Hỏi Đáp

Kênh Phân Phối Tiếng Anh Là Gì, Thuật Ngữ Marketing Bằng Tiếng Anh Nên Biết

Kênh phân phối tiếng anh là gì

Bạn đã nghe từ “phân phối” chưa? Vậy phân phối là gì? Phân phối có ý nghĩa gì trong tiếp thị? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Bạn đang xem: Kênh phân phối tiếng Anh là gì

Công việc Tiếp thị – PR

1. Phân phối là gì?

Distribution là một từ tiếng Anh, có thể tạm dịch sang tiếng Việt có nghĩa là phân phối, phân phối, phân phối.

Trong tiếp thị, phân phối là một trong bốn yếu tố của mô hình tiếp thị – mô hình 4p . Phân phối là một cách khác trong mô hình 4p được gọi là yếu tố vị trí p – hay còn gọi là kênh phân phối. Ba yếu tố còn lại của mô hình 4p này là product-product, price-price và khuyến mãi -khuyến mãi. Trong quá trình Tiếp thị Tuyển dụng , có khả năng “phân phối là gì” là một câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi ứng viên của họ.

Phân phối là quá trình đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến người tiêu dùng ( người tiêu dùng ) hoặc người dùng cuối thông qua một bên trung gian. và kênh phân phối – Kênh phân phối là các nhóm tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tham gia vào việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Nói ngắn gọn, chúng ta có thể hiểu phân phối là đại diện cho vị trí mà người tiêu dùng có thể mua sản phẩm. Vị trí này có thể là một cửa hàng mà chúng ta có thể nhìn thấy trên đường phố, một quầy hàng trong trung tâm thương mại hoặc một trang web bán hàng trên internet.

Danh sách việc làm marketing được cập nhật hàng ngày trên sendayho.com.vn sẽ giúp tất cả các ứng viên đang tìm việc làm tìm được việc làm hấp dẫn một cách nhanh chóng nhất. Tìm nó ở đây để bạn không bỏ lỡ nó!

Tiếp thị – Nỗ lực quảng cáo

2. Bạn biết bao nhiêu về phân phối trong tiếp thị?

2.1. Có bao nhiêu kênh phân phối trong marketing?

Câu trả lời ở đây là có bốn kênh phân phối, ba trong số đó quen thuộc với mọi người và đã được sử dụng từ lâu: kênh phân phối trực tiếp, kênh phân phối gián tiếp và kênh phân phối bán buôn / bán lẻ. Một kênh phân phối khác ra đời cùng với sự phát triển và tiến bộ của công nghệ và xu thế toàn cầu hóa của nền kinh tế và kinh doanh, đó là kênh phân phối điện tử, thông qua website thương mại điện tử, người tiêu dùng hoàn toàn có thể đặt mua những sản phẩm mình muốn. Cần nó mọi lúc mọi nơi. Sự ra đời của các kênh phân phối điện tử đã thực sự làm thay đổi cuộc chơi giữa các doanh nghiệp trong việc phân phối hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng.

– Kênh phân phối đầu tiên được nhắc đến và là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp là bán hàng trực tiếp. Đây là một kênh phân phối rất tiện lợi để bán các sản phẩm giá tầm trung. Khi các nhà sản xuất lựa chọn loại kênh phân phối này, điều đó cũng có nghĩa là họ phải tìm cách giao tiếp, tương tác và kết nối trực tiếp với khách hàng mà không sử dụng bất kỳ trung gian nào trong việc tìm nguồn cung ứng, bán và giao hàng. Các sản phẩm bán qua kênh phân phối này thường phải được sử dụng thường xuyên như: văn phòng phẩm, máy lọc không khí, trang sức …

– Kênh phân phối thứ hai là kênh phân phối gián tiếp. Đây là loại hàng hóa và dịch vụ mà nhà sản xuất sẽ sử dụng để phân phối hàng hóa và dịch vụ cho người tiêu dùng. Nhà phân phối trung gian có thể là tổ chức hoặc cá nhân giữa người sản xuất và người tiêu dùng, làm cầu nối giữa người mua và người bán. Khi các nhà sản xuất sử dụng loại kênh phân phối này, họ cũng từ bỏ một số quyền kiểm soát đối với cách thức và đối tượng bán sản phẩm. Kênh phân phối gián tiếp giúp doanh nghiệp giảm chi phí trong quá trình phân phối vì đây là quá trình tiêu tốn nhiều tiền của và nhân lực. Ngoài ra, việc sử dụng kênh phân phối gián tiếp giúp đưa hàng hóa và dịch vụ đến đúng thị trường mục tiêu ở nhiều nơi, có thể mở rộng ra nhiều thị trường hơn và giúp tăng lợi nhuận.

