Hỏi Đáp

Kể câu chuyện về tấm gương vượt khó học giỏi (12 mẫu)

Câu chuyện vượt khó trong học tập

Video Câu chuyện vượt khó trong học tập

12 câu đầu kể tấm gương vượt khó, chăm ngoan trong học tập, có dàn bài chi tiết. Qua đó giúp các em học sinh lớp 5 rèn luyện kĩ năng kể chuyện để các em tiếp thu bài tập làm văn lớp 5 tốt hơn.

Trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương vượt khó, chăm chỉ học tập giúp chúng ta học hỏi những phẩm chất quý báu và hoàn thiện bản thân. Chi tiết mời các bạn chú ý theo dõi bài viết dưới đây của download.vn để có thêm nhiều ý tưởng mới nhé:

Nêu gương điển hình vượt khó

1. Lễ khai trương

 • Giới thiệu những tấm gương vượt khó, chăm chỉ học tập.
 • 2. Nội dung bài đăng

  – Hãy kể cho tôi nghe về ngoại hình của bạn.

  • Cao, hơi gầy
  • Da sẫm màu
  • Tóc đen ngắn
  • Mặt tròn, mắt sáng
  • – Tính cách: Hòa đồng, hướng ngoại, nhiệt tình.

   – Tài năng: Giải Nhất môn Toán cấp tỉnh.

   – Hoàn cảnh của em: bố bị tai nạn lao động, mẹ sức khỏe yếu, một mình em bươn chải ăn học.

   – Ngoài việc học, bạn còn biết giúp đỡ mẹ việc nhà.

   – Đức luôn học hành chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình.

   3. Kết thúc

   • Hãy kể về một lần bạn vượt qua nghịch cảnh và học hành chăm chỉ.
   • Nói về tấm gương vượt khó, chăm chỉ học tập-mẫu 1

    “Bạn bè là cùng vượt khó, cùng có lợi, cùng quan tâm”

    Đó là suy nghĩ và hành động của lớp mình. minh hoàng là một trong những tấm gương tốt trong lớp. Minh Hoàng và tôi thân nhau từ hồi tiểu học. Tôi hiểu cô ấy rất rõ.

    hoàng thông minh và chăm học. Vì gia cảnh nghèo khó nên hoàng đế không còn cách nào khác là phải giúp mẹ bán bánh mì trên phố. Bất chấp mọi khó khăn, Hoàng vẫn vượt qua mọi khó khăn để học tập. Hoàng luôn quan tâm đến bạn bè, đặc biệt là những bạn yếu thế, những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Hoàng không ngại kèm cặp, giúp đỡ các bạn yếu kém cùng tiến bộ. Sau khi phụ giúp bố mẹ mọi việc hàng ngày, Hoàng tranh thủ học bài, làm bài trong quân ngũ, thời gian còn lại đến nhà những bạn có hoàn cảnh khó khăn để động viên, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Trong lớp, Hoàng kiên nhẫn giải thích từng bài tập viết, từng bài toán cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hướng dẫn cách đánh vần, cách trình bày bài vở… Nhiều lúc tôi nghĩ: Lớn lên nó sẽ làm được. tốt. Điều này càng khiến tôi ngưỡng mộ hoàng đế hơn.

    Hoàng vẫn âm thầm giúp người yếu đứng dậy mỗi ngày, không cần đợi cô giáo kêu cứu. Hoàng rất trung thành với bạn. Khi bạn bè tiến bộ, hoàng vui, khi bạn bị điểm kém hơn, hoàng buồn. Sự kiên nhẫn đã giúp thầy trò Hoàng nâng cao chất lượng học sinh yếu trong lớp. Hoàng kiên trì, giúp đỡ các bạn cùng tiến bộ. Vì điều này, cô giáo và cả lớp rất thích anh ấy. Tập thể chúng tôi lấy hoàng gia làm gương, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ.

    Chúng em yêu lớp, yêu trường, yêu thầy cô và bạn bè. Tôi thậm chí còn tự hào hơn khi có một người bạn như bạn.

    Nói về tấm gương vượt khó, chăm chỉ học tập——Mẫu 2

    Cuối tuần trước, ngày mai tôi đến nhà chị gái chơi. Hôm đó, tôi được nghe chị tôi kể rất nhiều chuyện thú vị. Trong số đó, điều khiến tôi ấn tượng nhất là Linh – bạn cùng lớp của Mai – một tấm gương sáng vượt khó học tập và kiên trì.

    Trong mắt Mai, Anh Linh là người cao gầy nhưng uyển chuyển như tre ngà, tràn đầy sức sống. Anh luôn là một cậu bé ngoan, học giỏi, được thầy cô và bạn bè quý mến. Tuy nhiên, điều khiến mọi người bất ngờ là hoàn cảnh của gia đình anh hùng. Ông lớn lên trong một gia đình nghèo. Cha anh mất sớm, một mình mẹ nuôi anh ăn học. Hơn nữa, mẹ anh còn ốm yếu không làm được việc nặng. Thế là hàng ngày chúng tôi chăm sóc vườn rau, đem ra chợ bán kiếm sống. Thương mẹ, hàng ngày sau giờ học, Linh sẽ giúp mẹ cuốc đất, trồng rau, tưới hoa… rồi dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn và các công việc nội trợ khác. Sáng nào cậu cũng dậy sớm giúp mẹ nhặt rau, đi chợ bán rau rồi đến trường. Sau khi nghe câu chuyện của em gái tôi, tôi vô cùng cảm động trước lòng hiếu thảo của bạn.

