Hỏi Đáp

Đất HNK là gì? Mục đích và thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng ra sao?

đất hnk là loại đất gì

Video đất hnk là loại đất gì

hnk là một ký hiệu trong bản đồ nhà ở hiện tại. Khi bạn thực hiện nghiên cứu của mình, bạn cần hiểu những biểu tượng này có nghĩa là gì. bất động sản express sẽ giúp bạn hiểu rõ về đất nền trong những bài viết sau.

hnk Định nghĩa về đất đai

Trong Luật Đất đai năm 2013 quy định đất đai gồm 3 nhóm. Cụ thể là đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp và đất chưa sử dụng. Trong số đó, hnk thuộc nhóm đất ruộng.

Đất nông nghiệp là đất được nhà nước giao cho người dân để sản xuất nông nghiệp. Bao gồm trồng trọt, chăn nuôi, trồng rừng … hnk là loại đất có mục đích chính là trồng các loại cây ngắn ngày trong vòng 1 năm. Có thể kể đến mía, khoai, ngô, dâu tằm, cổ thụ đến chăn nuôi …

Trong nhóm đất nông nghiệp, còn có các loại đất khác ngoài hnk. Các loại này bao gồm đất chuyên sản xuất lúa nước, đất trồng lúa nước dư thừa và đất trồng lúa nương. Những cánh đồng bằng phẳng và thông thoáng được sử dụng để trồng cây hàng năm. Đất sản xuất rừng, đất rừng phòng hộ, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối …

Đất HNK để trồng lúa nước

Có đất để trồng lúa nước

Sự khác biệt giữa cln và hnk là gì?

Xem Thêm : Học cao đẳng dược ra làm gì ? 4 công việc có thể đảm nhiệm

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai loại đất cln và hnk. Đây đều là biểu tượng của đất trồng trọt. Tuy nhiên, chúng có những điểm khác biệt sau:

Hồng Kông

Đất này được sử dụng để sản xuất các loại cây trồng có mùa vụ phát triển ngắn hơn. Thời gian dưới 1 năm, như mía, đay, cói hoặc các loại cây màu. Chúng sẽ được thu hoạch theo mùa.

Phân loại đất

Đây là loại đất được sử dụng để trồng cây lâu năm. Những loài này sẽ có thời gian sinh trưởng kéo dài hơn 1 năm. Những cây này sẽ chỉ được trồng một lần, nhưng mất nhiều năm để phát triển và thu hoạch. Đó là cây công nghiệp, cây dược liệu, cây ăn quả, cây lấy gỗ hoặc cây bóng mát.

Quy chế sử dụng đất hiện hành.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, mọi loại đất đều có thể chuyển đổi mục đích sử dụng. Tuy nhiên phải được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Các loại đất có thể chuyển đổi bao gồm:

 • Chuyển đất trồng lúa sang trồng cây lâu năm, trồng rừng, nuôi trồng thuỷ sản, làm muối;
 • Chuyển cây hàng năm khác sang nuôi trồng thuỷ sản nhiễm mặn. Nó cũng có thể là đầm, ao, hồ và đất nuôi trồng thủy sản khác.
 • Chuyển đất rừng đặc dụng, rừng che chắn, rừng sản xuất, … sang đất nông nghiệp khác.
 • Chuyển đất sản xuất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp.
 • Chuyển đất phi nông nghiệp không thu tiền bản quyền thành đất nhà nước thu tiền.
 • Chuyển đất phi nông nghiệp, đất phi thổ cư sang đất thổ cư.
 • Chuyển đất xây dựng, đất công để đi vào hoạt động; đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không sử dụng vào mục đích kinh doanh được chuyển thành đất kinh doanh. Đất thương mại, đất dịch vụ, đất xây dựng công trình được chuyển thành đất sản xuất.

Khi muốn chuyển mục đích sử dụng đất, bạn cần được cơ quan nhà nước cho phép.

HNK-Những quy định sử dụng đất

quy định về sử dụng đất của hnk

Thủ tục đăng ký biến động mục đích sử dụng đất là gì?

Các tài liệu cần chuẩn bị

Xem Thêm : Tín dụng là gì? Tín dụng ngân hàng là gì? Đặc điểm và các loại tín dụng?

Tài liệu cần thiết để thay đổi mục đích sử dụng đất. Trong trường hợp này là chuyển mục đích sử dụng hnk sang một nhóm đất khác bao gồm:

 • Đơn đăng ký biến động đất đai.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận nhà và tài sản khác có liên quan trên đất.

Quy trình đăng ký chuyển đổi

Gửi đơn đăng ký

Đầu tiên, một cá nhân hoặc gia đình muốn chuyển mục đích sử dụng đất cần phải nộp đơn. Cơ quan có thẩm quyền có nghĩa vụ tiếp nhận các tài liệu này.

Nhận đơn đăng ký

 • Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, nó sẽ được chấp nhận để xử lý.
 • Nếu hồ sơ bị thiếu hoặc không hợp lệ sẽ được cơ quan thông báo. Sau đó hướng dẫn cá nhân làm lại tệp cấu hình. Thời gian như quy định trong 3 ngày.

Xử lý, xử lý hồ sơ

 • Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hiện trường nếu cần thiết. Tiếp theo là xác nhận đơn đăng ký và xác nhận chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Chỉnh lý, cập nhật cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.
 • Thời gian chỉnh sửa và giải quyết tệp không quá 15 ngày với Delta. Miền núi, hải đảo, vùng kinh tế khó khăn không quá 25 ngày.

Hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Văn bản Thay đổi Sử dụng Đất

Chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất hiện hành

Hiện tại, theo luật bắt buộc của tiểu bang, chi phí chuyển đổi sẽ được xác định như sau:

Chi phí chuyển mục đích sử dụng đất = tiền sử dụng đất tính theo giá đất phi nông nghiệp – tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp

Hạch đất là ký hiệu cần biết khi đọc bản đồ địa chính hiện nay. Hy vọng những thông tin được đề cập trong bài viết này hữu ích với bạn. Để biết thêm kiến ​​thức về đất đai, hãy truy cập trang web Real Estate Express. Hoặc gọi điện đến đường dây trợ giúp 0886 68 68 98 để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button