Hỏi Đáp

Vịnh Hạ Long, du lịch, cảnh đẹp – Báo Thanh Niên

Cảnh đẹp vịnh hạ long

Cuốn sách có tựa đề: Hướng dẫn sơ bộ về 100 địa điểm tốt nhất trên trái đất năm 2020. Theo khuyến nghị của nhà xuất bản, cuốn sách đến mọi nơi trên thế giới để tìm kiếm những địa điểm ngoạn mục nhất. Du lịch đến năm 2020.

Một số địa điểm ở châu Á lọt vào top 100 này như Bangkok, Bhutan, Vạn Lý Trường Thành, Himalayas, Taj Mahal, Angkor Wat, Tokyo và Kyoto 2 thành phố, Maldives…

Không phải lần đầu tiên Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới này hai lần được UNESCO đưa vào danh sách phải đến, theo bình chọn của nhiều tổ chức và tạp chí du lịch.

Xem Thêm : 15 dàn ý biểu cảm về người thân cảm động rơi nước mắt

Lý do gì khiến Vịnh Hạ Long lọt top 100 điểm du lịch hút khách? Có lẽ, vẻ đẹp của hàng nghìn đảo đá nổi lên giữa làn nước xanh như ngọc, cùng những hang động kỳ vĩ ẩn sâu trong núi có thể hút hồn bất cứ ai lần đầu đặt chân đến.

Nằm ở tỉnh Quảng Ninh ngoài khơi bờ biển Đông Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long là một cảnh đẹp ngoạn mục khiến bất cứ ai cũng phải nín thở. Có hơn 700 đảo đá dày đặc trong khu vực lõi của vịnh, có diện tích 400 km vuông. Đây là kết quả của quá trình cấu trúc địa chất kéo dài 500 triệu năm khiến những ngọn núi và thung lũng sông lớn bị nhấn chìm trong biển, tạo thành cảnh quan địa chất ngoạn mục.

Trong mắt người dân bản địa, Vịnh Hạ Long còn thơ mộng hơn thế. Câu chuyện rồng mẹ cùng đàn con xuống giúp dân Việt đánh đuổi giặc ngoại xâm đã tạo cho Hạ Long một chất thần thoại. Con rồng khổng lồ phun ra những viên ngọc trai, khi chạm mặt nước thì hóa thành vô số hòn đảo, cản bước tiến của kẻ thù. Trong khi kẻ thù bị đánh bại, những con rồng lang thang trên những vùng đất yên bình. Nơi rồng mẹ đáp xuống là Xialong, nơi rồng con đáp xuống là Baitulong và nơi rồng phun nước trắng là Bailongwei.

Rời tàu du lịch để đến đảo, du khách tham gia chuyến hành trình kỳ diệu vào những hang động hàng triệu năm tuổi ẩn mình trong đá. Động Thiên Cung tựa như cung điện vàng son của đất trời; Động Đầu Gỗ – “Kỳ Quan Động”, cổ kính và hoang sơ, nơi hàng trăm con chim nhạn trú ngụ; Chuyện tình đã hoàn thành void…

Xem Thêm : Hình ảnh cute phô mai que đẹp nhất 2023 – Thủ Thuật Phần Mềm

Khác với nhiều vùng biển, Hạ Long không có màu xanh ngọc bích mà là màu ngọc bích, nước biển thay đổi theo màu mây trời.

Đây là một hòn đảo trống gà giống như một đôi gà đang chơi đùa trong nước, một con chó đá canh giữ biển cả, một hòn đảo lộng gió nơi một ngư dân già đặt cần câu xuống, một hòn đảo Tingxiang cao chót vót và một thế giới hy sinh …

Bình minh rực rỡ, hoàng hôn rực rỡ, những buổi chiều đầy nắng hay những đêm trăng sáng với mặt biển dát bạc, Vịnh Hạ Long mang một vẻ đẹp riêng và ngoạn mục. Ngay cả trong một ngày đông mù sương, vịnh cũng quyến rũ không kém trong một không gian lãng mạn kỳ ảo, hiện ra rồi biến mất như một bức tranh thủy mặc.

Lựa chọn hành trình trong ngày hay nghỉ đêm tại vịnh, du khách còn có thể hòa mình vào làn nước trên những bãi cát trắng mịn, chèo thuyền kayak giữa biển trời bao la, thăm làng chài nổi và nghe ngư dân ca hát. Ngoài du thuyền cao cấp, du khách còn có thể đi trực thăng, thủy phi cơ để ngắm nhìn Vịnh Hạ Long từ trên không.

Năm 2018, 12 triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Vịnh Hạ Long. Trong tương lai, chắc chắn con số này sẽ không dừng lại ở đây.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button