộc đời, hay cũng có thể là sự lo lắng, buồn bã của các bạn sinh viên năm cuối. Tất cả những tâm trạng ấy đều hòa vào không khí hân hoan của cả nước hân hoan chào đón năm học mới.

Kính thưa quý vị lãnh đạo và quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô, các em học sinh thân mến!

Trước thềm năm học mới, thay mặt cho toàn thể học sinh toàn trường…, chúng em xin hứa sẽ chăm chú nghe lời thầy cô giáo và cha mẹ, ra sức học tập, chăm ngoan tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, trở thành ngoan ngoãn, tiến bộ hơn, sống không phụ lòng thầy cô Góp phần xây dựng truyền thống lâu đời và những thành tích vẻ vang của nhà trường… mà thế hệ học sinh chúng ta luôn tự hào và có ý thức giữ gìn, phát huy.

Cuối cùng xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Chúc các em học sinh dồi dào sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi, thực hiện được ước mơ trong cuộc sống.

Chúc buổi lễ khai mạc thành công tốt đẹp.

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào.

Bài nói của học sinh – mẫu 2

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý thầy cô, các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của ngày Khai giảng năm học mới, tôi rất vui mừng và tự hào được đại diện cho hơn … học sinh trường thcs………….. tại đây long trọng Bày tỏ suy nghĩ và quyết tâm tại buổi lễ!

Kỳ nghỉ hè bao giờ cũng thật thú vị, chứa đựng nhiều kỉ niệm nhất trong năm học của chúng em. Mỗi khi mùa hè và mùa thu đến, vẻ đẹp của những bông hoa đỏ, ánh hoàng hôn của mặt trời và tiếng ve luôn đọng lại trong trái tim tôi. Mùa thu duyên dáng khép lại mùa hè sôi động, nhẹ nhàng mở ra những trang sách thơm tri thức và ước mơ, mùa thu nhân hậu đưa ta về với thầy cô, bạn bè, cảnh trường, lớp, hàng cây… thân quen trường em… cục cưng. Trường của chúng tôi bây giờ ngày càng lớn hơn. Phòng học được trang bị nhiều thiết bị dạy học hiện đại giúp chúng em học tập tốt hơn. Năm học mới bắt đầu, chúng tôi thêm một tuổi và thêm một lớp. Ngôi trường tạm biệt một lớp người lớn với bao hoài niệm và hôm nay hân hoan chào đón một lớp học sinh mới. Nhìn từng thế hệ học trò đến rồi đi, chúng tôi càng thấm thía hơn công lao dạy dỗ, giáo dục học trò của người thầy qua bao thế hệ.

Thay mặt cho toàn thể học sinh trong trường, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy, cô giáo, các cô chú, các bác và các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng chúng em trong suốt thời gian qua. Tôi đang trên đường trưởng thành, trải qua những lúc khó khăn và cả những lúc hạnh phúc.

Quý khách thân mến!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

<3 Năm học mới sắp đến, chúng em xin hứa với thầy cô sẽ biến lòng biết ơn, sự kính trọng của mình thành những hành động thiết thực, ra sức học tập, rèn luyện, không phụ lòng tin yêu của thầy cô. giáo viên!

Một lần nữa, thay mặt cho toàn thể các em học sinh.., chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về tất cả những gì các bạn đã làm cho chúng em!

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn lời chúc sức khỏe, chúc năm học mới của chúng ta gặt hái nhiều thành công và thắng lợi.

Chúc buổi lễ khai mạc thành công tốt đẹp.

Bài phát biểu của học sinh – Mẫu 3

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Cùng các em học sinh thân mến!

Tôi là………………………………………………………

Tôi rất vinh dự và tự hào được thay mặt toàn trường phát biểu cảm nghĩ của mình tại Lễ khai giảng năm học mới 20.. ..- 20.. long trọng hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi tới quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh cùng toàn thể các em học sinh lời chào trân trọng nhất, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc!

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Cùng các em học sinh thân mến!