    Tuy nhiên, mặc dù anh ấy luôn bận rộn với những công việc như vậy, nhưng anh ấy học rất giỏi. Cô Mai cho biết Linh không bao giờ đến trường mà không làm bài tập về nhà hay học thuộc bài. Mỗi khi lên lớp, cháu rất tập trung và nói năng khó khăn. Thành tích học tập của Ánh Linh luôn nằm trong top 5 của lớp. Năm ngoái, em còn đoạt giải ba cuộc thi toán cấp thành phố. Nó thực sự tuyệt vời. Mặc dù gia đình nghèo khó nhưng anh ấy luôn học hành chăm chỉ và luôn đạt điểm cao. Anh luôn biết làm việc chăm chỉ mỗi ngày, không ngừng cố gắng trở thành một học sinh chăm ngoan, học giỏi và là một người con hiếu thảo. Vì vậy, chí khí anh hùng luôn được mọi người yêu mến, kính trọng.

    Trên đường về, em cứ nghĩ mãi về tinh thần anh dũng vượt khó vươn lên trong học tập. Càng nghĩ về điều đó, tôi càng trở nên xấu hổ. Khi cuộc sống của tôi đầy đủ, nhưng tôi quá lười học. Nhiều lần tôi không làm bài tập về nhà và không học hành chăm chỉ. Và tôi đã quyết định rằng bắt đầu từ hôm nay, tôi sẽ thay đổi bản thân mình. Tôi sẽ học tập chăm chỉ và ngừng chơi và phân tâm. Đồng thời, tôi sẽ dành thời gian giúp bố mẹ một số công việc nhà mà tôi có thể làm được.

    Đối với tôi, chủ nghĩa anh hùng không chỉ là một nhân vật trong một câu chuyện. Nhưng anh cũng là tấm gương sáng, là động lực để tôi noi theo và thay đổi bản thân tốt hơn. Em mong anh luôn mạnh khỏe, học hành chăm chỉ và sống thật suôn sẻ.

    Nói về tấm gương vượt khó, chăm học——Mô hình 3

    Phiếu học tập là một truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay ở Việt Nam. Trong cuộc sống của chúng ta luôn xuất hiện những tấm gương vượt khó, học giỏi. Lớp học thân yêu của chúng ta còn có một tấm gương vượt khó, chăm chỉ học tập thật đáng trân trọng và đáng khâm phục.

    Trong lớp em, nguyễn vũ anh thư là bạn nổi tiếng vượt qua mọi khó khăn. Thứ Năm là học sinh dễ bị tổn thương nhất trong lớp. Bố mẹ qua đời trong một vụ tai nạn nên Tú sống với ông bà nội từ nhỏ. Ông bà năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Vì là thương binh nên mọi sinh hoạt trong gia đình đều phụ thuộc vào đồng lương hưu ít ỏi của ông. Thứ năm em còn phải đi học, điều kiện ở nhà rất khó khăn. Biết được sự vất vả của ông bà, Arthur luôn ngoan ngoãn và giúp đỡ ông bà mọi việc trong nhà. Trong khi chúng tôi bận rộn mặc những bộ quần áo mới mà bố mẹ mua cho, thì cô ấy cứ mặc đi mặc lại những bộ quần áo đã sờn và bạc màu. Tan học, chúng em vui vẻ rủ nhau đi chơi, về đến nhà là nấu nướng, dọn dẹp, giúp bà làm bánh bán lấy tiền.

    Bánh ú của cô Thu rất ngon và thường được bán ở gần các nhà công vụ hoặc đôi khi là trước các trường học. Ai cũng biết hoàn cảnh của Thư, càng thương ông bà, muốn chăm sóc cháu nên thường mua về nuôi rất nhiều. Một số bạn bè không hiểu, thậm chí còn chế giễu cô khi thấy cô giúp mẹ dọn hàng về nhà. Những lúc như vậy, Shin chỉ cúi đầu và không nói gì. Tôi đã nhìn thấy cô ấy nhiều lần, chăm sóc bà của cô ấy và đọc sách. Khi có người mua, cô đặt cuốn sách xuống và bán bánh ngọt, khi không có khách, cô lại cầm cuốn sách lên và tiếp tục đọc. Tôi thực sự đánh giá cao bức thư này. Tất cả sách của cô đều là sách cũ, phần lớn được cho đi và không bao giờ được mua. Nhiều lần cô giáo rủ cả lớp đi mua sách, còn bức thư lại nhờ cô. Cô yêu cầu không mua sách mà đợi học sinh đọc xong mới mượn. Cô giáo cũng đồng ý.

