Hỏi Đáp

Nguồn gốc tiếng lóng cực đỉnh mà chỉ có fan âm nhạc trẻ tuổi mới hiểu hết được! – TinNhac.com

Shade la gì trong âm nhạc

man rợ

“Barbarian” là một thuật ngữ tiếng lóng để chỉ những hành vi thường dã man hoặc tàn ác. Nếu ai đó bị loại chỉ vì một tin nhắn văn bản, bạn có thể trả lời bằng “Điều này hoàn toàn man rợ!”

Bạn có thể tìm thấy “Savage” trong các bình luận trên diễn đàn âm nhạc chỉ ra các vụ bê bối hoặc sự kiện gây sốc. Nó cũng xuất hiện trong các trò chơi điện tử dưới dạng bình luận vui nhộn.

Bóng tối

“Shadow” có nghĩa đen là bóng tối. Nếu bạn “phủ bóng” vào ai đó, bạn đang nhìn họ với ánh mắt nghiêm khắc, giống như cách bạn đang từ chối hoặc chỉ trích họ.

Trên các diễn đàn âm nhạc, chúng ta thường bắt gặp “nick minaj và cardi liên tục ‘bóng gió’ nhau” và “cô ấy bóng nên ai chơi cô ấy” ám chỉ sự mỉa mai, trêu chọc và chỉ trích gay gắt.

Giết

“slay” bắt nguồn từ những năm 1980 và 1990. Cộng đồng lgbt + sử dụng nó để khen sự quyến rũ hoặc trang phục của ai đó.

Slay

“slay” là một từ rất buồn cười và thường được sử dụng như một lời khen. Ví dụ: “Taylor Swift đã phát hành một album mới như thế này, ai đã giết tôi?”

Xem Thêm : Kí Hiệu Hóa Học Của Vàng – Danh Sách Nguyên Tố Hóa Học

Trà

Thuật ngữ tiếng lóng này cũng xuất hiện từ những năm 1980 và 1990, khi các nữ hoàng kéo phổ biến trong cộng đồng lgbt. “Trà” bây giờ có nghĩa là trao đổi, chờ đợi tin tức về các vụ bê bối và tin đồn đang diễn ra.

Tea

Những bình luận như Taylor Swift và Braun cãi nhau, “thời gian uống trà” và “trà bong bóng” cho thấy cộng đồng mạng và khán giả đang mong đợi tin tức giật gân mới.

Tâm trạng

“Tâm trạng” về cơ bản là một từ cảm xúc, bắt nguồn từ các meme vui nhộn. Theo Daily Network, từ “tâm trạng” có nguồn gốc từ văn hóa da đen.

Mood

Ví dụ: khi bạn nghe một bài hát buồn hoặc buồn tẻ, bạn sẽ nghe thấy “tâm trạng xuống”.

khát

Ban đầu “khát” có nghĩa là khát, nhưng đã mang một nghĩa khác khi nó xuất hiện trên Internet vào năm 2010. Nó bắt đầu với “chinga-a-ling” và hip-hop của missy elliott, và bây giờ nó có nghĩa là khao khát một điều gì đó.

Thirsty

Xem Thêm : [TOP 100] Hình Vẽ Nhỏ Cute Đơn Giản – Softvn.Top

Ví dụ, đợi Rihanna và Adele phát hành album quá lâu, các cộng đồng trực tuyến sẽ viết: “Tôi đang chết vì âm nhạc của bạn”.

twerk

Twerk

Theo Từ điển tiếng Anh Oxford, cụm từ này mô tả một điệu nhảy khiêu dâm của người Hồi giáo đã được lưu hành từ năm 1820. Năm 1993, một bài hát dj tưng bừng “tưng bừng tất cả” là ví dụ đầu tiên về từ này được sử dụng trong âm nhạc. Sau đó, những người nổi tiếng như Miley Cyrus đã biến “twerk” thành một thương hiệu.

Stan

Từ điển tiếng Anh Oxford mô tả “Stan” là niềm đam mê hoặc nỗi ám ảnh của một người nổi tiếng. Thuật ngữ này bắt nguồn từ bài hát nổi tiếng của Eminem “Stan” được phát hành vào năm 2000.

Người theo dõi

Tạm hiểu là môn phái. Một giáo phái bao gồm một nhóm fan “cuồng” với các tác phẩm văn hóa như nghệ sĩ, phim ảnh, sách,… Một tín đồ sùng bái có thể không có nhiều fan, nhưng tuyệt đối trung thành với thần tượng. Họ cũng có tên riêng của mình, và họ cũng làm những việc thông qua Internet, chẳng hạn như viết truyện ngắn về người hâm mộ, may quần áo, biểu trưng.

Cult following

Ví dụ: khi nói đến âm nhạc, lượng người hâm mộ của Lady gaga là một con quái vật nhỏ. Ngoài ra, nhiều ban nhạc rock hoặc indie có lượng người theo dõi khá trung thành. Đây là nguồn thu nhập giúp họ tồn tại trong làng nhạc.

Hỗ trợ bằng cả trái tim

Từ này xuất hiện trong giới hâm mộ âm nhạc tại Việt Nam. “Ủng hộ bằng trái tim” dùng để chỉ những người nghe nhạc thực sự thích thần tượng nhưng chưa bao giờ mua các sản phẩm âm nhạc như album và vé xem buổi hòa nhạc của thần tượng. Đổi lại, họ “mở rộng tầm nhìn” và tham gia vào các cuộc thảo luận cho những người họ thích.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button