Hỏi Đáp

Chỉ thị 10 của TP.HCM: Những điều cần tiếp tục thực hiện từ 29/6

Sau đây là các yếu tố quan trọng của Chỉ thị 10 mà các cá nhân, thể chế và tổ chức cần tiếp tục thực hiện:

– Tất cả các loại dịch vụ kinh doanh không thiết yếu, thị trường nam châm tiếp tục ngừng hoạt động.

Bạn đang xem: Chỉ thị 10 của tphcm là gì

– Tập trung không quá 3 người ngoài nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ nghiêm ngặt nội quy 5k của Bộ Y tế; yêu cầu khoảng cách tối thiểu 1,5 mét giữa những người ở nơi công cộng; tổ chức vi phạm xử lý nghiêm công tác phòng chống dịch covid-19. Trường hợp có quá 03 người tụ tập ở những nơi công cộng không phải là công sở, trường học, bệnh viện thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân thành phố.

– Mọi người chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, những trường hợp khẩn cấp, làm việc trong nhà máy, xưởng, xí nghiệp và những tình huống khác do sở y tế quy định. Hướng dẫn Kinh tế.

Xem Thêm : 4 dạng Toán trung bình cộng nâng cao – Toán lớp 4

– Mọi người dân có ý thức chấp hành các yêu cầu và biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia tình nguyện khai báo y tế, bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình.

– Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, nhu yếu phẩm cho nhân dân thành phố và các xí nghiệp, phân xưởng, nhà máy có thể tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn giữa người lao động. Di chuyển ít nhất 1,5 mét, đeo khẩu trang khi làm việc, thực hiện tiêu độc khử trùng, bảo đảm thông thoáng. Người phụ trách các xí nghiệp, xí nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hoá có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị, địa điểm mình để đảm bảo an toàn sức khoẻ tuyệt đối cho người lao động. Phòng, chống dịch tại các chợ truyền thống trong khu vực; đóng cửa kinh doanh đối với các chợ truyền thống không đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

– Các cơ quan, đơn vị nhà nước đảm bảo yêu cầu về khoảng cách trong quá trình làm việc; các công ty, xí nghiệp, công ty, kể cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hạn chế tối đa thao tác trực tiếp, chuyển sang làm việc trực tuyến và chỉ đến trụ sở làm việc thực tế. Cần thiết và tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5k của Bộ Y tế.

– Dừng hoạt động họp không cần thiết. Nếu cần tổ chức hội họp, sự kiện thì một phòng không được quá 10 người, trừ trường hợp là cuộc họp đặc biệt quan trọng được chính quyền địa phương cho phép và phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5k của Bộ Y tế.

– Các cơ quan nhà nước, tổ chức cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà; chỉ khi thực sự cần thiết như nhiệm vụ chiến đấu, phòng chống dịch bệnh, nhiệm vụ cơ quan, cung cấp nhu yếu phẩm, dịch vụ, xử lý tài liệu mật, theo yêu cầu Các công việc cần thiết khác để thực hiện, sẽ chỉ đến văn phòng để làm việc.

Xem Thêm : Thủy canh là gì? Các mô hình trồng rau thủy canh phổ biến | Lisado

Số lượng người làm việc cụ thể của văn phòng do người phụ trách cơ quan, đơn vị xác định và không vượt quá 1/2 tổng số người làm việc để đảm bảo duy trì nhiệm vụ của đơn vị. và sự chỉ đạo của các nhân viên. ; Chỉ có lực lượng vũ trang và y tế thành phố bảo đảm 100% quân số.

– Tạm dừng vận tải hành khách công cộng (đường bộ, đường thủy nội địa) và hạn chế tối đa việc di chuyển của người dân theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

-Vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, công nhân, chuyên gia xí nghiệp, tư liệu sản xuất vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

& gt; & gt; Xem Thêm: Sự khác biệt giữa Lệnh 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và Lệnh 10 của Thành phố Hồ Chí Minh

Hoàng tử Nguyễn

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Chỉ thị 10 của TP.HCM: Những điều cần tiếp tục thực hiện từ 29/6 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button