    Nhà nghèo, bạn bè không môn đăng hộ đối nên cô ở nhà chăm sóc ông bà trong thời gian đó. Nhưng Thứ luôn là học sinh giỏi nhất lớp. Thành tích học tập của cô luôn đứng đầu lớp. Dù nắng hay mưa, lúc nào người ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh cô bé cặm cụi cắt từng ngọn cỏ để cho trâu ăn. Hay đêm khuya hàng xóm vẫn có thể nhìn thấy ánh sáng lờ mờ của đèn dầu qua ô cửa sổ thư viện. Thức khuya dậy sớm, chỉ cần có thời gian là có thể tranh thủ học bài, ôn bài. Lớp tôi hay đùa về chuyện đó như bao trạng nguyên ngày xưa. Nhưng mọi người đều tôn trọng bạn. Đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm đó, Xin đã giành giải Nhất. Không chỉ học giỏi, cô ấy còn là một người bạn tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn cùng lớp. Có bài tập nào khó hay không hiểu cứ hỏi, cô sẽ nhiệt tình giải thích. Trong nhiều cuộc gây quỹ ủng hộ người khuyết tật, tôi thấy thư vẫn được tham gia, dù chỉ là một phần nhỏ. Tò mò, tôi chỉ hỏi:

    – Gia đình bạn đang gặp khó khăn. Theo tôi, bạn không cần phải đóng góp.

    Xem Thêm : Phương pháp Monte Carlo (Monte Carlo Simulation) là gì? Cách sử dụng trong đầu tư

    – Gia đình tôi vất vả lắm, nhưng tôi vẫn còn may mắn vì thể chất tôi khỏe mạnh hơn nhiều người khác.

    Trả lời với một nụ cười. Một câu nói trong thư khiến em có rất nhiều cảm xúc, qua những câu chuyện trong thư em thấy yêu mến, cảm phục những tấm gương vượt khó, chăm chỉ học tập. Dù hoàn cảnh cuộc sống có khó khăn đến đâu, chỉ cần quyết tâm và lạc quan, chúng ta đều có thể thành công.

    Nói về tấm gương vượt khó, chăm chỉ học tập——Mô hình 4

    Năm lớp 5, tôi có một người bạn tốt. Anh tên là Tuấn. Bạn là một học sinh ngoan, một tấm gương sáng trong học tập và giúp đỡ bạn bè.

    Tuấn là người mà cô và các bạn tin tưởng nhất. Trong lớp, Tuấn luôn nói nhiều nhất và có nhiều ý kiến ​​nhất trong mỗi môn học. Công việc của cô ấy luôn là chín trên mười. Bài nào các bạn không hiểu Tuấn sẽ giải thích từng chút một cho các bạn. Trong giờ giải lao giữa tiết học, thầy Duẩn dành 10 phút ôn kiến ​​thức cho học sinh yếu.

    Có lần, em để quên hộp bút chì ở nhà. Tuấn biết nhưng cô không nói mà vui vẻ hy sinh cây bút duy nhất của mình cho tôi mượn, thế là hai đứa lén lút thay phiên nhau ghi chép bằng cây bút. Lúc đó, nhóm càng khiến tôi ngưỡng mộ và yêu quý các bạn hơn.

    Lần khác, tôi bị sốt cao phải nghỉ học 2 ngày. Tôi định nhờ anh Duẩn thuyết trình. Tôi vừa nhấc máy, chưa kịp bấm số thì đã nghe tiếng Tuấn gọi: “duy! Em có nhà không? Anh qua đây xem!” bài tập về nhà của anh ấy. Tuấn cũng chép bài cho tôi. Tôi đã cảm động rơi nước mắt vào ngày hôm đó. Chính vì điều này mà tình bạn giữa bạn và Tuấn ngày càng thân thiết.

    Một hôm trong giờ giải lao giữa tiết học, tôi và Tuấn đang ngồi trên ghế đá đọc truyện thì bỗng một bạn cùng lớp ngã nhào trước mặt, ôm chân đau điếng. Tuấn liền chạy lại đỡ bạn dậy, kéo quần áo bạn ra và hỏi: “Mày đau không? Để tao đỡ cho” nhưng tôi vẫn ngồi trên ghế đá, tay cầm quyển truyện và nhìn vào quả bóng. Tuấn về chỗ ngồi, không mở miệng trách móc mà vui vẻ tiếp tục đọc sách cùng mình. Có lẽ Tuấn muốn giữ tình bạn của họ.

    Cô ấy thường túc trực để hỗ trợ bạn trong lớp. Trong các cuộc thi lớp năm, nhờ có bạn mà lớp em luôn đạt giải nhất và giải nhì. Mọi người trong lớp đều tự hào về trung đoàn.

    Được sư phụ sủng ái, tin tưởng nhiều như vậy nhưng đoàn quân không hề tỏ ra kiêu ngạo, hống hách, thật đáng khâm phục. Tuấn đúng là cháu ngoan của bác He.

