Hỏi Đáp

5 MẨU TRUYỆN NỔI TIẾNG NHẤT CỦA LỖ TẤN – KẾT NỐI CẢM XÚC

Truyện ngắn lỗ tấn

Video Truyện ngắn lỗ tấn

1.aq cốt truyện chính

Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của aq, một nông dân nghèo ít học và không có công việc ổn định. aq nổi tiếng với phương pháp chiến thắng tinh thần. Ví dụ, mỗi khi tôi bị đánh, tôi nghĩ “chúng nó đang đánh bố chúng”.

aq có rất nhiều tình huống lập luận “điên rồ”. aq thường bắt nạt những kẻ kém may mắn hơn mình, nhưng lại sợ hãi những kẻ hơn mình về địa vị, quyền lực, sức mạnh. Anh ta tự thuyết phục mình rằng anh ta có tinh thần phấn chấn hơn so với những kẻ áp bức mình, mặc dù anh ta phải chịu đựng sự bạo ngược và áp bức của họ.

Lô tấn đã chỉ ra những sai lầm cực đoan của aq, đó cũng là biểu hiện của tính dân tộc Trung Hoa lúc bấy giờ. Kết thúc tác phẩm, hình ảnh aq bị xử tử vì một tội nhỏ cũng thật ý nghĩa và mỉa mai.

2. Nhật ký người điên

Xem Thêm : 99 Điều cần biết về duỗi tóc tự nhiên – Công Ty Cổ Phần LAVO

Đây là truyện ngắn đầu tiên của Luton viết năm 1918, lấy tên từ truyện ngắn “Nhật ký người điên” của Gogol. Nhật ký người điên là dòng mở đầu, là bài “tuyên chiến” chống lại những lễ giáo, luân lý phong kiến, phủ định hoàn toàn chế độ phong kiến.

Qua mấy trang nhật ký, tác giả dựng nên một xã hội hoàn chỉnh, được góp nhặt trong hàng nghìn năm lịch sử. Những suy nghĩ này đang bùng cháy trong tâm hồn, kinh nghiệm sống trống rỗng. Hãy là chân lý truyền cảm hứng, hãy là một trong những viên đạn công phá, phá đổ thành lũy của chế độ phong kiến ​​ngàn đời.

“Nhật ký người điên” là tác phẩm Trung Quốc duy nhất được chọn vào tuyển tập 100 tác phẩm hay nhất của Thư viện thế giới Bokluben.

3. Thời đại của những người khổng lồ

Khổng Tử là một Nho gia vào thời kỳ cuối. Cả đời mơ ước làm giàu, công danh, nhưng thi trượt bao nhiêu lần vẫn không chịu tỉnh ngộ, để rồi trở thành một tên hiền triết mọt sách, lúc nào cũng mở mồm ra là “hồ, hồ, giả, dã”. Tư tưởng “sách kém, sách hơn” đã đầu độc ông, đến nỗi ông cho rằng ăn cắp sách không phải là ăn cắp, vì chỉ có người biết chữ mới ăn cắp.

Thời thế đã thay đổi, và anh trở thành một người cô đơn và bối rối. Anh cũng là “người duy nhất đứng trước quán nhậu Áo dài”. Anh trở thành con rối cho mọi người chơi đùa và nhanh chóng bị lãng quên.

Khổng Tử được đánh giá là một trong những truyện ngắn hay nhất về người xưa khi ông đồng tình với số phận đáng buồn của giới trí thức nhưng lại phê phán gay gắt sự điên rồ của họ. ..

Xem Thêm : Mệnh đề trạng ngữ (Phần 1): Định nghĩa, Vị trí và Cách dùng

4. Quê hương

Truyện ngắn quê hương kể về chuyến về quê lần cuối của nhà văn nổi tiếng và cảm xúc của bản thân trước cảnh vật thay đổi trên quê hương.

“Quê hương xưa” cũng là một tác phẩm được độc giả Việt Nam biết đến rộng rãi vì nó được đưa vào chương trình ngôn ngữ học. Các truyện ngắn gây ấn tượng không chỉ bởi giọng điệu buồn mà còn ở triết lý sống: “Gọi là hy vọng thì đâu thể nói thật giả như những con đường trên trần gian; dưới đất, người ta đi lâu ngày thành đường.”

5. Thuốc

Truyện ngắn y tế của Luton được viết vào năm 1919, khi Phong trào ngày 4 tháng 5 (Phong trào Tự do và Dân chủ của Sinh viên ở Bắc Kinh) nổ ra. Truyện kể về cuộc sống của những người dân quê dốt nát ở một vùng quê tối tăm và lạc hậu.

Trên cơ sở cảm nhận được tính cách mạng sáng ngời của phong trào này, La Đông xây dựng câu chuyện với mong muốn thoát khỏi đám mây mù của dân tộc.

Tổng hợp

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button