Năm nào cũng vậy, vào thời điểm này, tiếng trống trường vang lên báo hiệu một năm học mới đã đến, rồi tiếng ve râm ran báo hiệu một năm học kết thúc, chúc mừng các thế hệ thầy cô, các lớp, các em học sinh lại rộn ràng đón chào năm học mới. thành tựu. Trải qua một kỳ nghỉ hè đầy kỉ niệm với các bạn cùng lớp sẽ để lại nhiều hoài niệm, nhưng năm học mới đã bắt đầu, chúng ta lại được quay lại trường, gặp lại bạn bè, gặp thầy cô và đón nhận những kiến ​​thức mới. Đó là một điều tuyệt vời để được vui vẻ và bổ ích.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng viết: “Sông núi Việt Nam có trở nên tươi đẹp, dân tộc Việt Nam có đi đến vinh quang sánh vai cùng các cường quốc năm châu không?”, điều đó phần lớn là do học hỏi từ họ. “Có thể thấy rằng, sự chăm chỉ học tập của các em học sinh trường ta sẽ góp phần tạo nên tương lai của quê hương, đất nước. Vì vậy, chúng em xin hứa rằng dù thầy cô, ông bà, cha mẹ có nghĩ thế nào, chúng em cũng sẽ chăm ngoan, học giỏi. và phấn đấu đạt loại Giỏi trong năm học mới.

Mùa khai giảng không còn nhiều bỡ ngỡ, rụt rè như những cô cậu học trò đầu cấp nhưng với mỗi chúng ta, lễ khai giảng luôn là một điều thiêng liêng, đáng trân trọng, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Và chúng em đi được ngày hôm nay là nhờ sự dìu dắt, dìu dắt của các thầy, cô giáo, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các cô chú, các bác, các cấp lãnh đạo, nhờ tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ.

Kính thưa quý vị lãnh đạo và quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô, các em học sinh thân mến!

Năm học mới sắp đến, thay mặt cho toàn thể học sinh toàn trường, em xin hứa sẽ nghe lời thầy cô, cha mẹ chỉ bảo, chăm ngoan học giỏi, rèn luyện chăm chỉ. Thực hành, thực hành. Đạo đức, tác phong ngày càng tốt đẹp tiến bộ, xứng đáng với sự mong đợi, kỳ vọng của thầy cô, cha mẹ học sinh, góp phần xây dựng nên bề dày truyền thống và thành tích rực rỡ của nhà trường. Ngôi trường…học sinh chúng em luôn tự hào về điều đó và có ý thức giữ gìn, phát huy điều đó.

Cuối cùng xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Chúc các em học sinh dồi dào sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi, thực hiện được ước mơ trong cuộc sống.

Chúc buổi lễ khai mạc thành công tốt đẹp.

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào.

Bài nói với học sinh lớp 6

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Khi màu đỏ của phượng nhường chỗ cho màu xanh của lá bàng tươi; khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu mùa tựu trường đã đến. Trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi của buổi lễ khai giảng… Tôi rất vinh dự và tự hào được đại diện cho các em học sinh. Ngày đầu tiên đến trường.

Lời đầu tiên xin kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các bạn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong đầu năm học mới.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô

Cùng các em học sinh thân mến!

Mỗi năm, giữa không khí háo hức của ngày đầu tiên đến trường, lòng chúng ta lại dâng trào những cảm xúc khó tả. Hôm nay, trong cái nắng thu dịu dàng, cảm giác ấy dường như càng đậm đà hơn bởi năm học… có ý nghĩa đặc biệt đối với chúng tôi. – Học sinh lớp 6 lần đầu đến trường mới – trường thcs…khởi đầu mới bỡ ngỡ giờ đã quen với thầy cô, bạn bè thật gần gũi thân thương! Bạn bè thân thiện cùng chơi cùng học, thầy cô tận tâm hướng dẫn kiến ​​thức và dạy đạo đức cho chúng ta.

Tại buổi lễ long trọng này, cho phép em được thay mặt cho các bạn học sinh lớp 6 và toàn trường gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới cô! Chúng em xin hứa sẽ chăm ngoan học giỏi, rèn luyện nhân cách tốt đẹp để xứng đáng là học sinh của ngôi trường cấp 3…….giàu truyền thống hiếu học này.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, chúc thầy cô và các em học sinh năm học mới vạn sự như ý! Chúc buổi lễ thành công viên mãn!

Xin chân thành cảm ơn!