    Tôi tự hào khi có một người bạn thân như Tuấn. Tôi nghĩ mình vẫn còn nhiều điều phải học hỏi từ Tuấn. Qua những điều trên, con sẽ cố gắng học hành chăm ngoan, mãi là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan trong mắt cô và bạn bè.

    Nói về tấm gương vượt khó, chăm chỉ học tập——Mô hình 5

    Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe câu chuyện về thầy giáo Ruan Yuqi vượt khó, chăm chỉ học tập. Anh là một người đàn ông bất hạnh, bị liệt hai tay, không cử động được, nhưng anh có tinh thần hiếu học mạnh mẽ. Chính nguồn năng lượng dồi dào và sự nỗ lực không ngừng của anh ấy hơn những người khác đã giúp cô giáo Ruan Yuqi đạt được mục tiêu thành công.

    Câu chuyện về cậu bé hiếu học Ruan Yuqi: Ruan Yuqi là một cậu bé bị khuyết tật hai tay nên không được đến trường như các bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, Ruan Yuqi rất ham học, và một ngày nọ, anh đến lớp để nghe bài giảng của giáo viên.

    Cô giáo thấy cậu bé treo cổ ngoài cửa bước ra hỏi, nguyễn ngọc kỳ đã nói với cô giáo điều ước của mình, cô giáo rất cảm động trước tinh thần hiếu học của cậu bé nhưng khi cô chạm vào cánh tay của cậu thì thấy cậu thả lỏng tay. Dù rất buồn nhưng cô vẫn phải nói lời xin lỗi với cậu bé, bởi với đôi tay như vậy, cậu bé không thể cầm bút và học hành như các bạn cùng trang lứa.

    Nguyễn Ngọc Kỳ buồn lắm nhưng không chán nản mà ngày ngày tập viết bằng chân. Vì nhà nghèo và không có giấy bút, Ruan Yuqi thường dùng những viên gạch nhỏ để vẽ những hình xoắn vặn trên mặt đất.

    Trong một lần về thăm trường, cô giáo nhìn thấy cảnh cậu học trò tập viết, cô cảm động quá nên đã mua bút và tập bút ký. Sau khi nhận được một cuốn sổ mới, cô ấy đã rất thích thú ký tên và tập viết, ban đầu chỉ là những nét vẽ bậy không rõ hình thù, nhưng sau khi khổ luyện, Ruan Yuqi không chỉ viết được mà còn viết rất đẹp.

    Nhờ làm việc chăm chỉ, Ruan Yuqi đã trưởng thành từ một thiếu niên khuyết tật trở thành một giáo viên mẫu mực, trở thành tấm gương vượt khó cho hàng triệu người học tập và noi theo.

    Nói về tấm gương vượt khó, chăm chỉ học tập——Mô hình 6

    Trong con hẻm thuộc khu phố 5 phường 5 quận bình thạnh 24/106 nơi gia đình tôi sinh sống, ai cũng biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình đức.

    Duc học cùng lớp với tôi. Cô theo cha mẹ từ Quảng Nghĩa lên thành phố kiếm sống được 3 năm. Hàng ngày, bố của Dirk đi làm công nhân xây dựng, còn mẹ anh thì gánh vác việc bán hàng và dọn đồ để kiếm tiền nuôi 4 đứa con ăn học. Đức là con trai cả nên anh nhanh chóng nhận ra trách nhiệm của mình là phải giúp đỡ cha mẹ.

    Sáu người sống trong một căn nhà thuê rộng hơn chục mét vuông. Đồ đạc trong nhà tuy ít giá trị nhưng người ngoài nhìn vào cũng biết chủ nhà sạch sẽ, ngăn nắp. Đến việc dọn dẹp nhà cửa, Đức lo hết khiến bố mẹ yên tâm. Vào buổi sáng, Dirk dậy sớm giúp mẹ làm bữa sáng cho cả nhà. Sau đó, mẹ cô đi chợ gánh rau, bố cô đi làm và Dirk đi học. Nhiều lần tôi hỏi Đức sao bận học thế, nó chỉ cười hiền: “Con yêu bố mẹ lắm!”!

    Đức ba năm liền đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Điều đó khiến bố mẹ cô rất tự hào về khu phố của họ. Nhà Đức đêm nào cũng đông khách. “Đó là một nhóm trẻ con trong xóm nhờ Dirk dạy làm bài tập. Deke đã tận tình hướng dẫn và không để sót một điều gì. Vì vậy, cô ấy được nhiều người yêu mến.

    Tôi chưa bao giờ nghe một công tước phàn nàn về sự nghèo khó của gia đình mình. Đến lớp, Duke vẫn hòa đồng với các bạn và không hề cảm thấy tội lỗi. Ở Đức, điều tôi thấy rõ nhất là sự chăm chỉ, cần cù trong học tập và cuộc sống. Đức thích đem lại niềm vui cho mọi người qua những lời nói và việc làm bình thường hàng ngày.