Xem Thêm : Phương pháp mở rộng thị trường kinh doanh hiệu quả – Open End

– Kênh phân phối thứ ba là kênh phân phối bán buôn / bán lẻ. Đối với loại kênh phân phối này, nhà sản xuất liên kết các nhà bán buôn và bán lẻ thành một chuỗi. Kênh phân phối này phổ biến với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đôi khi người bán buôn, người bán lẻ sẽ phải chấp nhận rủi ro nếu sản phẩm họ nhận được khó hoặc không bán được. Để mua bán hàng hóa và dịch vụ thành công, các doanh nghiệp cần duy trì mối quan hệ lâu dài với các nhà bán buôn và bán lẻ bằng một số cách sau:

+ Cho phép người bán buôn hoạt động với tư cách là đại lý của doanh nghiệp, biến họ thành một phần của doanh nghiệp.

+ Đảm bảo lợi nhuận cho cả hai bên và giảm thiểu rủi ro trong quá trình phân phối hàng hóa và dịch vụ.

<3

+ Luôn lắng nghe ý kiến ​​đóng góp và phản hồi từ các nhà bán buôn và bán lẻ nhằm nâng cao chất lượng hàng hóa và dịch vụ

– Kênh phân phối thứ 4 mà chúng ta cần kể đến là kênh phân phối điện tử. Loại kênh phân phối này giúp các doanh nghiệp có thể sản xuất, phân phối và quảng cáo hàng hoá, dịch vụ mà không cần phải thông qua các trung gian phân phối hay cộng tác như trước đây. Công ty sẽ mang sản phẩm đến tận tay khách hàng. Có thể nói đây cũng là kênh phân phối trực tiếp nhưng kênh phân phối này không bị giới hạn bởi không gian và thời gian trong hoạt động giao dịch. Do sự truyền thông mạnh mẽ của Internet, doanh nghiệp có thể trực tiếp tiếp xúc, tương tác với khách hàng, quảng bá rộng rãi sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp đang tập trung đầu tư vào kênh phân phối này. Có thể nói, các loại hình kênh phân phối điện tử đang dần thay đổi thói quen mua sắm và chiến lược kinh doanh của nhiều đối tượng buôn bán.

Nếu bạn còn đang băn khoăn hay thắc mắc về học ngành marketing phải làm gì thì hãy đọc ngay bài viết này, nắm bắt những thông tin thú vị và tìm ra câu trả lời ưng ý nhất cho chuyên ngành này nhé!

2.2. Chiến lược phân phối

Chiến lược phân bổ được xác định như sau:

– Theo Philip Kotler, chiến lược phân phối là một tập hợp các nguyên tắc mà theo đó công ty đạt được mục tiêu của mình trong thị trường mục tiêu

– Theo quan điểm mục đích, chiến lược phân phối là xem xét lựa chọn phương án phân phối tốt nhất và giảm thiểu chi phí phân phối trong các điều kiện cụ thể của chiến lược tiếp thị hỗn hợp ( marketing mix ). cũng như dưới tác động của cả môi trường vĩ mô và vi mô, nhằm đảm bảo mức độ thỏa mãn nhu cầu trong một thị trường mục tiêu cụ thể.

Có thể thấy rằng việc thiết lập và phân phối bất kỳ chiến lược phân phối nào cũng cần được liên kết với các mục tiêu của chiến lược tiếp thị của công ty. Mỗi doanh nghiệp đều có định vị, mục đích và khả năng khác nhau nên chiến lược phân phối của họ cũng sẽ khác nhau.

Xem thêm: Trung tâm Thị thực Quốc gia nvc tải lên trang web nvc khi tài trợ là gì?