Học sinh trường THpt phát biểu khai mạc

Bài nói của học sinh thpt – Mẫu 1

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến! Tôi rất vinh dự và tự hào khi được thay mặt toàn thể nhà trường bày tỏ những cảm xúc và suy nghĩ của mình tại buổi lễ khai giảng hôm nay! Lời đầu tiên, cho phép tôi xin gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người!

Xem Thêm : Kiểu hình là gì? Kiểu gen là gì? Mối quan hệ giữa kiểu gen và kiểu

Tiếng trống trường khai giảng năm học mới đinh tai nhức óc khiến chúng em vô cùng phấn khởi và vui sướng! Em cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được sống và học tập dưới mái trường cấp 3… – ngôi trường đối với chúng em đã trở nên vô cùng quý giá! Mùa thu khoác lên nền trời một tấm áo mới màu xanh, mang theo làn gió mát lành và sắc vàng rực rỡ của hoa cúc. Cũng như bao bạn cùng lớp, hôm nay em dậy sớm đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Con đường đất đỏ quen thuộc hôm nay được khơi nguồn bởi tiếng cười nói của những cô cậu học trò trong màu áo trắng tinh khôi. Hương hoa sữa quyện với cỏ nhà đến lạ. Đến trường với niềm hân hoan, phấn khởi trên chiếc xe đạp… là một học sinh lớp 10 bước chân vào trường em còn bỡ ngỡ, bỡ ngỡ nhưng hôm nay em thấy mình lớn lên rất nhiều. rất nhiều.

Cảm ơn sự giúp đỡ và hướng dẫn của bạn. Thay mặt cho toàn thể học sinh trong trường, tại buổi lễ trọng đại này, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy, cô giáo đã luôn bên cạnh chúng em trong suốt thời gian qua- những người cha mẹ thứ hai. và hạnh phúc. Thầy cô đã dạy cho chúng em biết làm người đẹp, cũng cho em học cách vững vàng bước vào đời. Mỗi lần, mỗi khi nghĩ đến công lao của các thầy cô, lòng tôi lại trào dâng niềm xúc động. Chúng con có được ngày hôm nay là nhờ công ơn dạy dỗ của thầy cô, điều không thể diễn tả bằng lời hay bằng lời. Thầy cô là ngọn đèn soi sáng ước mơ, ý chí, nghị lực của chúng em… Chúng em sẽ mãi ghi nhớ và khắc ghi trong tim hình bóng những người thầy cô ngày đêm thầm lặng chèo lái lớp em. Một niềm vui giản dị mà diệu kỳ: được nhìn thấy học trò của mình vững bước trên đường đời.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh!

<3 Năm học mới cận kề, chúng em xin hứa với thầy cô: Sẽ biến lòng biết ơn, sự kính trọng của mình thành những hành động thiết thực, ra sức học tập, rèn luyện, cải thiện điểm số, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu của năm học này.

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bạn dồi dào sức khỏe. Chúc năm học 20…-20…. thành công tốt đẹp với điểm số cao hơn những năm trước.

Xin chân thành cảm ơn!

Thpt nói của học sinh – ví dụ 2

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Cùng các em học sinh thân mến!

Tôi là………………………………………………………

Tôi rất vinh dự và tự hào được thay mặt toàn thể nhà trường phát biểu cảm nghĩ của mình tại Lễ khai giảng năm học mới 20.. .. – 20.. long trọng hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi tới quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh cùng toàn thể các em học sinh lời chào trân trọng nhất, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc!

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Cùng các em học sinh thân mến!

Tiếng trống khai trường rộn rã vừa vang lên, kết thúc một kỳ nghỉ hè bổ ích của các em học sinh và báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Trải qua một kỳ nghỉ hè đầy kỉ niệm với các bạn cùng lớp sẽ để lại nhiều hoài niệm, nhưng năm học mới đã bắt đầu, chúng ta lại được quay lại trường, gặp lại bạn bè, gặp thầy cô và đón nhận những kiến ​​thức mới. Đó là một điều tuyệt vời để được vui vẻ và bổ ích.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng viết: “Sông núi Việt Nam có trở nên tươi đẹp, dân tộc Việt Nam có đi đến vinh quang sánh vai cùng các cường quốc năm châu không?”, điều đó phần lớn là do học hỏi từ họ. “Có thể thấy rằng, sự chăm chỉ học tập của các em học sinh trường ta sẽ góp phần tạo nên tương lai của quê hương, đất nước. Vì vậy, chúng em xin hứa rằng dù thầy cô, ông bà, cha mẹ có nghĩ thế nào, chúng em cũng sẽ chăm ngoan, học giỏi. và phấn đấu đạt loại Giỏi trong năm học mới.