    Một ngày nọ, trên đường đi học về, anh nhìn thấy một bà lão băng qua đường, và Dirk nói với anh: “Hãy giúp bà lão! Thưa bà, không sao đâu! Chúng cháu chào bà!” Sau đó, Dirk nhẹ nhàng nói: “Nhìn bà già mà ở quê nhớ bà quá!”. Tôi hiểu tình cảm của cô ấy dành cho những người thân yêu của mình, thực sự rất sâu đậm.

    Tuy bằng tuổi và học cùng nhau mà sao mình cảm thấy duc “to con” hơn mình nhỉ! Mẹ luôn nhắc con: “Con không cần học nhiều như bạn Đức của con đâu.” Con ngoan ngoãn và ham học như bạn Đức là con vui lắm rồi! “. Muốn được như Đức thì phải cố gắng lên!

    Nói về tấm gương vượt khó, học giỏi-Mô hình số 7

    <3

    Thân phận con người thật đáng thương. Cha mất sớm, mẹ ốm lâu ngày, nhà nghèo, cậu là con cả. Sau đó, có một cô gái khác. Ngay từ nhỏ, anh đã phải vừa kiếm tiền giúp mẹ vừa lo việc học. Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, anh ấy là một học sinh rất giỏi, luôn đứng đầu lớp, được thầy cô yêu mến và bạn bè kính trọng. Có rất ít thời gian để học tập, và mọi mặt của cuộc sống đều thiếu thốn. Nhưng anh ấy không bao giờ phàn nàn với bất cứ ai, và bạn bè của anh ấy luôn thấy anh ấy vui vẻ và lạc quan.

    Mỗi buổi sáng, khi mọi người đi ngang qua quán cà phê Hải Châu, họ sẽ luôn nghe thấy một giọng nam quen thuộc: “Xổ số! Trúng số đây!”. Người ta luôn có thể nhìn thấy ông trong chiếc quần đùi xanh sờn rách, áo sơ mi ngắn tay vá víu và chiếc mũ vải bạc màu để lộ những chiếc rễ tre dài đầy lông chưa cắt. Khác với thân hình gầy gò, khuôn mặt của anh khá tròn trịa và rất biểu cảm. Đặc biệt là đôi mắt ông sáng ngời trí tuệ nên ông luôn bán hết vé số trước mặt mọi người. Nhờ vậy, anh ấy có thể sử dụng thời gian của mình để học, đọc và làm bài tập về nhà trên ghế đá công viên. Buổi tối, Nam tranh thủ đến những quán cà phê đông người để bán vé số kiếm thêm chút tiền. Ngoài ra, người đàn ông ấy còn là người hết lòng vì bạn. Thường những giờ ra chơi, thầy thường ngồi hướng dẫn thêm cho những bạn còn chậm biết cách làm những bài toán mới. Anh ấy luôn nghĩ rằng thật vinh hạnh khi được giúp đỡ bạn.

    Hoài Nam xứng danh là một tấm gương, một học sinh giỏi đạt học bổng “Học sinh nghèo vượt khó” năm ngoái.

    Nói về tấm gương vượt khó học giỏi-Mô hình 8

    Về trường tiểu học Ruan Dingqian, khu Huaming – quận Lianchao, tôi được nghe những câu chuyện cảm động về những em học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng vẫn đạt thành tích xuất sắc về mọi mặt trong học tập. .Một trong những học sinh mà tôi ấn tượng nhất là em Lê Hồng Ân lớp 5/3.

    Xem Thêm : Soạn bài Mây và sóng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

    Mặc dù gia cảnh rất khó khăn nhưng mẹ em phải làm lụng vất vả để kiếm tiền nuôi hai em ăn học. Cũng giống như chị Pan Shile, mẹ chị thẳng thắn chia sẻ: “Nhà cửa, vật dụng trong nhà đều do họ hàng mua cho. Tôi làm ở khu công nghiệp, lương ít ỏi nên phải tằn tiện lắm mới có tiền cho hai người”. Con đi học, nhiều khi Ann phải nhịn ăn sáng để dành tiền mua đồ dùng học tập nhưng tôi rất hạnh phúc khi có một đứa con ngoan ngoãn như vậy.”