– Đối với doanh nghiệp dẫn đầu thị trường là doanh nghiệp có vị trí dẫn đầu thị trường, có tiềm lực tài chính và nhân lực mạnh, năng lực sản xuất hàng hóa và dịch vụ cao, có khả năng chiếm lĩnh thị trường. Do đó, họ sẽ hướng tới mục tiêu giữ vững thị phần, tăng thị phần và tăng tổng cầu thị trường nhằm duy trì và nâng cao khả năng phục vụ thị trường nhằm giữ vững vị trí dẫn đầu.

Xem Thêm : 1m bằng bao nhiêu cm, dm, mm – Thế giới Điện cơ

– Đối với những công ty thách thức thị trường, họ có khả năng vươn lên hàng đầu, vì vậy những công ty như vậy phải vừa giữ vững vị thế của mình vừa phải tăng tốc để trở thành vị trí số một trên thị trường.

– Đối với các doanh nghiệp theo sau, họ là những doanh nghiệp quy mô nhỏ xếp hạng thấp và họ sẽ có xu hướng theo dõi, theo dõi sản phẩm của những doanh nghiệp xếp trên họ.

– Những công ty trong ngõ ngách không bằng những công ty dẫn đầu hay thách thức thị trường nên sẽ không lựa chọn cách đánh liều lĩnh, mạo hiểm mà sẽ tìm kiếm và phát triển ở những thị trường nhỏ để tránh những cạnh tranh không đáng có.

2.3. Định dạng phân phối và kế hoạch tiếp thị

Hình thức phân phối này có thể bị nhầm lẫn với các loại kênh phân phối khác. Tuy nhiên, đây là hai khái niệm khác nhau. Hình thức phân phối ở đây được hiểu là cách thức khách hàng mua hàng hóa và dịch vụ. Tùy theo loại kênh phân phối mà chúng ta có thể có các hình thức phân phối sau:

– Mua hàng trực tiếp tại nơi xuất xứ, hoặc gián tiếp qua các đại lý, cửa hàng bán buôn, bán lẻ: Hình thức phân phối này giúp người mua có ngay sản phẩm mình cần, tuy nhiên, họ cần mất thời gian đi lại, lựa chọn có thể mất thời gian Sau một thời gian dài, cần sắp xếp thời gian hợp lý để mua những vật dụng cần thiết.

– Mua hàng trực tiếp trên các trang thương mại điện tử: Mặc dù hình thức này ra đời sau các hình thức trên nhưng đang được ưa chuộng do tính tiện lợi. Khách hàng không cần mất thời gian đi lại, đến nơi làm việc để lựa chọn sản phẩm, chỉ cần kiểm tra thông tin sản phẩm và đặt hàng là giao dịch được hoàn tất ngay lập tức. Khách hàng có thể chọn thanh toán qua tài khoản ngân hàng hoặc thanh toán trực tiếp, chỉ cần đợi trong giây lát.

Công việc truyền thông

3. Vai trò của các kênh phân phối – Kênh phân phối

Các kênh phân phối kết nối người sản xuất và người tiêu dùng. Với kênh phân phối, hàng hóa và dịch vụ mới có thể đến tay người tiêu dùng vào đúng thời điểm, địa điểm và thị trường mục tiêu.

Kênh phân phối còn giúp điều tiết số lượng và chủng loại dịch vụ, hàng hóa để phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng (giá cả, mẫu mã, nhãn hiệu …).

Ngoài ra, các kênh phân phối còn giúp tích lũy một lượng lớn hàng hóa để đáp ứng nhu cầu thị trường ở các nước kém phát triển. Hàng hóa như nông sản và các nhu yếu phẩm hàng ngày thường được tích lũy.

p>

Các kênh phân phối giúp chia nhỏ số lượng lớn hàng hóa trước khi tung ra thị trường và đến tay người tiêu dùng. Không phải ai cũng muốn mang hàng nặng, hàng tấn đi khắp nhà mà họ chỉ mua những thứ đủ nhỏ để sử dụng.

Bài viết trên cung cấp thông tin về phân phối là gì và vai trò của nó trong các chiến lược tiếp thị kinh doanh và tiêu dùng. Hy vọng bạn có cái nhìn tổng quan về phân phối và hiểu rõ hơn về khái niệm này.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm các bài viết kiến ​​thức tại sentayho.com.vn: buzz marketing , các hình thức trade marketing , cmo … để bắt kịp xu hướng mới.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Kênh Phân Phối Tiếng Anh Là Gì, Thuật Ngữ Marketing Bằng Tiếng Anh Nên Biết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button