Mùa khai giảng không còn nhiều bỡ ngỡ, rụt rè như những cô cậu học trò đầu cấp nhưng với mỗi chúng ta, lễ khai giảng luôn là một điều thiêng liêng, đáng trân trọng, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Và chúng em đi được ngày hôm nay là nhờ sự dìu dắt, dìu dắt của các thầy, cô giáo, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các cô chú, các bác, các cấp lãnh đạo, nhờ tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ.

Thay mặt cho toàn thể học sinh trong trường, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy, cô giáo, các cô chú, các bác và các bậc phụ huynh đã ở bên cạnh em trong suốt thời gian qua. và hạnh phúc.

Quý khách thân mến!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

<3 Năm học mới sắp đến, chúng em xin hứa với thầy cô sẽ biến lòng biết ơn, sự kính trọng của mình thành những hành động thiết thực, ra sức học tập, rèn luyện, không phụ lòng tin yêu của thầy cô. giáo viên!

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, công việc suôn sẻ. Chúc các em học sinh một năm học mới vui vẻ!

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu của học sinh – Mẫu 3

Các vị đại biểu, khách quý.

Kính thưa quý thầy cô, các em học sinh thân mến.

Lời đầu tiên, cho phép tôi xin gửi lời chào trân trọng và lời chào trân trọng tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các bạn.

Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa thu, khi những chiếc lá bắt đầu rơi và những đám mây bạc giăng đầy trời, lòng tôi lại trào dâng bao kỉ niệm cắp sách đến trường. Không chỉ tác giả trong sáng mà ai cũng có cái háo hức của thời học sinh. Nhưng lần này tôi đột nhiên cảm thấy kỳ lạ hơn vì đây là lần đầu tiên tôi học trung học. Bao nhiêu niềm vui sướng, tự hào, rụt rè, bỡ ngỡ đan xen trong lòng tôi, và những ấn tượng ấy sẽ còn mãi trong lòng tôi.

Ngày đầu tiên tôi đến trường trung học….là một ngày nắng ấm. Theo thông báo của nhà trường, tôi đã chuẩn bị kỹ càng mọi thứ nhưng trong lòng vẫn thấy bứt rứt khó tả. Vì trước mắt là cả một bầu trời mới, bạn bè, thầy cô, mái trường,…, tất cả đều mới. Những năm học trước, sau 3 tháng nghỉ hè, chúng em lại trở về mái trường thân quen, những hàng cây, ghế đá,… Lòng bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian nô đùa cùng bạn bè ngày xưa. Và năm nay, tôi đặt chân đến ngưỡng cửa cấp ba – một cõi hoàn toàn mới. Ngôi trường tôi theo học là trường cấp 3…..là ngôi trường có bề dày truyền thống của bộ giáo dục và đào tạo…..sau bao nhiêu…xây dựng và trưởng thành, bây giờ ngôi trường rất khang trang, thoáng mát, ba lầu Các lớp học ở tầng hai thật hoành tráng và đẹp đẽ. Những hàng cây, lớp học, cột cờ… tất cả hiện ra trước mắt khiến tôi không kìm được sự ngạc nhiên xen lẫn sung sướng mà thở dài: “Ôi trường đẹp quá”.

Khi bước chân vào một ngôi trường mới, điều đầu tiên em cảm nhận được đó là sự quan tâm, nhiệt tình, hướng dẫn ân cần của các thầy cô giáo và sự thân thiện, ân cần của các em học sinh. Những điều này làm cho những học sinh mới lớp 10 của chúng tôi cảm thấy tự tin hơn.