    Gia đình khó khăn là thế nhưng 6 năm liền Ann đều là học sinh giỏi của trường. Hàng năm, em luôn nhận được học bổng của chính quyền thành phố dành cho những học sinh chăm chỉ, có tinh thần vượt khó. Ngoài ra, em còn được nhận học bổng của Hội khuyến học huyện, Công ty bia Huế, Công ty nhà máy nhựa. Em không chỉ là học sinh giỏi mà còn là học sinh tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức. Là tổng phụ trách hệ thống trường học, anh Đức cho biết: “Tôi là đội trưởng giỏi nhất trường tiểu học Duy Tân. Năm lớp 6, tôi vừa là lớp trưởng vừa là một giám sát viên rất năng nổ, nhiệt tình. An Mou có thành tích học tập xuất sắc, trong đó đáng được tuyên dương, cô từng đạt giải ba học sinh giỏi cấp thành phố năm lớp 5. Ngoài ra, cô còn có thành tích học tập xuất sắc ở các môn hội họa, piano , sáng tạo Dụng cụ học tập , thể thao Đặc biệt là môn thể thao Em từng đạt giải nhì môn bóng bàn năm lớp 4 và giải ba cấp huyện năm lớp 6. Em là một trong những học sinh giỏi nhất về làm tranh tường với những hình ảnh rất đẹp và ý nghĩa Là một học sinh ngoan có đạo đức tốt em rất được thầy cô trong trường quý mến cùng các bạn Cô chủ nhiệm Phan Thị Mỹ Vân nhận xét: “Em là một học sinh rất ngoan ngoãn học giỏi điểm ở tất cả các môn học. Và là học sinh có thành tích học tập cao nhất (9,5) học kỳ I năm học 2008-2009. Ngoài ra, cô còn là một giám sát viên rất năng nổ, nhiệt tình nên tôi rất yên tâm khi giao công việc quản lý lớp cho cô. “Mặt khác, em là một học sinh rất thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp để các em vươn lên trong học tập. Cũng giống như Nguyễn Lượng Đạt, các bạn cùng lớp khen ngợi: “An là một người bạn tốt, một người bạn tốt trong lớp. học Giúp mình nhiệt tình. Tôi đã tiến bộ rất nhiều nhờ học với An. “An là học sinh không chỉ giỏi về nhân cách, học lực mà còn rất chăm học và có tinh thần vượt khó. Ở trường, em là học sinh ngoan, ngoan ngoãn, được thầy cô và bạn bè yêu mến. là một người con rất hiếu thảo, em luôn làm việc nhà khi mẹ vắng nhà. Tuy còn nhỏ nhưng em biết những khó khăn vất vả ở nhà nên rất chăm chỉ học tập. Em thổ lộ ước mơ của mình: “Em sẽ chăm học, trở thành kiến ​​trúc sư, đáp ứng được sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô và bạn bè. Và làm mẹ bớt đau đớn, dằn vặt. “Có năng lực học tập toàn diện, phấn đấu vươn lên “vượt trạng thái” dưới sự hướng dẫn của thầy cô và sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, công đoàn.

    Tôi tin rằng Ann sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Tinh thần hiếu học và nghị lực không ngừng vươn lên của Ann thật đáng khâm phục. Đây là tấm gương sáng cho học sinh học tập.

    Kể về tấm gương vượt khó, học giỏi – Văn mẫu 9

    Trong lớp ta có một bạn là Đinh Giang, là một tấm gương vượt khó trong học tập, được bạn bè quý mến.

    Giang ngồi cạnh tôi. Mỏng và nhỏ. Vào mùa đông, tất cả những gì bạn có là một chiếc áo bông cũ, dép lê, không tất hay mũ. Chiếc mũ lưỡi trai màu đỏ mà Giang đang đội là quà của thầy giáo thể dục.

    Mẹ tôi mất sáu năm trước. Bố Giang là thương binh bị cụt chân phải, hiện đang làm bảo vệ cho một công ty xây dựng nhà ở. Giang có một em trai năm nay 6 tuổi đang học lớp một. Giang cho biết, ngày nào hai cha con cũng dậy sớm nấu cơm rồi đi học, đi làm, trưa hai anh em ăn cơm nguội, tối chỉ ăn cơm nóng.

    Chúng tôi đã đến nhà Giang hai ba lần. Nhà 4 tầng cửa thông. Có một chiếc giường đôi bằng gỗ. Giường sắt riêng. Bàn học của hai anh em làm bằng ván ép mà bố của Jiang đã xin. Tôi không thấy bất cứ thứ gì có giá trị. Anh em họ Giang muốn xem TV phải đến nhà bà cụ phía trước. Do mẹ em bị bệnh lâu ngày rồi qua đời nên đến nay bố em vẫn chưa trả hết nợ.

    Thật kỳ lạ, tôi không bao giờ phàn nàn, tôi không phàn nàn về bất cứ điều gì. Nhà cách trường hai cây số, có thể đi bộ dù nắng hay mưa, bạn sẽ không bao giờ nghỉ học và đi muộn. Học chăm chỉ và học đều các môn. Chữ viết đẹp và cẩn thận. Sách được bọc và không bị quăn. Giang hiền lành, ít nói, khiêm tốn và chu đáo trong học tập cũng như các môn học. Mọi giáo viên đều bày tỏ sự yêu mến và khen ngợi sự chăm chỉ và lòng tốt của ông Jiang. Giang cười bẽn lẽn như một cô bé, và rất nhiệt tình giúp đỡ bạn bè trong học tập và công việc.

    Năm nào em Giang cũng đạt danh hiệu “Học sinh vượt khó học giỏi”. Gần đây, hiệu phó đã tặng Jiang Jiang một bộ quần áo mới. Giang tâm sự với bạn: “Để dành qua Tết”.

    Giang thường đến nhà tôi chơi. Ông nội và mẹ cũng khen tôi: “Con này gầy, ngoan lắm, dễ thương lắm…”.

