Hỏi Đáp

6 yếu tố đầu vào sống còn của doanh nghiệp | 2251

đầu vào của doanh nghiệp là gì

Có một vấn đề chung trong quá trình phát triển của công ty từ nhỏ đến lớn, trong quá trình làm việc và quản trị công ty, và trong quá trình tham gia tái cơ cấu nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, đó là , nhiều rắc rối của doanh nghiệp nảy sinh từ việc kinh doanh. Yếu tố nhập mà đôi khi bị xem nhẹ và bỏ qua với những hậu quả khó lường.

Có đầu thì mới có đuôi, câu ngạn ngữ không sai trong bối cảnh quản trị doanh nghiệp. Ngay cả khi có đầu vào tốt, chúng tôi sẽ ít gặp rắc rối hơn trong kinh doanh và quản lý dễ dàng hơn. Vậy, đầu tư vào doanh nghiệp là gì?

1. Đầu vào: Nguồn nhân lực

Trước hết, nhiều DNVVN tuyển dụng không có bất kỳ định nghĩa nào về khả năng của một vị trí, vì vậy rất khó để đánh giá ứng viên có thực sự giỏi trong buổi phỏng vấn hay không. . Đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, đôi khi chỉ cần ngoại hình đẹp, nói chuyện thông minh và cố gắng trả lời một vài câu hỏi từ chính CEO để vượt qua cuộc phỏng vấn.

Ví dụ: bạn cần thuê 1 phụ bếp, Cauliflower, để phụ trách nồi đứng trong nhà hàng Trung Quốc của bạn. Vậy người trồng hoa cần có những kỹ năng, hành vi và chuẩn kiến ​​thức gì? Anh ta phải chịu áp lực bao nhiêu để có thể tạo ra hiệu suất mà bạn cần?

yếu tố đầu vào của doanh nghiệp

Thứ hai, tuyển dụng, bạn phải tuyển được những ứng viên phù hợp theo định nghĩa khả năng mà bạn đã viết ở trên, nếu không đậu bạn sẽ không bao giờ được tuyển dụng. Nếu không, doanh nghiệp của chính bạn sẽ gánh chịu tất cả hậu quả của kỹ năng đầu bếp kém trong ví dụ trên.

Nhiều CEO nói rằng tôi chỉ cần một thái độ tốt, và sau đó tôi nghĩ: Điều này là tự nhiên vì thái độ cũng là một phần của định nghĩa năng lực công việc. Cũng giống như nhân viên kinh doanh, 100% có thái độ kiên nhẫn với khách hàng, nhưng nếu khách hàng nói một lời sẽ giết chết doanh nghiệp.

Điều này chứng tỏ rằng nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực song song, bạn không biết gì về lĩnh vực này. Rất có thể nhóm bạn đang xây dựng sẽ khó thành công vì bạn không đủ trình độ để đánh giá!

2. Đầu vào: Vật liệu / Hàng hóa

Xem Thêm : Nguyễn Trường Tộ mong muốn canh tân đất nước – Lịch Sử lớp 5

Yếu tố đầu vào kinh doanh thứ hai là nguyên liệu / hàng hóa. Chọn kỹ từ khâu chọn nguồn, bán chạy, chạy theo xu hướng, nếu thận trọng từ khâu chọn nguyên liệu chất lượng cao thì dù công nghệ của chúng ta có kém hơn nhưng sản phẩm có thể bị cạnh tranh hơn đối thủ ở về chất lượng.

Điều này rất rõ ràng trong đồ ăn của ngành fnb, có nhà hàng gà, có lẽ công nghệ chế biến không tệ. Nhưng vấn đề là nguồn nguyên liệu, gà bạn mang về là gà ta thả rông, thịt săn chắc, thơm ngon. Trong khi ở khắp mọi nơi khác là gà công nghiệp với thịt béo ngậy, nhiều mỡ.

Chưa kể, khi bạn cẩn thận thắt chặt quy trình lựa chọn vật liệu, bạn sẽ tránh được nhiều rắc rối không đáng có trong các giai đoạn vận hành sau này. Ở fnb mấy chỗ bán rau kém chất lượng, 1 kg rau lấy ra còn vài nắm (mất 3/4 số rau) nên nếu bạn ăn cả trăm kg rau 1 ngày thì không. một số lượng nhỏ.

Tại sao không chọn rau từ nơi khác?

