Hỏi Đáp

LGBT là gì – những vấn đề xoay quanh đồng tính, song tính và chuyển giới | Medlatec

Chủ đề lgbt hiện đang được bàn tán sôi nổi trên cộng đồng mạng và ngày càng trở nên phổ biến hơn với giới trẻ. Do đó, lgbt là từ viết tắt của một cộng đồng những người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới. Vậy, lgbt là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu lgbt là gì?

lgbt bao gồm đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, chuyển giới – đây là thuật ngữ mô tả xu hướng tình dục của một người, đặc biệt là khi họ có xu hướng tình dục và yêu người cùng giới, ví dụ: nam yêu nam, nữ yêu nữ và hơn nữa, bisexuality là sự mô tả về việc một người nam hoặc một người nữ hấp dẫn về mặt tình dục đối với cả hai giới (nghĩa là một người nam có thể yêu một người nữ, một người nam có thể yêu một người nam và ngược lại).

Bạn đang xem: đồng tính nam gọi là gì

Trong một nghiên cứu thống kê ở Hoa Kỳ, khoảng 3,5% dân số được xác định là đồng tính, song tính và những người muốn thay đổi giới tính thực của mình, nhưng cũng có nhiều người không cảm thấy thích thú với bất kỳ giới tính nào. Điều này có thể được gọi là Vô tính.

Khi y học cổ đại chưa phát triển và xã hội chưa hiện đại như ngày nay, những người thuộc nhóm lgbt có thể bị coi là mắc bệnh tâm thần, và mọi người không công nhận đó là giới tính. Hãy nghĩ những người lgbt bị bệnh tâm thần và có vấn đề về tâm lý. Nhưng kể từ ngày 15 tháng 7 năm 1990, Liên hợp quốc đã tuyên bố rằng LGBT không phải là một bệnh tâm thần – một cột mốc đáng nhớ đối với những người trong cộng đồng LGBT, vì họ được chính thức công nhận quyền tự do chia sẻ với Chính phủ của mình và được coi là cộng đồng người.

Những năm gần đây, trên thế giới phát triển mạnh nhóm lgbt, ở Châu Âu một số nước như Hà Lan, Tây Ban Nha … đã chấp nhận hôn nhân đồng giới và coi đó là hôn nhân hợp pháp.

p>

Hình ảnh cờ lục sắc của cộng đồng LGBT

Hình ảnh của quẻ trong cộng đồng lgbt

Một sự kiện đáng nhớ khác đối với những người LGBT là việc thông qua một dự luật toàn quốc vào ngày 26 tháng 6 năm 2015, tại Hoa Kỳ cho phép hôn nhân đồng giới. Như mọi người đều biết Mỹ là quốc gia tiên tiến và phát triển nhất trên thế giới, sự công nhận hợp pháp của cộng đồng LGBT tại Mỹ đã tạo nên một bước ngoặt vô cùng lớn đối với giới tính của cộng đồng này trên thế giới. Dấu mốc đặc biệt quan trọng này cũng được các ông chủ của Facebook tham gia vào chiến dịch hưởng ứng đổi ảnh đại diện của mình sang nền cờ lục sắc thay bằng hình lục giác gây xôn xao cộng đồng mạng lúc bấy giờ.

Xem Thêm : Nằm mơ thấy rắn đen – Giấc mơ bí ẩn hé lộ điều sắp xảy ra

Ở nước ta, cộng đồng lgbt cũng phát triển khá nhanh và mạnh trong những năm gần đây, với nhiều người dám vươn lên trong khi thừa nhận giới tính và sống đúng với con người mình.

2. Tìm hiểu bản dạng giới là gì?

Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng những người có dấu hiệu nhận dạng giới là những người có quan điểm hoàn toàn trái ngược về giới tính của họ so với xu hướng tình dục của họ và hoàn toàn không giống với xu hướng tình dục của họ. Vì vậy, bản dạng giới có thể hiểu là nhận thức của một người về giới tính của mình, có thể là nữ, nam hoặc các giới tính khác.

3. Hiểu người chuyển giới

Ai cũng biết rằng bản dạng giới của người chuyển giới hoàn toàn khác với giới tính sinh học của họ khi sinh ra. Có thể một người do cha mẹ sinh ra là nam nhưng trong cơ thể, tâm sinh lý của họ luôn thúc đẩy bản năng làm con gái, làm nữ và ngược lại là nữ, nhưng giới tính thực tế lại khác. Chàng trai.