    Nói về tấm gương vượt khó, chăm chỉ học tập——Mô hình 10

    Trong số những tấm gương vượt khó học giỏi mà em biết, em thích và khâm phục nhất là bạn minh đức. Bạn là bạn cùng lớp và bạn cùng bàn của tôi.

    Cô ấy cao, nhưng hơi gầy. Nước da của Duke rất ngăm đen, điều này tạo nên sự khác biệt giữa cô và các bạn nam cùng lớp. Khuôn mặt tròn, mái tóc đen ngắn và đôi mắt sáng của Dirk cho thấy anh là một người thông minh và nhanh nhẹn. minh đức luôn vui vẻ và hòa đồng với mọi người. Chính vì thế cả lớp và trường ai cũng quý mến anh. Những năm học trước em đều đạt danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 4, Minh Đức đoạt giải nhất cuộc thi toán cấp tỉnh. Lớp tôi rất tự hào về Đức. Trong lớp, thành tích học tập của cô ấy luôn dẫn đầu. Là một trợ lý sinh viên có trách nhiệm, tôi sẽ đọc bài học tiếng Đức trên bảng đen mỗi giờ và hướng dẫn mọi người cách giải những bài tập mà họ không làm được. Ngoài ra, Duke còn tận dụng thời gian ra chơi để dạy kèm cho những học sinh kém. Cô ấy không chỉ học giỏi mà còn là một học sinh gương mẫu, lễ phép. Chúng tôi chưa bao giờ thấy cô ấy đi học muộn, ngay cả khi chiếc xe đạp của cô ấy bị hỏng, cô ấy sẽ dậy rất sớm và đến lớp đúng giờ.

    Với thành tích học tập như vậy, mọi người nghĩ rằng Mingde sinh ra trong một gia đình khá giả và đủ điều kiện để học lên sư phụ, nhưng thực tế không phải vậy. Hoàn cảnh gia đình của minh đức rất khó khăn. Do bị tai nạn lao động, cha của Dirk qua đời khi anh mới học lớp một, mẹ cô một mình gánh vác việc học hành của Dirk, nhưng sức khỏe của mẹ cô ngày càng kém. Anh dậy sớm mỗi ngày để bán rau ở chợ rau, sau đó đi làm công việc đồng áng do người khác thuê. Ngoài việc học, Đức còn giúp mẹ làm việc nhà như nấu cơm, nấu canh, cho gà ăn, dọn dẹp nhà cửa… Em rất yêu mẹ. Trong một giờ tập làm văn, Duke đã khiến cô giáo và cả lớp xúc động với bài văn tả bàn tay người mẹ của mình. Chính đôi bàn tay ấy đã nuôi cô khôn lớn từng ngày. Đôi bàn tay ấy trở nên gầy gò, chai sạn vì những vất vả mưu sinh.

    Ước mơ của Đức là trở thành một doanh nhân giỏi. Cô muốn góp một phần sức mình để làm cho quê hương, đất nước giàu đẹp hơn. Đặc biệt, Mingde mong muốn được giúp đỡ, hỗ trợ học phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em yên tâm học tập. Để thực hiện được ước mơ của mình những ngày gần đây Đức luôn chăm chỉ học tập, cô luôn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để làm thêm các bài tập nâng cao nhằm nâng cao kiến ​​thức.

    Minh Đức trở thành tấm gương vượt khó của lớp, của trường. Chúng tôi khâm phục ý chí vượt khó của bạn. Cô là tấm gương sáng cho chúng em học tập. Là một người bạn của Đức, tôi chúc anh thực hiện được ước mơ của mình và trở thành một doanh nhân thành đạt.

    Nói về tấm gương vượt khó, chăm chỉ học tập——Mẫu 11

    Tôi có một người bạn rất tốt tên là linh chi. Anh ấy tốt bụng, quan tâm và thường giúp đỡ người khác, được mọi người vô cùng yêu mến.

    Ling Zhi là chị cả trong gia đình có ba chị em. Hàng ngày, bố mẹ bận rộn với công việc đồng áng. Một mình Chi làm việc nhà và chăm sóc hai đứa em. Đó là lý do tại sao anh ấy luôn trông rất trưởng thành so với bạn bè đồng trang lứa.

    Xét về học lực, Linh Chi không phải học sinh giỏi. Điểm số của anh ấy luôn luôn tốt. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng chút nào đến cảm nhận của mọi người về Qi. Bởi vì anh ấy luôn học rất chăm chỉ và cố gắng hết sức. Bài tập thầy giao em làm hoài, có chỗ nào không hiểu em sẽ hỏi lại bạn bè, thầy cô, không bỏ qua hay chép bài.