3. Đầu vào: Hóa đơn, Hợp đồng, Biên bản họp

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lơ là trong việc quản lý và sắp xếp các tệp của họ:

  • Không có biên lai mua hàng.
  • Không có bản ghi âm hoặc biên bản cuộc họp nào cho các đối tác trao đổi.
  • Không có biên bản cuộc họp.
  • Nếu bạn làm việc với mọi người, bạn không có hợp đồng, hãy nói điều đó bằng lời nói.
  • Thuê một nhà cung cấp dịch vụ với một hợp đồng hời hợt.
  • Thu nhập, chi phí, không có biên lai / khoản thanh toán.
  • Hàng đã về kho nhưng thiếu chứng từ xuất nhập.
  • Đối tác vận chuyển thiếu hóa đơn bán hàng nhưng vẫn nhận được hàng.
  • Các khoản chi không có chứng từ sẽ không được liệt kê.

…. và như vậy. Những vấn đề nhỏ này là mầm mống của tổn thất và rắc rối kinh tế trong tương lai.

4. Đầu vào: công cụ dụng cụ (máy móc ….)

Cùng một doanh nghiệp, đã đầu tư, đừng tiết kiệm tiền mua thiết bị máy móc, đặc biệt nếu nó giúp tạo ra chất lượng sản phẩm tốt hơn, thời gian sản xuất nhanh hơn (sẽ cạnh tranh về tốc độ giao đơn hàng cho khách hàng) là một khoản đầu tư đáng giá.

Một người bạn mở cửa hàng quà tặng và mua một chiếc máy CNC cũ của Trung Quốc, nhưng tôi chưa kịp lấy lại tiền thì máy liên tục bị treo lên xuống liên tục 2-3 lần. Chi phí cho mỗi lần sửa chữa và thay thế vật liệu là lợi nhuận.

Để bắt đầu kinh doanh, bạn thực sự cần tiết kiệm tiền. Nhưng đáng tiết kiệm, quá nhiều kẹo là xấu.

Xem Thêm : Tả một người ở nơi em sinh sống (hay nhất) | Văn mẫu lớp 5

5. Đầu vào: Công nghệ

Công nghệ cũng là yếu tố đầu vào cho hoạt động kinh doanh rất quan trọng. Có một số doanh nghiệp rất thông minh đã số hóa quản lý của họ ngay từ đầu. Như sử dụng slack để liên lạc nội bộ, gsuit và google drive để lưu trữ dữ liệu và asana để ủy quyền. Chính vì vậy, dù có cùng nhân sự đôi bên nhưng tốc độ và hiệu quả đều cao hơn đối thủ.

yếu tố đầu vào của doanh nghiệp

Ngày nay, nhiều công ty có mạng lưới đại lý thậm chí đã đầu tư vào một ứng dụng để các đại lý của họ có thể đặt hàng trực tiếp trên ứng dụng. Mọi thứ đều ở đó và hoạt động hiệu quả.

Hoặc như tại các nhà hàng, quán cà phê, họ kết hợp hộp trò chuyện và quét mã qr để được giảm giá cho cskh khi họ quay lại cửa hàng. Rất tiếc là cho đến khi xảy ra đại dịch covid-19, nhiều bạn mải miết triển khai các chat box, mong kéo các box cũ xuống nhưng đã quá muộn.

6. Đầu vào: công thức, công thức

Đôi khi đối với trò chơi, đầu vào hoạt động và nếu bạn có công thức, thủ thuật, phát minh, thì tỷ lệ cược sẽ nằm trong lòng bàn tay của bạn.

Trong ngành công nghiệp fnb, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một ví dụ phổ biến khi một thương hiệu fnb thường ra đời với một món ăn mới và có bí quyết ẩm thực riêng và hầu như luôn trong tình trạng quá tải. Việc nhượng quyền cũng trở nên có lợi hơn.

Tóm lại, bạn sẽ thấy một ví dụ phổ biến hơn khi một công ty khởi nghiệp đang tuyển dụng. Rất nhiều anh chị thích tận dụng nguồn nhân lực chưa có kinh nghiệm, lương thấp, rồi đào tạo thêm, nhưng chúng ta quên rằng bản chất chúng ta là một doanh nghiệp chứ không phải trường học. Đào tạo nghề, đào tạo các cá nhân thành thạo một kỹ năng nghề nghiệp chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Sau khi đào tạo, họ ở lại, những tháng ngày làm việc chăm chỉ, rồi tiền bạc, nếu họ nghỉ việc và xin đi nơi khác thì sao?

Đừng bao giờ để công ty của bạn gặp rắc rối!

Được chia sẻ bởi nguyen tuan hang – admin & amp; Entrepreneurship

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button