Hỏi Đáp

Kể về anh hùng Vừ A Dính hay nhất ngắn gọn | Thư Viện Văn

Kể về vừ a dính

Video Kể về vừ a dính

Mô tả ngắn gọn về anh hùng xuất sắc nhất

Bài viết số 1: Về một anh hùng mới vào lớp 6

Trong thời kỳ cách mạng, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Mỹ, biết bao anh hùng đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, trong đó người anh hùng mà tôi kính trọng và ngưỡng mộ nhất là người anh hùng đã bám trụ của mình .

Xem Thêm : FWB, ONS, GWTF là gì? Là viết tắt của từ gì?

Nhân vật chính mới sinh ra trong một gia đình Mông Cổ có truyền thống cách mạng yêu nước. Ông là một sĩ quan liên lạc ưu tú từ nhỏ, tham gia giao liên và canh giữ lương thực trong kháng chiến chống Pháp. Dù mới 13 tuổi nhưng cậu không ngại gian khổ, nguy hiểm, tham gia công việc nguy hiểm, dốc sức bảo vệ Tổ quốc. Năm 15 tuổi, ông bị địch bắt và xử bắn khi đang làm nhiệm vụ nhưng ông vẫn ngoan cường, bất khuất, không chịu khai Việt Minh, thậm chí nhiều lần dụ địch luồn rừng. Anh hùng là biểu tượng của sự dũng cảm, thông minh, lanh lợi, hết lòng vì nước hy sinh. Anh trở thành tượng đài bất tử về sự mưu trí, dũng cảm của tuổi trẻ Việt Nam, tuổi trẻ Việt Nam.

Lòng yêu nước và ý chí bất khuất của Người đã truyền cho chúng em tinh thần sống vô tận, yêu nước, yêu học tập, vững vàng bảo vệ tương lai và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. .

bài #2: Nói về một anh hùng vừa gặp khó khăn

Trong lịch sử cách mạng của dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay có biết bao anh hùng dũng cảm, đánh giặc giỏi, khắc tên vào dòng thời gian, để muôn đời con cháu ghi nhớ. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, tôi đặc biệt ấn tượng với những anh hùng vừa tham gia.

Xem Thêm : Phân tích nhân vật Vũ Nương hay nhất (18 mẫu) – Văn 9

Từ nhỏ anh đã là một cậu bé thông minh, dũng cảm và nhanh nhẹn. Do được cha mẹ giáo dục nên ông sớm có ý thức cách mạng và căm thù giặc Pháp xâm lược. Năm 13 tuổi, anh chia tay gia đình, trở thành sĩ quan liên lạc trong Lực lượng vũ trang Giáo xứ Trung đoàn. Cuộc kháng chiến gian khổ, nhưng ông ham học. Anh ấy luôn đặt một cuốn sách trên ngực và học hành chăm chỉ. Sticky đã tự học đọc và viết thành thạo.

Năm 1949, Khâu bị địch phục kích khi đang đi liên lạc. Chúng tra tấn anh dã man, bắt anh khai nơi đóng quân của cán bộ Việt Minh, nhưng anh không chịu khai. Giặc Pháp điên tiết, bắn vào ngực ông rồi treo xác ông trên cây đào cổ thụ. Chàng bị một cây đào cổ thụ cắm trong kẽ tre gần sân khấu làm vật tế thần, năm ấy chàng chưa đầy mười lăm tuổi. Năm 2000, anh được nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Cây gậy là niềm tự hào của Đoàn TNCSHCM và tuổi trẻ Việt Nam. Tên của các anh hùng, liệt sĩ đã được đặt cho nhiều lớp, nhiều lớp, nhiều trường học trên cả nước.

Đời người lính mới đã qua đi, nhưng lòng dũng cảm trước kẻ thù của anh sẽ mãi mãi tỏa sáng, ghi dấu ấn trong những trang sử hào hùng của dân tộc.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button