    Ngoài tính kiên trì, chăm chỉ trong học tập, Chi còn là một cô gái thật thà, tốt bụng. Anh ấy thường giúp đỡ mọi người một cách vị tha mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Một lần, lớp tôi đang tập thể dục, có một bạn quên mang giày. Hôm đó lớp mình cũng thi nhảy cao, không có giày nhảy qua rất khó. Vì vậy, ngay sau khi kỳ thi kết thúc, cô ấy đã cho một người bạn mượn giày của mình và đi chân trần đến cuối lớp. Hay có lần, một bạn cùng lớp bị đau bụng nên về sớm, nhưng hôm đó bạn ấy trực sau giờ tan sở. Khi cả lớp không biết sắp xếp thế nào, cô đã tự đứng lên trả lời. Hành động của cô giáo Chi khiến chúng tôi vô cùng khâm phục và khâm phục.

    Mỗi khi nghĩ về điều đó, tôi lại cảm thấy có thêm động lực để làm việc chăm chỉ để hoàn thiện bản thân. Mong rằng sau này Chi sẽ luôn là một thiên thần tốt bụng như bây giờ.

    Nói về tấm gương vượt khó, chăm chỉ học tập——Mô hình 12

    Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo nhưng giàu truyền thống hiếu học. Và xung quanh em còn rất nhiều tấm gương vượt khó, chăm chỉ học tập đáng quý. Đối với em, em vô cùng cảm phục trước tinh thần chăm chỉ học tập và không khuất phục trước số phận éo le của các bạn cùng lớp.

    Bạn được trời phú cho một thân hình mảnh khảnh nhưng duyên dáng và nhanh nhẹn. Khuôn mặt mũm mĩm hạnh phúc. Đôi mắt to tròn, làn da hơi đen vì sương gió, mái tóc đen dài óng ả. Nụ cười rất thân thiện và hiền lành.

    Gia cảnh của phước anh đã được cả thế giới biết đến từ lâu, nhưng phước anh vẫn đứng lên và vượt qua tất cả, trở thành một học sinh giỏi về mọi mặt, trở thành một tấm gương sáng về đạo đức và lối sống đáng để chúng ta noi theo . Một gia đình may mắn chỉ có bạn bè, mẹ anh sống với bà ngoại, bà ngoại già yếu và thường xuyên đau ốm, cô chỉ có một mình, người mẹ may mắn phải chăm sóc tài chính của cả gia đình và gánh vác gánh nặng. Gánh nặng cuộc đời vẫn chưa hết, từ khi bố qua đời vì bệnh hiểm nghèo, gia đình vẫn còn nặng gánh quá khứ. Một lần cả lớp về thăm bà để động viên gia đình, mẹ Phước từng nói: “Cuộc sống gia đình còn khó khăn nhưng cháu sẽ cố gắng lo cho cháu. Ông bà phù hộ cho cháu, bà sẽ chúc phúc cho cháu”. một nền giáo dục tốt. Cũng may là ba rất thương mẹ, rất nghe lời mẹ, mẹ cảm thấy rất vui. “

    Hoàn cảnh gia đình khó khăn là vậy nhưng may mắn là 6 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Ở lớp, cháu rất ngoan, nghe lời thầy, hòa đồng với bạn bè, luôn chú tâm vào việc học và luôn biết giúp đỡ các bạn khác nên mọi người rất quý mến cháu. Anh vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động của trường.

    Ngoài việc học, ở nhà cậu ấy cũng rất dũng cảm. Mẹ Phước là công nhân, vì cuộc sống khó khăn nên mẹ cô thường xuyên nhận thêm tiền và làm thêm giờ mong có thêm thu nhập để duy trì tài chính cho gia đình. Vì vậy, việc nhà một người làm, anh chăm sóc con cái, cũng may anh chăm sóc bà nội rất cẩn thận, cho bà ăn từng bữa, tắm rửa cho bà, lo cho bà từng ly từng tí. Chặt bèo, nấu cơm cho lợn, chặt rau cho gà, trồng rau, tưới rau, rơm rạ, quét nhà đều là phước đức của ông.

    Chúc mày học giỏi mọi mặt, lớp nào cũng xuất sắc, thầy cô nào cũng coi mày là học trò cưng, học đều các môn, may mà mày thích nhất môn văn, có chữ để kể chuyện , Biểu cảm tư tưởng rất hay và cảm động. Phước cho biết em muốn trở thành một phóng viên thực thụ trong tương lai. Tôi sẽ dùng ngòi bút của mình để chống lại cái ác và viết những bài báo chân thực về cuộc sống của mọi người. Trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua, em đạt giải nhất cấp huyện, giải nhì cấp tỉnh cùng giải Nhất. Cô giáo và cả lớp tự hào về anh.

    Em là một học sinh ngoan, ham học, siêng năng, có tinh thần vượt khó, được thầy cô và bạn bè ở trường rất quý mến. Ở nhà, anh cũng rất hiếu thảo chăm sóc bà nội thay mẹ, tháo vát việc nhà. Tinh thần hiếu học và ý chí vươn lên của anh thật đáng khâm phục. Với tất cả lòng dũng cảm của mình, tôi tin rằng bạn sẽ có một tương lai tươi sáng.

    Tôi tự hào khi có một người bạn như bạn. Tôi cảm thấy mình còn thiếu sót rất nhiều. Không chỉ tôi, nhiều em cũng cần học hỏi thêm ở tôi.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button