Một số người thực hiện chuyển đổi táo bạo và quyết định sống theo lối sống, phong cách, xu hướng quần áo và hành vi của giới tính riêng của họ, trong khi những người khác sử dụng hormone và phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Bản dạng giới của chính mình. Nhưng ngược lại, cũng có những người cảm thấy thất vọng, tự ti khi thấy mình khác biệt hoàn toàn về giới tính và kích thước cơ thể, không đủ can đảm để phẫu thuật chuyển đổi giới tính, hoặc gia đình họ đã chiến thắng ‘ t cho phép nó.

LGBT là có thể nam yêu nam, nữ yêu nữ và ngược lại

lgbt là đàn ông yêu đàn ông và phụ nữ yêu phụ nữ và ngược lại

4. Biết thuật ngữ “người chuyển giới” là gì không?

“Người chuyển giới” là một trong những thuật ngữ được các nhà tâm lý học sử dụng để mô tả / mô tả tính cách của một người có bản dạng giới hoàn toàn giống với giới tính khi sinh của bạn, có nghĩa là nếu bạn sinh ra là một cô gái, tâm lý và tính cách của bạn sẽ là một cô gái. , và ngược lại Điều này cũng đúng. Thuật ngữ này hoàn toàn trái ngược với khái niệm chuyển đổi giới tính được đề cập trong Phần 3.

5. Tìm hiểu về đồng tính nữ, đồng tính nam hoặc lưỡng tính

Ngoài các vấn đề được đề cập ở trên, mối quan hệ tình dục của một người không có cách nào xác định xu hướng tình dục của họ. Xu hướng tình dục cũng gắn liền với việc duy trì tổ tiên gia đình, được quan tâm, yêu thương và được chăm sóc.

Không chỉ những người song tính và đồng tính có thể được xác định khi họ quan hệ tình dục khi trưởng thành, mà còn cả những thanh thiếu niên chưa từng quan hệ tình dục đồng giới nhưng vẫn được xác định là đồng tính. đếm.

Xem Thêm : [Q&A] Nam nữ 2001 mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp màu gì?

Đám cưới cặp đồng tính nữ được sự ủng hộ của đông đảo bạn bè, người thân

Đám cưới đồng tính nữ được nhiều gia đình và bạn bè ủng hộ

6. Tìm hiểu cách nhận biết bản dạng giới của bạn

Một số người nhận thức được giới tính ở độ tuổi rất sớm (khoảng 4 tuổi), nhưng một số người nhận biết được giới tính ở tuổi vị thành niên hoặc muộn hơn do sự thay đổi của hormone sinh dục. Một số thanh thiếu niên đã biết về bản dạng giới của mình. Nếu bạn đã biết bản dạng giới của mình từ khi còn nhỏ, bạn nên đi khám để được tư vấn và chăm sóc y tế kịp thời.

Tuy nhiên, trên thực tế, những người lgbt cần phải đối mặt với nhiều vấn đề ở trường học, trong cộng đồng hoặc trong chính ngôi nhà của họ, điều này khiến nhiều người vẫn duy trì giống chó này vì lợi ích của gia đình, vì cha và mẹ, nhưng gia đình không phải là một gia đình hạnh phúc.

Hiện trạng người LGBT vẫn bị bắt nạt ở trường học hoặc bị kỳ thị trong cộng đồng khiến họ cảm thấy đơn độc hoặc che giấu giới tính thật của mình. Với những người trẻ thất vọng vì trở thành một phần của cộng đồng lgbt, nhiều người đã tìm mọi cách để đối phó, thậm chí để cảm xúc của họ tuôn trào theo hướng tiêu cực, …

Đám cưới của cặp đồng tính nam

Đám cưới của một cặp đồng tính nam

7. Có nên tiết lộ với gia đình và xã hội như một khoản nợ không?

Có lẽ, đây là câu hỏi mà bất kỳ người nào của lgbt cũng muốn biết, bất kể tuổi tác hay giới tính. Một số cha mẹ công khai và chấp nhận giới tính của con mình, nhưng ngược lại, một số gia đình lại thành kiến ​​với LGBT.

Nếu thực sự bạn không đủ can đảm để tiết lộ giới tính thật của mình và còn nhiều thắc mắc thì bạn cần đến gặp bác sĩ tâm lý để giải đáp thắc mắc và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. về giới tính thực của bạn.

Mong rằng qua phần trả lời nội dung bài viết, bạn đọc sẽ hiểu được lgbt là gì và hiểu đầy đủ về giới tính. Dù bạn là ai, bạn vẫn luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về LGBT là gì – những vấn đề xoay quanh đồng tính, song tính và chuyển giới | Medlatec đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button