Theo phân tuyến của trường, mỗi lớp có một giáo viên chủ nhiệm để quản lý học sinh. Sau vài phút bỡ ngỡ ban đầu, tôi thấy cô giáo chủ nhiệm bước vào. Dáng đi và khuôn mặt của cô ấy khiến tôi nhớ đến cô giáo chủ nhiệm lớp chín của mình. Vẫn dáng người mảnh mai, đôi mắt hiền từ… Hình ảnh chị khiến tôi bớt lo lắng. Câu đầu tiên cô nói với chúng tôi là lời dặn dò ân cần về bản thân, về trường lớp, về sự hiểu biết của lớp và tinh thần trách nhiệm trong học tập, rèn luyện của những năm đầu cấp THPT. Tôi nghĩ đây là bài học đầu tiên tôi học được ở ngôi trường này.

Hôm nay là ngày đầu tiên của năm học mới, không khí dịu nhẹ dễ chịu, không gian như rộng mở hơn, cảnh vật dường như đã thay đổi, trong lòng tôi dâng lên một cảm giác khó tả. . Khoác lên mình bộ đồng phục áo trắng, em thấy mình trưởng thành và xinh đẹp hơn rất nhiều. Chín năm học, bao kỷ niệm đẹp, một tương lai dài và nhiều hạnh phúc, khi em bước chân vào ngưỡng cửa cấp 3, cuộc sống bộn bề, vất vả, lo toan nhưng giờ đây em phải tự mình bước đi và bằng chính sức lực của mình.

Tôi rất vui và tự hào về bản thân mình, xen lẫn một chút lo lắng. Nhưng quan trọng là lúc này em xin nguyện sống phát huy truyền thống của nhà trường với quyết tâm học tập và rèn luyện.

Hàng ngàn suy nghĩ hiện lên trong đầu em, có cả niềm hân hoan, tự hào nhưng cũng có cả sự rụt rè, ngại ngùng, bỡ ngỡ xen lẫn chút lo lắng… Bao cảm xúc trong những ngày tháng cấp 2 chắc chắn sẽ đọng lại dưới mái trường cấp 3 trường và sẽ luôn là một dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim tôi.

Cuối cùng xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý sức khỏe, các thầy cô giáo có nhiều thành tích mới trong năm học mới, các em học sinh dồi dào sức khỏe, đạt nhiều thành tích xuất sắc và học tập tốt trong năm học mới. Chúc may mắn với lễ khai mạc của chúng tôi. Cảm ơn rất nhiều.

Diễn văn giới thiệu học sinh lớp 10

Kính thưa quý vị đại biểu và Ban giám hiệu nhà trường

Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh toàn trường

Kính gửi quý phụ huynh và đại diện học sinh của nhà trường

Các em học sinh lớp 11, lớp 12 thân mến

Các em học sinh thân mến!

Tôi tên là……………………………………………….. Thay mặt cho các em học sinh của trường, em xin gửi tới quý Thầy, Cô giáo, cán bộ công nhân viên, các Anh, Chị và chúc các chị em, các bạn sức khỏe, xin chào!

Mùa hè sắp đến rồi. Năm học mới đang đến gần, lòng ta lại náo nức, mong chờ ngày tựu trường và chờ đợi tiếng trống trường đầy hoài niệm. Thời điểm đó đã đến ngày hôm nay.

Đối với em, giây phút nhận được kết quả thi vào lớp 10 là giây phút hạnh phúc và hồi hộp nhất, để giờ đây em có thể tự hào và vinh dự khi được là học sinh của…… Các đại biểu thay mặt học sinh bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của mình.

Nhiều năm trước, sau ba tháng nghỉ hè, chúng em được trở lại mái trường thân quen, bạn bè quen, thầy cô quen, lớp học quen. Và trước mắt các em là ngôi trường cấp 3 mới khai trương… Đó là niềm mơ ước, tự hào của biết bao thế hệ học sinh. Trong niềm hân hoan, tự hào xen lẫn bất ngờ, em tự nhủ lòng phải phấn đấu rèn luyện đạo đức, tu dưỡng làm người, xứng đáng với truyền thống nhà trường, lập nhiều thành tích giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi hơn nữa.

<3

Một lần nữa xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý sức khỏe! Xin chúc mừng các giáo viên được chọn:

“…Nghề một tay phủ bụi được cho là nghề trong sáng nhất. Có một nghề không phải gieo xuống đất thì cả đời sẽ nở ngàn đóa hoa thơm”

Năm học mới, điểm số mới! Chúc các đồng chí mạnh khỏe và thành công trong năm học mới. Chúc buổi lễ khai trương thành công viên mãn!

Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button